Mỗi tuần nên gội đầu bao nhiêu lần để tóc khỏe

Rất nhiều người có suy nghĩ là càng gội đầu nhiều càng tốt vì làm cho da đầu luôn sạch sẽ, tóc sẽ khỏe mạnh hơn…Thế nhưng sự thật thì việc gội đầu quá nhiều lần trong tuần lại là một sai lầm không hề nhỏ, chính là nguyên nhân làm cho tóc bạn trở nên khô và chẻ ngọn hơn. Vậy mỗi tuần nên gội đầu bao nhiêu lần để tóc khỏe bạn đã biết chưa? Lắng nghe tư vấn của chuyên gia ngay sau đây. 

goi-dau-tuan-may-lan

Mỗi tuần nên gội đầu bao nhiêu lần để tóc khỏe

Tại sao không nên gội đầu thường xuyên?

Thói quen gội đầu ngày một làm cho da đầu yếu hơn dễ làm cho da đầu nhanh bẩn trở lại cũng như nguy cơ bị nhiễm nấm mốc, vi khuẩn sẽ cao hơn. Là do làn da đầu luôn tiết ra một loại dầu tự nhiên có tác dụng chăm sóc tóc giữ cho tóc luôn mềm mượt khỏe mạnh, và khi gội đầu thường xuyên sẽ làm mất đi lớp dầu này dẫn đến tình trạng tóc khô xơ, dễ bị rụng tóc nhiều hơn.

Vậy gội đâu bao nhiêu lần/ tuần là tốt

Theo các chuyên gia chuyên môn thì việc gội đầu bạn nên thực hiện khoảng 2 lần/ tuần là tốt nhất, nếu đối với mái tóc dày và thuộc loại da đầu dầu thì có thể gội đầu 3 lần/ tuần chia đều ra các ngày trong tuần. Ngoài ra để có mái tóc khỏe bóng mượt thì sau khi gội đầu xong bạn nên dùng dầu dưỡng để tóc mềm hơn và ngăn ngừa tình trạng rụng tóc.

Như vậy đối với những ai có thói quen gội đầu thường xuyên thì nên thay đổi ngay lại để da đầu được khỏe mạnh nhất có thể nhé! Hi vọng mọi người có cách chăm sóc tóc mình tốt nhất.

Chia sẻ

Ý kiến độc giả

  1. Trương Bảo Nguyên says:

    Em tập thể hình nên mồ hôi ra rất nhiều, vậy em nên gội đầu như thế nào là hợp lý vậy bác sĩ?

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *