Nguyên nhân gây bệnh viêm da cơ địa

Thứ Năm, 26-11-2015

Nguyên nhân gây bệnh viêm da cơ địa không còn quá xa lạ đối với mỗi người. Nắm được nguyên nhân chính xác thì việc điều trị viêm da cơ địa sẽ dễ dàng hơn. Tuy nhiên có một số trường hợp viêm da cơ địa xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau khiến người bệnh vô cùng hoang mang. Vậy nguyên nhân gây viêm da cơ địa là gì bạn đã biết chưa?

nguyen-nhan-benh-viem-da-co-dia

Nguyên nhân gây bệnh viêm da cơ địa

Việc xác định nguyên nhân bệnh viêm da cơ địa là kiến thức cần thiết giúp mọi người tránh khỏi mắc phải căn bệnh này. Các chuyên gia cho rằng bệnh này do một số yếu tố gây bệnh như sau:

  • Bệnh do di truyền:

Mới đây theo khảo sát tại các bệnh viện thì có tới 70% người mắc bệnh viêm da cơ địa có người thân trong đình thế hệ trước từng mắc phải căn bệnh này. Do đó bệnh do di truyền là một trong những thủ phạm dễ mắc nhiễm bệnh.

  • Cơ địa mẩn cảm:

Ở những người có cơ địa nhạy cảm dễ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài dễ khiến nguy cơ mắc viêm da cơ địa tăng cao. Vì vậy đối tượng dễ mắc nhiễm thường xảy ra ở trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai hay người cao tuổi.

  • Do tiếp xúc:

Thường xuyên tiếp xúc với những vận dụng dễ gây bênh viêm da cơ địa như: xà phòng, hóa chất, những vận dụng không vệ sinh như quần áo bẩn, phụ kiện, trang sức….

nguyen-nhan-benh-viem-da-co-dia-1

  • Do cơ địa dị ứng:

Một số bệnh nhân thường xuyên mắc phải bệnh dị ứng với các tác nhân như: thức ăn, nước uống, môi trường sống…..có thể làm gia tăng khả năng gây nên bệnh viêm da cơ địa.

  • Do bệnh  khác gây ra:

Ở một số người bệnh mắc viêm da cơ địa nguyên nhân được xác định lại là do mắc phải căn bệnh một số căn bệnh liên quan như: Viêm mũi dị ứng, bệnh về gan, tăng men gan….. Với nguyên nhân này thường không nhiều tuy nhiên cũng cần mọi người cảnh giác.

  • Do cơ thể thiếu nước:

Việc bổ sung thiếu lượng nước vào cơ thể hàng ngày có thể làm cho da trở nên khô nứt nẻ, từ đó da dễ bị viêm nhiễm và mắc phải bệnh. Ngoài ra việc cung cấp thiếu nước còn làm cho quá trình lọc đào thải độc tố ra ngoài cơ  thể bị hạn chế hơn. Độc tố tích tụ dần dần sau đó bộc phát qua da hình thành nên bệnh viêm da cơ địa.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin:

Bệnh viêm da cơ địa có di truyền không?

Hướng dẫn cách phòng bệnh viêm da cơ địa tái phát

 => Đây là những nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh viêm da cơ địa mà mọi người không nên bỏ qua. Hãy tập cho bản thân lối sống sinh hoạt khoa học loại bỏ những nguyên nhân gây viêm da cơ địa bảo vệ tốt sức khỏe của mình.

Chia sẻ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *