Cần phải kiêng gió và nước khi bị nổi mề đay

Em thường xuyên bị bệnh mề đay mẩn ngứa, khắp người cứ nổi sẩn đỏ kèm theo ngứa ngáy vô cùng. Khổ nỗi bệnh cứ kéo dài 2-3 ngày mới khỏi. Mỗi lần phát bệnh em rất khổ sở vì những người có tuổi bảo cần kiêng nước và nước nên chẳng được tắm và ngồi quạt dù do trời nắng nóng bức khó chịu. Mặc dù biết có kiêng có lành nhưng liệu bệnh mề đay mẩn ngứa cần phải kiêng gió và nước không vậy ạ. Em rất hoang mang muốn nhờ chương trình tư vấn giùm em. Em xin chân thành cảm ơn! 

me-day-man-ngua-nen-an-gi-va-khong-nen-gsi

Cần phải kiêng gió và nước khi bị nổi mề đay

Cần phải kiêng gió và nước khi bị nổi mề đay

Trả lời:

Chào bạn, thắc mắc của bạn cũng là ý kiến vướng mắc của rất nhiều người hay bị bệnh nổi mề đay mẩn ngứa vì vậy những lời chia sẻ dưới đây của chúng tôi sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Đúng vậy ” Có kiêng có lành” đây là dạy đúng của người xưa, tuy nhiên việc áp dụng sao cho đúng giúp bảo vệ sức khỏe an toàn khỏe mạnh lại vô cùng cần thiết . Việc bị nổi mề đay do rất nhiều nguyên nhân gây ra trong đó có cả yếu tố nhiễm phong hay được hiểu là nhiễm gió lạnh gây nên phản ứng của hệ miễn dịch với môi trường sản sinh ra chất có thể gây ngứa nổi mẩn phù ngoài da. Chính vì vậy mà đây chính là lý do vì sao mà trong thời gian bị mề đay mẩn ngứa do phong ngứa nhiều người cần kiêng gió cũng như kiêng nước lạnh vì yếu tố này có thể làm bệnh trở nên nghiêm trọng nặng hơn. Đối tượng cần thực kiêng gió kiêng  nước là những người bị nổi mề đay do dị ứng thời tiết hay bị nhiễm phong ngứa thì cần kiêng để hạn chế tác nhân tiếp tục làm bệnh trở nên nghiêm trọng nặng hơn.

 

Tuy nhiên điều này không có nghĩa là tất cả những người bị bệnh mề đay đều cần phải kiêng nước kiêng gió bởi những trường hợp cơ địa bị dị ứng nổi mề đay mẩn ngứa do các tác nhân khác như:

 • Dị ứng thực phẩm ( Tôm cua, ghẹ, cá, bò, sữa, phômai… )
 • Dị ứng lông động vật nuôi (Chó, mèo, Thỏ, chuột…)
 • Bụi nhà, bụi đường
 • Hóa chất

Những thành phần gây dị ứng này thì không cần nước, kiêng gió mà người lại cần vệ sinh tắm rửa sạch sẽ để ngăn chặn tình trạng nhiễm khuẩn, việc hạn chế tắm rửa cũng làm bệnh trở nên nghiêm trọng hơn, nhất là các tổn thương ngoài da dễ bị viêm nhiễm, nhiễm trùng có mủ hơn.

CÓ THỂ BẠN MUỐN BIẾT:

=> Chính vì vậy mà chúng tôi khuyên bạn để thực hiện kiêng gió kiêng nước đúng cách phù hợp với từng trường hợp, trước tiên bạn nên xác định rõ nguyên nhân gây bệnh là do yếu tố nào từ đó bạn bạn vừa thực hiện cách điều trị cũng như việc kiêng gió kiêng nước đúng cách phòng ngừa tốt hơn.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

Chia sẻ

Ý kiến độc giả

 1. Huyền Trang says:

  tôi không biết dạo này bị mề đay chủ quan cứ chạy honđa mấy hôm nay mề đay nổi lên nhiều quá trời đất . ngứa gáy khó chịu quá trời .

 2. Bùi Quang Huy says:

  bệnh này đúng là khổ thiệt mình uống tiêu ban thủy vẫn quảng cáo trên ti vi đó mà không khỏi . có ai biết ở đau chữa bệnh này hiệu quả không bày cho mình với nhé .

 3. mai thị lụa says:

  em đang điều trị bằng bài thuốc của dòng họ Đỗ Minh đấy . thuốc này hiệu quả lắm đó mọi người đến đó mà điều trị . em uống thuốc có 2 tháng thôi mà thấy mề đay đã lặn hết và không còn ngứa gáy khó chịu nữa /

  1. thùy says:

   Minh ở cần thơ thì sao mua duoc thuoc do ak? chỉ mình với

 4. Đào Văn Tấn says:

  em cho anh xin số điện thoại ở chỗ bài thuốc của dòng họ Đỗ Minh nhé ? anh bị hơn tháng rồi mà uống thuốc giảm dị ứng rồi phụ bì khang nhưng mề đay nổi ngày một nhiều hơn .

 5. Thanh Trúc says:

  mình vừa tìm hiểu bên này có thông tin về bài thuốc của dòng họ đỗ mình nè .
  http://www.chuatrimedaymanngua.com/thuc-hu-cong-dung-bai-thuoc-duoc-xem-la-duoc-chua-day-cua-dong-ho-minh.html

 6. Xuân Tùng says:

  cho tôi hỏi bệnh mề đay có lây không vậy mọi người ? vợ mới sinh con được 3 tháng thì bị nổi mề đay tôi sợ thằng bé cũng sẽ lại bị giống mẹ nó .

 7. says:

  bệnh này không lây đâu anh nhé . lên anh không lên quá no . chị nhà do mới sinh lên bị thay đổi nội tiết tố lên bị đó , anh liên hệ cho bác sĩ Đỗ Minh Tuấn để bác sĩ tu vấn cho chị cách điều trị nhé anh . chứ chị đang cho con bú ko lên điều trị thuốc tây y đâu nhé anh .

 8. Phan Thị Thanh Thúy says:

  mình gửi cả nhà địa chỉ và số điện thoại của bác sĩ Tuấn nè .
  >> Địa chỉ : Số 37A ngõ 97 Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội
  >> Điện thoại: 02462 536 649 – 0963 302 349.

 9. Thu Thảo says:

  ôi ở ngoài hà nội thì em không có điều kiện đi ra đó được rồi , còn cách nào khác để mua thuốc được không ạ .

 10. Kim Loan says:

  em bị nổi mề đay do dị ứng thời tiết uống thuốc này có khỏi đc không vậy các anh chị ,

 11. Lê Thành Đạt says:

  mình cũng ở đà nẵng mới đầu mình cũng không biết sau mình điện cho bác sĩ Tuấn để bác sĩ hướng dẫn cách điều trị và sau đó mình nhờ bác sĩ chuyển thuốc qua đường bưu điện về tận nhà cho mình điều trị đó ban như mình 2 ngày là đã nhận được thuốc rồi . lên bạn cứ gọi điện cho bác sĩ Tuấn rồi bác sĩ sẽ hướng dẫn .

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *