Nguyên nhân gây nấm móng ở tay chân

Thứ Hai, 14-12-2015

Gần đây có rất nhiều độc giả than phiền rằng mình bị nấm móng nhưng không rõ nguyên nhân gây nấm móng ở chân tay là gì và yêu cầu chuyên mục giải đáp giúp. Qua đây chúng tôi cũng xin cung cấp một số thông tin về bệnh nấm móng ở tay, chân để bạn đọc tìm hiểu. Đừng vội bỏ qua bài viết dưới đây các bạn nhé.

Để hạn chế những ảnh hưởng của bệnh nấm móng tới sức khỏe cũng như tâm lý thì mọi người nên biết những nguyên nhân gây nấm móng ở tay chân để có kiến thức phòng tránh cũng như giúp việc điều trị nấm móng trở nên đơn giản hơn triệt để hơn. 

nguyen-nhan-gay-nam-mong

Nguyên nhân gây bệnh nấm móng ở tay chân là gì?

Để bệnh nấm móng không quay trở lại thì những nguyên nhân gây bệnh nấm móng bạn cần nắm rõ. Bệnh do thủ phạm chính gây ra là do nhiễm vi nấm. Thường có 2 loại vi nấm gây ra đó chính là nấm sợi tơ có tên là Dermatophytes và nấm hạt men hay còn gọi là nấm candida. Kèm theo đó là một số yếu tố dễ dẫn tới nguy cơ nhiễm nấm cao mà bạn nên phòng tránh như:

– Do vệ sinh kém: Ở những người có thói quen vệ sinh thân thể không đảm hàng ngày nhất là tại vùng móng tay, móng chân sẽ làm cho vi nấm dễ có điều kiện xâm nhập và phát triển gây bệnh.

– Do tiếp xúc chất độc: Ở những người tiếp xúc với chất độc hại do đặc hình công việc hay thường xuyên tiếp xúc với chất tẩy rửa như: xăng, xà phòng, hóa chất công nghiệp….. những yếu tố này dễ làm cho vùng da tay và móng chân bị tổn thương và gây nên bệnh.

– Do nhiễm nước bẩn: Nguồn nước dùng hàng ngày bị nhiễm bẩn, hoặc sử dụng nước bẩn để vệ sinh móng tay móng chân dễ làm cho mầm bệnh ở trong nước ô nhiễm xâm nhập và gây bệnh.

– Do cơ địa mẫn cảm: Ở những cơ địa mẫn cảm dễ gặp phải những tổn thương và nhiễm nấm làm bệnh nấm móng hình thành. 

– Do di truyền: về nguyên nhân này thường liên quan mật thiết tới việc di truyền từ những người thân trong gia đình dễ bị mắc bệnh hơn những người bình thường. 

– Lây nhiễm do tiếp xúc: Khi tiếp xúc với mầm bệnh tại một số nơi công cộng như bể bơi, dùng chung khăn tắm, chung đồ chậu tắm…những yếu tố này có thể chứa mầm bệnh và làm bệnh nhân mắc phải căn bệnh này. 

Thông tin hữu ích đối với bạn đọc:

→ Bệnh nấm móng tay chân chữa được không?

→ Bài thuốc nam chữa khỏi bệnh nấm móng hiệu quả

Căn bệnh nấm móng ở tay chân là một trong những bệnh khó điều trị lại dễ bị nhiễm trùng tái phát trở lại vì vậy mà mọi người nên biết cách phòng ngừa bệnh sớm từ việc tham khảo những thủ phạm gây bệnh ở trên. Chúc mọi người luôn khỏe mạnh! 

Chia sẻ
Ý kiến độc giả
  1. Vũ Thị Mỹ Hoàng viết:

    Xin hỏi chuyên khoa gia liểu như sau:
    Tôi có cháu gái năm nay 4 tuổi nhưng không hiểu sao tay chân bé bị giống như nấm vậy, có đi khám, bác sỉ nói không phải bị nấm mà là thiếu kẽm, tôi cũng có bổ sung kẽm cho bé kèm theo dùng thuốc bôi nhưng không thấy khỏi mà ngày càng lang thêm ra cả gót chân cũng bị bong trót thấy rất khó chịu. Tôi xin nhờ chuyên khoa da liểu có thể tư vấn giúp tôi trị bệnh cho cháu với ạ. Tôi xin chân thành cảm ơn chuyên khoa.

Trả lời bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *