Khi bị dị ứng mẫn ngứa nên làm gì ?

Khi bị dị ứng mẫn ngứa nên làm gì? Dị ứng mẫn ngứa là những bệnh lý khá thường gặp hiện nay thường ảnh hưởng khá nhiều tới chất lượng cuộc sống. Không ít người thắc mắc khi bị dị ứng mẫn ngứa nên làm gì để giảm ngay những triệu chứng mẩn ngứa khó chịu. Một số lời khuyên của chuyên gia về vấn đề này tin chắc sẽ giúp bạn đối phó với dị ứng da một cách tốt nhất nhé!

di-ung-da-mat

Khi bị dị ứng mẫn ngứa nên làm gì?

Cách chăm sóc da khi bị dị ứng đạt hiệu quả 

Làn da bị dị ứng thường bị tổn thương do phản xạ ngải ngứa làm giảm cơn khó chịu do tình trạng dị ứng gây ra. Do vậy nên bước đầu chăm sóc làm da bị dị ứng là rất quan trọng mà bạn không nên bỏ qua.

– Bổ xung thêm các vitamin khoáng chất cho cơ thể: cách phục hồi làn da nhanh nhất mà bạn nên thực hiện đó là bổ xung thêm các loại trái cây có chứa nhiều vitamin như: cam, bưởi, chanh, ra củ quả.

– Hạn chế các loại thực phẩm làm tăng tình trạng dị ứng như: tôm, cá, hải sản, bò, thịt đỏ, tránh sử dụng chất kích thích như rượu, bia, cà phê….

– Uống thật nhiều nước: bổ xung nước sẽ làm da không bị khô ráp, giảm khả năng kích ứng của da với môi trường hạn chế tình trạng tổn thương ở da.

 – Ra đường nên che chắn cẩn thận bằng khẩu trang, kính mát; tránh tiếp xúc với môi trường bụi bẩn, phấn hoa; tránh xa các khu vực trồng nấm.

 – Tăng cường ăn nhiều tỏi và mật ong: Bạn có biết  mật ong được biết đến với công dụng làm giảm các triệu chứng dị ứng do các tác nhân từ môi trường rất tốt. Bên cạnh đó có tỏi sống cũng là một loại thuốc chống lại dị ứng tự nhiên vì vậy bổ xung 2 loại thực phẩm này sẽ giúp bạn loại bỏ bệnh nhanh.

Trong trường hợp bị dị ứng mẫn cảm mà không khỏi thì bạn có thể nhờ bác sĩ tư vấn cách áp dụng liệu pháp chữa trị bằng miễn dịch, chẳng hạn như gây tê. Khi đó, bệnh nhân được cho sử dụng thuốc gây dị ứng vào các khoảng thời gian trong năm bằng cách tiêm hoặc nhỏ giọt vào lưỡi. Phương pháp này giúp cho hệ thống miễn dịch trở nên mạnh hơn và có thể chịu được các chất gây dị ứng.

Chia sẻ

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *