Chàng Trai Sài Thành Thoát Bệnh Tổ Đỉa Lâu Năm Nhờ Bài Thuốc Thảo Dược

Tổ đỉa là bệnh tự miễn về da liên quan đến cơ địa nên khá khó để điều trị hiệu quả nếu như không có giải pháp phù hợp. Hành trình điều trị và thoát khỏi bệnh tổ đỉa của chàng thanh niên Sài Thành trong nội dung sau sẽ giúp bạn có kinh nghiệm đẩy lùi bệnh hiệu quả.

Sau khi bài viết giới thiệu về bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc được đăng tải đã có rất nhiều bệnh nhân phản hồi tích cực về hiệu quả của bài thuốc. Trong đó có phản hồi của bạn Duy Linh (TPHCM). Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn, ban biên tập đã liên hệ và có cuộc trao đổi về hành trình thoát khỏi tổ đỉa của bạn như sau:

Đã có lúc muốn chặt đôi tay đi vì chịu hết nổi triệu chứng tổ đỉa

Miền Nam bước vào mùa mưa là khi các bệnh da liễu như tổ đỉa, á sừng có cơ hội bùng phát. Thêm vào đó, các yếu tố môi trường ô nhiễm, sự phát triển của các khu công nghiệp, tiếp xúc hóa chất khiến tổ đỉa có xu hướng gia tăng. Tổ đỉa gây ra rất nhiều triệu chứng khó chịu ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt và sức khỏe của người bệnh.

Câu chuyện về hành trình thoát khỏi tổ đỉa mà chuyenkhoadalieu.net mang đến cho độc giả ngày hôm nay được chia sẻ bởi bạn Duy Linh – 25 tuổi. Hiện Linh đang sinh sống và làm việc tại Sài Gòn. 

Mở đầu chia sẻ Linh khá rụt rè khi nhớ lại những ngày tháng bị các triệu chứng bị tổ đỉa hành hạ. Bạn cho biết: “Các đây 2 năm mình bị tổ đỉa với các triệu chứng nổi mụn nước đau và ngứa đầy 2 tay, 2 chân luôn. Cảm giác ngứa ngáy cả đêm không sao ngủ được và ảnh hưởng dữ đến công việc cũng như cuộc sống hàng ngày”.

Bệnh tổ đỉa bàn tay gây đau đớn bất tiện trong sinh hoạt, công việc
Bệnh tổ đỉa bàn tay gây đau đớn bất tiện trong sinh hoạt, công việc (minh họa)

Vào thời điểm bệnh tổ đỉa bùng phát, các triệu chứng nghiêm trọng đến mức, Linh cho biết bạn chỉ muốn chặt luôn đôi bàn tay của mình: “Có bữa bệnh tổ đỉa tái phát, mụn nước sâu nổi dày đặc bàn tay, mần gì cũng khó khăn. Ngay cả việc chạy xe máy cũng trở thành cực hình khi mụn nước chạm vào tay lái dễ bị sưng, vỡ và đau rát. Trời nắng thì mồ hôi ra bàn tay, chân đau xót như bị châm chích. Ngày mưa thì chẳng dám ra ngoài vì sợ mụn nước nổi nhiều hơn. Những lúc như thế mình chỉ muốn chặt luôn đôi tay đi vì chịu hết nổi rồi”.

Càng chữa tổ đỉa càng bế tắc và rơi vào ngõ cụt

Cũng giống như nhiều bệnh nhân da liễu khác, Linh cũng tìm đến các bệnh viện da liễu, sử dụng thuốc Tây và kem bôi nhưng hiệu quả không như mong đợi. Linh chia sẻ: “Mình có đi khám da liễu nhưng không hết bệnh. Sau đó mình vô bệnh viện khám và được bác sĩ kê cho toa thuốc về uống. Uống thuốc vài bữa thì các mụn nước tổ đỉa xẹp hết trơn. Mình vui lắm tưởng là đã hết bệnh. Nhưng chỉ 1 thời gian ngắn lại tái phát và lần sau nặng hơn lần trước. Mình cứ thế sử dụng thuốc khi tổ đỉa tái phát”.

Không may mắn cho Linh vì chịu tác dụng phụ của thuốc Tây mà cơ thể bạn bắt đầu có những phản ứng là tình trạng nổi mụn trứng cá, phát ban. Linh bùi ngùi cho biết: “Mình uống thuốc Tây được 4 tháng thì người nổi phát ban và mụn trứng cá, triệu chứng tổ đỉa cũng chẳng buông tha. Có bữa vì ngại ngùng và khó chịu mình phải nghỉ là. Khổ ghê lắm. Đi khám thì bác sĩ biểu vì sử dụng thuốc Tây chữa corticoid trong thời gian dài nên gặp tác dụng phụ và khuyên mình nên ngưng sử dụng thuốc. Nói thiệt lúc đó mình tuyệt vọng dữ lắm. Cảm giác như rơi vào ngũ cụt khi càng điều trị càng bế tắc”.

Có lẽ tình trạng mà Linh gặp phải cũng là vấn đề chung của đa số bệnh nhân tổ đỉa hiện nay. Khi mà việc lạm dụng thuốc Tây gây ra tình trạng bào mòn da, kháng thuốc, gây nóng gan, ảnh hưởng chức năng gan. Do đó, bạn nên thận trọng khi sử dụng các loại thuốc này.

Bệnh tổ đỉa tái phát nặng hơn sau lạm dụng thuốc Tây
Bệnh tổ đỉa tái phát nặng hơn sau lạm dụng thuốc Tây (ảnh minh họa)

Đánh bại tổ đỉa sau 2 tháng bằng thảo dược Đông y lành tính

Trong lúc hoang mang lên mạng tìm các loại thuốc bôi, kem sức da để kiểm soát triệu chứng tổ đỉa, Linh được biết đến Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Trung tâm có địa chỉ tại 145 Hoa Lan – P.2 – Q. Phú Nhuận, nổi tiếng với bài thuốc chữa tổ đỉa, viêm da bằng thảo dược Đông y. 

Linh cho biết: “Mình lên mạng kiếm cách chữa thì thấy Trung tâm Thuốc dân tộc đã có người hết bệnh. Có bệnh thì vái tứ phương, mình đến Trung tâm ở 145 Hoa Lan để thăm khám. Nói thiệt là mình cũng không quá kỳ vọng nhưng đánh liều thử xem sao”.

Và sự lựa chọn sử dụng thuốc Đông y nguồn gốc thảo dược của Linh hoàn toàn đúng và đắn khi bài thuốc tại đơn vị uy tín đã giúp bạn thoát khỏi tổ đỉa. Linh kể: “Mình qua Trung tâm Thuốc dân tộc được chị bác sĩ Nhân Tâm khám và kê đơn thuốc. Chị thân thiện và tận tình với bệnh nhân dữ à nha. Bài thuốc mà mình được kê là Thanh bì Dưỡng can thang gì đó cũng hổng nhớ rõ. Chỉ biết là sau vài bữa uống thì mụn nước mọc lên nhiều hơn. Mình hoảng quá mới gọi điện cho bác sĩ thì được tư vấn là do công thuốc, vài bữa sẽ ổn định bệnh.

Tin tưởng bác sĩ mình kiên trì uống thuốc. Sau 1 tháng kiên trì sử dụng thì các mụn nước dần khô lại, bong da và biến mất đến 60 – 70%”.

Khám chữa tổ đỉa tại Trung tâm Thuốc dân tộc
Khám chữa tổ đỉa tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Kể lại quá trình sử dụng Thanh bì Dưỡng can thang Linh hài hước cho biết: “Hôm đó đến Trung tâm vì không mang đủ tiền nên mình chỉ lấy thuốc về uống. Về nhà nhai thuốc như Tôn Ngộ Không nhai linh đan vậy đó”.

Hiệu quả bước đầu sau liệu trình đầu tiên đã giúp Linh tin tưởng vào phương pháp điều trị của Trung tâm và sử dụng thêm thuốc Thanh bì Dưỡng can thang 1 tháng nữa. Kết quả sau đó vượt qua sự kỳ vọng của Linh, giúp bạn thoát khỏi các triệu chứng bệnh dai dẳng ám ảnh trong suốt 2 năm trời.

Linh cho biết thêm: “Thấy hiệu quả nên mình đến Trung tâm để mua thêm 1 tháng thuốc nữa. Sau 2 tháng dùng thuốc mình đã đẩy lùi được bệnh tổ đỉa mà không gặp phải tác dụng phụ. Từ bữa đó đến nay cũng gần năm rồi mà chưa thấy tổ đỉa tái phát lần nào hết trơn. Thiệt tình hiệu quả của bài thuốc vượt qua sự kỳ vọng ban đầu của mình”.

Kinh nghiệm “xương máu” trong điều trị tổ đỉa

Với mong muốn giúp những người mắc bệnh tổ đỉa giống mình có được giải pháp điều trị hiệu quả, Linh chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình điều trị bệnh của mình: “Vì mình đã trải qua thời gian dài chữa tổ đỉa bằng thuốc Tây và chịu nhiều tác dụng phụ thấy ớn nên mình khuyên các bạn bị bệnh tổ đỉa nên thận trọng. Kinh nghiệm xương máu của mình là thuốc Tây chỉ có tác dụng trị triệu chứng bên ngoài nên tái phát nhanh nên thôi dùng thuốc thảo dược cho an tâm. 

Bên cạnh sử dụng thuốc, bạn nên tuân thủ tư vấn của bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc để đạt hiệu quả tốt nhất. Ngoài trị tổ đỉa, bài thuốc còn phù hợp với nhiều bệnh da liễu khác. Bữa mình đi khám cũng gặp nhiều người mắc viêm da cơ địa, á sừng, vảy nến… đến khám và tái khám. Thấy nhiều người biểu hiệu quả lắm đó”.

Xin khép lại câu chuyện về hành trình chữa bệnh tổ đỉa của bạn Duy Linh bằng thông tin về bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang và Trung tâm Thuốc dân tộc mà ban biên tập đã tìm hiểu được. 

Xem thêm chi tiết: Thoát bệnh tổ đỉa dai dẳng nhờ phác đồ trị liệu ưu việt từ thảo dược

Bộ 3 chế phẩm đem lại hiệu quả vượt trội
Bộ 3 chế phẩm đem lại hiệu quả vượt trội
 • Thanh bì Dưỡng can thang là bài thuốc Đông y có nguồn gốc thảo dược tự nhiên kế thừa từ nhiều bài thuốc cổ phương bí truyền. 
 • Bài thuốc được hoàn thiện bởi đội ngũ bác sĩ, danh y đầu ngành thuộc thế hệ bác sĩ vàng của YHCT Việt Nam.
 • Thanh bì Dưỡng can thang là bài thuốc da liễu duy nhất hiện nay kết hợp 3 chế phẩm uống, ngâm rửa và bôi.
 • Thành phần 100% thảo dược tự nhiên: Bồ công anh, Kim ngân hoa, Ô liên rô, Tang bạch bì, Lá trầu không, Ích nhĩ tử…
 • Hiệu quả toàn diện, duy trì thời gian lâu dài, ngăn tái phát trong nhiều năm sau điều trị.
 • Trung tâm Thuốc dân tộc là đơn vị có bề dày khám chữa bệnh bằng YHCT hàng đầu, được nhân dân và người bệnh tin tưởng trong lĩnh vực trị liệu, chăm sóc da bằng thảo dược Đông y.

XEM THÊM: Con Đường Dược liệu Thuốc dân tộc – Tự Hào Dược Liệu Nam Vì Sức Khỏe Người Việt

Mọi thông tin chi tiết về bệnh tổ đỉa và cách điều trị hiệu quả từ thảo dược, bạn đọc vui lòng liên hệ trực tiếp với Trung tâm Thuốc dân tộc qua địa chỉ sau:

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Bài đọc thêm:

Ẩn

Cập nhật lúc: 5:06 PM , 02/03/2023

Bình luận

Chàng Trai Sài Thành Thoát Bệnh Tổ Đỉa Lâu Năm Nhờ Bài Thuốc Thảo Dược

Bình luận

 1. Nguyễn Văn Bộ Trả lời

  Tôi là Bộ, 52 tuổi, làm phụ hồ ở quê nhiều năm rồi, 2 năm gần đây, tôi thấy xuất hiện mụn nước ở các kẽ bàn tay và bàn chân, mà lạ lắm, cái mụn nước ấy nó sâu trong da,không sưng đỏ lên như mấy cái nhọt mà tôi hay gặp trong có mụn nước trắng trong,khêu ra có mùi tanh,mà đặc biệt nó ngứa kinh khủng càng gãi càng ngứa nhiều, trước nó nhỏ bây giờ nó lan hết ra các kẽ ngón tay và ngón chân của tôi, ngày nào tôi động vào nước hay xi măng nhiều thì mụn nước càng nhiều càng ngứa rát hơn, cho tôi hỏi bệnh này của tôi có pải do tôi làm phụ hồ và tôi lớn tuổi rồi có chữa được khỏi không?

  1. Yến Nhi Trả lời

   Cái mụn nước của con cũng không sưng và đỏ lên giống chú, con đi khám họ bảo bị tổ điả, chú đã đi khám chưa?

  2. Thanh Hải Trả lời

   Em cũng không rõ bệnh của a có phải do công việc không, nhưng mà kiểu gì cũng phải chữa, nếu công việc nó ảnh hưởng tới việc điều trị thì có khi phải nghỉ ấy chứ. Em mới bị bệnh này hơn năm nay, soi đèn thì thấy bn mụn nước liti ấy tức mình lấy đầu kim chích hết ra nó lan thêm bây giờ khắp tay chân bị mà đi khám da liễu dùng thuốc hét rồi giờ lại bị lại. Em đang tính dùng thử thuốc đông y anh ak, thấy bên này họ có thuốc chữa được bệnh tổ đỉa nhiều người khen lắm anh ak
   https://www.chuyenkhoadalieu.net/thoat-benh-to-dia-dai-dang-nho-phac-do-tri-lieu-uu-viet-tu-thao-duoc.html

  3. Xuân Thanh Trả lời

   Bệnh này nó chẳng cứ tuổi tác đâu chú ơi, Mẹ cháu 61 tuổi bị tổ đỉa ở lòng bàn chân cũng chữa mấy đợt ở bệnh viện da liễu trung ương nhưng chẳng hết, cháu mua thuốc của Thuốc Dân Tộc cho mẹ uống được gần 1 tháng rồi trộm vía từ hôm uống thuốc bàn chân đỡ ngứa hơn chút, mụn nước vẫn còn nhưng bà bảo cơ thể nhẹ nhõm, ngủ tốt hơn chú ạ, hi vọng khỏi được thì tốt quá, bác sĩ điều trị cho mẹ cháu bảo nhiều người khỏi được rồi.

  4. Lã Đạt Trả lời

   Sao chú không thử mấy mẹo chữa tổ đỉa dân gian mình xem có đỡ không, làm công việc chân tay mà ngứa ngáy chả nước như thế thì khổ quá

  5. Luong Tien Trả lời

   Tôi thử chán rồi bạn ơi,chỉ đỡ thôi, mà lúc nào làm thì đỡ không thì lại như cũ, tốt nhất thì nên điều trị cho khỏi luôn

 2. Nguyễn Lệ Thủy Trả lời

  Các mom cho em hỏi chút, lúc e mang thai, người em nóng nhiều khu ống chân và 2 bên tay em có gãi thì hôm sau nó nổi lên những mụn nước, em đi khám bác sĩ da liễu thì họ bảo em bị tổ đỉa cho em thuốc bôi để dùng, vì bs kêu e đang mang bầu không uống được thuốc, hẹn bao giờ cai sữa thì khám lại, nhưng giờ con em được 3 tháng rồi mà tình trạng ngứa và mụn nước bôi thuốc thì đỡ, không bôi lại lên nhiều hơn và ngứa, em đang cho con bú thì dùng được thuốc đông y của trung tâm thuốc dân tộc không ạ

  1. Diễm Hoàng Trả lời

   Mom đi khám Bệnh viện da liễu thì dễ hơn chứ trang này chỉ là tạp chí để mọi người trao đổi bệnh với nhau thôi

  2. Chung Nghĩa Trả lời

   Tôi nghĩ nếu tình trạng bạn còn chịu được thì cứ chịu khó cho con bú đến khi nào cai sữa rồi chữa cả trong lẫn ngoài luôn, tôi đi khám các bác sĩ bảo cần uống cả bên trong và bên ngoài rồi chưa liệu trình thật tích cực mới khỏi được

  3. Hồng Hạnh Trả lời

   Bé nhà chị được 5 tháng bị tổ đỉa ở ngón tay, chị cho cháu đến khám đến khám bác sĩ Thư thì bác bảo 5 tháng chưa uống được thuốc nên chỉ bôi uống và nấu nước lá để rửa thôi, mà cũng hiệu nghiệm lắm, bây giờ ổn rồi, em gọi điện cho bác sĩ Thư xem, số điện thoại của bác đây 0961925886

  4. Anh Thư Trả lời

   Chị Hồng Hạnh ơi, Bé nhà em được 15 tháng rồi, đã dùng được thuốc uống chưa ạ

  5. Nga Phạm Trả lời

   Tôi bị tổ đỉa cũng lâu rồi muốn dùng thuốc của trung tâm nhưng tôi đang uống thuốc duy trì niều bệnh quá thì có dùng thêm thuốc đông y được không?

  6. Cúc Hana Trả lời

   Chị qua địa chỉ 145 Hoa Lan Quận 2 Phú Nhuận TP HCM, bác sĩ sẽ khám và cân nhắc dùng thuốc cho chị nhé, chị cứ yên tâm

 3. Kim Ngọc Trả lời

  Em bị mụn nước ở gan bàn tay cũng gần 1 năm nay rồi, đi khám bệnh viện họ chẩn đoán là tổ đỉa, nhưng em thấy họ không làm cho e xét nghiệm gì cả, cho e hỏi tại trung tâm thuốc dân tộc có làm những xét nghiệm gì về bệnh da liễu không ạ?

  1. Dung Tống Thị Trả lời

   Mình đi khám da liễu ở bệnh viện trung ương thì bác sĩ cho làm xét nghiệm máu, nhưng lúc bác sĩ kê đơn cũng không nói gì về kết quả xét nghiệm của mình, thấy mấy ông bà này cũng khó gần, kiểu kiệm lời nên mình cũng chả hỏi, nghe kết luận rồi lây đơn thuốc thôi. Còn khám đông y thì mình nghĩ chỉ bắt mạch thôi chứ không có máy móc xét nghiệm như trong viện đâu

  2. Mai Văn Toán Trả lời

   Trời, đi hỏi xét nghiệm tây y ở phòng khám chuyên khoa YHCT,tôi đi khám thì được bác sĩ hỏi bệnh, bắt mạch, xem lưỡi và xem vùng da bị bệnh của tôi xong bác sĩ giải thích nguyên nhân gây bệnh do đâu rồi giải thích và kê đơn thuốc cho dùng, bệnh của tôi đng tiến triển khá tích cực rồi.

  3. Lê Thị Dịu Trả lời

   Bệnh về da không quá cần thiết đến các xét nghiệm máu đâu bạn, như tôi thì gửi hình ảnh cho bác sĩ là bác sĩ đã chẩn đoán và kê đơn luôn cho mình rồi. Hoặc bạn kết quả khám trong viện thì chụp lại gởi cho Bs họ xem cùng

 4. Khánh Diệp Trả lời

  Bài viết này chỉ có tên, không có địa chỉ và số điện thoại của bạn Duy Linh thì lsao biet được, đã ai khám và chữa khỏi tại Trung tâm này chưa?

  1. Nguyễn Văn Bằng Trả lời

   Tôi bị bệnh này 12 năm trời chung sống với bệnh, chữa trị đủ các cách cứ đỡ rồi lại bị lại.Nhưng khi biết đến trung tâm thuốc dân tộc tôi lại có lòng tin sẽ có thể chữa khỏi bệnh tổ đỉa khi mà tôi tìm kiếm thông tin tôi thấy có nhiều người đã chữa khỏi.Sau đây tôi xin chia sẻ về quá trình đến với thuốc dân tộc.Tôi tên là Bằng,45 tuổi quê ở trà Vinh,cách đây 13 năm lòng bàn tay tôi đột nhên xuất hiện những mụn nước nhỏ liti bằng đầu ghim,cảm giác ngứa trong da rất khó chịu,tôi lo lắng lên tp HCM khám da liễu tại bệnh viện Da liễu HCM thì được bác sĩ chẩn đoán Tổ đỉa và kê thuốc Telfast uống 2vien/ngay,Phenergan để bôi vào chỗ ngữa vào sáng và tối,tôi chăm chỉ sử dụng hết 15 ngày thuốc thấy đỡ ngứa nhiều, mụn nước còn nhưng ít hơn,tôi chắc mẩn bệnh của mình đã hết.1 tuần sau tình trạng ban đầu lại tiếp diễn như chưa dùng thuốc,tôi lại bắt xe lên Sài Gòn khám lại bác sĩ cho tôi liều cao hơn và mạnh hơn,nhưng lần này bệnh của tôi không một chút nào tiến triển mụn nước bắt đầu vỡ ra,chảy dịch vàng hôi tạnh và còn lẫn máu nữa.lần này tôi quá nản khi sư dụng thuốc tây y,tôi được mọi người mách đến nhà ông Lang Huy ở Sóc Trang chữa bệnh tổ đỉa rất nghiệm.Tôi đến khám ông,ông nhìn tay tôi và đưa cho tôi 2 gói giấy bảo 1 gói để uống và 1 gói để ngâm và cũng không dặn dò gì thêm,tôi về uống,rồi nấu nước ngâm tôi cảm thấy trong lúc ngâm thì tay được dịu hơn một chút,nhưng chỉ sau vài tiếng mụn có nhỏ lại đồng thời da tay cung khô và sần sùi hơn. Tôi thực hiện hết 2 gói giấy ấy mà thấy bệnh tình chẳng thuyên giảm.Tôi không vì thế mà nản chí,vẫn tin bệnh của mình sẽ có thuốc để trị,ai mách tôi chỗ nào chữa tót,chữa khoir tôi đều đến nhưng kết quả tôi nhận được là bàn tay tôi mụn nổi nhiều hơn,ngứa bên trong mà không sao gãi được bởi vì gãi thì mụn lại vỡ ra.Lúc này tôi chán nản vô cùng tôi nghĩ bệnh của tôi là bệnh gì mà không thể chữa được,lúc ăn rồi đến ls ngủ tôi đều đau đáu về bệnh tnhf của tôi,vợ tôi rất chia sẻ với tôi nhưng nhìn vợ con phải dè sẻn đề gom tiền cho tôi chữa bệnh mà tôi xót xa quá.Tình cờ xem vô tuyên trên kênh VTV2 có hương trình “Sống khỏe mỗi ngày” có bác sĩ của trung tâm Thuốc Dân Tộc chia sẻ về phác đồ chữa bệnh viêm da cơ địa trong đó có bệnh tổ đỉa,tôi suy nghĩ bệnh tình của tôi có thê chưa được bằng bài thuốc Thanh Bì Dưỡng can thang, như chết đuối vớ được cọc,tôi lên mạng tìm thông tin về bài thuốc thì biết được Trung tâm thuốc dân tộc có địa chỉ tại 145 Hoa Lan Quận 2 phường Phú Nhuận,có rất nhiều người chia sẻ đã chữa khỏi ngay hôm sau, tôi đến trung tâm và đăng kí khám,tại đây,tôi được Bác sĩ Phương Mai khám và làm hồ sơ bệnh án điều trị bằng bài thuốc Thanh Bì Dưỡng can thang,gồm 3 loại thuốc:
   Thuốc cao giải độc để uống ngày 2vieen vào sáng và tối,mỗi lần uống pha vào 100ml nước nóng uống
   Thuốc bôi ngoài da bôi ngày 2 lần bổi sáng và tối trước khi đi ngủ
   Thuốc lá rửa nấu lên và rửa vùng tay vào buổi tối.
   Bác sĩ Mai dặn dò tôi rất cẩn thận cách thoa thuốc, cách uống à ngâm lá, kiêng gì trong quá trình dùng thuốc bác cũng dặn dò kĩ lưỡng. Tôi mang tuosc về nhà sử dụng, thuốc uống rất thơm,không quá khó uống,thuốc bôi dễ dùng,là rửa thì chỉ việc nấu lên và ngâm tay thôi, sau 1 tuần tôi cảm tháy trong nguoif mệt,đi ngoài ngày 3 lần,tay tôi có đỡ ngứa chút nhưng mụn nước to hơn,có mụn còn vỡ ra,tôi lo lắng nên gọi điện cho bác sĩ Mai hỏi xem tôi bị làm sao,thì bác giải thích do bệnh của tôi bị lâu ngày,lại thêm điều trị quá nhiều loại thuốc không rõ nguồn gốc làm cơ thể quá nhiều nhiệt độc sinh ra đi ngoài và vỡ mụn nước,bác dặn cứ yên tâm dùng thuốc vì nhiều người cũng bị vậy,qua 1-2 tuần nữa sẽ hết,tôi phần nào yên tâm hơn,sau 1 tháng dùng thuốc tôi không còn đi ngoài,mụn nước vỡ ra rồi lặn dần,ngứa thì chỉ còn chút thôi,thì ra bác sĩ Mai nói đúng,tôi kiên trì dùng thuốc thêm 3 tháng nữa,Thật may mắn cho tôi,tay tôi da bắt đầu phục hồi dần,ngứa không còn nữa,cơ thể tôi sảng khoái,nhẹ nhõm hơn,tôi đi khám lại bác sĩ bảo tôi đã khỏi bệnh và khong quên dặn tôi ăn ống sinh hoặt điều độ để ổn định bệnh lâu dài, bệnh của tôi đến nay 1 năm rồi nhưng không hề thấy ngứa hay mọc mụn nước nữa.đây là sđt của tôi, tôi sẵn sàng nói chuyện với các bạn để trao đổi kĩ hơn về quá trình dùng thuốc của trung tâm,sđt 0983 059 582,còn đây là chương trình Sống Khỏe Mỗi Ngày tôi đã xem https://camnangbenhdalieu.com/benh-nhan-viem-da-co-dia-chia-se-tren-song-khoe-moi-ngay-vtv2-n4881.html

  2. Hà Khúc Văn Trả lời

   Mình cũng có thâm niên bị bệnh này, chắc phải chục năm ấy. Mình cũng chữa đủ các kiểu đông y rồi tây y mà chả ăn thua.Chắc tới chỗ mọi người nói xem sao. Tks mn vì chia sẻ thêm cho mình 1 địa chỉ chữa bệnh này

 5. Tùng Đỗ Trả lời

  mình cũng bị bệnh này đã lâu, cũng vái tứ phương, thuốc thang đủ kiểu mà không bớt, chỉ giảm thôi. Cách hiệu quả nhất cho tới giờ là: sau khi chọc mụn, ngâm chân vào nước chè xanh (lá chè xanh tươi) (nấu lá sôi, để nguội bớt, nước càng nóng càng tốt, cố chịu được nóng), các mụn sẽ bị đen lại và lành. Cách này chỉ giúp giảm ngứa, ko giúp khỏi.chia sẻ tới bạn nào đang bị nặng mà chán ngấy thuốc tây giống mình.còn đông y thì mình chưa thử

  1. Hoàng Anh Trả lời

   Mình cũng mới bị tổ đỉa ở gan bàn chân và mép mu bàn chân. Đầu tiên chỉ bị mấy mụn như mụn nước nhưng nằm rất sâu dưới da, sau đó nó khô lại, đóng vảy vàng và gây bong tróc da, lại còn ngứa nữa. Mình hiện đang cho con bú nên không dám dùng thuốc Tây bừa bãi, mà lúc trước mình bị viêm da cơ địa ở ngón tay, uống thuốc tiền triệu cũng không khỏi. Bây giờ đang không biết làm thế nào, sợ đẻ xong còn nặng hơn thì khổ? Ai giúp mình với. Mình đang bầu được 24w

  2. Thanh Thảo Trả lời

   Mình cũng bị bệnh này nè, đi ra bệnh da liễu rồi mấy phòng khám tư cho thuốc bôi với kem dưỡng ẩm xức mà có khỏi đâu , nó ngứa mà mọc cả mụn nước nữa, khó chịu lắm. htrc bạn m có chỉ cho ra chỗ thuốc dân tộc khám và nghe tư vấn ở sô 31/70 nguyễn thị định ấy. hiện tại thì m cũng dùng thuộc đc 1 tháng rồi, thấy ổn lắm và nó cũng đang đỡ dần , đỡ ngứa hơn hẳn vs cả ko mọc mụn nước nữa. Mẹ nó bị thì đến đó khám xem sao , bác sỹ nhiệt tình lắm. mình còn giữ số điện thoại này 0983059582 chỉ dùng bôi với thuốc ngâm rửa thôi , an toàn mẹ nó ạ bầu dùng được mình hỏi bs rất kỹ rồi hôm mình qua thấy có cả ng lớn , trẻ em nữa mà mình thấy các bé còn bị nhiều hơn ấy.

  3. Lê Lan Trả lời

   Bà bầu dùng đc thuốc chắc có khi mk cũng dùng đc ấy nhỉ? Mình mới sinh bé đc hơn 2 tháng nay,nhưng tổ đỉa nó lên lại,bây giờ ngứa mà mụn nước mọc thành đám nhiều lám,kín cả 2 bàn tay với chân mà k dám dùng thuốc tây ?

  4. Bùi Thùy Dương Trả lời

   Chào chị. Em cũng bị hoàn cảnh như chị. Em bị từ khi mới có bầu cho đến khi con em được gần 5 tháng, không dám uông thuốc hay bôi thuốc gì vì sợ ảnh hưởng đến con. Mới đây vì tình trạng nó càng ngày càng lan rộng, ngứa ngáy, không chịu nổi nên phải đi khám ở da liễu, uống và bôi thuốc mấy triệu cũng không khỏi. giờ em đang bắt đầu dùng thuốc của trung tâm này rồi. Chú em cũng đã dùng và khỏi rồi. Em mới dùng được gần tháng nay, đỡ lắm chị ạ. Dùng được cả thuốc uống luôn nha chị. Em cho chị số của BS, chị cần liên hệ hỏi cho yên tâm 0983 059 582

  5. snow_white09 Trả lời

   Tôi cũng đang tìm hiểu về thuốc tổ đỉa của bên nhà thuốc này, có người hỏi hiệu quả đây mọi người cùng tham khảo thêm https://camnangbenhdalieu.com/dieu-tri-to-dia-o-trung-tam-va-nghien-cuu-thuoc-dan-toc-co-tot-khong-n4450.html

 6. Hoàng Thị Tú Lan Trả lời

  Mình cũng đã đến 145 Hoa Lan khám da liễu và được bác sĩ Phương Mai khám và điều trị, Bác sĩ Tâm chuyên môn giỏi, khám cẩn thận giải thích bệnh của mình rất kĩ lưỡng

  1. Toàn Điệp Trả lời

   Chị ơi, có phải bác sĩ Nguyễn Thị Phương Mai là Nguyên Trưởng khoa Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng, BV Giao thông Vận tải TP.HCM không ạ, làm sao để đặt lịch khám của Bs được hã chị?

  2. Thu Huyền Trả lời

   Cho em hỏi tới khám em muốn đăng ký được bác sĩ Phương Mai khám thì em có cần đặt lịch trước không hay tới đó rồi đăng ký à?

  3. Trần Thị Thục Anh Trả lời

   Bạn ơi, số điện thoại của bác sĩ Mai đây, bạn gọi hỏi xem 0961 925 886

 7. Dương Thị Tám Trả lời

  Tôi đang sử dụng thuốc của Trung tâm thuốc dân tộc cữa bệnh tổ đỉa được hơn một tháng đã ngứa đỡ nhiều, mụn nước xẹp dần lại, nói chung cải thiện được 60% rồi, nhưng lạ là không có công thuốc như bạn này, liệu nhiệt độc trong người tôi có phải chưa được đẩy ra ngoài hay như nào, mọi người giúp tôi?

  1. Cảm Ơn Tình Yêu Trả lời

   Nhiệt độc là gì vậy mọi người, làm sao để biết trong người mình có nhiệt độc hay không?

  2. Lê Hoàng Trả lời

   Em dùng thuốc 1 tuần đầu cũng khó chịu hơn bình thường bác ạ nhưng uống thuốc được tầm 20-25 ngày lại ổn hơn

  3. Gia Khánh Trả lời

   Cháu nghĩ cũng tùy người cô ạ, Như câu chuyện của chú Bằng ở trên chú ấy dùng nhiều loại thuốc làm chức năng gan và thận bị tổn thương nên cũng phải mất thời gian dùng thuốc để bổ gan thận đấy cô

  4. Khy Co Don Em Nho Aj Trả lời

   An j de nkiet doc hok tick tu trg ng m.n nky?

  5. Hạnh Phúc giản đơn Trả lời

   Uống thuoc đươc hơn 1 tháng, cải thiện được 60% mừng quá cô nhỉ.

  6. Hương Sen Trả lời

   Với kiểu thực phẩm bẩn, môi trường ô nhiễm như hiện nay thì khó mà không người không tích tụ đọc tố lắm\

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *