Những nguyên nhân gây bệnh tổ đỉa

Hầu hết người bệnh không biết nguyên nhân gây bệnh tổ đỉa là do đâu, chính vì thế đã làm cho việc điều trị bệnh tổ đỉa trở nên khó khăn hơn và dễ tái phát lại. Các chuyên gia nhận định nguyên nhân gây bệnh tổ đỉa thường rất phức tạp và do nhiều yếu tố khác nhau hình thành nên bệnh cụ thể gồm một số thành phần chủ yếu như sau

nguyen-nhan-benh-to-dia

Nguyên nhân gây bệnh tổ đỉa thường gặp

Mới đây các chuyên gia đã đưa ra nhận định chính về những yếu tố gây nên bệnh tổ đỉa cao, đôi khi là do một yếu tố hoặc có khi là sự kết hợp giữa nhiều yếu tố lại với nhau gây bệnh. Tiêu biểu gồm một số yếu tố như:

– Yếu tố tại chỗ:

Cơ thể tiếp xúc nhiều với các chất dễ gây kích ứng tạo ra thương tổn dưới da gây viêm nhiễm dưới da hình thành nên bệnh tổ đỉa như: Hóa chấy tẩy rửa sinh hoạt, xà phòng giặt tẩy, vật liệu xây dựng, xăng, nước bẩn ô nhiễm ….

Do nhiễm khuẩn:

Một số viêm nhiễm nhẹ ở da cũng có thể hình thành nên bệnh tổ đỉa, ngoài ra ở bệnh nhân nhiễm trùng tụ vàng cũng có nguy cơ cao dễ mắc nhiễm bệnh tổ đỉa.

Do bệnh ngoài da:

Các bệnh ngoài da có thể làm tăng nguy cơ mắc nhiễm bệnh tổ đỉa như bệnh ghẻ lở, nấm da, viêm nhiễm do ngứa.

nguyen-nhan-gay-benh-to-dia

Ghẻ lở- một trong những nguyên nhân gây bệnh tổ đỉa

Cơ thể mẫn cảm:

Ở những người có cơ địa mẫn cảm dễ dàng gặp phải các rối loạn ngoài da gây nên bệnh viêm da cơ địa.

Do thuốc tây y:

Một số người lạm dụng thuốc tây y làm ảnh hưởng tới quá trình sản sinh tế bào dưới da dễ gây nên bệnh viêm da cơ địa. Điển hình là thuốc có chứa hoạt chất corticoid…

Để điều trị bệnh nấm tổ đỉa hiệu quả dứt điểm thì mọi người nên tìm hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh là gì từ đó sẽ biết cách phòng tránh tiếp xúc với nguyên nhân gây bệnh. Vì vậy mà những nguyên nhân gây bệnh tổ đỉa trên đây sẽ là kiến thức bổ ích giúp bạn hạn chế tác hại mà căn bệnh này gây ra.

Bạn nên xem:

Các phương pháp chữa bệnh tổ đỉa chân tay hiệu quả nhất

Tìm hiểu triệu chứng của bệnh tổ đỉa

Bệnh tổ đỉa có lây sang người khác không?

Chia sẻ

Những nguyên nhân gây bệnh tổ đỉa

Ý kiến độc giả

  1. Đào thị Tư viết:

    minh muon chua benh chàm khô ở bàn tay

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *