Chữa bệnh viêm da dầu bằng đông y được không?

Có khá nhiều người thắc mắc “chữa bệnh viêm da dầu bằng đông y được không?”. Câu trả lời sẽ được làm rõ qua bài thuốc Đông y chữa bệnh nấm da đầu mang lại hiệu quả tốt nhất hiện nay.

Càng ngày, người ta càng có xu hướng tìm về các bài thuốc Đông y để điều trị bệnh với mong muốn làm giảm những tác dụng phụ có hại gây ra cho cơ thể ở thuốc tân dược. Vì vậy mà đối với bệnh viêm da đầu, không ít người thắc mắc về việc chữa bệnh này bằng đông y được không? Đây là căn bệnh ngoài da gây ra khá nhiều phiền toái tới cuộc sống nên việc tìm hiểu thông tin và cách chữa bệnh viêm da đầu là việc mà hầu như ai cũng nên biết.

benh-viem-da-dau-chua-bang-dong-y

Chữa bệnh viêm da đầu bằng đông y được không?

Đông y nói gì về bệnh viêm da đầu

Theo đông y thì bệnh viêm da đầu là căn bệnh ngoài da mà nguyên nhân gây viêm da tiết bã thường xuất phát từ yếu tố nội tà bên trong cơ thể gây ra.  Theo đó, có thể hiểu bệnh xảy ra khi tuyến bã nhờn ở da đầu hoạt động mạnh tiết ra lượng bã nhờn nhiều cộng thêm những yếu tố bên ngoài xâm nhập và gây nên tình trạng viêm da đầu. Bệnh thường biểu hiện bằng một số dấu hiệu như: xuất hiện nốt sần đỏ, và vẩy trắng, da trở nên dày hơn, và nếu như nghiêm trọng thì da sẽ có mủ dễ gây nên bệnh rụng tóc ảnh hưởng khá nhiều tới cuộc sống. 

Cách sử dụng bài thuốc đông y trị bệnh viêm da đầu

Có thể nói bệnh viêm da đầu hoàn toàn có thể chữa trị khỏi hoàn toàn nhờ bài thuốc đông y. Việc áp dụng bài thuốc đông y trị bệnh viêm da đầu sẽ rất hiệu quả đồng thời rút ngắn thời gian điều trị nhờ 2 bài thuốc áp dụng cho cả bên ngoài lẫn bên trong. Ngoài ra phương pháp này còn khá an toàn cho cơ thể và không gây tác phụ có hại tới sức khỏe nên rất thích hợp đối với những người có cơ địa mẫn cảm như phụ nữ có thai, trẻ nhỏ, người cao tuổi. Cụ thể bài thuốc chữa bệnh viêm da đầu này như sau: 

  • Bài thuốc dùng trong trị bệnh viêm da dầu 

Nguyên liệu gồm: Kim ngân hoa, tang bạch bì, hồng hoa, tân di hương, bạch chỉ….Đối với bài thuốc này có tác dụng rất tốt trong việc thanh lọc cơ thể và giúp giảm việc da đầu tiết bã từ bên trong từ đó giúp cải thiện bệnh một cách tốt nhất. Việc áp dụng thuốc muốn cho hiệu quả cao thì tốt nhất bạn nên nhờ tới lời khuyên tư vấn của các lương y tay nghề giỏi. 

dong-y-chua-benh-viem-da-tiet-ba-2

  • Bài thuốc đông y trị viêm da đầu bên ngoài 

Đối với bài thuốc đông y trị bệnh viêm da đầu từ bài thuốc bên ngoài thường bao gồm các vị thuốc: Cây sơn, nghệ củ, tinh chất ô rô và lá trầu không. Các nguyên liệu kể trên theo định lượng nhất định sau đó đem giã nát và lọc lấy nước cốt, dùng bông gòn thấm vào nước và chấm lên vùng viêm da đầu để khoảng 20 phút thì gội sạch lại với nước. 

Với bài thuốc trị viêm da đầu này sẽ cho công dụng giảm viêm, hạn chế khả năng tiết bã dầu, tiêu sừng liền sẹo, giảm nhanh các triệu chứng do bệnh viêm da đầu gây ra. 

Ngoài việc áp dụng bài thuốc đông y trị bệnh viêm da đầu thì bạn cũng nên áp dụng các chế độ ăn uống khoa học, sinh hoạt và nghỉ ngơi hợp lý để sớm khắc phục bệnh một cách tốt nhất có thể.

Chúc mọi người sớm trị khỏi bệnh viêm da đầu nhanh chóng.

Tham khảo thêm thông tin:

Cách chữa bệnh viêm da dầu hiệu quả vô cùng đơn giản

Nhận biết các triệu chứng viêm da dầu không hề khó

Chia sẻ

Chữa bệnh viêm da dầu bằng đông y được không?

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *