Tổng hợp những nguyên nhân gây nấm da đầu

Rất nhiều chị em than phiền gặp phải tình trạng rụng tóc do nấm da đầu tái nhiều lần mà không rõ nguyên nhân gây nấm da đầu là gì? Nhiễm vi nấm không chỉ là do lây nhiễm từ nguồn bệnh mà còn do một số sinh hoạt không đúng cách tạo cơ hội điều kiện môi trường cho vi nấm phát triển và gây bệnh.

Vì thế mà những nguyên nhân gây nấm da đầu cụ thể ngay sau đây sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong việc điều trị bệnh nấm da đầu triệt để cũng như giúp bạn phòng ngừa không gặp phải nấm da đầu hiệu quả như sau:

nguyen-nhan-gay-nm-da-dau

Những nguyên nhân gây nấm da đầu

Thủ phạm chính gây nên nấm da đầu

Nấm da đầu là do một loại vi nấm có tên là dermatophytes tấn công lên lớp ngoài da đầu, dẫn tới việc tổn thương da đầu gây ra các triệu chứng điển hình là tóc gãy rụng, ngứa, gàu trắng….

Tuy do vi nấm gây ra nhưng bạn cũng nên biết một số yếu tố thuận lợi tạo điều kiện cho vi nấm phát triển mà bạn nên biết cách phòng tránh thường là:

– Lây nhiễm từ người bệnh: mầm bệnh có thể được lây lan từ người mắc nhiễm nấm qua người không bị bệnh thông qua con đường tiếp xúc trực tiếp hoặc dùng chung đồ dùng với người bị nhiễm nấm như: Khăn tắm, mặc chung quần áo, chung chăn màn…. 

nguyen-nhan-gay-nam-da-dau

– Vệ sinh kém: Vệ sinh không sạch sẽ, hoặc lười vệ sinh da đầu cũng tạo môi trường cho nấm mốc phát triển, khi mồ hôi tiết ra kết hợp với tế bào da chết sẽ làm cho da đầu trở thành nơi ở thuận lợi cho nấm gây bệnh, vì vậy cần hạn chế để đầu quá bẩn hạn chế bệnh. 

Do thói quen xấu: một số người có thói quen xấu cũng hình thành nên bệnh nấm da đầu, đó chính là việc để tóc ướt, ẩm ngủ qua đêm. Tưởng chừng như điều này không ảnh hưởng gì tới sức khỏe của bạn nhưng nó lại tác động khá nhiều lên việc hình thành bệnh nấm da đầu. 

Do nguồn nước: Nguồn nước bẩn có chứa vi nấm gây bệnh nếu như bạn gội đầu thường xuyên cũng sẽ gây nên bệnh nấm da đầu. 

Do lây nhiêm từ động vật: Một số động vật nuôi như chó, mèo, gà, ngựa…có thể mắc nhiễm vi nấm rồi lây nhiễm sang con người qua những đồ vật mà chúng từng tiếp xúc. 

Đây chính là những nguyên nhân gây bệnh nấm thường gặp nhất, bạn có thể tránh xa những thói quen lối sống không tốt để phòng ngừa nấm da xuất hiện. Bệnh nấm da đầu thường để lại khá nhiều tác hại không tốt tới thẩm mỹ đó chính là gây rụng tóc, vì vậy mà mọi người tuyệt đối không nên xem thường căn bệnh này tí nào đâu nhé! 

Chia sẻ

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *