Triệu chứng bệnh vẩy nến

Thứ Bảy, 27-02-2016

Vẩy nến là một loại bệnh ngoài da có biểu hiện khá giống với nhiều bệnh ngoài da khác. Tuy nhiên triệu chứng bệnh vảy nến có gì khác biệt so với các loại bệnh ngoài da tương tự? Cùng chuyenkhoadalieu. net tìm hiểu qua về bệnh vảy nến và những triệu chứng bệnh vẩy nến thường gặp nhé.

Nhận biết các triệu chứng bệnh vẩy nến bằng cách nào? Không chỉ ảnh hưởng ngoài da gây thiếu thẩm mỹ mà bệnh vẩy nến còn có nguy cơ gây tổn thương tới xương khớp, ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe người mắc phải. Chính vì những tác hại lên nhiều mặt của bệnh vẩy nến mà việc nhận biết bệnh thông qua các triệu chứng bệnh vẩy nến sớm là rất cần thiết. Các chuyên gia da liễu đã tổng hợp các dấu hiệu dễ nhận biết bệnh vẩy nến mà tất cả chúng ta nên tìm hiểu để phát hiện bệnh sớm sẽ rất có lợi cho việc điều trị bệnh vẩy nến dứt điểm.

Các triệu chứng nhận biết bệnh vẩy nến

Vì bệnh vẩy nến là căn bệnh mãn tính nên thường rất khó khăn trong việc điều trị khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn bội nhiễm toàn thân. Chính vì vậy mà mọi người nên biết cách tự phát hiện những triệu chứng của bệnh khi mới biểu hiện ra bên ngoài để có hướng điều trị hợp lý. Các bác sĩ cũng cho biết thêm tùy thuộc vào từng loại vẩy nến mà bạn có có thể gặp phải các triệu chứng bệnh vẩy nến khác nhau, cụ thể như sau:

1. Vẩy nến phấn hồng 

Đây là loại phổ biến nhất thường có những đặc điểm như: mảng da màu đỏ ửng, kèm theo cảm giác ngứa khó chịu. Bên cạnh đó da bị bao phủ bởi lớp vảy bạc màu hồng. Nếu dùng tay cạo cạo lớp vẩy trắng bên ngoài ra thì sẽ quan sát thấy vết hồng. Có thể quan sát hình dưới đây để nhận biết loại vẩy nến này.

trieu-chung-vay-nen-3

Triệu chứng bệnh vẩy nến phấn hồng

2. Vẩy nến thể mủ 

Đây là loại vẩy nến rất nghiêm trọng và xuất hiện trên vùng da rộng. Thường thì tại vùng da đó sẽ bị viêm và sau đó tạo mủ trắng, tiếp đến chúng sẽ khô lại và tạo thành các vẩy trắng. Trong trường hợp nặng toàn thân thì các mảng này sẽ phát triển và hợp nhất làm một gây đau, ngứa ngáy khó chịu.

trieu-chung-vay-nen-2

Triệu chứng bệnh vẩy nến thể mủ

3. Vẩy nến móng

Đây chính là rối loạn cấu trúc da tại vùng móng tay, móng chân Điều này có thể thấy được qua việc thay đổi màu móng tay và quan sát thấy móng tay bị rỗ, bị mục mất móng. Nếu bệnh biến chuyển xấu hơn thì bạn sẽ thấy các móng bị mục, mất tách khỏi nền móng.

trieu-chung-vay-nen

Triệu chứng bệnh vẩy nến móng 

4. Vẩy nến da đầu 

Trên da đầu xuất hiện vẩy trắng, lớp da trở nên dày sừng và có dấu hiệu nâng lên khỏi vùng da bình thường. Bệnh kèm theo các cơn ngứa ngáy khó chịu và các mảng ra chết sẽ rơi ra như gàu.

trieu-chung-vay-nen-1

Triệu chứng bệnh vẩy nến da đầu 

Thông tin hữu ích đối với bạn đọc:

→ Bệnh vảy nến – Bệnh khó chữa nhưng dễ tái phát

→ Ăn bí đỏ thường xuyên giúp cải thiện bệnh vẩy nến

Có thể nói bệnh vẩy nến chính là tình trạng các tế bào dưới da sinh sản nhanh, trưởng thành nhanh và thoái hóa tạo nên một khối lượng tế bào chết chồng chất lên nhau tạo ra bề mặt dày sừng và các vẩy trắng dễ dàng quan sát như những gì chúng tôi mô tả ở trên. Vì vẩy nến như thấy dưới da bạn xuất hiện các dấu hiệu bất thường thì bạn nên tới gặp các bác sĩ chuyên khoa ngay để được tư vấn điều trị bệnh nhanh nhất có thể.

Chia sẻ

Trả lời bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *