Hành trình chữa tổ đỉa bằng thảo dược thành công của chàng thanh niên Sài Thành

Tổ đỉa là bệnh tự miễn về da liên quan đến cơ địa nên khá khó để điều trị hiệu quả nếu như không có giải pháp phù hợp. Hành trình điều trị và thoát khỏi bệnh tổ đỉa của chàng thanh niên Sài Thành trong nội dung sau sẽ giúp bạn có kinh nghiệm đẩy lùi bệnh hiệu quả.

Sau khi bài viết giới thiệu về bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc được đăng tải đã có rất nhiều bệnh nhân phản hồi tích cực về hiệu quả của bài thuốc. Trong đó có phản hồi của bạn Duy Linh (TPHCM). Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn, ban biên tập đã liên hệ và có cuộc trao đổi về hành trình thoát khỏi tổ đỉa của bạn như sau:

Đã có lúc muốn chặt đôi tay đi vì chịu hết nổi triệu chứng tổ đỉa

Miền Nam bước vào mùa mưa là khi các bệnh da liễu như tổ đỉa, á sừng có cơ hội bùng phát. Thêm vào đó, các yếu tố môi trường ô nhiễm, sự phát triển của các khu công nghiệp, tiếp xúc hóa chất khiến tổ đỉa có xu hướng gia tăng. Tổ đỉa gây ra rất nhiều triệu chứng khó chịu ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt và sức khỏe của người bệnh.

Câu chuyện về hành trình thoát khỏi tổ đỉa mà chuyenkhoadalieu.net mang đến cho độc giả ngày hôm nay được chia sẻ bởi bạn Duy Linh – 25 tuổi. Hiện Linh đang sinh sống và làm việc tại Sài Gòn. 

Mở đầu chia sẻ Linh khá rụt rè khi nhớ lại những ngày tháng bị các triệu chứng bị tổ đỉa hành hạ. Bạn cho biết: “Các đây 2 năm mình bị tổ đỉa với các triệu chứng nổi mụn nước đau và ngứa đầy 2 tay, 2 chân luôn. Cảm giác ngứa ngáy cả đêm không sao ngủ được và ảnh hưởng dữ đến công việc cũng như cuộc sống hàng ngày”.

Hình ảnh tổ đỉa bàn tay
Triệu chứng nổi mụn tổ đỉa bàn tay (hình ảnh minh họa)

Vào thời điểm bệnh tổ đỉa bùng phát, các triệu chứng nghiêm trọng đến mức, Linh cho biết bạn chỉ muốn chặt luôn đôi bàn tay của mình: “Có bữa bệnh tổ đỉa tái phát, mụn nước sâu nổi dày đặc bàn tay, mần gì cũng khó khăn. Ngay cả việc chạy xe máy cũng trở thành cực hình khi mụn nước chạm vào tay lái dễ bị sưng, vỡ và đau rát. Trời nắng thì mồ hôi ra bàn tay, chân đau xót như bị châm chích. Ngày mưa thì chẳng dám ra ngoài vì sợ mụn nước nổi nhiều hơn. Những lúc như thế mình chỉ muốn chặt luôn đôi tay đi vì chịu hết nổi rồi”.

Càng chữa tổ đỉa càng bế tắc và rơi vào ngõ cụt

Cũng giống như nhiều bệnh nhân da liễu khác, Linh cũng tìm đến các bệnh viện da liễu, sử dụng thuốc Tây và kem bôi nhưng hiệu quả không như mong đợi. Linh chia sẻ: “Mình có đi khám da liễu nhưng không hết bệnh. Sau đó mình vô bệnh viện khám và được bác sĩ kê cho toa thuốc về uống. Uống thuốc vài bữa thì các mụn nước tổ đỉa xẹp hết trơn. Mình vui lắm tưởng là đã hết bệnh. Nhưng chỉ 1 thời gian ngắn lại tái phát và lần sau nặng hơn lần trước. Mình cứ thế sử dụng thuốc khi tổ đỉa tái phát”.

Không may mắn cho Linh vì chịu tác dụng phụ của thuốc Tây mà cơ thể bạn bắt đầu có những phản ứng là tình trạng nổi mụn trứng cá, phát ban. Linh bùi ngùi cho biết: “Mình uống thuốc Tây được 4 tháng thì người nổi phát ban và mụn trứng cá, triệu chứng tổ đỉa cũng chẳng buông tha. Có bữa vì ngại ngùng và khó chịu mình phải nghỉ là. Khổ ghê lắm. Đi khám thì bác sĩ biểu vì sử dụng thuốc Tây chữa corticoid trong thời gian dài nên gặp tác dụng phụ và khuyên mình nên ngưng sử dụng thuốc. Nói thiệt lúc đó mình tuyệt vọng dữ lắm. Cảm giác như rơi vào ngũ cụt khi càng điều trị càng bế tắc”.

Có lẽ tình trạng mà Linh gặp phải cũng là vấn đề chung của đa số bệnh nhân tổ đỉa hiện nay. Khi mà việc lạm dụng thuốc Tây gây ra tình trạng bào mòn da, kháng thuốc, gây nóng gan, ảnh hưởng chức năng gan. Do đó, bạn nên thận trọng khi sử dụng các loại thuốc này.

Tổ đỉa tái phát dai dẳng khi dùng thuốc Tây
Tổ đỉa tái phát dai dẳng khi dùng thuốc Tây

Đánh bại tổ đỉa sau 2 tháng bằng thảo dược Đông y lành tính

Trong lúc hoang mang lên mạng tìm các loại thuốc bôi, kem sức da để kiểm soát triệu chứng tổ đỉa, Linh được biết đến Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Trung tâm có địa chỉ tại 145 Hoa Lan – P.2 – Q. Phú Nhuận, nổi tiếng với bài thuốc chữa tổ đỉa, viêm da bằng thảo dược Đông y. 

Linh cho biết: “Mình lên mạng kiếm cách chữa thì thấy Trung tâm Thuốc dân tộc đã có người hết bệnh. Có bệnh thì vái tứ phương, mình đến Trung tâm ở 145 Hoa Lan để thăm khám. Nói thiệt là mình cũng không quá kỳ vọng nhưng đánh liều thử xem sao”.

Và sự lựa chọn sử dụng thuốc Đông y nguồn gốc thảo dược của Linh hoàn toàn đúng và đắn khi bài thuốc tại đơn vị uy tín đã giúp bạn thoát khỏi tổ đỉa. Linh kể: “Mình qua Trung tâm Thuốc dân tộc được chị bác sĩ Nhân Tâm khám và kê đơn thuốc. Chị thân thiện và tận tình với bệnh nhân dữ à nha. Bài thuốc mà mình được kê là Thanh bì Dưỡng can thang gì đó cũng hổng nhớ rõ. Chỉ biết là sau vài bữa uống thì mụn nước mọc lên nhiều hơn. Mình hoảng quá mới gọi điện cho bác sĩ thì được tư vấn là do công thuốc, vài bữa sẽ ổn định bệnh.

Tin tưởng bác sĩ mình kiên trì uống thuốc. Sau 1 tháng kiên trì sử dụng thì các mụn nước dần khô lại, bong da và biến mất đến 60 – 70%”.

Chữa tổ đỉa tại Trung tâm Thuốc dân tộc
Chữa tổ đỉa tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Kể lại quá trình sử dụng Thanh bì Dưỡng can thang Linh hài hước cho biết: “Hôm đó đến Trung tâm vì không mang đủ tiền nên mình chỉ lấy thuốc về uống. Về nhà nhai thuốc như Tôn Ngộ Không nhai linh đan vậy đó”.

Hiệu quả bước đầu sau liệu trình đầu tiên đã giúp Linh tin tưởng vào phương pháp điều trị của Trung tâm và sử dụng thêm thuốc Thanh bì Dưỡng can thang 1 tháng nữa. Kết quả sau đó vượt qua sự kỳ vọng của Linh, giúp bạn thoát khỏi các triệu chứng bệnh dai dẳng ám ảnh trong suốt 2 năm trời.

Linh cho biết thêm: “Thấy hiệu quả nên mình đến Trung tâm để mua thêm 1 tháng thuốc nữa. Sau 2 tháng dùng thuốc mình đã đẩy lùi được bệnh tổ đỉa mà không gặp phải tác dụng phụ. Từ bữa đó đến nay cũng gần năm rồi mà chưa thấy tổ đỉa tái phát lần nào hết trơn. Thiệt tình hiệu quả của bài thuốc vượt qua sự kỳ vọng ban đầu của mình”.

Kinh nghiệm “xương máu” trong điều trị tổ đỉa

Với mong muốn giúp những người mắc bệnh tổ đỉa giống mình có được giải pháp điều trị hiệu quả, Linh chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình điều trị bệnh của mình: “Vì mình đã trải qua thời gian dài chữa tổ đỉa bằng thuốc Tây và chịu nhiều tác dụng phụ thấy ớn nên mình khuyên các bạn bị bệnh tổ đỉa nên thận trọng. Kinh nghiệm xương máu của mình là thuốc Tây chỉ có tác dụng trị triệu chứng bên ngoài nên tái phát nhanh nên thôi dùng thuốc thảo dược cho an tâm. 

Bên cạnh sử dụng thuốc, bạn nên tuân thủ tư vấn của bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc để đạt hiệu quả tốt nhất. Ngoài trị tổ đỉa, bài thuốc còn phù hợp với nhiều bệnh da liễu khác. Bữa mình đi khám cũng gặp nhiều người mắc viêm da cơ địa, á sừng, vảy nến… đến khám và tái khám. Thấy nhiều người biểu hiệu quả lắm đó”.

Xin khép lại câu chuyện về hành trình chữa bệnh tổ đỉa của bạn Duy Linh bằng thông tin về bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang và Trung tâm Thuốc dân tộc mà ban biên tập đã tìm hiểu được. 

>> Xem thêm chi tiết: Thoát bệnh tổ đỉa dai dẳng nhờ phác đồ trị liệu ưu việt từ thảo dược

Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang
Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang
  • Thanh bì Dưỡng can thang là bài thuốc Đông y có nguồn gốc thảo dược tự nhiên kế thừa từ nhiều bài thuốc cổ phương bí truyền. 
  • Bài thuốc được hoàn thiện bởi đội ngũ bác sĩ, danh y đầu ngành thuộc thế hệ bác sĩ vàng của YHCT Việt Nam.
  • Thanh bì Dưỡng can thang là bài thuốc da liễu duy nhất hiện nay kết hợp 3 chế phẩm uống, ngâm rửa và bôi.
  • Thành phần 100% thảo dược tự nhiên: Bồ công anh, Kim ngân hoa, Ô liên rô, Tang bạch bì, Lá trầu không, Ích nhĩ tử…
  • Hiệu quả toàn diện, duy trì thời gian lâu dài, ngăn tái phát trong nhiều năm sau điều trị.
  • Trung tâm Thuốc dân tộc là đơn vị có bề dày khám chữa bệnh bằng YHCT hàng đầu, được nhân dân và người bệnh tin tưởng trong lĩnh vực trị liệu, chăm sóc da bằng thảo dược Đông y.

Mọi thông tin chi tiết về bệnh tổ đỉa và cách điều trị hiệu quả từ thảo dược, bạn đọc vui lòng liên hệ trực tiếp với Trung tâm Thuốc dân tộc qua địa chỉ sau:

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Hà Nội: Biệt thự B31 – Ngõ 70 Nguyễn Thị Định – Nhân Chính – Thanh Xuân. ĐT: (024) 7109 55990983 059 582

HCM: Số 145 Hoa Lan, P. 2, Q. Phú Nhuận. ĐT: (028) 7109 5599

Quảng Ninh: Số 116 Văn Lang, P. Hồng Gai, Hạ Long. ĐT: (0203) 657 0128

Website: www.thuocdantoc.org/ Fanpage: trungtamnghiencuuvaungdungthuocdantoc

Đóng