10 Ngày trị rụng tóc bằng bồ kết tại nhà

Bạn đã bao giờ có suy nghĩ liệu người xưa sử dụng cách gì chăm sóc tóc mà có những mái tóc dày đen mượt mà, óng ả chưa? Mình cũng đã từng tìm hiểu và hầu như trong sách y học cổ truyền việc áp dụng bồ kết gội đầu được xem là công thức quen thuộc áp dụng nhiều nhất. Xin tóm tắt lại đối với những chị em đang bị các vấn đềvề tóc nhất là bị rụng tóc nhiều thì chỉ với 10 ngày trị rụng tóc bằng bồ kết tại nhà là bạn có thể khắc phục vấn đề đơn giản này ngay sau đây? 

Bồ kết giúp trị rụng tóc, dưỡng tóc tốt

bo-ket-ngan-ngua-rung-toc-6-2

Chính bản thân mình thế hệ 9x cũng đã từng dùng bồ kết trị rung tóc ngày còn bé, nghĩ lại ngày đó khi dầu gội, dầu xả chưa phổ biến như bây giờ nhưng ngày bé các vấn đề về rụng tóc, tóc hư tổn lại không nhiều như hiện nay. Cũng không có gì khác nhiên khi ngành công nghệ làm đẹp cho tóc phát triển như bây giờ, hết nhuộm, thuốc uốn, thuốc duỗi, nhiệt độ sấy…thì hỏi làm sao tóc chịu được, da đầu cũng bị hóa chất làm tổn thương gây nên tình trạng rụng tóc nhiều, xơ tóc nghiêm trọng. 

Vì vậy mà vấn đề trị rụng tóc, dưỡng tóc từ thiên nhiên được nhiều người quan tâm tìm kiếm với mong muốn giúp hồi phục mái tóc hư tổn xơ rốn của mình. Hơn ai hết chính bản thân mình cũng gặp phải vấn đề nay nên ngay khi phát hiện bồ kết có thể giúp trị rụng tóc sau 10 lần sử dụng, công dụng của bồ kết chủ yếu dùng làm sạch da đầu, cung cấp các thành phần giúp phục hồi, nuôi dưỡng chân tóc khỏe mạnh, kích thích mọc tóc nhanh và nhiều hơn. Bản thân mình đã áp dụng thành công nên muốn chia sẻ cùng mọi người cùng biết và thực hiện rõ hơn.

Cách áp dụng bồ kết trị rụng tóc 

Dân gian vẫn luân áp dụng bồ kết làm cách chữa rụng tóc truyền thống đơn giản đó là gội đầu bằng quả bồ kêt, bạn có thể tiến hành thực hiện như sau:

  • Chuẩn bị 5 quả bồ kết khô.
  • Đem nướng quả bồ kết cho thơm và thấy khô giòn là được, bẻ khúc ra vào chậu nước sôi rồi để khoảng 5 phút cho các dưỡng chất có trong bồ kết ra nước.

bo-ket-ngan-ngua-rung-toc-6

  • Lọc qua khăn mỏng bỏ bã thu được nước có màu vàng đậm hơi nâu, dùng nước này gội đầu xoa nhẹ nhàng thực hiện gội như bình thường trong 5 phút. Bồ kết cũng có bọt nên việc gội đầu bằng ồ kết không khác nhiều so với việc dùng dầu gội.
  • Sau khi xong thì xả sạch lại tóc với nước thêm một lần nữa là được.
  • Thực hiện cách này 2 ngày một lần để đảm bảo công dụng trị rụng tóc, hồi phục tóc nhanh nhất.

Không thể phủ nhận phương pháp làm sạch tóc bằng bồ kết vì rất nhiều người đã ứng dụng thành công. Tuy nhiên một điều quan trọng trong quá trình áp dụng bồ kết trị rụng tóc đó là không nên để cho nước bồ kết dính vào mắt sẽ gây bị bỏng rát, sưng đỏ rất nguy hiểm. Hãy rửa lại bằng nước sạch thật kỹ nếu nước bồ kết vào mắt nhé.

Chúc các bạn thành công với công thức trên!

Chia sẻ

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *