Bị rụng tóc và bong tróc da đầu có phải bệnh nấm da đầu?

“Chuyên gia ơi giúp em với. Dạo này em thường xuyên có hiện tượng rụng tóc và bong tróc da đầu những lúc gãi. Em rất hoang mang vì từ trước đến giờ em chưa bị bao giờ. Chuyên gia làm ơn trả lời giúp em là Bị rụng tóc và bong tróc da đầu có phải bệnh nấm da đầu không ạ? Chuyên gia mách giùm em nên làm thế nào với. Chứ cứ như thế này chắc em không chịu nổi quá. (Bảo Anh – Lâm Đồng)

Trước hết xin cảm ơn bạn Bảo Anh đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chuyên trang chuyenkhoadalieu.net. Về câu hỏi của bạn: Bị rụng tóc và bong tróc da đầu có phải bệnh nấm da đầu? Chúng tôi xin trả lời như sau:

1. Tìm hiểu bị rụng tóc và bong tróc da đầu có phải bệnh nấm da đầu?

Có rất nhiều nguyên nhân có thể gây hiện tượng rụng tóc và bong tróc da đầu. Cụ thể chúng tôi có thể nêu ra giúp bạn:

 Bị rụng tóc và bong tróc da đầu có phải bệnh nấm da đầu? -1

+ Hiện tượng bã nhờn tiết ra nhiều kết hợp với da chết tạo thành các mảng bong tróc.

+ Việc dùng dầu gội không phù hợp làm cho lượng da chết xuất hiện nhiều

+ Vệ sinh da đầu kém khiến da chết bị tích tụ lại.

+ Nguyên nhân xuất phát từ các bệnh ngoài da: nấm đầu, viêm da tiếp xúc, viêm da đầu, vẩy nến.

Nhìn chung có rất nhiều nguyên nhân gây hiện tượng mà bạn nêu ra trong câu hỏi. Nhưng do chỉ qua lời kể nên chúng tôi không thể xác định được chính xác bạn đang bị gì. Do vậy chúng tôi nghĩ bạn nên đến các phòng khám da liễu để được xác định chính xác tình trạng bệnh và có hướng điều trị phù hợp nhất. Lưu ý: tránh tình trạng chà xát quá mạnh lên da đầu, ngưng sử dụng các loại dầu gội, dầu xả hiện tại.

2. Những dấu hiệu của bệnh nấm da đầu bạn nên biết

Hiện nay bệnh nấm da đầu là một trong những bệnh ngoài da mà chúng ta rất hay mắc phải. Tuy không phải là bệnh nguy hiểm nhưng lại gây ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Cùng tìm hiểu những dấu hiệu để có thể phát hiện và điều trị bệnh sớm nhất.

+ Đầu xuất hiện nhiều gàu: do khi bị nấm da đầu da sẽ tiết ra nhiều bã nhờn hơn kết hợp với tế bào chết tạo nên gàu. Biểu hiện này rất dễ nhận biết nên bạn nên chú ý.

Bị rụng tóc và bong tróc da đầu có phải bệnh nấm da đầu? -2

+ Cảm giác ngứa, da đầu nổi mụn: gàu xuất hiện nhiều khiến bạn luôn cảm thấy bứt rứt, muốn gãi đầu vì ngứa. Kèm theo đó là những nốt mụn đỏ rất dễ phát hiện.

+ Tóc rụng nhiều hơn, theo mảng:nấm da đầu làm cho da đầu bị tổn thương, liên kết giữa da đầu và tóc yếu ớt hơn. Vì vậy tóc có thể gãy rụng bất kì lúc nào. Ngoài ra do nấm da đầu hình thành theo mảng nên khi rụng tóc cũng sẽ rụng thành từng mảng. Nếu không được điều trị sớm có thể dẫn đến hói đầu.

Bạn nên tham khảo thêm

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi: Bị rụng tóc và bong tróc da đầu có phải bệnh nấm da đầu? Từ đó có được biện pháp phòng chống và điều trị hiệu quả nhất.

Cập nhật lúc: 3:03 PM , 11/09/2021

Bình luận

Bị rụng tóc và bong tróc da đầu có phải bệnh nấm da đầu?

Bình luận

  1. Phạm Quang Thắng Trả lời

    E bị như trường hợp 1, như vậy có phải điều trị gì k ạ ?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *