Triệu chứng bệnh viêm da cơ địa

Viêm da cơ địa không phải là căn bệnh thường gặp ở nước ta hiện nay, thường các triệu chứng bệnh viêm da cơ địa không nghiêm trọng tới tính mạng. Tuy nhiên bệnh lại ảnh hưởng khá nghiêm trọng tới sinh hoạt, chất lượng sống người mắc phải và hơn hết nếu không chữa trị viêm da cơ địa sớm sẽ để lại những tổn thương trầm trọng trên da, gây sẹo lồi lõm rất mất thẩm mỹ.

Chính vì vậy mà để hạn chế những tác hại của bệnh cũng như những biến chứng không tốt thì việc phát hiện bệnh sớm thông qua các triệu chứng viêm da cơ địa sớm là rất cần thiết. Cùng điểm qua một số triệu chứng dễ phát hiện bệnh viêm da cơ địa qua bài viết sau đây nhé!

Triệu chứng viêm da cơ địa

Các triệu chứng của bệnh viêm da cơ địa

Thường bệnh viêm da cơ địa không khó nhận biết, chỉ cần hiểu rõ các triệu chứng đặc trưng của bệnh sẽ giúp cho mọi người dễ nhận biết bệnh cũng như không bị nhầm lẫn căn bệnh này với bất cứ căn bệnh ngoài da nào?

1. Triệu chứng viêm da cơ địa giai đoạn cấp tính

Giai đoạn này bệnh chỉ xuất hiện những triệu chứng khá nhẹ, điển hình là các tổn thương ngoài da và kèm theo các dấu hiệu như ngứa, mẩn đỏ nổi sẩn.
– Xuất hiện mụn nước tiết dịch: Các mụn nước xuất hiện ngay trên vùng da ngứa ban đầu, khi mụn vỡ ra có thể bị bội nhiễm vi khuẩn nếu như không có phương pháp điều trị đúng cách.

Dấu hiệu viêm da cơ địa
– Tổn thương da: Da sẽ gặp phải tình trạng phù nề, dịch chảy khi khô thì đóng vẩy. Lúc này các vết tổn thương ở ngoài da sẽ bị bội nhiễm tạo vẩy tiết vàng.

2. Triệu chứng viêm da cơ địa mãn tính

Trường hợp bệnh kéo dài sẽ trở nên mãn tính, và ở giai đoạn này các triệu chứng cũng không khác nhiều những dấu hiệu của viêm da cơ địa cấp tính, khác một điều quan trọng là những triệu chứng này thường xảy ra nghiêm trọng hơn.

– Ngứa nhiều: Ngứa có thể lan ra các vùng da xung quanh, đây là tình trạng do da bị dày lên, tạo cảm giác khó chịu và gây ngứa.

Tổn thương da: trường hợp nặng bệnh không chỉ xuất hiện ở lòng bàn tay, bàn chân ngón tay..mà có thể lan ra toàn thân. Những vùng da bị tổn thương nếu như càng ngãi ngứa thì bệnh càng lan ra ngoài, do đây là bệnh do vi khuẩn virus gây ra nên khi gãi vỡ mụn nước sẽ làm tác nhân gây bệnh phân tán làm bệnh ngày một nghiêm trọng.

Các bệnh khác liên quan: Bệnh viêm da cơ địa còn có thể làm xuất hiện một số bệnh khác trên cơ thể như gây ra bệnh viêm mũi dị ứng, viêm kết mạc mắt, hen, cơ thể sốt, người mệt mỏi….

Đây là những căn bệnh ngoài da vì thế nên có thể nhận biết viêm da cơ địa dễ dàng thông qua những triệu chứng đặc trưng mà bệnh gây ra. Ngay khi thấy xuất hiện các triệu chứng giống như trên thì bạn nên có biện pháp điều trị viêm da cơ địa triệt để ngay để ngăn chặn tác hại xấu gây ra.

Có thể bạn muốn quan tâm:

Cách chữa trị bệnh viêm da cơ địa cực tốt và an toàn

→ Bệnh viêm da cơ địa có di truyền không?

→ Chữa viêm da cơ địa bằng cây vòi voi được không?

Chia sẻ

Triệu chứng bệnh viêm da cơ địa

Ý kiến độc giả

 1. Trần Đức viết:

  Tôi bị viêm da cơ địa 20 năm rồi ,thường bị ở 2 mu bàn chân ,chỗ da dày ,có thời kì chạy nên cả tay ngứa khó chịu ,không có mủ những chỗ bị một vài hôm da bị chết rồi nóc ra ,ra bênh viện khám chữa nhiều lần o khỏi ,xin được tư vấn,

 2. Lê xuân dũng viết:

  Tôi bị viêm da dị ứng 3 năm rồi chỉ bị ở lòng 2 bàn chân nổi mụn nước ngứa vài hôm khô bong da đi khám bv da liễu trung ưong bác sĩ kl bị viêm da cơ địa cho thuốc uống và bôi không khỏi .xin đươc tư vấn ạ

  1. Giang viết:

   Mình đã đỡ hẳn rồi bạn muốn mình chỉ cho nhé

 3. nguyen van vu viết:

  anh oi cho em hoi may ngay hom nay em bi noi nut nha cieu bi bong no cu lan ra bay gioi em phai lm sao

 4. phan vằn cường viết:

  Tại sao không để những tên thuốc để người bệnh có thể đi mua cho dễ dàng hơn khi tốn thời gian đi đến nơi khám

 5. phan vằn cường viết:

  Cho em sinh tên nhãn thuốc để có thể đi mua

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *