Bức thư xúc động từ một bệnh nhân chàm gửi tới Bác sĩ Lệ Quyên – Trung tâm Thuốc dân tộc

Một trong những động lực để các lương y, bác sĩ ngày ngày cống hiến cho y học đó là sự ghi nhận của bệnh nhân. Một lời cảm ơn, một lá thư, một lời động viên cũng khiến những người khoác lên mình bộ bluse trắng cám thấy yêu quý công việc của mình.

Thông tin tham khảo:

>> Bệnh chàm ở người lớn – Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

>> 10 năm vật lộn với bệnh chàm, tôi đã tìm được cách hóa giải

Gần đây, chúng tôi nhận được rất nhiều lá thư cám ơn của độc giả đến bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên – Trưởng khoa Da liễu của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Một trong những bức thư đầy cảm xúc đó là của bạn Hồng Ánh cùng những chia sẻ vô cùng ý nghĩa. Sau khi chuyển tới bác sĩ Lệ Quyên, chúng tôi đã xin phép bác sĩ được trích dẫn lại bức thư như sau:

Bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên - Trưởng khoa da liễu Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng TDT
Bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên – Trưởng khoa da liễu Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc

Gửi bác sĩ Lệ Quyên,

Em không biết bác sĩ còn nhớ em nữa hay không, một cô gái bị chàm 5 năm từ ngày làm việc trong nhà máy ở Bắc Ninh đã từng khóc khi kể câu chuyện của mình với bác sĩ đây. Em không biết bức thư của em bao lâu mới được đọc, em đã gửi thư cả vào mail của bác sĩ, cả vào hộp thư của Chuyên gia da liễu vì em biết bác sĩ đã từng có nhiều bài chia sẻ trên trang tin này. Em hy vọng bác sĩ sẽ đọc được nó.

Bác sĩ dạo này vẫn khỏe và công việc vẫn thuận lợi chứ ạ? Hôm qua, em nhìn thấy ảnh của bác sĩ trên trang web của Trung tâm, bác sĩ vẫn vậy ạ, cười thật đẹp!

Vậy là đã hơn 2 năm trôi qua, bệnh chàm của em không tái phát. Tranh thủ buổi trưa nghỉ ngơi em viết thư để gửi lời cảm ơn tới bác sĩ. Em vẫn còn nhớ sau hơn 4 tháng điều trị bệnh chàm tại Trung tâm mình, em đã khỏi bệnh chàm – căn bệnh đeo đuổi em dai dẳng suốt hơn 5 năm. Bây giờ trong người em luôn cảm thấy rất thoải mái, không còn cảm giác mất tự tin mỗi khi ra khỏi nhà như trước nữa. Nghĩ lại, thấy hành trình điều trị chàm của cô gái ít học như em thật khó khăn.

>> Xem thêm: Thông tin chi tiết về bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên

Em đã từng rất khốn khổ với căn bệnh này. Những mảng đỏ xuất hiện ở tay rồi lan ra cánh tay, cảm giác ngứa ngáy cực kỳ khó chịu. Có thể vì công việc của em thường xuyên phải tiếp xúc với hóa chất nên mới gây ra bệnh, em chỉ đơn thuần nghĩ dị ứng bình thường nên đã quá chủ quan và phải nhận hậu quả nặng nề. Ban đầu em cũng có dùng thuốc Tây y, bôi cũng khỏi, xong thì dừng thuốc là bệnh lại tái phát, sau dùng quen nhờn thuốc thì phải, không có bất kỳ tác dụng gì. Em đã nghĩ mình hết cách rồi.

Trích dẫn mail
Trích dẫn mail của bạn Hồng Ánh gửi bác sĩ Lệ Quyên

Em vẫn còn nhớ, hôm em đi xe buýt ra đến Trung tâm do biết những thông tin trên mạng thấy Trung tâm mình toàn các bác sĩ uy tín và bài thuốc cũng nhận được những phản hồi tốt. Em bẽn lẽn bước vào Trung tâm thì được chị nhân viên đón tiếp rất thân thiện, cởi mở. Em làm thủ tục xong. Không bao giờ em quên được nụ cười của bác sĩ khi gặp em. Em cũng hơi ái ngại, từ trước tới giờ em là người sống khép kín, vì căn bệnh của mình nên em càng sống khép mình lại hơn. Hôm đó, em được trải lòng về sự tự ti của mình. Em rất sợ tiếp xúc với người khác vì bệnh chàm đáng ghét này. Em cũng có thử những phương pháp dân gian nhưng dùng mãi dùng mãi cũng không hiệu quả. Gặp bác sĩ hôm đó quả thực rất vui mừng. Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang em được bác sĩ kê đơn cho cũng đã phát huy tác dụng với em.

Em dùng Thanh bì được gần 1 tháng bắt đầu xuất hiện tình trạng công thuốc. Ban đầu em không thể nhớ nổi dù bác sĩ đã tư vấn cho em về tình trạng này rồi, em sợ hãi gọi tới Trung tâm và được giải đáp đó chỉ là tình trạng bệnh phát ra ngoài trước khi hồi phục, em cũng yên tâm hơn.

Thuốc thang bác sĩ kê em sắc thành một ấm, ngày uống 2 lần đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ. Thuốc em cũng để nơi khô ráo. Thuốc ngâm rửa em cũng làm đúng theo chỉ dẫn. Thuốc bôi chỉ bôi buổi tối để hạn chế bụi bẩn làm tổn thương trên da thêm nghiêm trọng. Thời gian đầu dùng thuốc, em cũng mệt mỏi, nghĩ mình không kiên trì được. Nhưng nhận được sự động viên của Trung tâm, đặc biệt em luôn nhớ lời bác sĩ nói với em: “Phải kiên trì em nhé, để mình làm được nhiều việc khác. Với căn bệnh này em khó có thể gắn bó với nghề này vì thường xuyên tiếp xúc hóa chất công nghiệp bệnh sẽ tái phát rất nhanh. Hãy học để làm được việc khác tốt hơn nhưng trước tiên là, chữa khỏi bệnh, lấy lại sự tự tin cho mình!”

Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang mang đến kết quả điều trị tốt
Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang mang đến kết quả điều trị chàm tốt

Bây giờ em đang có một công việc mới thật bác sĩ ạ! Em vui lắm, nhờ sự cố gắng của mình mà bây giờ em đã được cất nhắc lên quản lý. Thời gian này em đang phải học thêm rất nhiều thứ để bổ sung kỹ năng cho mình, cả bức thư này ngồi gõ từng chữ gửi cho bác sĩ chắc em cũng đã tốn hơn 1 tiếng đồng hồ rồi ạ, nhưng đó là tâm ý của em. Em đã định viết 1 lá thư tay nhưng không biết bao giờ mới tới nơi. Bây giờ dùng mạng internet là nhanh nhất nên em đã quyết định gửi mail cho bác sĩ theo đúng địa chỉ bác sĩ cho.

Em cảm ơn bác sĩ nhiều lắm! Lời cảm ơn này biết nói thế nào mới đủ đây! Em mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với bác sĩ! Chúc bác sĩ thật nhiều sức khỏe để giúp thật nhiều những bệnh nhân chàm như em thoát khỏi căn bệnh khó chịu, dai dẳng này!

Bệnh nhân của bác sĩ

Hồng Ánh

Khi đọc xong bức thư, bác sĩ Lệ Quyên đã rất xúc động. Đối với những người làm công việc “chữa bệnh cứu người” giống như bác sĩ Lệ Quyên, sứ mệnh cùng bệnh nhân thoát khỏi bệnh tật chính là điều thiêng liêng và hạnh phúc nhất. Cô gái này đã may mắn biết tới Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc, đã may mắn biết tới bác sĩ Lệ Quyên để chữa lành bệnh và tìm cơ hội mới cho bản thân mình.

Còn bạn, bạn đã thực sự quan tâm tới sức khỏe của mình chưa? Và nếu bị bệnh ngoài da, cụ thể là bệnh chàm, chúng tôi xin gửi đến bạn thông tin liên lạc của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc:

Websitehttp://www.thuocdantoc.org

Cơ sở Hà Nội: B31 Ngõ 70 – Nguyễn Thị Định – Q.Thanh Xuân – Hà Nội – SĐT: (024) 7109 6699 –  0983 059 582

Cơ sở Quảng Ninh: Số 116 Văn Lang, Hồng Gai, Hạ Long – SĐT: 0972606773

Cơ sở Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận – SĐT: (028) 7109 6699 – 0932 064 179

Nguyễn Hiên (T/h)

Thông tin tham khảo:

>> Chữa bệnh chàm tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc có tốt không?

>> Đi tìm cơ sở điều trị bệnh chàm ở TP Hồ Chí Minh tốt nhất hiện nay

Ẩn

Bệnh chàm và cách chữa “MỘT ĐI KHÓ TRỞ LẠI” từ thiên nhiên

Xem ngay

Cập nhật lúc: 12:16 PM , 15/09/2021

Bình luận

Bức thư xúc động từ một bệnh nhân chàm gửi tới Bác sĩ Lệ Quyên – Trung tâm Thuốc dân tộc

Bình luận

 1. Đặng thu Trả lời

  Tôi bị chàm tổ đỉa nặng khắp chân phải, lúc đầu chỉ nổi mụn nước sau vỡ ra. Tôi dùng trà xanh và trầu không ngâm hàng ngày 1 thời gian dài nhưng không thể khỏi, càng ngày bệnh càng nặng

 2. Hoàng Hương Trả lời

  Một bức thư thật xúc động, chắc bác sĩ này phải tốt và giỏi lắm bạn này mới viết thư cám ơn như vậy

  1. Thụy Yuki Trả lời

   cả bệnh nhân và bác sĩ đều là những người rất có tâm và có lòng. Chỉ những bác sĩ tốt như vậy, yêu nghề như vậy bệnh nhân người ta mới quan tâm biết ơn và gửi thư cho như vậy. Tôi nhớ lần con trai tôi mổ ở bệnh viện Việt Đức khoa cột sống. Khi tôi có qua phòng chờ của khoa, thấy rất nhiêu những bức tranh, những món quà treo khắp phòng. Khi tôi hỏi được cô y tá cho biết là đây đều là những món quà cám ơn của những bệnh nhân đã chữa ở khoa cột sống, có người ở Hà nội, có người ơt hải phòng họ mang những bức tranh, những món quà đến để cám ơn vì ở đây không có nhận tiền. Thế mới thấy chỉ cần bác sĩ giỏi, có tâm, có lòng với bệnh nhân thfi họ sẽ biết ơn nhiều và sẽ tìm mọi cách để cám ơn

  2. Minh Hòa Trả lời

   Mình đã tới khám bs Quyên rồi, bs nhẹ nhàng dễ chịu mà tư vấn rất nhiệt tình, hướng dẫn mọi thứ cẩn thận, trong khi uống thuốc bs kê có khó khăn gì là mình gọi điện hỏi, bác sĩ đều trả lời tư vấn hết, bs còn gửi cho hướng dẫn ăn uống nữa

  3. Lan Duong Lan Duong Trả lời

   Tôi bị bệnh chàm khô bác sĩ Quyên có chữa không, chữa trong bao lâu? có thể cho số bác sĩ được không?

 3. Nguyễn thì Hòa Trả lời

  Em bị bệnh chàm 3 năm nay, em đã đi hết viện nọ đến viện kia nhưng không khỏi. Tay nứt và gót chân cũng nứt rất nhiều, bong da cả lòng bàn tay luôn, không phải bong 1 lớp đâu mà là bong rất nhiêu flowps, cứ lớp này chưa lành rồi lại đến lớp khớp. Hôm nào mà rửa bát nhiều và không đeo găng tay là hôm sau nứt hết, rồi còn chảy máu, hồng hồng hết các đầu ngón tay. Bác sĩ Quyên này có thể chữa được bệnh này không vậy, chữa trong bao lâu, tôi muốn gặp bác sĩ phải làm thế nào?

  1. Đông Nguyễn Trả lời

   Em cũng bị chàm khô, lúc đầu tay nứt có 1 ít thôi nhưng sau càng ngày càng nứt nhiều, ngứa, càng gãi lại càng nứt hơn. Em đi khám có chỗ bs bảo bệnh này là bệnh mãn tính và rất khó chữa, em phải sống chung hòa bình với nó, ăn uống và kiêng khem các thứ cẩn thận, làm việc gì cũng đều phải đeo găng tay, hóa chất, thức ăn hải sản phải kiêng khem. Em kiêng đủ các thứ trên đời, bôi đủ các loại vẫn không khỏi. Thuốc đông y em cũng đã dùng nhiều rồi, chả biết thuốc này hiệu quả thế nào

  2. Huyền cute Trả lời

   Thuốc dân tộc uy tín thì biết, đã nhiều người chữa khỏi, ở đây chữa nhiều bệnh không chỉ mỗi bệnh chàm, bác sĩ quyên có tốt không thì tôi không biết. Tôi có người nhà chữa xương khớp ở đây, vừa uống thuốc và thực hiện vật lý trị liệu

  3. Minh Phương 023 Trả lời

   Bác sĩ Quyên là trường khoa da liễu mà. dĩ nhiên phải giỏi rồi mà

 4. Cường Trả lời

  Con Tôi bị chàm tổ đỉa, chữa trị nhiều lần ở bệnh viện da liễu nhưng không khỏi. Các bác sĩ ở đất cũng rất nhiệt tình tư vấn đủ các loại thuốc uống, thuốc bôi nhưng bệnh không khỏi mà cứ diễn tiến dai dẳng với mụn rỉ nước và ngứa, nhiều hôm điên ngủ không nổi. Ai chữa bệnh này rồi tư vấn giúp tôi, đông tây y hay thuốc nào cũng được, miễn là có thể khỏi được bệnh này

  1. Vũ Thị Tuyết Trả lời

   Vậy bạn đọ bài này đi https://camnangbenhdalieu.com/thuoc-tri-cham-dung-sao-cho-dung-n2990.html mình thấy bài này có nhiều cách chữa tràm khác nhau, cách nào cũng rất cụ thể và chi tiết, có hướng dẫn rõ ràng, liều lượng cụ thể, bạn thử áp dụng các cách này xem có hiệu quả không, thuốc tây nhiều khi chỉ giải quyết cái ngọn nên dễ tái phát, phải làm thế nào mà chữa được tận gốc mới khỏi được

  2. Hà 1989 Trả lời

   Em bị tràm tổ đỉa, ngâm chân bằng chè xanh đun với một chút muối hàng ngày không hết, liệu có cách nào hết được không

 5. NGỌC SƠN Trả lời

  Tôi cũng đã từng bị chàm , cũng đã sử dụng nhiều cách nhưng không khỏi. Chữa tây y khi nào dùng thuốc thfi khỏi, còn không dùng thuốc bệnh lại bị. Cuối cùng tôi đã quyết định dùng thuốc đông y. Qua tìm hiểu trên mạng tôi biết đến thuốc thanh bì dưỡng can thang của trung tâm thuốc dân tộc. Sau 3 tháng dùng thuốc theo hướng dẫn, tôi được bác sĩ kê thuốc uống, thuốc bôi và thuốc ngâm tay tay của tôi đã khỏi, hết nứt nẻ và tôi lấy lại được vân tay. Tôi chỉ đến đây khám vào 1 lần duy nhất còn những lần sau khi sắp hết thuốc tôi gọi điện cho bác sĩ để đặt thêm thuốc, gửi hình ảnh qua za lô để bác sĩ biết tình trạng của tôi tiến triển như thế nào. Mỗi người có một cơ địa khác nhau, mỗi người hợp thuốc khác nhau nên theo kinh nghiệm của tôi mọi người có bệnh nên tìm hiểu nhiều chỗ, nhiều cơ sở chữa bệnh nhưng nên lựa chọn chỗ nào uy tín, có bác sĩ giỏi mà chữa, nên uống thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ. Trước tôi dùng thuốc của bệnh viện không khỏi, nhưng hợp thuốc đông y tôi lại khỏi được bệnh

  1. Mai Hoàn Trả lời

   Thuốc đông y tôi tưởng chỉ có thuốc uống thôi, sao lại có cả thuốc bôi và thuốc ngâm rửa là như thế nào, bạn có thể nó rõ hơn cho tôi biết có được không. Tôi cũng muốn uống thuốc đông y nhưng chỉ sợ sắc thuốc hơi lâu và mất nhiều thời gian

  2. Trần Uyên Trả lời

   Tay tôi bị chàm ổ đỉa, có rất nhiều mụn nước mọc ở tay, ngứa ngáy và rất khó chịu, gãi nhiều nó chảy dịch vàng ra, khi bôi thuốc vào rất xót nhưng vẫn không khỏi được, tôi đang phan vân không biết có nên dùng thuốc này để chữa không, thấy thuốc này lạ, ít người dùng

  3. Văn Hùng Trả lời

   Hiện tôi đang dùng thuốc ở đây, tôi mới dùng được gần 1 tháng, đúng là có thấy tiến triển nhưng tôi thấy tiến triển chậm, dùng gần 1 tháng mới có đỡ được 30 – 40%, có vẻ khá căng trong vấn đề này. Đã xác định tư tưởng là dùng đông y sẽ chậm nhưng mà vẫn mong muốn nó nhanh một chút, có ai giống tôi không, cùng chia sẻ một chút xem tình hình thế nào

  4. Nguyễn Thị Ngọc Anh Trả lời

   Thuốc ở đây được bác sĩ kê cho thuốc uống là thuốc thang, có 1 lọ bôi viêm da cơ địa màu da cam 500k với mấy gói thuốc rửa bác sĩ dặn là về đun lên ngâm tay vào sau đó ngâm, ngâm xong thì bôi thuốc, uống ngày 2 lần thuốc uống

  5. Lương T. Chương Trả lời

   Cám ơn bạn đã chia sẻ, có thể cho mình xin zalo của bác sĩ bạn chữa được không. Muốn chữa bác sĩ bạn chữa, không biết có phải là số của bác sĩ Quyên không?

  6. Trần Bích Huệ Trả lời

   Nhà em có người nhà bị bệnh chàm, chữa mãi không khỏi, mỗi khi làm việc là đều phải đeo găng tay, không biết là thuốc này và chữa ở đây thì làm sao có thể khỏi được, giá cả có đắt không

  7. Nam Dang Trả lời

   bác sĩ nói thuốc đông y trẻ dùng được, cứ trên 2 tuổi là dùng được, thuốc đông y hơi khó uống nhưng tôi nghĩ trẻ vẫn uống được thuốc.

 6. Hoa Hoang Trả lời

  Bé nhà mình bị chàm, ở các đầu ngón tay thường có các hạt li ti nhỏ, ngứa, có mụn nước. Đi khám bệnh viện da liễu bác sĩ kết luận bị chàm tổ đỉa. Khi bé gãi các mụn nước đó vỡ ra. Lúc đầu chỉ bị có 1 ít sau đó nó lan ra do bé gãi vỡ mụn nước. Bạn cho tôi hỏi tôi có nên đưa bé đến trunbg tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc để bác sĩ Quyên khám và chữa bệnh cho con tôi không? Thuốc đông y liệu có dễ uống không , trẻ con nhỏ có thể uống được không

 7. Cam_Quân Trả lời

  có ai dùng lá trà xanh hay trầu không hay kinh giời mà khỏi được bệnh này cho tôi thông tin đi để tôi còn biết, cahr biết thế nào mà bệnh này chữa mãi không khỏi, tốn không biết bao nhiêu tiền, thửu quay lại phương pháp dân gian này xem có thực sự hiệu quả không

 8. TRẦN QUÝ CH U Trả lời

  ĐÚNG LÀ MỘT BS CÓ T M VÀ TAY NGHỀ GIỎI

 9. Minh Thành Trả lời

  Tôi cũng đang bị bệnh này lâu năm rồi giờ vẫn chưa khỏi dùng thuốc chỉ đỡ một thời gian lại bị lại

 10. Nguyên Điều Trả lời

  Con gái tôi bị chàm, năm nay bé 8 tuổi mà đã bị từ 3 năm nay. Đã chạy chữa từ đông tây y đủ cả nhưng không có hy vọng. Nhìn con bé ngứa ngái, gãi đến chảy máu, nhiều hôm khóc thét lên vì đau. Ai cho tôi ít review về thuốc này chữa đi. Tôi chỉ hy vọng có thể chữa được bệnh này cho con thôi

  1. Nguyễn Thị Liên Trả lời

   Con mình cũng bị chàm eczema rồi, các nốt mụn nước đó vỡ ra sẽ lan rộng ra các vùng da xung quanh gây ngứa và toét da. Đang uống thuốc của bệnh viện da liễu nhưng không khỏi đây. Người lớn bị còn kinh, nhìn con đau mà mẹ đau, tìm đủ mọi cách chữa mãi không khỏi cũng thương.Chắc hết đợt thuốc này của bệnh viện da liễu bé không khỏi mình sẽ đưa bé đến trung tâm này khám

  2. Vũ Mạnh Hiền Trả lời

   Thanh bì dưỡng can thang là thuốc như thế nào, không thấy bài viết nói rõ nhỉ?

  3. Cánh Hồng 67 Trả lời

   https://www.thuocdantoc.org/duoc-lieu-dong-y-dac-tri-benh-viem-da-co-dia.html thông tin bài thuốc thanh bì dưỡng can thang đây, bạn nào muốn tìm hiểu thì vào đây đọc, có ghi rõ thông tin thành phần thuốc uống, thuốc bôi và thuốc rửa, công dụng cũng ở đấy hết, còn nếu có thắc mác gì hơn mọi người nên gọi điện hỏi. Hôm qua mình có gọi điện hỏ bác sĩ kêu nên đến khám trực tiếp, còn nếu không đến được thfi chụp ảnh lại gửi cho bác sĩ để bác sĩ xem, xong rồi bác sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho

  4. Đặng Trung Tuyến Trả lời

   Bé nhà mình cũng bị, vợ mình cũng bị, cả 2 mẹ con đều bị, dùng nhiều thuốc không khỏi, chỉ chưa dùng thuốc đông y thôi

 11. Mai Ngọc Thúy Trả lời

  Mọi người cho em hỏi chữa thuốc thanh bì dưỡng can thang của bác sĩ Quyên dùng xong có tái phát không

  1. Hong Nguyen Trả lời

   Lúc uống thuốc bác sĩ bảo không có tái phát, thuốc đông y trị vào tận gốc căn nguyên bệnh gì đấy,, không có cocticoit bào mòn da nên không gây tái phát, kiêng khem một số món ăn nữa. Hiện nay tôi đã khỏi có tái phát hay không phải chờ 1 thời gian nữa mới biết được

  2. Lâm văn Trường Trả lời

   Thuốc chữa cocticoit là thuốc gì

  3. Loan Vũ Trả lời

   Thế chắc bạn không biết rồi, hầu hết các loại thuốc chữa viêm da hiện nay toàn chứa corticoit, thuốc có chất này có tác dụng làm lành vết thương, chữa bệnh ngoài da rất nhanh nhưng tác động ngược lại là nó hay tái phát, rồi nó còn nhiều biến chứng nguy hiểm lắm, cứ lên bác google gõ là ra đầy, như bài này viết cũng cụ thể lắm http://soha.vn/tac-dung-phu-kinh-hoang-cua-than-duoc-corticoid-20160505105627812.htm

 12. quang phung Trả lời

  Bé nhà em bị chàm rồi đó. Hai mẹ con đã chữa nhiều thuốc không có hết Ngón tay chị cũng bị nè. Các mụn nước đó gây ngứa ghê lắm, em để ý con hay chà tay vào bất cứ chỗ nào như bàn, giường, chiếu … cho đã ngứa đúng ko? Rồi các mụn nước đó sẽ khô, da sẽ dày lên và tróc ra. Em cho bé đi BS đi để BS cho thuốc bôi cho con bớt khó chịu, nhưng phải xác định là bệnh sẽ tái đi tái lại, như kiểu sống chung với lũ vậy đó! Cho con đi khám ngay đi em nhé!

 13. Luận_8_HY Trả lời

  Tôi bị bệnh này mụn nước nó vỡ ra rồi làm cho vùng da ở ngón tay dày lên và thô ráp khó chịu, bác sĩ có chữa được không

  1. Nguyên Oanh Trả lời

   Chàm tổ đỉa rồi, khó chữa lắm, nó toét ra

  2. Tinh Nguyen Trả lời

   em bị chàm bội nhiễm, cũng đi chạy chữa khắp nơi mà ko ăn thua vì cứ khỏi 1 đợt là lại bị lại, bác sĩ đều bảo do cơ địa, trong máu phát ra, khó khỏi lắm, chả biết thế nào nữa. bôi thuốc thì khỏi, không bôi lại bị

 14. Lan Anh Trả lời

  Nguyễn bác sĩ Nguyễn Lệ Quyên trưởng khoa da liễu trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc. Mong rằng bác sĩ sẽ chữa được bệnh này của tôi. Tôi bị bệnh chàm nhiều năm nay, sống chung với nó một thời gian dài, rất khó khỏi bệnh, giờ tôi chả biết phải làm sao nữa

 15. Tran Thuy Trả lời

  thuoc thanh bi duong can thang la dang thuoc gi vay, uong vao co tac dung phu gi khong, nguoi co tien su benh da day co dung duoc khong, toi can tu van

 16. Bi (Phúc) Trả lời

  bác sĩ có thể chữa khỏi bệnh này bao nhiêu %, có thể chữa khỏi hoàn toàn không

 17. Đ.n. sắc Trả lời

  Mình bị chàm nước, chữa thuốc tây chỉ hết phần rỉ nước và khô vết chàm thôi chứ ngứa vẫn còn. tốt nhất là nên kiếm cái thuốc nào tốt, mà chứa không tái phát

 18. Phạm Thị Mến Trả lời

  Tôi bị chàm tổ đỉa ở chân, đi khám da liễu HN mua 1 đống thuốc nhưng không có khỏi. Ở đấy bán thuốc trị chàm thì ít mag vitamin và các loại kem dưỡng ấm thì nhiều Chàm chi chít ở chân bên phải, chân bên trái có ít hơn nhưng tôi vẫn thấy nhiều. Sau được người quen giưới thiệu đến trung tâm thuốc dân tộc gặp bác sĩ Quyên ở HN, bác sĩ khám và cũng kết luận là tôi bị chàm tổ đỉa. Bác sĩ kê thuốc cho tôi. Trong đơn thuốc của tôi có thuốc thang sắc, do không có thời gian sắc nên tôi đã nhờ bác sĩ sắc thành túi thuốc nhỏ cho tôi (chi phí sắc tôi phải chịu), cái này lúc khám bác sĩ có cho xem túi sắc nhỏ đấy, ai có nhu cầu thì nhờ bác sĩ luôn. 1 lọ thuốc bôi và 4 gói là rửa, mỗi tháng tôi phải lấy tưng đấy thuốc, lọ thuốc bôi cứ hết sẽ lấy, thông thường 1 lọ thuốc đấy cũng chỉ bôi hết 1 tháng thôi, có chênh lệch nhưng không đáng kể gì nhiều. Ngoài uống, bôi tôi còn phải kiêng khem 1 số món ăn mà làm bệnh nặng hơn, trong quá trình uống thuốc đông y thfi kiêng da gà, thít bò, thịt chó. Được cái uống thuốc ở đây là chỉ có 3 loại này, không có phát sinh thêm bất cư loại nào khác như viện da liễu. Sau khoảng thời gian dùng thuốc thuốc mấy tháng tôi đã khỏi bệnh tổ đỉa, trên chân có để lại ít sẹo mờ còn đâu là các mụn nước không mọc nữa

  1. Đỗ Thanh Bình Trả lời

   Thuốc ở đây có đắt không

  2. Thức Trần Ngọc Trả lời

   tôi đọc nhiều thông tin của nhiều bạn để lại, thấy có một số bạn bị công thuốc, nhưng không nhiều nắm, cứ 10 người chữa chắc tầm 2-3 người bị công thuốc, không biết là bạn có bị công thuốc không, trong khi uống thuốc có gặp phải vấn để gì không, mình là mình muốn tìm hiểu kỹ hơn nữa để có gì mình qua đấy khám còn yên tâm

  3. Kim Anh Trả lời

   Tôi cũng bị bệnh chàm cơ địa, mới lấy thuốc ở đây được mấy hôm, mòng rằng sau khi uống thuốc ở đây xong tôi có thể khỏi được bệnh này

  4. Soan Le Trả lời

   Tôi bị chàm khô hay còn gọi là bệnh á sừng, tay nứt nẻ như đất ruộng khô chân chim, cứ nứt theo đường vân tay ấy, ở các ngón tay nứt dọc theo chiều đốt tay, nhiều hôm lạnh gió bắt nứt chảy máu, hầu như lúc nào tôi ũng phải bôi dầu dừa hoặc vasiline mới đỡ, tay nó mềm hơn, bớt rát hơn, hôm nào mà không bôi là biết ngay, có cách nào chữa khỏi tận gốc bệnh này không, để hàng ngày tôi không phải bôi kem dưỡng ẩm nữa

 19. Luat Nguyen Trả lời

  Bác sĩ Quyên có chữa bệnh chàm cho trẻ không, con em được 9 tháng, bé bị chàm ở mặt, hai bên má lúc nào cũng hồng đỏ, rồi có cả mụn nước li ti, bé ngứa xong cho tay lên mặt dụi và càng bị nặng hơn. Tôi cho bé đi khám bs bs nói là chàm và cho thuốc để bôi, bôi lần đầu có vẻ hết, nhưng sau đó bé lại bị lại tôi bôi tiếp mà chỉ đỡ chứ không hết nổi. Mong bác sĩ tư vấn hay ai có con bị bệnh này có thể chỉ giúp em ccash chữa bệnh này, em cám ơn nhiều

 20. Thu Nguyen Trả lời

  Mình dùng thuốc tây chữa bệnh chàm nhiều rồi nhưng mà không khỏi, không biết dùng thuốc này có thể khỏi hoàn toàn rồi không. ai dùng rồi cho biết thông tin đi

  1. Tình Bolero Trả lời

   Từ ngày đọc thông tin trên mạng thấy thuốc tây toàn có cortioit hoặc có dẫn suất corticoit và cái chất này nó có rất nhiều tác dụng phụ nên tôi đã không dùng đến thuốc này nữa. Bình thường dùng ít thfi cũng không để ý gì đến tác dụng phụ của thuốc đâu nhưng mà bôi vào bệnh này hay tái phát, bôi nhiều lần nên lo tác dụng phụ bào mòn da, bệnh lại hay tái phát hơn

 21. Trung Kiên 6_7_7 Trả lời

  tôi lúc đầu bị 1 ngón, giờ lan thành 10 ngón có thuốc nào chữa được không

  1. Lan Phương Lê Trả lời

   Chuyện bình thường ở huyệt thôi, bệnh này nó còn lan ra kinh lắm, cái mủ nước nó lan đến đâu là chỗ đấy bị

 22. Hoa Keen Trả lời

  Chồng tôi bị viêm da cơ địa ở các đầu ngón chân, bong da, tấy đỏ và bị rỉ nước. Tuy không phải là bệnh mãn tính gì nguy hiểm nhưng chồng tôi luôn cảm thấy khó chịu, ngày nào anh ấy cũng đi giày, tối về tháo giầy là các vết nước nó rỉ ra tất. Hai vợ chồng đã chạy chữa nhiều nơi vẫn không khỏi được bệnh, không biết bác sĩ có thể chữa được bệnh này không, anh ấy bị bệnh này cũng nhiều năm rồi

 23. Ngọc Ngà Trả lời

  Châu Báu THuốc này ngoài hà nội và trong tp hcm minh ra thì có thể mua thuốc ở đâu, các hiệu thuốc có bán không

  1. Chiều Thảo Trả lời

   không có bán ở trên hiệu thuốc đâu, gọi vào số này mà hỏi 0983 059 582

 24. Mỹ Hạnh _ 89 Trả lời

  Bản thân mình bị viêm da cơ địa (chàm) chữa tới chữa lui bao nhiêu năm nay có khỏi đc mình chỉ kiểm soát được nó thôi. Mình cũng rất mong muốn có 1 loại thuốc nào đó có thể chữa được bệnh này

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *