Triệu chứng viêm da tiết bã thường gặp

Thứ Hai, 14-12-2015

Thắc mắc: 

Cách nhận biết triệu chứng viêm da tiết bã thường gặp ….

Thưa bác sĩ! Một tuần nay ở 2 bên gò má của cháu xuất hiện các mảng sần đỏ, da trở nên khô và bong tróc vẩy trắng dù cho đây là mùa hè. Vùng da đó sau 1- 2 ngày xuất hiện kèm theo triệu chứng ngứa và có dấu hiệu lan rộng ra vùng da khác. Lên mạng tìm hiểu thì cháu thấy đây rất giống với triệu chứng viêm da tiết bã nhưng vì không có kiến thức chuyên môn nên cháu chưa dám khẳng định. Vì nhà cháu ở xa bệnh viện nên cháu muốn nhờ bác sĩ tư vấn giúp cháu cách nhận biết bệnh thông qua triệu chứng viêm da tiết bã thường gặp và cách điều trị viêm da tiết bã như thế nào cho hiệu quả cao. Mong bác sĩ giúp đỡ, cháu xin chân thành cảm ơn!

( Vũ Thái Sơn – TPHCM)

Triệu chứng viêm da tiết bã

Triệu chứng viêm da tiết bã thường gặp

Giải đáp thắc mắc:

Triệu chứng viêm da tiết bã thường gặp là gì?

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi thư tới Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng Thuốc Dân Tộc chúng tôi, về vấn đề bạn hỏi về những dấu hiệu trên có phải là bệnh viêm da tiết bã không thì chúng tôi dựa vào những gì bạn mô tả cho rằng bạn đang mắc phải bệnh viêm da tiết bã, tuy nhiên vì không được thăm khám trực tiếp nên chúng tôi không thể đưa ra nhận định chắc chắn về bệnh của bạn được. Thế nhưng những triệu chứng bệnh viêm da tiết bã ngay sau đây sẽ giúp bạn đối chiếu với dấu hiệu trên người bạn từ đó nhận biết bệnh và đưa ra biện pháp điều trị sớm.

Các dấu hiệu của bệnh viêm da tiết bã có thể nhận định thông qua một số biểu hiện điển hình mà bệnh gây ra như da bong tróc thành từng mảnh nhỏ màu trắng, nếu như ở trên đầu đôi khi bạn có thể nhầm lẫn với gàu. Ban đầu khi bệnh mới xuất hiện thì những triệu chứng này thường nhẹ nhưng càng về sau thì những dấu hiệu này lại càng trở nên trầm trọng hơn cụ thể như:

– Da dầy nổi sần và ngứa trên đầu.

– Xuất hiện vẩy màu trắng hoặc hơi ngả vàng trên da.

– Vị trí thường gặp: Thường gặp nhất là vùng da đầu gây bệnh viêm da đầu hoặc vùng da mặt nơi có tuyến bã nhờn hoạt động mạnh.

– Da đỏ ửng: quan sát bạn sẽ thấy da của mình đỏ ủng, không nổi lên một những nốt sần riêng biệt nhưng bạn sẽ thấy một vùng da loang lổ diện rộng và lớp da trở nên dày hơn, thời gian kéo dài vùng da này có thể lan rộng hơn ra những vùng da xung quanh.

Nhận biết dấu hiệu viêm da tiết bã

– Ngứa: Tình trạng viêm diện rộng sẽ không thể tránh khỏi được việc bệnh nhân bị ngứa và gãi ngứa sẽ làm những thương tổn trở nên nghiêm trọng hơn và gây đau nhức khó chịu.

Đây là những triệu chứng nhận biết bệnh viêm da tiết bã mà bạn nên biết để kiểm tra lại những tổn thương trên da của mình và tìm cách điều trị bệnh hiệu quả hơn.

Việc điều trị viêm da tiết bã thường phụ thuộc vào từng mức độ gặp phải của bệnh để kê thuốc điều trị phù hợp, vì thế nên tốt nhất bạn nên tới gặp các bác sĩ để được hướng dẫn áp dụng thuốc điều trị tốt nhất. Ngoài việc áp dụng phương pháp điều trị thì bạn nên chú ý tới chế độ sinh hoạt hợp lý phòng và hỗ trợ điều trị bệnh viêm da tiết bã như: Hạn chế bia rượu, tránh thức khuya, tránh nắng, hạn chế stress, luyện tập thể dục thể thao điều độ….Chúc bạn sớm khỏi bệnh nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm:

Cách chữa bệnh viêm da tiết bã nhờn ở mặt

Nguyên nhân gây viêm da tiết bã

Chia sẻ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *