Hiện tượng rụng tóc vành khăn ở trẻ em do đâu

Thứ Ba, 01-11-2016

Những vấn đề sinh lý bệnh lý ở trẻ các bà mẹ nên tìm hiểu nắm rõ để trong thời gian chăm nuôi con trẻ có gặp phải cũng biết các sử lý. Những biểu hiện sớm bên ngoài như hiện tượng rụng tóc vành khăn ở trẻ cũng cần mẹ nên cảnh giác bởi đây có thể là biểu hiện sớm báo hiệu bệnh lý ở trẻ mà bạn nên biết. Một vài lí do gây nên tình trạng rụng tóc vành khăn ở trẻ nhỏ mà mọi người nên cảnh giác sớm như sau: 

rung-toc-vanh-khan

Giống như người lớn đối với trẻ nhỏ nguyên nhân gây rụng tóc cũng được xác định là nguyên nhân bệnh lý hoặc đơn thuần là do sinh lý gây ra. Hiểu được nguyên nhân do đâu bạn sẽ tìm đúng cách khắc phục bởi bệnh lý cần điều trị bằng thuốc nhưng rụng tóc sinh lý chỉ cần thay đổi thói quen lối sống là được.

CÓ THỂ BẠN MUỐN BIẾT:

Nguyên nhân gây rụng tóc vành khăn ở trẻ 

  • Rụng tóc vành khăn do sinh lý 

Đối với những bà mẹ nuôi con lần đầu thường do kiến thức ít cũng như chưa có kinh nghiệm nên thường mắc phải một số sai lầm trong khi chăm sóc trẻ dẫn tới tình trạng rụng tóc vành khăn. Điển hình là tư thế trẻ ngủ dùng gối làm đầu trẻ ra mồ hôi nhiều, khu vực thường xuyên bị họ xát do nằm nhiều sẽ dẫn tới tình trạng dụng tóc vành khăn. Thường gặp tình trạng rụng tóc vành khăn này nhiều ở trẻ so sinh từ 2-8 tháng đầu sau sinh.

 rung-tco-vanh-kahn

Tuy nhiên với hiện tượng rụng tóc vành khăn do sinh lý là không đáng lo ngại bởi sau khi trẻ biết lật, biết đi thì lúc này việc ít ma sát sẽ giúp tự mọc tóc phục hồi trở lại. Tốt nhất là trong thời gian nuôi con nếu như gặp phải tình trạng rụng tóc do sinh lý thì bạn nên chú ý hơn tới sinh hoạt thói quen ngủ nghỉ của bé giảm rụng tóc.

  • Rụng tóc vành khăn do bệnh lý 

Trường hợp rụng tóc vành khăn do bệnh lý thì các mẹ lại càng phải quan tâm lưu ý hơn, bởi đây có thể là dấu hiệu sớm báo hiệu trẻ đang mắc phải một số bệnh lý ngoài da mà bạn nên khắc phục bệnh sớm. Theo đó rụng tóc vành khăn do bệnh lý gây ra có thể là do:

+ Tình trạng nhiễm nấm: Chăm sóc để dầu trẻ luôn trọng tình trạng ẩm ướt, thêm phần vệ sinh kém da đầu dụng cụ gối lót đầu sẽ làm tăng nguy cơ nấm da đầu xuất hiện và gây nên tình trạng rụng tóc.

+ Do thiếu vitamin D: Tình trạng thiếu vitamin D không chỉ dẫn tới tình trạng còi xương mà còn làm tăng nguy cơ rụng tóc vành khăn ở phía sau đầu của bé. Để phát hiện rụng tóc vành khăn ở trẻ do thiếu vitamin D thì các mẹ có thể quan sát tìm hiểu thêm một số nguyên nhân khác như: Trẻ ra mồ hôi trộm về đêm, hay giật mình, ngủ không sâu giấc, trẻ quấy khóc nhiều …tất cả những tình trạng này là do rối loạn chuyển hóa canxi gây nên.

Chia sẻ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *