Bệnh eczema có lây không?

Thắc mắc:

Chào bác sĩ! bác sĩ có thể cho cháu biết bệnh eczema có lây không ạ! Ở lớp cháu mới có bạn bị bệnh eczema nhìn rất đáng sợ, bạn nào trong lớp cũng né tránh bạn ấy vì sợ lây nhiễm. Cháu là lớp trưởng nên không thể hùa theo các bạn xa lánh bạn bè được, nhưng chính bản thân cháu cũng rất sợ bị lây nhiễm vì các triệu chứng bệnh eczema lở loét nhìn rất đáng sợ. Nay cháu gửi thư lên đây muốn biết rõ thông tin về bệnh này để truyền đạt lại với các bạn trong lớp hiểu cho người mắc bệnh. Cháu xin chân thành cảm ơn!

(  Hồ Minh Tấn , Quận 5, TPHCM)

 HOI-DAP-NAM

Bệnh eczema có lây không? 

Trả lời:

Cảm ơn những chia sẻ rất thật tình của cháu, chúng tôi rất vui vì những suy nghĩ tích cực của cháu và xin được giải thích cho cháu cũng như mọi người hiểu hơn về bệnh eczema. Đây là căn bệnh ngoài da hoàn toàn không gây lây nhiễm qua tiếp xúc. Vì thế cháu và bạn bè hoàn toàn có thể tiếp xúc với bạn một cách bình thường mà không sợ lây bệnh của bạn đâu nhé.

Cháu có thể giải thích cho các bạn hiểu bệnh eczema là căn bệnh tự miễn thường do một số yếu tố làm tăng nguy cơ phát bệnh như: Do bệnh dị  ứng, nhiễm trùng ngoài da, tiếp xúc hóa chất, nguồn nước ô nhiễm, hệ kháng thể yếu…. Đây là những nguyên nhân gây bệnh eczema điển hình mà cháu không nên bỏ qua. Hiện nay cũng đã có rất nhiều loại thuốc chữa bệnh eczema hiệu quả vì vậy nếu kiên trì áp dụng đúng phương pháp thì bệnh tình sẽ nhanh chóng khỏi lại bình thường thôi nhé.

Bác sĩ, Nguyễn Thu Trang

Chia sẻ

Ý kiến độc giả

  1. ai quoc says:

    E xin hoi bac sy a trai e di kham thi bi chan doan bi cham boi nhiem . Roi thi eczema nhug da 13 nam nay van dung thooc tay va boi nhug o khoi . Di kham bac sy bao nhiem vao mau o chua dc . Vay e xin hoi bac sy co that vay o . Neu co cach chua tri thi e xin bac sy cho y kjen ak e cam on

  2. Dương says:

    Cháu bị bệnh eczema đi chưa thuốc tây khỏi được thời gian sau lại bị cháu hỏi xem có chữa được khỏi hản không

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *