Bệnh nấm móng tay chân chữa được không?

Thứ Bảy, 30-01-2016

Nấm móng là căn bệnh khó chữa dễ phát lại nếu như không tìm đúng cách trị bệnh, vì vậy mà nhiều người cũng băn khoăn không biết bệnh nấm móng tay chân chữa được không? 

Thời buổi hiện nay khi mà tình trạng ô nhiễm môi trường tăng cao đồng nghĩa với việc chất lượng sống bị ảnh hưởng tạo điều kiện cho các tác nhân gây bệnh sinh sôi và phát triển. Trong đó bệnh nấm móng là căn bệnh thường gặp hơn cả, nhiều người mắc bệnh cảm thấy mệt mỏi vì diễn biến của bệnh khá phức tạp lại thường xuyên tái phát nhiều lần, nên rất nhiều người thắc mắc bệnh nấm móng tay chữa như thế nào tốt nhất, trị dứt điểm bệnh một cách nhanh nhất. 

chua-benh-nam-mong-tay

Bệnh nấm móng tay chữa như thế nào là tốt

Nguyên nhân gây bệnh nấm móng tay

Thủ phạm chính gây nên bệnh nấm móng được xác định là do nấm gây ra, loại nấm thường gặp đó là nấm candina thường bị nhiễm từ môi trường hoặc từ những người đã mắc nhiễm loại vi nấm này. Một sô yếu tố làm tăng nguy cơ mắc nhiễm nấm móng tay mà bạn nên cảnh giác đó chính là:

 – Do tiếp xúc nguồn nước bẩn: Tính chất công việc, hoặc lối sống thường xuyên phải tiếp xúc với nước bẩn sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm nấm từ môi trường bên trong gây ra. Muốn trị dứt điểm từ nguyên nhân này bạn cần phải thay đổi môi trường sống thì nguy cơ nấm tái phát trở lại sẽ không còn.

 – Do cơ địa mẩn cảm: Đối với những người có cơ địa nhạy cảm, sức đề kháng yếu thì các loại vi khuẩn, nấm mốc rất dễ tấn công gây bệnh nấm móng tay.

–  Lây nhiễm từ người bênh: Tiếp xúc với các vận dụng, nguồn nước của người đa bị mắc nhiễm nấm móng thì nguy cơ gặp phải bệnh này là rất cao mà bạn không nên xem thường.

Các cách điều trị bệnh nấm móng tay hiệu quả

Việc điều trị bệnh nấm móng tay muốn cho hiệu quả tốt nhất thì bệnh nhân nên kiên trì điều trị và tìm cho mình phương pháp điều trị thích hợp nhất. Hiện nay có rất nhiều cách chữa trị nấm móng tay được áp dụng như dùng thuốc trị nấm móng, hay phẫu thuật loại bỏ móng bệnh, bắt tia laser hay dùng mẹo thiên nhiên trị nấm móng. Tuy nhiên phương pháp tiện dụng nhất hiên nay vẫn chính là việc sử dụng thuốc trị nấm vừa cho kết quả nhanh lại dễ dàng sử dụng. Một số loại thuốc chữa bệnh nấm móng hiệu quả dưới đây là bạn có thể bạn chưa biết: 

Các loại thuốc bôi tại chỗ vùng bị nấm móng

Các loại thuốc thường được sử dụng bôi ngoài da đó là thuốc dạng kem, dạng dung dịch rửa như: Dung dịch ASA, thuốc bôi corticoid, ketoconazole 0,2% … Các loại thuốc này dàng cho những trường hợp mới nhiễm khuẩn, để hiệu quả nhất bạn cũng nên lắng nghe ý kiến của các bác sĩ trước khi sử dụng để hạn chế những tác dụng phụ không tốt của thuốc có thể gây ra.

cach-chua-benh-nam-mong

Các loại thuốc uống trị nấm móng

Trong các trường hợp nấm móng diện rộng và nặng thì bạn nên áp dụng một số loại thuốc uống chống nấm và vi khuẩn từ bên trong ví dụ như: Thuốc Terbinafine,  Itraconazole,  Fluconazole… Thời gian sử dụng các loại thuốc này thường kéo dài 30-35 ngày để tiêu diệt nấm tận gốc phòng tái phát. Vì vậy nên khi thấy có hiện tượng bệnh thuyên giảm thì vẫn nên áp dụng thuốc vì vi nấm có thể tái phát trở lại trong thời gian ngắn. Các loại thuốc này cần có chỉ định của bác sĩ để trị bệnh phù hợp nhất với bệnh tình giúp bệnh khỏi một cách nhanh chóng nhất. 

Cách phòng ngừa bệnh nấm móng

Ngoài việc sử dụng thuốc trên trị bệnh nấm móng thì để cho hiệu quả tận gốc nhất bạn vẫn nên thực hiện các cách phòng ngừa bệnh nấm móng một cách hiệu quả nhất. Các bạn có thể tham khảo các cách phòng ngừa bệnh nấm móng như sau: 

  • Luôn giữ gìn vệ sinh môi trường sống, giữ vệ sinh chân, tay giảm thiểu tối đa sự phát triển của nấm và vi khuẩn lây bệnh.
  • Bảo vệ tay, chân bạn bằng cách đi tất tay, chân, giầy sạch thường xuyên. Tuy nhiên không mang khi tất còn ẩm, giầy chật và bẩn.
  • Không dùng chung đồ như quần áo, tất, giầy, đồ vệ sinh cá nhân…
  • Ăn uống, bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể khỏe mạnh để tăng sức đề kháng.

Đây là các cách phòng ngừa bệnh nấm móng tay một cách hiệu quả tốt nhất mà mọi người nên áp dụng để loại bệnh hiệu quả tốt nhất có thể. Chúc các bạn thành công! 

Chia sẻ

Trả lời bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *