Hành trình chữa trị á sừng của cô công nhân may sau 15 năm tuyệt vọng

15 năm qua, người phụ nữ này vẫn luôn khoác lên mình chiếc áo tự ti quá rộng và một khuôn mặt đượm buồn. May mắn thay, nhờ bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang, cô đã điều trị gần như khỏi hoàn toàn căn bệnh của mình. Mặc dù vậy, khi nhìn về chặng đường dài đằng đẵng mà mình đã đi qua, cô công nhân không khỏi ngậm ngùi.

Xem ngay:

Sau khi ngỏ ý muốn tìm những bệnh nhân đã điều trị thành công bệnh á sừng nhờ bài thuốc Đông y nổi tiếng của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, chúng tôi đã nhận về rất nhiều những thư từ phản hồi và cuộc gọi hẹn phỏng vấn.

Trò chuyện cùng tôi, chị Đinh Thu Hà – 35 tuổi, hiện đang làm công nhân may mặc ở Bình Dương cởi mở từ những giây đầu tiên bên kia điện thoại: “Chú ơi chú, để tôi kể chú nghe chuyện của tôi. Tôi muốn chia sẻ về hành trình 15 năm chữa bệnh á sừng của mình nghen chú!”

Rất nhanh chóng sau đó, chúng tôi có mặt ở điểm hẹn tại tổ 7, khu phố Bình Đức 1, phường Bình Hoà, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Đây là địa chỉ công ty may mặc mà chị Thu Hà đang làm việc. Vừa gặp chúng tôi, chị Thu Hà đã nở nụ cười tươi:

“Các chú đi đường xa có mệt hông các chú? Thông cảm cho tui, tui hổng có xin nghỉ đặng lên Sài Gòn được. Nói chuyện qua điện thoại thì dài dòng hổng có tiện.”

Nói rồi, chị kéo ghế ngồi, tay phe phẩy cái nón như chừng vừa mệt vừa nóng, miệng nói không ngừng:

“Xin nghỉ trưa có chút chút thôi, mình bắt đầu luôn nghen các chú!”

Chúng tôi gật đầu, xin phép được ghi âm lại cuộc trò chuyện. Chị Thu Hà hồi tưởng lại chặng đường 15 năm chữa trị bệnh á sừng và chia sẻ với chúng tôi như sau:

“Năm nay tui 36, bị á sừng từ năm 20 tuổi lận, vị chi là cũng 15 năm, có 1 năm gần đây là sau khi điều trị bằng Đông y mới thấy không bị tái phát nữa. Ngày con gái tui có nghĩ ngợi gì, tưởng là những vết tróc da ở tay là do thiếu vitamin C, do khô da hay do gì đó không hà. Ai chỉ gì cũng bôi, ai cho thuốc gì cũng uống. Mà không có đúng bệnh nên tình trạng ngày càng nặng hơn.

Sau đó vài ba năm tui đi lấy chồng, hai vợ chồng cũng khăn gói kéo nhau lên Sài Gòn đi vô bệnh viện Da liễu đó các chú. Bác sĩ người ta nói bị á sừng, bệnh này không có thuốc đặc trị, không chữa khỏi hoàn toàn được, hết rồi tái lại miết thôi.

Sau đó bác sĩ cũng có kê thuốc Tây cho tui uống. Mà đúng y như người ta nói vậy đó, uống thuốc thì nó đỡ, mà hết thuốc thì nó lại tiếp tục. Phải tới 2 năm liền tôi sử dụng thuốc Tây để chữa á sừng, mà hổng có ăn nhằm gì hết!

Về sau tui nản quá chừng, tui bỏ ngang. Thời điểm đó tui lại bắt đầu có con nên hông dám dùng thuốc. Vì con yếu nên tui phải nghỉ việc kế toán văn phòng để lui dìa ở nhà làm hậu phương cho chồng con. Cái rồi con cũng lớn, mình ở nhà không đâu có được chú, mình cũng phải đi mần ăn.

Tui được chị em trong khu rủ đi làm công ty may. Và tôi làm miết từ hồi đó tới giờ luôn nè. Công việc này được một cái là cho tui có thu nhập bình quân, phụ với chồng lo kinh tế gia đình. Nhưng cũng có cái khó là tiếp xúc với hoá chất làm cho bệnh á sừng ở bàn tay tui càng trở nên nặng hơn.”

Đã từng nhiều năm liều điều trị á sừng bằng Tây y, nhưng chị Thu Hà đành bỏ cuộc vì bệnh tình tái phát nhiều lần.
Đã từng nhiều năm liều điều trị á sừng bằng Tây y, nhưng chị Thu Hà đành bỏ cuộc vì bệnh tình tái phát nhiều lần.

Nói rồi, chị Thu Hà nhấp một ngụm nước mát rồi tiếp tục câu chuyện.

“Nói gì thì nói, bệnh của mình nó cũng nhạy cảm lắm các chú. Kể cả khi đã chữa khỏi rồi cũng phải chịu khó giữ gìn, tiếp xúc với hoá chất là hông có được. Mà khâu của tui ở công ty là khâu nhuộm, tránh làm sao được các chú ơi.

Nên là tui cũng rầu hết sức rầu vậy đó. Có những lúc tui phải đấu tranh giữa việc tiếp tục đi làm để có tiền lo cho con cái và gia đình hoặc nghỉ việc để không phải chịu cơn đau bệnh tật giày vò. Nghĩ miết rồi tui chấp nhận đi làm tiếp, bỏ giữa chừng một công việc đang ổn định cũng tiếc lắm. Mình chịu đau được chớ con mình đâu có chịu đói được đâu chú.

May cho tui lúc đó có chị đồng nghiệp nhắn tui đón nghe 1 video về sức khoẻ trên Youtube . Tui nhớ rất rõ tên bài thuốc là Thanh bì Dưỡng can thang nghen, mình phải nhớ chứ, vì thuốc tốt mình phải nhớ đặng còn đi tìm mua chữa trị, biết đâu trời thương cho khỏi thì sao?

Thời điểm đó chồng tui cũng thương tui nhiều, thấy có thông tin về bài thuốc Đông y chữa được bệnh á sừng là lại dắt vợ lên Sài Gòn, tới số 145 Hoa Lan, Phường 2, Quận Phú Nhuận đó chú. Tới đó tui được bác sĩ Tuấn thăm khám và kê đơn điều trị bằng bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang.

Nói chú nghe, người bình thường chỉ cần khoảng 1 liệu trình 2-3 tháng là khỏi. Còn tui nặng quá rồi, lại tiếp xúc với hoá chất hằng ngày nên phải sang tới liệu trình thứ 2, là tới 5 tháng điều trị lận. Nhưng đổi lại, bệnh á sừng của tui thuyên giảm nhiều. Sau 15 năm tưởng chừng như vô phương cứu chữa, lần đầu tiên tui cảm giác được đôi bàn tay mình không có những vết nứt, không bị bong tróc da, mềm mại và nhẵn nhụi như bao người phụ nữ khác.”

Sau khi tìm được công việc để ổn định kinh tế gia đình, chị Thu Hà lại mất ăn mất ngủ vì bệnh á sừng ngày càng trầm trọng hơn.
Sau khi tìm được công việc để ổn định kinh tế gia đình, chị Thu Hà lại mất ăn mất ngủ vì bệnh á sừng ngày càng trầm trọng hơn.

Khi được phóng viên hỏi trong quá trình điều trị có gặp khó khăn gì hay không, chị Thu Hà vội vàng trả lời:

“Khó là khó ở mình thôi chú. Bác sĩ của Trung tâm giỏi, bài thuốc tốt, nhưng có khỏi hay không còn do quyết tâm và sự hợp tác của cơ địa mình với bài thuốc. Chẳng hạn như tui, cũng cố gắng hạn chế tiếp xúc trực tiếp với hoá chất bằng cách đeo bao tay, rồi ăn uống nghỉ ngơi theo lời dặn bác sĩ. Mình phải nghiêm túc thì mới đem lại hiệu quả cao nhất, không thể ỉ lại hoàn toàn cho thuốc tốt được đâu!”

“Vậy có phải đây là lời nhắn nhủ của chị dành cho các bệnh nhân á sừng đang loay hoay đi tìm một bài thuốc trị căn bệnh dai dẳng khó chữa này?”, chúng tôi hỏi thêm khi thấy chị Thu Hà có vẻ sắp tới giờ làm ca chiều, chị gật đầu:

“Đúng rồi! Tui bị á sừng 15 năm, trải qua hết cảm giác cay đắng xót xa mà cái bệnh này mang lại. Nhưng tui không từ bỏ, tui vẫn có thể tìm thấy niềm vui sau khi sử dụng Thanh bì Dưỡng can thang. Vì vậy, các bạn cũng có thể!”

Nhờ bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang, chị Thu Hà đã không còn nỗi lo bị á sừng đeo bám
Nhờ bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang, chị Thu Hà đã không còn nỗi lo bị á sừng đeo bám

Nói rồi chị Thu Hà kết thúc cuộc trò chuyện với phóng viên bằng những lời chào thân tình và không quên kèm theo lời dặn: “Bữa nào có bài đăng chú nhớ gởi cho tui coi nghen chú. Coi đặng làm kỷ niệm với Trung tâm!”

Chúng tôi gật đầu và vẫy tay chào chị Thu Hà để chị yên tâm vào làm việc tại xưởng may. Vậy là sau một ngày lặn lội đường xa, những điều chúng tôi thu lại còn nhiều hơn một bài phỏng vấn đơn thuần.

Đó là niềm tin của người dân với Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, là tình cảm yêu mến của bà con với bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang. Tôi nhớ trong một chi tiết của cuộc trò chuyện vừa rồi, chị Thu Hà cũng nhắc:

“Tui dùng Thanh bì Dưỡng can thang thấy hiệu quả nên chỉ cho biết bao nhiêu người. Họ cũng dùng rồi họ cũng khỏi như tui đó chú!”

Hiện tại, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc cơ sở số 145 Hoa Lan, Phường 2, Quận Phú Nhuận vẫn là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh bằng Đông y uy tín nhất trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận thuộc khu vực phía Nam. Để được tư vấn miễn phí và đặt lịch thăm khám, điều trị, bệnh nhân có thể liên hệ tới hotline của Trung tâm theo thông tin chi tiết sau:

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

Thông tin liên hệ:

Cơ sở Hà Nội:

Cơ sở TP Hồ Chí Minh:

Nhóm PV (thực hiện)

Xem video Hướng dẫn điều trị bệnh á sừng của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc:

Có thể bạn quan tâm:

Ẩn

Cập nhật lúc: 1:52 PM , 18/06/2022

Bình luận

Hành trình chữa trị á sừng của cô công nhân may sau 15 năm tuyệt vọng

Bình luận

 1. Nguyễn Hoàng Bích Lam Trả lời

  Tôi bị viêm da cơ địa thể á sừng đã 5 năm. Trước đây, mỗi khi ăn hải sản hay thời tiết thay đổi, toàn thân tôi nổi mảng sần đỏ rất ngứa. Khoảng 2 năm nay, căn bệnh hành hạ tôi mọi lúc mọi nơi, nổi cả ở trên đầu khiến tôi vô cùng khổ sở, mất tự tin, thậm chí phải nghỉ việc vì không dám ra ngoài. Tôi đã sử dụng rất nhiều loại thuốc nhưng không tiến triển. Vậy bệnh của tôi có chữa được bằng thuốc Nam không?

  1. Hạ Linh Trả lời

   Có bệnh thì vái tứ phương thôi bác ạ, em cũng thấy bảo bệnh này chữa bằng thuốc tây không ăn thua, chữa bằng thuốc nam thì hiệu quả hơn, đang nằm vùng hóng xem bác nào người thật việc thật chữa khỏi bệnh rồi chia sẻ cho em xin ít kinh nghiệm với

  2. Trúc Trả lời

   Cho tôi hỏi là bị ngứa, khô và lột da nhiều ở bàn chân, lâu lâu thấy xuất hiện cả mụn nước nữa là bị bệnh gì ạ?

  3. Quách Thị Hiền Trả lời

   Như ban miêu tả thì giống với bệnh tổ đỉa, vì bệnh này thường xuất hiện mụn nước và rất ngứa, nói chung mấy bệnh viêm da cơ địa này nó biểu hiện cũng gần giống nhau bác cứ đi khám cho chắc, chữa nhanh còn kịp chứ bệnh này nó lây lan nhanh lắm

 2. Giang Moon Trả lời

  Con tôi 17 tuổi bị mắc bệnh chàm khô (á sừng), da chân tay nứt nẻ khô ráp, cứ lột hết lớp da này đến lớp da khác, nhiều khi nứt sâu từng rãnh và chảy máu. Tôi đã cho cháu đi khám ở viện da liễu hết lần này đến lần khác nhưng bệnh cứ uống thuốc thì đỡ mà ngưng thuốc độ chục hôm lại bị lại, giờ tôi đang rất hoang mang không biết liệu bệnh của con tôi có chữa được khỏi hẳn không

  1. Nguyễn Mai Trả lời

   Chữa khỏi được bệnh này cũng phải kiên trì lắm đấy ạ, bác cứ cho cháu nó ra trung tâm thuốc dân tộc mà chữa ở đó có bài thuốc thanh bì dưỡng can thang chuyên trị các bệnh về da liễu bằng thuốc nam hiệu quả lắm, trước chồng em cũng bị vẩy nến đi đâu bác sĩ cũng lắc đầu bảo chỉ chữa cho giảm triệu chứng thôi chứ ko thể chữa dứt điểm được đâu, em ra đó cắt cho chồng em thuốc nam về uống, uống hết mấy chục thang bệnh nó tự lặn mất luôn, khỏi mấy năm nay rồi ko thấy bị tái lại, cứ tưởng phải sống chung với nó cả đời ai ngờ uống vài tháng là khỏi rồi

 3. Nguyễn Thu Hương Trả lời

  Tôi tên Nguyễn Thu Hương 31 tuổi, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội, tôi bị viêm da cơ địa cụ thể tôi bị bệnh á sừng và tổ đỉa. Tôi mất 1 khoảng thời gian 4 năm từ lúc bị đến lúc tìm được thuốc chữa khỏi căn bệnh này, tuy ko phải dài nhưng ai mắc bệnh này mới hiểu nỗi khổ của người mang bệnh, 4 năm mà cảm giác như 4 thế kỉ vậy, ban đầu tay tôi xuất hiện tình trạng bị bong tróc, tôi không mấy chú ý vì hầu như năm nào tôi cũng bị, ít thì 1 lần mà nhiều thì vài ba lần. Theo thói quen tôi cậy bỏ lớp da khô bong tróc và bổ sung vitamin C vì như nhiều người cứ nghĩ thiếu C nên tay mới bị thế. Sau 1 thời gian tay tôi bong tróc nhiều hơn. Nếu mọi năm chỉ bị ở lòng bàn tay và các khe tay thì bây giờ ăn lên cả đầu ngón tay.Có ngón bị mất cả vân tay, nhìn nhẵn thín. Rồi ở kẽ tay xuất hiện những mụn nước nhỏ, ngứa. Thấy tình trạng bệnh nặng lên tôi đến viện da liễu HN khám thì được bs kết luận là bị á sừng và tổ đỉa, bác sĩ có kê thuốc và dặn về bôi là khỏi thôi ko sao đâu, tôi cứ yên tâm là như vậy nên bôi thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ thì thấy bệnh cũng tiến triển. Nhưng niềm vui chả tày gang 1 tuần sau ngưng thuốc tay tôi bong tróc nổi mụn trở lại. Thậm chí còn bị nặng hơn và lan xuống cả bàn chân. Tôi lại tiếp tục tái khám và lại được kê 1 loại thuốc khác, và bế tắc của tôi bắt đầu từ đây căn bệnh quái ác này nó cứ bị đi bị lại khiến tôi vô cùng mệt mỏi và stress. Tôi không muốn gặp gỡ hay giao tiếp với bất kì ai, tình cờ 1 cô bạn của tôi đi công tác và ghé qua nhà tôi chơi nói chuyện 1 thôi 1 hồi cô ấy bảo nhìn thấy tay chân tôi bị vậy nhưng ko dám hỏi sợ tôi buồn, cũng chả giấu gì tôi chia sẻ hết với bạn thì bạn tôi cũng kể chị dâu của cô ấy cũng bị bệnh này và đã chữa khỏi 1 thời gian rồi, tôi nghe thấy mừng như bắt được vàng xin địa chỉ và số điện thoại để đến chữa ngay . Hôm sau tôi xin nghỉ và tìm đến phòng khám ở b31 nguyễn thị định sau khi làm thủ tục tôi được bác sĩ thăm khám và tư vấn rất cụ thể về bệnh này, về nhà tôi làm đúng như hướng dẫn của bác sĩ từ uống thuốc đúng giờ, ngâm rửa vùng da bị á sừng và bôi thuốc đúng như hướng dẫn, điều trị tích cực 4 tháng liền bệnh tôi đã khỏi hoàn toàn ko tì vết. Tôi chia sẻ để bạn nào cũng gặp trường hợp như tôi thì có thêm hi vọng để chữa bệnh, bệnh này ko khó chữa như nhiều người nghĩ đâu, chỉ cần tuân thủ đúng như lời bác sĩ dặn thì chữa khỏi chỉ là vấn đề thời gian thôi. Chúc các bạn mau khỏi bệnh!

  1. Hoàng Yến Trả lời

   Cho em hỏi là da dẻ chị giờ thế nào rồi ạ? Chị chữa khỏi được bao lâu rồi, mà em vẫn thắc mắc ko biết chữa khỏi rồi hàng năm có phải uống thuốc nhắc lại cho nó ko bị tái lại không ạ?

  2. Đằng Văn Mạnh Trả lời

   Trong thời gian uống thuốc thì phải ăn kiêng gì k0?

  3. Nguyễn Thu Hương Trả lời

   Trong thời gian uống thuốc thì cần tránh ăn các thức ăn nhạy cảm với bệnh như:
   Trứng gà vịt các loại, thịt gà, thịt bò, hải sản….
   Các thức ăn lên men như rượu, bia, cải chua, cà pháo, mắm tôm, các thực phẩm chế biến với dấm, sữa chua, nem chua…
   Các thức ăn giàu vitamin C như: cam, chanh, bưởi…
   Mỗi ngày nên uống đủ 2 lít nước

  4. Arvensis Myosotis Trả lời

   Hôm tôi đi khám bác sĩ tư vấn là phải uống từ 2-4 tháng thuốc mới có tác dụng, nói chung hành trình cũng gian nan phết đấy nhưng ít ra còn có chút hi vọng là chữa khỏi được bệnh

 4. Thanh Khiêm Trả lời

  Em bị bong tróc da tay lúc đầu vết nứt chỉ bé bằng đầu ngón út, chỗ đó chỉ khô da và bong tróc nhẹ thôi. Em có bôi dưỡng ẩm nhưng nó cũng chỉ đỡ được chút, càng ngày nó càng lan rộng ra các ngón, em đi khám thì bác sĩ bảo bị á sừng và kê thuốc kháng viêm, thuốc kháng sinh và thuốc C về bôi. Sau 7 ngày đến khám lại bs lại kê cho 1 loạt thuốc mới, bệnh em cũng đỡ nhiều bác sĩ bảo nếu ko có vấn đề gì thì dùng hết thuốc ko phải dùng nữa, chịu khó kiêng hóa chất và dưỡng ẩm cho da thôi, em mừng quá nghĩ thế là khỏi rồi nhưng sau độ 2 tuần thì da tay lại trở về trạng thái ban đầu lại bong tróc và nứt nẻ lần này cảm giác nó còn nặng hơn ý, thế là cứ 1 vòng luẩn quẩn hết vào viện đến bôi thuốc uống thuốc mà bệnh nó cứ đến hẹn lại lên thôi

  1. Arvensis Myosotis Trả lời

   Đi bệnh viện không hết đâu, tôi đi mòn cả dép trong bệnh viện bao nhiêu năm rồi vẫn chưa chữa dứt được bệnh này, sau đó được người quen giới thiệu đến trung tâm thuốc dân tộc cắt thuốc nam về điều trị, thật sự lúc đó cũng chán nản lắm rồi chả muốn chạy chữa gì cả nhưng người nhà tôi cứ động viên là còn nước còn tát cứ thử điều trị 1 thời gian xem sao, nhiều người cũng bị nặng hơn còn khỏi được, thế là tôi quyết định thử điều trị 1 lần cuối cùng xem sao, sau khi đến gặp bác sĩ thì tôi lại thay đổi hoàn toàn suy nghĩ, bác sĩ động viên và còn chắc chắn bệnh của tôi sẽ chữa khỏi được nếu tôi kiên trì, tôi bắt đầu có 1 chút hi vọng để chữa khỏi căn bệnh oái oăm này, tôi mua trước 1 tháng thuốc về uống nếu hiệu quả thì mua tiếp, 2 tuần đầu sử dụng thuốc thì chưa thấy tác dụng gì lắm nhưng 2 tuần sau đó kết quả đã khác rồi, bệnh của tôi thuyên giảm đến 40% rồi, mừng quá tôi gọi điện cho bs thông báo tình hình và đặt tiếp 1 tháng thuốc nữa về điều trị cho dứt điểm. Đên nay bệnh của tôi đã khỏi hoàn toàn 1 năm rồi ko bị tái phát. Tôi chia sẻ để ai gặp tình trạng giống tôi thì có thêm 1 hướng điều trị bệnh hiệu quả

  2. Phạm Thảo Trả lời

   Bác ơi bác uống thuốc gì mà uống tận mấy tháng trời vậy ạ? Uống trường kì như vậy có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không ạ?

  3. Arvensis Myosotis Trả lời

   Tôi uống thuốc thanh bì dưỡng can thang cắt ở trung tâm thuốc dân tộc, đây là thuốc đông y mà thuốc này thành phần toàn thảo dược nên dược tính nhẹ tác dụng từ từ thế nên cần thời gian kiên trì thì thuốc mới có tác dụng, nó có phải thuốc tây đâu mà hại dạ dày với hại sức khỏe gì, nó là thuốc thảo dược nên ko có tác dụng phụ gì nhé

  4. Phạm Thảo Trả lời

   Ai cũng phải uống mấy tháng mới có tác dụng đúng không ạ?

 5. Huy Vusy Trả lời

  Nấu lá cây Cây Muồng Nước, lá cây Cúc Quỳ, tất cả đều hòa thêm ít muối hột. Cho hơi nóng tí rồi tắm (nóng đến mức có thể chịu được). Làm liên tục khoảng 1 tuần đảm bảo sẽ đỡ

  1. Thư Trương Trả lời

   Mình tắm trà xanh nấu đặc cho thêm chút muối. Tắm cả tháng chẳng xê dịch tý gì. Chắc do ko hợp

 6. Nguyễn Thụy Hồng Nhung Trả lời

  Mình sinh bé xong được 5 tháng thì có biểu hiện các đầu ngón tay bị bong tróc, trượt da, mất hết vân tay, mình bị đúng đợt mùa đông hanh khô tay nứt xé nhiều hơn, có khi còn bị rớm máu, mình ngày nào cũng lấy lá khế chua đun lên để đắp và ngâm tay 20p mỗi tối sau đó bôi kem dưỡng ẩm, mình thấy cũng đỡ chút nhưng cảm giác nó vẫn bị lan sang các vùng da khác, giờ mình đang cho con bú nên rất ngại vào viện khám vì biết kiểu gì bác sĩ cũng kê cho 1 đống thuốc, mình sợ nếu điều trị sẽ phải cai sữa cho con nên đang muốn tìm giải pháp nào chữa đc bệnh mà lại an toàn cho 2 mẹ con, mình thấy bảo chữa bằng thuốc nam tốt nhưng ko biêt có ảnh hưởng gì đến sữa mẹ không và nó có ảnh hưởng gì đến bé nhà mình không?

  1. Nguyễn Thị Hiền Trả lời

   Đang cho con bú vẫn điều trị được không ảnh hưởng gì nhé, trong thời gian điều trị bé bú mẹ còn có tác dụng phòng chống bệnh viêm da cơ địa nữa cơ, em cũng đang điều trị bệnh á sừng bằng thuốc nam đây, thấy bệnh cũng dần ổn định rồi, ko bị nặng thêm cũng như bị lây lan sang vùng da khác

 7. Tươi_NĐ Trả lời

  Con nhà e bị viêm da cơ địa từ hồi sinh ra, cứ nghĩ lớn sẽ đỡ dần nhưng càng lớn bệnh càng nặng, mụn li ti nổi rất nhiều, rồi từ mụn nhỏ thành mụn to cả mủ viêm, lúc vỡ ra thì chảy cả mủ vàng. Đi khám nhiều chỗ mà k khỏi. Nhìn con xót ruột lắm cm. Con ko ngứa ko đau nhưng mụn nhiều kinh khủng. Giờ dùng thuốc nam để bôi có hiệu quả không ạ và dùng như thế nào ạ?

  1. Lê Nga Trả lời

   Bé nhà chị mấy tuổi rồi? Em cũng đang điều cho con em bằng thuốc nam, có số bác sĩ Lan 0983059582 chị cứ gọi hỏi bác trực tiếp ý cho dễ. Mẹ em cũng bị bệnh á sừng mấy chục năm rồi giờ em bảo bà đến đây chữa mà bà cứ ko nghe bảo là bệnh này làm sao chữa khỏi, thế nên đang tìm mấy bài bệnh nhân đã khỏi rồi phản hồi lại cho trung tâm cho mẹ e đọc. Chắc phải chữa khỏi cho cháu thì bà mới tin chứ giờ bà cứ bảo chữa làm gì tốn kém tiền bạc rồi có khỏi được đâu

  2. Tươi_NĐ Trả lời

   Bé nhà em hiện nay mới 2 tuổi thôi, trước đấy cháu cũng bôi nhiều loại thuốc coticoid nhưng nó chỉ tác dụng tại chỗ trong thời gian bôi thuốc thì bệnh thuyên giảm nhưng cứ ngưng thuốc cái là bị, nên giờ tôi đã ngưng hẳn việc cho cháu dùng thuốc coticoit rồi, tôi đang hướng tới phương pháp điều trị bằng thuốc nam cho lành và có thể dùng liên tục trong thời gian dài mà ko sợ bị ảnh hưởng sk

  3. Lê Nga Trả lời

   Chị qua trung tâm thuốc dân tộc mua loại thuốc lá về ngâm ra cho bé tắm và 1 loại thuốc bôi nữa, hiệu quả lắm, con nhà em cũng bị chàm khô bôi dưỡng ẩm rồi tắm các loại lá cũng chẳng ăn thua thế là em được mách đến đấy mua lọ thuốc bôi có 400k về bôi được ⅓ lọ thuốc đã khỏi rồi

 8. Thuynga Dao Trả lời

  Qua vat va voi benh a sung ma khong biet lam di duoc bay giờ, hang ngay tam thuoc la va boi thuoc nhung benh van khong giam chut nao

  1. Hữu Phúc Trả lời

   Bạn co ăn kiêng Ji kô, co su dung ruou bia thuoc la kô???

  2. Trung Nguyên Trả lời

   Suot ngay an com gao lut voi me den thoi. Nhung may hom nay co khach nen uong ruou hoi nhieu the la no dua nhau len. Ca phe thuoc la thi khong the thieu duoc

  3. Cáo Liver Trả lời

   Em khuyên a nên bỏ rượu, thuốc lá, cafe đi. Trước khi a ngậm điếu thuốc thì hãy nghĩ tới lúc ngứa ngáy như nghìn con kiến cắn vậy hay là những ánh mắt của ng khác nhìn a hoặc là số tiền mình bỏ ra để trị bệnh. Em đây cũng cố gắng lắm mới bỏ đc thuốc. Giờ em cũng đang cố điều trị bằng thuốc nam, đang cố gắng theo đuổi đến cùng xem sao. Chả lẽ nhiều người chữa khỏi được mà mình lại không

 9. Nguyễn Huấn Trả lời

  Cho em hỏi mắc bệnh á sừng ngoài kiêng xà phòng, nước tẩy rửa, hóa chất ra thì có phải kiêng gì nữa không ah? Ăn uống có phải kiêng gì ko, nhiều người cứ bảo kiêng hải sản, tôm, cua, cá thịt gà thịt bò…… Kiêng thế thì chỉ ăn chay thôi à?

  1. Phương Hoa Trả lời

   Mình thấy chỉ kiêng thịt đỏ thôi còn nên ăn đủ chất nhất là các loại hoa quả bổ xung vitamin…

 10. Lieu Hong Trả lời

  Co ai dung thuoc thao duoc thah moc hg chua, thay quang cao thuoc do boi vao 3 hom la doc beh ak?

  1. Nguyễn Diệu Ly Trả lời

   Trước mình cũng dùng 1 thời gian thuốc này rồi bôi là lặn hết. Nhưng dừng lại bị nặng hơn đấy. Mình nghĩ nó có chứa Critinoit

 11. Hoa Cát Tường Trả lời

  Mình đang điều trị gần khỏi bệnh á sừng thì dính bầu ai có cách gì đối phó với bệnh này không mách mình với, giờ da mình khô cứng, bong tróc từng lớp vảy, các vân tay biến dạng, tay không cầm nắm được. hic hic

  1. Mặc Hy Trả lời

   Bầu bí thì bó tay chịu khó bôi dưỡng ẩm da thôi.

  2. Hà Nhi Trả lời

   Chị bầu thì hết hẳn luôn, sinh xong thay máu thì ko thấy vết nào, nhưng sau 2 năm nó lên lại, sau đó điều trị bằng thuốc thanh bì dưỡng cang thang độ 3 tháng là khỏi hẳn, da liền ko bị nứt nẻ mà mềm rồi ko bị khô bong tróc gì cả, giờ chỉ có mỗi việc bôi kem dưỡng ẩm hàng ngày thôi

  3. Dương Thị Minh Huệ Trả lời

   Em có bệnh á sừng do di truyền, hồi còn con gái đã đi chữa nhiều nơi nhưng ở đâu người ta cũng bảo không chữa được, chỉ dùng thuốc bôi ngoài da để cho nó giảm ngứa và không loang to ra thôi. Hồi đó, đi khám cũng nhiều người nói là có chồng, sinh con thay máu sẽ hết.Giờ em cũng đang có bầu không dám bôi thuốc gì cả nên vết ngứa loang nhanh và rất ngứa, rất đau, ở chân và tay. Em có khi ko thể chiu đc đến lúc sinh, không biết thuốc nam bà bầu dùng có an toàn không ạ?

 12. Ng H Sang Trả lời

  Trước mình đi khám ở trung tâm thuốc dân tộc thì có hỏi bác sĩ là sao bệnh này lại khó điều trị dứt điểm đến như vậy, cứ bôi thuốc thì đỡ mà ngưng thuốc cái lại bị lại thì bác sĩ có giải thích cho mình là dùng thuốc tây bôi chỉ hạn chế sự bong tróc của da chứ không xử lý được tận gốc của bệnh dẫn đến tình trạng hay bị tái phát, dùng thuốc đông y có thể trị được căn nguyên tận gốc của bệnh nên mới có thể điều trị bệnh 1 cách dứt điểm được, thế nên bạn nào xác định muốn chữa khỏi bệnh thì phải kiên trì theo hết liệu trình nhé

  1. Phuong Anh KT Trả lời

   Cho em hỏi là thuốc đông y thì cũng có thuốc uống với thuốc bôi đúng không ạ? thế thuốc uống thì sử dụng như nào ạ em chưa uống thuốc đông y bao giờ nên cũng ko rõ lắm

  2. Nin Lee Trả lời

   Thuốc đông y họ bốc từng thang mình mua về xong đổ nước vào đun sắc xong chắt nước ra uống, 1 thang đun uống trong 3 ngày, đại loại là như thế. Nhưng giờ tiến bộ hơn là có máy sắc sẵn rồi mình không phải tự đun nữa mà máy sắc xong họ đóng vào túi cho mình, mình về chỉ việc bảo quản tủ lạnh khi nào dùng thì ngâm ấm lên là uống được, ngoài uống ra còn 1 loại thuốc ngâm rửa và thuốc bôi nữa, nói chung nghe có vẻ cách rách nhiều công đoạn nhưng thực hiện cũng ko mất nhiều thời gian đâu

 13. Bình Lê Trả lời

  Cho em hỏi chi phí điều trị tại trung tâm thuốc dân tộc có cao không? tiền khám tiền thuốc men có đắt không ạ? Một liệu trình tốn khoảng bn tiền ạ để em còn dự trù chi phí

  1. Hạt Tiêu Trả lời

   Tiền khám là 100k 1 lần, còn tiền thuốc thì tùy vào tình trạng bệnh mà bác sĩ sẽ kê đơn cho, thường là 210k 1 thang uống trong 3 ngày. Nhưng chữa khỏi đc bệnh mới thấy đáng đồng tiền bát gạo

  2. Như Khuê Trả lời

   Còn cả thuốc bôi và thuốc ngâm rửa nữa có ai biết giá từng cái không ạ? Em ở Phú Thọ muốn mua thuốc thì họ có gửi về cho mình không ạ hay phải đến trực tiếp mua ạ

  3. Diệu Dung Trả lời

   Còn cả thuốc bôi và thuốc ngâm rửa nữa có ai biết giá từng cái không ạ? Em ở Phú Thọ muốn mua thuốc thì họ có gửi về cho mình không ạ hay phải đến trực tiếp mua ạ?

  4. Tran Ha Ann Chii Trả lời

   Ở xa thì bạn phải gọi điện nhờ bác sĩ tư vấn cho, xong bạn gửi ảnh chụp vùng da bị bệnh cho bác sĩ xem và chuẩn đoán, trước mình ở xa cũng ko đến trực tiếp mua được nên mình cũng liên hệ và được bác sĩ tư vấn cho kĩ lắm, xong trung tâm gửi trước cho 1 tháng thuốc để điều trị trong quá trình điều trị thì có vấn đề gì báo lại cho bác sĩ để bác sĩ thay đổi vài thành phần thuốc cho phù hợp, chắc cơ địa mình hợp thuốc nên thấy bệnh tiến triển nhanh và rõ rệt, mới điều trị 2 tuần mà bệnh giảm hẳn luôn

 14. Ly Đa Trả lời

  Con tôi năm nay 6 tuổi, cháu bị á sừng trên đầu. Tôi đã cho cháu uống và thoa nhiều thuốc mà vẫn không khỏi, chỉ hết được 5-10 ngày lại bị lại. Xin hỏi bác sĩ có cách nào chữa trị triệt để được không?

  1. Văn Dương Trả lời

   Bệnh này thì chị đừng gội đầu bằng xà phòng, thay vào đó thì nên đun các loại lá lên tắm gội cho mát, nhất là lá trầu không có tính sát khuẩn cao. Tốt nhất cứ đưa bé đi bệnh viện kiểm tra cho chắc chị ạ

 15. Dung Angel Trả lời

  Cho cháu hỏi là bệnh á sừng có lây qua đường tiếp xúc không ạ? ở lớp cháu có 1 bạn bị mắc bệnh này tuy không ai nói gì nhưng mọi người có vẻ xa lánh, ngại tiếp xúc với bạn vì sợ lây

  1. Biết Tuốt Trả lời

   Bệnh này ko lây qua đường tiếp xúc đâu mà lây qua di truyền nhé, trong nhà có người mắc bệnh này thì thế hệ sau sinh ra cũng có nguy cơ cao mắc các bệnh viêm da cơ địa, nhiều người ko biết cứ xa lánh bệnh nhân VDCĐ như bệnh hủi ý làm họ càng mặc cảm với tự ti

 16. Nguyễn Thị Thanh Hồng Trả lời

  Tôi 27 tuổi gần đây tôi có dấu hiệu trên da đầu xuất hiện các lớp vảy trắng giống với lớp gầu, cứ bong hết lớp này lại đùn lên lớp khác, càng ngày càng bong tróc nhiều và ngứa. Tôi đọc trên mạng các biểu hiện của tôi rất giống với bệnh á sừng da đầu, cho tôi hỏi có ai biết chính xác biểu hiện của bệnh này như nào ko ? Ai đã mắc bệnh này mà chữa khỏi rồi chia sẻ cho tôi cách điều trị bệnh hiệu quả với

 17. Carlos Tocxu Trả lời

  E đi khám và sét nghiệm thì bs chẩn đoán bị chàm khô. E bị được 2 tháng rồi. Một thời gian dùng thuốc của bác sĩ thì đỡ.giờ lại đang bắt đầu nên. E đang lo lắng k biết bệnh chàm khô với bệnh á sừng nó có giống nhau k mọi người ????

 18. Tú Beer Trả lời

  Khoảng 2 tháng nay mấy đầu ngón tay cháu bị khô, ráp, có các khe nứt nhỏ. Trời ấm thì không sao, nhưng khi đổi mùa hanh khô là bị chảy máu và rất đau. Xin hỏi cháu bị bệnh gì? Và cách chữa ra sao ạ???

 19. Tạ Kim Dung Trả lời

  Thời gian gần đây con tôi bị mọc những đám da dầy như vẫn thường gọi là chai ở quanh bàn chân & gan bàn chân phải, bị nứt rất đau ,không biết có phải là bệnh vẩy sừng không ? co cách nào chữa khỏi không ? nhờ mọi người chỉ giúp với ạ .

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *