Cách độc đáo giảm ngứa do mề đay tại nhà

Thứ Tư, 06-04-2016

Người bị viêm da cơ địa đã biết cách độc đáo giảm ngứa mề đay tại nhà hay chưa? Đối với những người có cơ địa nhạy cảm dễ gặp phải tình trạng dị ứng, nổi mẩn ngứa khi thời tiết chuyển mùa, dị ứng dị vật hoặc ăn phải thức ăn lạ… Để ngăn chặn tình trạng này sớm hơn mời bạn đọc tham khảo qua bài viết mà chúng tôi chia sẻ sau đây.

Hầu hết bệnh mề đay mẩn ngứa là do tác nhân bên ngoài tác động vào gây nên tình trạng ngứa nổi mẩn đỏ vô cùng khó chịu. Triệu chứng này xuất hiện tầm vài giờ đồng hồ thì biến mất, thế nhưng bạn không thể ngồi im chờ chúng biến mất được vì theo phải xạ bạn sẽ càng gãi ngứa và làm da tổn thương nhiều hơn. Không cần phải dùng thuốc điều trị mà những cơn ngứa này vẫn hoàn toàn biến mất, giảm cảm giác khó chịu do mề đay mẩn ngứa gây ra bằng một số biện pháp đơn giản như sau:

giam-ngua-do-noi-me-day

Cách độc đáo giảm ngứa do mề đay tại nhà 

Các cách giảm ngứa nhanh cho người bị mề đay

Để giảm nhanh cơn ngứa gây sưng phù nổi mẩn dưới da thì bạn có thể áp dụng một số biện pháp chườm nóng để hạn chế kích ứng dây thần kinh cảm giác hạn chế cảm giác ngứa ngáy. Theo đông y tình trạng ngứa da chính là phong ngứa nên có thể dùng một số biện pháp có tính hàn cân bằng giảm ngứa tốt. Một số cách dân gian giúp giảm ngứa tại nhà mà bạn không nên bỏ qua như:

– Cách dùng lá ngải cứu chườm nóng giảm ngứa : Bạn có thể dùng lá ngải cứu và một chút muối sau đó đem rang nhỏ lửa cho tới khi nào nóng ran thì bạn cho vào một miếng khăn và dùng chườm trực tiếp vào vùng da bị ngứa. Chườm liên tục cứ nguội thì lại rang lại lá ngải đảm bảo cơn ngứa sẽ nhanh chóng được loại bỏ mà không hề gây ảnh hưởng tổn thương tới làn da.

giam-me-day

– Cách dùng dầu nóng giảm ngứa: Tinh dầu nóng sẽ giúp làm ấm, hạn chế tình trang nhạy cảm ở da nên việc thoa dầu nóng vào các vết nổi mẩn ngứa trên da bạn sẽ nhanh chóng thấy vùng da đó bình thường trở lại không ngứa nữa. Tuy nhiên bạn cũng lưu ý dùng dầu nóng với dầu lạnh để không làm ảnh hưởng tới kết quả trị bệnh nhé.

– Chườm khăn nóng: Nếu như không có sẵn dầu và lá ngải cứu thì bạn có thể giảm nhanh cơn ngứa bằng cách dùng một tấm khăn dày. Sau đó bạn hơ vào lửa nóng và dùng chườm ngay lên vết mẩn đỏ ngứa dưới da. Cẩn thận không bị cháy khăn hoặc bỏng da nhé. Hãy ước chừng sao cho cân đối nhất nhé!

Thông tin hữu ích đối với bạn đọc:

→ Nổi mề đay do dị ứng thuốc và cách xử lý

→ Thuốc chữa mề đay mẩn ngứa Tiêu ban giải độc thang có tốt không?

Trên đây là 3 mẹo nhỏ giúp giảm ngứa nhanh tại nhà mà bạn nên thực hiện khi gặp phải bệnh này. Bên cạnh việc dùng các mẹo trên giảm ngứa nhanh do nổi mề đay thì bạn nên tìm hiểu rõ nguyên nhân gây nên bệnh là gì, từ đó hạn chế tiếp xúc với dị nguyên gây bệnh để không phải đối mặt với căn bệnh khó chịu này.

Chúc các bạn luôn có sức khỏe tốt!

Chia sẻ

Trả lời bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *