Tự chế nước xịt dưỡng tóc với cam và chanh tại nhà

Có nhiều mẹo chăm sóc làm đẹp từ thiên nhiên được chị em khám phá và tận dụng khá hiệu quả, lại an toàn. Nếu như bạn đang muốn có một mái tóc đẹp mềm mượt mà không tin tưởng các loại sản phẩm trị rụng tóc và dưỡng tóc không rõ nguồn gốc hay có chứa thành phần hóa học,  thì tại sao không tự chế nước xịt dưỡng tóc với cam và chanh tại nhà nhỉ? Chỉ với những bước khá đơn giản là bạn đã có cho mình một cách chăm sóc khỏe mạnh lại khá tích kiệm và an tâm khi dùng nữa nhé.

Cách tự chế nước xịt dưỡng tóc với cam và chanh quả

Đây là loại nước xịt tóc từ thiên nhiên nên sẽ giúp bạn chăm sóc tóc một cách hiêu quả, bạn chỉ cần bỏ ra chút công sức thực hiện đơn giản theo từng bước hướng dẫn của chúng tôi sau đây.

1- Chuẩn bị nguyên liệu thực hiện

Trước tiên để thực hiện công thức này bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu cần thiết để hoàn thành sảm phẩm này. Nếu bạn là người thuộc loại da đầu nhờn nhiều gàu thì cnene dùng chanh để loại bỏ gàu tốt, giúp tóc không bị bết dính. Còn trong trường hợp da đầu bạn khô, tóc yếu hơn thì nên dùng cảm vì cam có thành phần dưỡng tóc rất tốt, giúp tóc khỏe mạnh hơn.

tu-che-nuoc-xit-toc

Nếu là chanh thì bạn chuẩn bị khoảng 5 quả chanh còn là cam thì bạn chọn 2-3 quả lớn. Không quên chuẩn bị nước sạch để thực hiện nhé! 

2- Cách tiến hành thực hiện

  •  Đối với cả chanh và cam thì bạn đều cắt nguyên liệu đã chọn thành khúc nhỏ và không bỏ vỏ bỏ hạt đi.
  • Sau khi đã cắt xong bạn cho nguyên liệu vào 600 lít nước đã chuẩn bị sẵn trước đó.
  • Đem hỗn hợp này nên đun trên lửa, ban đầu để lửa nhỏ cho sôi rồi bạn vặt lửa nhỏ ở mức thấp nhất và để vậy đun sôi cho tới khi nước giảm còn khoảng 200ml.
  • Để nguội rôi bạn đem lọc hỗn hợp bằng dụng cụ lọc hoặc bằng vải cotton sạch thu được dung dịch sạch.
  • Bạn cho hỗn hợp này vào một chai dạng xịt tận dụng chai xịt cũ, đóng nắp và thu được dung dịch dưỡng tóc vô cùng hiệu quả.

3- Cách sử dụng

Mỗi ngày bạn chỉ cần dùng nước xịt lên tóc dưỡng tóc như bình thường 1 lần/ ngày, nếu như thấy tóc bạn bết dính quá thì có thể dùng 2 lần/ngày cũng thấy hiệu quả khá tốt đấy các bạn nhé!

tu-che-nuoc-xit-toc-2

Đây là cách tự chế nước xịt dưỡng tóc với cam và chanh tại nhà vô cùng đơn giản dễ làm mà bất kì chị em nào cũng có thể tranh thủ bớt chút thời gian thực hiện, nếu như dùng hết thì bạn có thể tự làm tiếp áp dụng để có mái tóc bóng mượt mà nhé!

Chia sẻ bạn đọc : Thuốc trị rụng tóc hiệu quả

Chia sẻ

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *