Nguyên nhân gây viêm da tiết bã

Bệnh viêm da tiết bã là dạng viêm da điển hình khá phổ biến, có thể gặp ở bất kì ai ở cả nam và nữ. Và nếu như hiểu rõ nguyên nhân viêm da tiết bã là gì thì việc điều trị viêm da và phòng ngừa sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Những tổn thương do bệnh viêm da tiết bã gây ra thường ảnh hưởng nhiều lên mặt thẩm mỹ điển hình như: làm da đỏ ửng, dày hơn và có vảy sừng, da khô … Bệnh làm giảm chất lượng cuộc sống người mắc nhiễm vì thế nên một số nguyên nhân dưới đây hi vọng mọi người sẽ giúp mọi người phòng ngừa viêm da tiết bã tốt nhất.

 nguyen-nhan-gay-viem-da-tiet-ba

Nguyên nhân gây viêm da tiết bã 

Các nguyên nhân gây viêm da tiết bã

Một số yếu tố được xác định có nguy cơ dẫn tới bệnh viêm da tiết bã được các chuyên gia thống kê để mọi người phòng tránh như:

1 . Do tăng tiết bã nhờn

Ở một số người có tình trạng tăng tiết bã dưới da sẽ làm nguy cơ mắc phải bệnh viêm da tiết bã cao hơn so với người bình thường. Người thường gặp phải tình trạng tăng tiết bã nhờn thường là ở phụ nữ mang thai hay thanh thiếu niên.

2. Do di truyền

Nếu như bạn có người thân trong gia đình mắc phải bệnh viêm da tiết bã thì nguy cơ xuất hiện bệnh này trên bạn là rất cao. Đối với trường hợp viêm da tiết bã do di truyền thường khó khăn trong điều trị khó mà trị dứt điểm được bệnh.

3. Do thuốc tây

Một số loại thuốc tây được chứng minh là có nguy cơ gây tổn thương tuyến bã dưới da dẫn tới bệnh viêm da tiết bã như các thuốc: methyldopa, cimetidine và các thuốc thần kinh, hay thuốc có chứa hoạt chất corticoid.

4. Do mỹ phẩm

Lạm dụng mỹ phẩm hay sử dụng các loại mỹ phẩm không chất lượng sẽ làm nguy cơ dẫn tới bệnh viêm da đầu cao.

5. Do yếu tố thần kinh

Một số tác động vào thần kinh như căng thẳng, mệt mỏi thường xuyên hoặc là những căn bệnh tác động mạnh tới thần kinh trung ương như:  Parkinson sau viêm não, động kinh, liệt mặt, tổn thương,..càng làm tăng nguy cơ nhiễm bệnh.

nguyen-nhan-gay-viem-da-tiet-ba-1

6. Rối loạn nội tiết

Ở độ tuổi nhất định sẽ có sự thay đổi lượng hormon trong cơ thể, đặc biết là nam nữ ở tuổi dậy thì có nhiều thay đổi về nội tiết gây ảnh hưởng và gây bệnh viêm da.

=> Đây là căn bệnh không nguy hiểm nhưng tốt nhất mọi người nên tìm hiểu thông tin về nguyên nhân gây bệnh viêm da tiết bã để bệnh không có cơ hội gây bệnh nhé.

Chia sẻ

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *