Tự chữa nấm da đầu ngay tại nhà với dầu dừa

Chẳng phải lâu nay chị em vẫn hay áp dụng dầu dừa giúp chăm sóc dưỡng tóc đó sao, ấy vậy mà tin chắc rằng không phải ai cũng biết được thêm được điều tuyệt vời từ dầu dừa mang lại nữa đó chính là giúp trị nấm da đầu. Bạn có thể tự chữa nấm da đầu ngay tại nhà với dầu dừa tại nhà nhờ tính chất diệt nấm, diệt khuẩn làm sạch da đầu giúp giải quyết các vấn đề về nấm da đầu khỏi hoàn toàn. 

tinh-dau-dua-duong-toc-2

Công dụng của dầu dừa trong trị nấm da đầu 

Các nghiên cứu đã nhận thấy trong dầu dừa có chứa chất acid lauric chiếm tới 45% có khả năng chống lại vi khuẩn, vi nấm giúp từ đó tiêu diệt nấm và da đầu giúp da đầu hết nấm. Và các acid béo không no có khả năng chống gàu hình thành và giúp giảm lượng tóc rụng do nấm. Chưa kể tới trong tinh dầu dừa còn có chứa nhiều các vitamin ( E, C, B, A…) và nhiều chất khoáng thiết yếu như magie, canxi, kẽm, photpho, sắt…  Bên cạnh đó Monolaurin và Monocaprin 2 loại khoán chất tự nhiên làm sạch da đầu đồng thời tạo hương thơm dễ chịu. Các yêu tố vi lượng lượng này còn giúp bổ xung nuôi dưỡng tóc khỏe mạnh, giúp ngăn ngừa gàu và chứng khô tóc.

Do vậy nên khi bạn dùng dầu dừa trị nấm da đầu không chỉ đạt hiệu quả trị nấm nhanh tốt mà đồng thời còn như một biện pháp chăm sóc da đầu và tóc mềm mượn. Hãy thử ngay cảm giác 2 trong 1 từ dầu dừa mang lại.

BẠN CÓ THỂ XEM THÊM:

Cách tự chữa nấm da đầu ngay tại nhà với dầu dừa

Vì những tính chất tuyệt vời từ tinh dầu dừa mà từ xa xưa người con gái đã biết sử dụng dầu dừa vừa để giúp chăm sóc tóc ngừa và trị nấm da đầu cực kì hay. Chẳng cần mất quá nhiều thời gian bạn vẫn có thể trị khỏi nấm da đầu bằng tinh dầu dừa đơn giản hiệu quả như sau:

dau-dua-2

  • Gội đầu cho thật sạch sau đó lau khô hoặc sấy cho thật khô là được.
  • Cho tinh dầu dừa ra chén nhỏ khoảng 2 thìa.
  • Dùng tăm bông thấm tinh dầu dừa và bôi đều trực tiếp lên da đầu.
  • Xong toàn bộ thì dùng tay massage nhẹ nhàng cho dầu dừa thấm đều vào da mà không gây bít tắc chân lông hay gây lãng phí.
  • Để ủ khoảng 10 phút thì bạn gội đầu sạch lại bằng nước để hạn chế tình trạng bết dính bẩn tóc gây tác dụng ngược lại.
  • Cần thực hiện khoảng 2 ngay 1 lần liên tục trong 3 tuần sẽ thấ y các dấu hiệu tình trạng nấm da đầu và gàu hoàn toàn biến mất.

Cách làm này khá đơn giản mà bạn nên thực hiện thường xuyên để có môt mái tóc khỏe không lo nấm gàu da đầu, mỗi lần gội đầu xong bạn có thể dùng tinh dầu dừa

Chia sẻ

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *