Triệu chứng rạn da sau sinh thường gặp

Thứ Sáu, 25-12-2015

Chắc hẳn bạn đã nghe nói tới vấn đề rạn da rồi, tuy nhiên bạn đã biết gì về những triệu chứng rạn da sau sinh thường gặp sớm chưa? Điều này vô cùng quan trọng khi có thể giúp mọi người phát hiện rạn da sớm và biết cách phòng ngừa hạn chế những ảnh hưởng nghiêm trọng của bệnh tới thẩm mỹ. 

ran-da-sau-sinh

Triệu chứng rạn da sau sinh thường gặp

Các triệu chứng rạn da sau sinh thường gặp

Đứng trước nhu cầu làm đẹp ngày càng cao của chị em phụ nữ thì việc tìm hiểu những thông tin bệnh lý ngoài da là việc cần thiết mà tất cả mọi người không nên bỏ qua, đây còn được xem là cách ngăn ngừa rạn da khi mang thai , sau sinh hiệu quả với các biểu hiện như: 

– Vị trí xuất hiện: Vị trí xuất hiện những vết rạn thường là vùng bụng, chân, đùi, hông…. 

– Ngứa tại vùng bụng: Khi mang thai thì cân nặng cơ thể của người mẹ tăng lên nhất là vùng bụng nơi thai nhi phát triển lớn mạnh làm các liên kết sợi collagen dưới da bị dãn ra gây nên những tổn thương ban đầu sẽ bắt đầu với dấu hiệu ngứa ran ở quanh vùng da bụng, mông, đùi. Hạn chế gãi trong trường hợp này vì có thể làm tổn thương da nghiêm trọng, vì vậy mà các mẹ nên cố gắng xoa nhẹ để tránh gây tác động tới thai nhi. 

Xuất hiện vết nứt nâu xẫm dưới da: Vùng bụng sẽ xuất hiện những đường rãnh thẩm màu khiến vùng da bụng trở nên không đều màu, khi sinh xong những vết thương này không mất đi mà ngày một trở nên đậm màu hơn. 

– Da khô, bong vẩy trắng: Đây chính là những tế bào bị tổn thương và chết đi tạo nên các vẩy khô trắng, thường các vẩy này xuất hiện ngay tại vùng bị rạn nứt. Do cơ địa mỗi người khác nhau nên ở một số người phụ nữ sau khi sinh chỉ xuất hiện những vết rạn trắng hơn với da mà không có những vạch dậm và có vẩy. 

Rạn da ở phụ nữ khi mang thai và sau khi sinh là tình trạng bình thường không nguy hiểm tới tính mạng nhưng mọi người tốt nhất nên nắm biết những dấu hiệu trên để tìm cách khắc phục sớm. Mỗi cơ địa khác nhau thường có biểu hiện nặng nhẹ khác nhau nên xác định triệu chứng rạn ra sau sinh sẽ giúp bạn tìm được phương pháp điều trị rạn da sau sinh thích hợp hơn.

Chúc chị em luôn khỏe đep!!! 

Chia sẻ

Triệu chứng rạn da sau sinh thường gặp

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *