Nguyên nhân gây nấm móng ở tay chân

Để hạn chế những ảnh hưởng của bệnh nấm móng tới sức khỏe cũng như tâm lý thì mọi người nên biết những nguyên nhân gây nấm móng ở tay chân để có kiến thức phòng tránh cũng như giúp việc điều trị nấm móng trở nên đơn giản hơn triệt để hơn. Ngay sau đây là nguyên nhân gây nấm móng ở tay chân được trích ra từ sách y học Việt Nam mà bạn có thể tham khảo qua như sau:

nguyen-nhan-gay-nam-mong

Nguyên nhân gây bệnh nấm móng ở tay chân là gì?

Để bệnh nấm móng không quay trở lại thì những nguyên nhân gây bệnh nấm móng bạn cần nắm rõ. Bệnh do thủ phạm chính gây ra là do nhiễm vi nấm. Thường có 2 loại vi nấm gây ra đó chính là nấm sợi tơ có tên là Dermatophytes và nấm hạt men hay còn gọi là nấm candida. Kèm theo đó là một số yếu tố dễ dẫn tới nguy cơ nhiễm nấm cao mà bạn nên phòng tránh như:

– Do vệ sinh kém: Ở những người có thói quen vệ sinh thân thể không đảm hàng ngày nhất là tại vùng móng tay, móng chân sẽ làm cho vi nấm dễ có điều kiện xâm nhập và phát triển gây bệnh.

– Do tiếp xúc chất độc: Ở những người tiếp xúc với chất độc hại do đặc hình công việc hay thường xuyên tiếp xúc với chất tẩy rửa như: xăng, xà phòng, hóa chất công nghiệp….. những yếu tố này dễ làm cho vùng da tay và móng chân bị tổn thương và gây nên bệnh.

– Do nhiễm nước bẩn: Nguồn nước dùng hàng ngày bị nhiễm bẩn, hoặc sử dụng nước bẩn để vệ sinh móng tay móng chân dễ làm cho mầm bệnh ở trong nước ô nhiễm xâm nhập và gây bệnh.

– Do cơ địa mẫn cảm: Ở những cơ địa mẫn cảm dễ gặp phải những tổn thương và nhiễm nấm làm bệnh nấm móng hình thành. 

– Do di truyền: về nguyên nhân này thường liên quan mật thiết tới việc di truyền từ những người thân trong gia đình dễ bị mắc bênh hơn những người bình thường. 

– Lây nhiễm do tiếp xúc: Khi tiếp xúc với mầm bệnh tại một số nơi công cộng như bể bơi, dùng chung khăn tắm, chung đồ chậu tắm…những yếu tố này có thể chứa mầm bệnh và làm bệnh nhân mắc phải căn bệnh này. 

Căn bệnh nấm móng ở tay chân là một trong những bệnh khó điều trị lại dễ bị nhiễm trùng tái phát trở lại vì vậy mà mọi người nên biết cách phòng ngừa bệnh sớm từ việc tham khảo những thủ phạm gây bệnh ở trên. Chúc mọi người luôn khỏe mạnh! 

Chia sẻ

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *