Cách trị bệnh lác đồng tiền bằng bài thuốc dân gian

Theo bác sĩ thì bệnh lác đồng tiền là bệnh nhiễm vi nấm ngoài da dạng nhẹ có thể áp dụng cách trị bệnh lác đồng tiền bằng bài thuốc dân gian khỏi bệnh mà không cần dùng thuốc. Để biết hơn về cách chữa bệnh lác đồng tiền (hắc lào) ít tốn kém và an toàn này mọi người cùng điểm qua một số nguyên liệu nên lựa chọn hàng đầu trị bệnh ngay sau đây nhé! 

Các triệu chứng phát hiện bệnh lác đồng tiền 

   benh-hac-lao

Lác đồng tiền hay còn có tên gọi khác là bệnh hắc lào, đây là một loại bệnh ngoài da phổ biến gặp ở mọi lứa tuổi, bệnh rất dễ phát hiện thông qua các dấu hiệu đặc trưng, thế nhưng nếu như không có kiến thức về bệnh thì nhiều người lại dễ nhầm bệnh với nhiều căn bệnh ngoài da khác. Người bệnh có thể tham khảo một số đặc điểm của bệnh như: ngứa da, nổi mẩn đỏ, mụn nước ngoài thường tập trung ở vành  và có danh giới rõ rệt so sánh với làn da lành, nhìn vào thấy có hình bầu dục hoặc hình tròn khác biệt rõ rệt và bị đau rát ngoài da.

Bệnh tiến triển từ từ trong vài ngày và khi mụn nước vỡ sẽ gây rát da, không biết cách điều trị bệnh có thể gây nhiễm trùng da và việc chữa trị khó khăn hơn nhiều. Cách tốt nhất là mọi người nên tìm kiếm một số biện pháp điều trị bệnh sớm loại bỏ bệnh hiệu quả từ sớm.

Có thể bạn cũng quan tâm:

Các mẹo dân gian chữa trị bệnh lác đồng tiền 

Để điều trị bệnh lác đồng tiền bạn có thể áp dụng thuốc trị nhiễm nấm bôi ngoài da hiện nay, thế nhưng bệnh không cần thiết phải dùng thuốc mà vẫn có thể khỏi được chỉ với một số mẹo dân gian khá quen thuộc như sau:

1. Mẹo dùng rau răm chữa bệnh lác đồng tiền

Bạn có thể dùng rau răm chữa bệnh lác đồng tiền theo mẹo của người dân nam bộ xa xưa, do rau răm có tính ấm giúp trị nấm da, diệt khuẩn nên hoàn toàn có thể trị khỏi bệnh hắc lào một cách đơn giản.

benh-hac-lao-3

Cách dùng: chỉ bằng cách dùng vài ngọn lá rau răm rồi đem giã nát cho môt chút muối rồi trội đều và đắp lên vùng da bị hắc lào. Để vậy khoảng 30 phút thì lau lại bằng nước ấm. Ngày thực hiện 2 lần sẽ thấy những tổn thương do bệnh lác đồng tiền gây ra khô lại và không còn đau rát sau ngày thứ 2 đều trị.

2. Mẹo dùng riềng củ trị lác đồng tiền

benh-hac-lao-2

Riềng củ cũng là cách trị bệnh hắc lào ở vùng khu vực núi phía bắc, theo thầy thuốc đông y nhờ chất cay tinh dầu có trong riềng sẽ giúp tiêu diệt vi nấm giúp trị khỏi bệnh một cách nhanh nhất. Kết hợp riềng củ với rượu sẽ tạo thành hỗn hợp diệt nấm hắc lào cực kì hiệu quả. Bạn có thể áp dụng đơn giản như sau:

Cách sử dụng: Giã nát riềng củ rồi cho 50ml rượu trắng vào rồi đem lọc qua vải mềm rồi chắt lấy nước cốt, dùng bông gòn thấm nước này rồi xoa lên vùng da bị bệnh hắc lào và để khô, tầm 4 giờ thoa một lần đảm bảo các triệu chứng của bệnh hắc lào thuyên giảm rõ rêt.

3. Mẹo dùng chuối xanh trị bệnh lác đồng tiền

benh-hac-lao-1

Mỗi con trẻ bị bệnh hắc lào thì các mẹ thường hái ngay quả chuối xanh tươi ngoài cây rồi cắt ra thoa mủ chuối tiêu xanh lên vùng da bị bệnh hắc lào, nhờ trong chuối xanh có chứa thành phần diệt nấm đồng thời chất tanin có trong chuối xanh cũng giúp se vết thương tránh trường hợp nhiễm khuẩn ngoài da có thể xảy ra. Chỉ cân thực hiện:  ngày 3 lần liên tục thì các dấu hiệu của bệnh đã được giảm, vết thương sẽ se và khô lại trong 3 ngày.

Ngoài những mẹo dân gian trị bệnh hắc lào điển hình ở trên thì mọi người có thể tham khảo thêm một số phương pháp khác chữa trị bệnh từ thiên nhiên nữa đó chính là dùng rau sam, cỏ muồng trầu, tía tô….Cách dùng tương tự như phương pháp trên giúp khắc phục bệnh một cách hiệu quả nhất.

Chia sẻ

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *