Vảy nến – Căn bệnh ám ảnh dai dẳng đã có giải pháp khắc chế hiệu quả

Thời gian vừa qua, cộng đồng người mắc bệnh vảy nến xôn xao bởi một video chia sẻ về hành trình thoát khỏi căn bệnh vảy nến thần kỳ của một người bệnh. Rất nhiều độc giả đã gửi thư đến chuyenkhoadalieu.net mong tìm hiểu về thực hư của câu chuyện này. Trong đó có bức thư của độc giả gửi tới từ địa chỉ email lamanh81@gmail.com như sau: 

“Xin chào chuyenkhoadalieu.net, gần đây tôi có xem được một video chia sẻ về hành trình thoát khỏi căn bệnh vảy nến kéo dài suốt 10 năm của người lái xe Chu Trần Nhã. Theo dõi chuyenkhoadalieu.net đã lâu, tôi thấy rằng chuyên trang luôn cung cấp tới độc giải những thông tin chính xác và khoa học. Vì vậy, thay mặt những bệnh nhân vảy nến lâu năm, tôi rất mong chuyên trang sẽ giúp chúng tôi tìm hiểu thực hư về trường hợp này và phương pháp mà ông Nhã đã sử dụng để kiểm soát bệnh vảy nến. Điều này có ý nghĩa quan trọng, giúp những bệnh nhân vảy nến tìm được giải pháp mới để thoát khỏi căn bệnh ám ảnh này.”

Sau khi nhận được phản hồi của độc giả từ địa chỉ email lamanh81@gmail.com, các phóng viên của chuyenkhoadalieu.net đã dành thời gian tìm hiểu về trường hợp của ông Chu Trần Nhã, để xác minh tính chân thực của câu chuyện. 

10 năm ròng rã tìm cách kiểm soát vảy nến, qua 4 bệnh viện vẫn không khỏi

Phóng viên đã tìm đến nhà ông Chu Trần Nhã, tại địa chỉ Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội. Hồ hởi tiếp chuyện với phóng viên, ông Nhã cho biết rằng kể từ khi đoạn video ghi lại hành trình chữa bệnh của ông được đăng tải, đã có rất nhiều người bệnh và phóng viên tìm đến tận nhà gặp gỡ. Không hề thấy phiền hà vì bỗng dưng nhận được nhiều sự “quan tâm” đến như vậy, ngược lại ông rất vui khi câu chuyện của mình mở ra hy vọng và lối thoát cho nhiều người bệnh khác.

Ông Chu Trần Nhã ở Đống Đa, Hà Nội

Ông cho biết: “Chỉ những ai từng mắc căn bệnh này mới thấu hiểu nó ghê gớm đến mức nào. Những bệnh nhân như chúng tôi thường đùa nhau rằng, bị vảy nến còn đáng sợ hơn cả bệnh ung thư. 

Mỗi lần lên vảy nến là ngứa rát vô cùng, ngứa suốt cả ngày cả đêm, không thể ngủ được. Dù dặn lòng không được gãi nhưng không làm sao kiểm soát được cái tay. Vẫn phải gãi, mà mỗi lần gãi vảy bong ra khéo phải đầy cả chiếc bát ăn cơm. Ngứa đến mức mà tôi còn phải vót hẳn một chiếc que tre để mà gãi phía sau lưng, không thì không chịu nổi. 

Mà vảy nến lên rất nhanh, cứ mỗi lần tắm xong, cạo sạch lớp vảy nến đi rồi thì chỉ sau 1 tiếng đồng hồ da đã khô lại, vảy mới lại đùn lên tiếp. Lớp vảy này chồng lên lớp vảy khác. Có những lúc mình ngồi bóc mà bong ra từng mảng, từng lớp, đến mình trông còn sợ chứ chưa nói đến người khác. Rồi da thì đỏ lên thành từng mảng, cộm cứng, khắp từ đầu đến chân. 

Nhưng đáng sợ nhất là sự kỳ thị. Mình biết bệnh của mình không lây, nhưng người ngoài nhìn vào vẫn sợ, họ vẫn lo bị lây không dám đến gần, không dám tiếp xúc. Tôi làm cái nghề lái xe bus, mỗi đợt bệnh phát đều phải mặc kín mít bất kể đông hè để người ta không nhìn thấy. Vảy nến mọc khắp cả bàn tay, bong tróc, nứt nẻ đau rát vô cùng. Cầm vô lăng mà nhiều lúc đau đến mức muốn chảy nước mắt. Nhưng mưu sinh mà, vẫn cứ phải cắn răng mà lái. Có thời điểm, tôi phải cạo sạch tóc vì vảy nến mọc dày kín da đầu, ăn cả vào hốc tai.

Ông Chu Trần Nhã chia sẻ về hành trình đẩy lùi căn bệnh vảy nến

Chia sẻ về 10 năm mà ông cho là “tăm tối nhất trong cuộc đời” khi phải chịu đựng sự hành hạ của căn bệnh vảy nến, ông Nhã không khỏi xúc động. Ông vẫn giữ lại trong chiếc điện thoại của mình những tấm ảnh, thước phim ghi lại từng mảng da bong tróc, đỏ au, xếp tầng tầng lớp lớp những vảy nến. 

Ông Chu Trần Nhã từng phải chịu đựng căn bệnh vảy nến nặng suốt 10 năm

Đẩy lùi vảy nến thành công nhờ bài thuốc thảo dược hoàn chỉnh

Khi được hỏi cơ duyên nào đã giúp ông tìm ra giải pháp đẩy lùi căn bệnh dai dẳng này, ông Nhã chia sẻ: “Căn bệnh này đeo bám tôi suốt cả chục năm trời, gần như là mình đã xác định phải chung sống với nó cả đời rồi đấy, vì chữa đến 3, 4 bệnh viện rồi vẫn không tiến triển. Tôi có người bạn bác sĩ cũng khuyên rằng nên ngừng chữa Tây y chuyển sang chữa Đông y may ra thì hiệu quả.

Rồi một đợt lo liệu công việc gia đình quá căng thẳng, bệnh của tôi trở nặng, không ăn không ngủ được. Tôi mới quyết định không theo hướng Tây y nữa mà thử đi theo Đông y xem sao. Tôi tìm hiểu trên mạng thì biết đến Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc có nhiều người bệnh phản hồi rất tốt, mà lại ở ngay gần nhà. Vậy nên mình cũng đến khám xem sao. 

Bác sĩ khám xong cũng khẳng định là tình trạng bệnh của tôi nặng, dùng thuốc cũng ít cũng phải 5 đến 6 tháng mới có hiệu quả. Thế nhưng mà thật sự bất ngờ, sau 1 tháng tôi đã thấy bệnh có dấu hiệu thuyên giảm rồi. Tôi vẫn tuân thủ đúng phác đồ 6 tháng. Suốt thời gian dùng thuốc tôi ăn uống, kiêng khem kỹ lưỡng, không bỏ một ngày thuốc nào. Vì bác sĩ đã dặn trước, thuốc muốn có hiệu quả thì phải tuân thủ tuyệt đối phác đồ và chế độ sinh hoạt. Hết 6 tháng của liệu trình thực sự rất mừng, da không còn lên vảy nến nữa, ngứa cũng hết hẳn. Đặc biệt là bàn tay không bị khô rát nứt nẻ ra nữa, cầm vô lăng thoải mái không còn đau nhức.

Chia sẻ về tình hình sức khỏe hiện tại, ông Nhã hồ hởi chỉ cho phóng viên xem những vùng da tay, da chân trước kia dày đặc vảy nến thì nay đã lành lặn hẳn, chỉ còn lờ mờ bóng trắng tàn tích để lại của những tổn thương cũ.

Thực hư hiệu quả của phương pháp đẩy lùi bệnh bằng thảo dược 

Rời nhà ông Chu Trần Nhã, chúng tôi tìm đến Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc để tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp đẩy lùi bệnh tại đây. Tiếp đón phóng viên là Tiến sĩ, bác sĩ CKII Nguyễn Thị Vân Anh, hiện đang là bác sĩ phụ trách chuyên môn của Trung tâm.

Khi được hỏi về trường hợp của bệnh nhân Chu Trần Nhã, bác sĩ vui vẻ cho biết đó là một trong những người bệnh đặc biệt, bởi có thời gian trị liệu lâu dài tại Trung tâm, lên tới 6 tháng. Sau khi kết thúc liệu trình đạt được kết quả tốt nên bệnh nhân đã lên Trung tâm gặp trực tiếp bác sĩ để gửi lời cảm ơn. 

Ông Chu Trần Nhã thăm khám tại Trung tâm Thuốc dân tộc 

Bệnh nhân Chu Trần Nhã đến Trung tâm khi tình trạng vảy nến nặng, mọc khắp toàn thân. Sau khi thăm khám và chẩn đoán tình trạng bệnh, chúng tôi đã kê đơn thuốc cho bệnh nhân bao gồm: Thuốc uống, Thuốc bôi và Thuốc lá tắm. Tất cả các bài thuốc này đều được bào chế trực tiếp tại Trung tâm bằng những thảo dược tự nhiên lành tính. Đồng thời, tôi hướng dẫn cho bệnh nhân chế độ ăn uống, sinh hoạt phù hợp để không làm mất tác dụng của thuốc. 

Hàng ngày, bệnh nhân đun nước lá tắm sau đó làm sạch vảy nến trên da rồi bôi thuốc vào vùng da bị bệnh, kết hợp uống thuốc theo đơn. Trong số nhiều trường hợp tôi từng tiếp nhận, bệnh nhân Nhã là người rất có quyết tâm và kiên trì với phác đồ. Tôi được biết, một ngày bệnh nhân đun nước lá tắm đến 5 lần, luôn uống và bôi thuốc đầy đủ. Nhờ vậy mà tình trạng bệnh phục hồi nhanh hơn cả dự đoán của tôi.

Sau một tháng dùng thuốc, bệnh nhân tới tái khám, bước đầu tôi đã thấy có sự tiến triển. Vùng bề mặt của tổn thương đã bớt đỏ và bắt đầu se lại, bệnh nhân cũng giảm bớt phần nào tình trạng ngứa ngáy. Tiếp tục những tháng sau đó, bệnh thuyên giảm nhanh hơn, sau 2 tháng mặt tổn thương đã hết đỏ, các lớp vảy thưa hơn, tình trạng ngứa giảm nhiều. Đến tháng thứ 3 dùng thuốc, vảy nến giảm đáng kể, bệnh nhân không còn ngứa về đêm, ban ngày vẫn ngứa nhưng không còn nghiêm trọng. 

Sang tháng thứ 4, vùng tổn thương đã hết đỏ, vảy nến thưa thớt, bệnh nhân không còn bị ngứa. Từ tháng thứ 5 đến tháng thứ 6, các triệu chứng hầu như đã thuyên giảm hẳn, bệnh nhân không còn ngứa, vảy nến không mọc thêm, vùng da tổn thương lành. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn tiếp tục chỉ định duy trì thuốc, nhằm loại bỏ căn nguyên gây bệnh bên trong cơ thể, đồng thời bồi bổ tạng can, thận và điều dưỡng cơ thể giúp ngăn chặn tái phát.”

Bác sĩ Vân Anh cũng nhấn mạnh rằng, về bản chất vảy nến được xếp vào nhóm bệnh tự miễn. Nghĩa là cơ thể tự sản sinh ra các yếu tố tấn công chính mình. Khi hoạt động của các cơ quan nội tiết rối loạn, sẽ dẫn tới hệ miễn dịch không làm đúng chức năng, nhận diện nhầm các tế bào da là thành phần xâm hại cần tiêu diệt và khởi tạo tín hiệu kích thích tăng sinh tế bào quá mức, gây ra bệnh vảy nến. Do đó, căn bệnh này hiện nay chưa thể hết 100%. Tuy nhiên, nếu dùng đúng phương pháp, kết hợp chế độ sinh hoạt điều độ có thể kiểm soát hầu hết triệu chứng của bệnh và ngăn chặn tái phát bệnh.

Hiện nay, tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đang áp dụng phác đồ trị liệu theo cơ chế tác động kép với bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang bao gồm: Thuốc uống, Thuốc bôi và Thuốc ngâm rửa. Bài thuốc có công dụng giải độc, tiêu viêm, phục hồi chức năng của tạng can, thận. Đồng thời sát khuẩn và làm lành vùng tổn thương trên da để làm giảm các triệu chứng khó chịu của bệnh. Mục tiêu là giúp bệnh nhân hết các triệu chứng ngứa, đỏ rát, bong da, lên vảy nến. Kết hợp điều dưỡng cơ thể để ổn định hoạt động nội tiết, giúp kiểm soát bệnh và ngăn ngừa tái phát.

Theo tìm hiểu, các dược liệu dùng để bào chế bài thuốc đẩy lùi vảy nến của Trung tâm Thuốc dân tộc đều được thu hái tại những vườn chuyên canh đạt tiêu chuẩn GACP-WHO, do Trung tâm trực tiếp phát triển để đảm bảo chất lượng cao nhất.

Trong suốt quá trình sử dụng thuốc, bệnh nhân sẽ được theo dõi tiến triển theo từng giai đoạn để có sự điều chỉnh phù hợp, nhằm giúp quá trình phục hồi nhanh hơn.

Báo chí, truyền hình, người bệnh nói gì về hiệu quả khắc phục vảy nến tại Trung tâm Thuốc dân tộc?

Để giúp độc giả có cái nhìn khách quan hơn, nhóm phóng viên đã dành thời gian tìm hiểu những phản hồi của người bệnh và truyền thông về hiệu quả khắc phục vảy nến bằng Y học cổ truyền tại Trung tâm Thuốc dân tộc.

Chỉ bằng thao tác tìm kiếm trên google, phóng viên dễ dàng tìm thấy nhiều bài viết đăng trên các trang báo uy tín chia sẻ về phương pháp đẩy lùi vảy nến tại Trung tâm Thuốc dân tộc.

Đáng chú ý, chương trình Sống khỏe mỗi ngày phát sóng trên VTV2 dành hẳn 1 số đặc biệt chủ để “Đầy lùi vảy nến, viêm da cơ địa bằng Đông y” để giới thiêu bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang và liệu pháp xử lý bệnh về da tại Trung tâm Thuốc dân tộc tộc. Ngoài việc giới thiệu bài thuốc và liệu pháp điều trị, VTV2 còn ghi lại hành trình đẩy lùi vảy nến của bệnh nhân Tiết Quang Tuấn (Long Biên-Hà Nội) tại Trung tâm Thuốc dân tộc.

Được VTV2 tin tưởng hợp tác phổ biến kiến thức bệnh và liệu pháp hỗ trợ điều trị vảy nến khẳng định hiệu quả của bài thuốc, uy tín, chất lượng khám chữa bệnh tại Trung tâm Thuốc dân tộc.

>> Click xem ngay: VTV2 giới thiệu bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày

VTV2 giới thiệu bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang điều trị vảy nến, viêm da cơ địa
VTV2 giới thiệu bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang điều trị vảy nến

Không chỉ truyền thông, mà trên nhiều diễn đàn, cộng đồng người bệnh vảy nến cũng có nhiều phản hồi tích cực về phương pháp trị của Trung tâm Thuốc dân tộc.

Trên diễn đàn uy tín Webtretho, phóng viên tìm thấy nhiều topic hỏi về cách đẩy lùi bệnh bằng Y học cổ truyền. Trong đó có không ít những chia sẻ của các bệnh nhân đã từng thăm khám tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Đa số đều đánh giá cao hiệu quả tại đây. Chỉ có một số ít bệnh nhân cho biết không đạt hiệu quả cao do tính chất công việc không thể tuân thủ đúng liệu trình và kiêng khem ăn uống.

Chia sẻ của thành viên diễn đàn về hiệu quả đẩy lùi vảy nến ở Trung tâm Thuốc dân tộc

 

Chia sẻ của một thành viên khác trên diễn đàn

Trong một group dành riêng cho những người bị vảy nến, phóng viên cũng tìm thấy nhiều topic chia sẻ về Trung tâm Thuốc dân tộc.

Phản hồi của bệnh nhân về quá trình dùng thuốc vảy nến tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Có thể thấy, hiện nay phương pháp đẩy lùi bệnh vảy nến của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đang nhận được khá nhiều phản hồi tích cực của người bệnh, cũng như truyền thông. Trung tâm được đánh giá là một trong những địa chỉ uy tín nhất trong đẩy lùi căn bệnh vảy nến bằng Y học cổ truyền mà người bệnh có thể tin tưởng.

Bên cạnh đó, Trung tâm Thuốc dân tộc còn là đơn vị khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền được giới chuyên môn đánh giá cao với nhiều giải thưởng và danh hiệu như:

Để được tư vấn về tình trạng bệnh và phác đồ hiệu quả nhất, độc giả nên tới trực tiếp các cơ sở của Trung tâm Thuốc dân tộc để thăm khám. Dưới đây ban biên tập xin cung cấp rõ thông tin liên hệ của Trung tâm để độc giả tìm hiểu thêm.

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Cơ sở Hà Nội: Biệt thự B31, ngõ 70, Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân – SĐT, Zalo: (024) 7109 5599 –  0983 059 582

Cơ sở Quảng Ninh: Số 116 Văn Lang, Hồng Gai, Hạ Long – SĐT, Zalo: 0904749145

Cơ sở Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận – SĐT, Zalo: (028) 7109 5599

Website: http://www.thuocdantoc.org/  Fanpage: Trung tâm Thuốc dân tộc

**Lưu ý: Tùy theo cơ địa mỗi người mà phát huy công dụng nhanh hoặc chậm. Bệnh nhân cần tuân thủ đúng liệu trình được bác sĩ tư vấn và chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý để phát huy tối đa tác dụng.

Xem thêm:

>> Vảy nến có chữa khỏi được không? Giải đáp từ chuyên gia hàng đầu

>> Phác đồ, liệu trình điều trị bệnh vảy nến, á sừng hiệu quả nhất hiện nay

Đóng

VTV2 đưa tin bệnh nhân VẢY NẾN LÂU NĂM khỏi bệnh nhờ BÀI THUỐC QUÝ

Bình luận

 1. Văn Kính Trả lời

  Vảy nến có thể chữa được thật sao ạ? Mình cũng chỉ mong được khỏi bệnh như bác này thôi. Chứ chữa mãi bằng nhiều cách mà không khỏi thực sự nản lắm rồi. Mỗi lần chữa trị thất bại là 1 lần bệnh nặng hơn, tinh thần suy sụp. Ban biên tập có thể cung cấp thông tin liên hệ của bác được không ạ?

  1. Hùng Nhỏ Trả lời

   Theo mình biết thì không chỉ có bác Nhã đâu mà còn có cả bác Tuấn (Long Biên – Hà Nội) cũng được chữa khỏi vảy nến gần 3 năm chưa tái phát bằng bài thuốc của Trung tâm Thuốc dân tộc đấy. Bác còn được chương trình Sống khỏe mỗi ngày VTV2 mời đến để chia sẻ kinh nghiệm chữa bệnh. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về bác để yến tâm khám chữa nhé. https://www.nguoiduatin.vn/benh-nhan-vay-nen-chia-se-hanh-trinh-thoat-benh-nho-bai-thuoc-dong-y-tai-song-khoe-moi-ngay-vtv2-a457191.html

 2. Chuyên khoa Da liễu Trả lời

  Chào bạn! Vảy nến là bệnh tự miễn hiện chưa có cách chữa triệt để. Tuy nhiên, bài thuốc chữa vảy nến của Trung tâm Thuốc dân tộc có thể giúp bệnh nhân loại bỏ triệu chứng và ngăn tái phát trong thời gian dài. Vì bảo mật thông tin cá nhân của nhân vật chia sẻ mà ban biên tập không thể chia sẻ công khai được. Nếu bạn quan tâm và có mong muốn chữa trị bằng bài thuốc được đề cập trong bài viết. Bạn vui lòng liên hệ với Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc theo địa chỉ chúng tôi đã cung cấp ở trên bạn nhé.
  Chúc bạn mau khỏi bệnh!

 3. Mình biết đến bài thuốc của trung tâm thuốc dân tộc qua bài báo này: https://vtv.vn/suc-khoe/benh-vay-nen-va-cach-dieu-tri-hieu-qua-ngan-tai-phat-20190301100045715.htm Mình cũng tham khảo thêm nhiều người đã chữa khỏi và quyết định đến đây khám chữa. Hiện tại mình đang dùng đợt thuốc thứ 2 mà cũng thấy bệnh thuyên giảm đến 80% rồi. Mong là hiệu quả điều trị cuối cũng sẽ tốt.

  1. Mía Lùi Trả lời

   Tớ cũng bị vảy nến mà thực sự hoang mang quá không biết chữa trị như thế nào và chữa ở đâu. Và đi đến đâu tớ cũng nhận được các lắc đầu ngán ngẩm của bác sĩ vì bệnh không chữa được. Bạn dùng thuốc hiệu quả thì làm ơn cho mình biết kết quả điều trị với nhé. Cảm ơn bạn

   1. Hòa Phan Trả lời

    Bạn ơi. chữa nhanh đi bạn ạ. Mình đã ổn định bệnh sau 4 tháng điều trị ở trung tâm. Trung tâm thuốc dân tộc là địa chỉ nổi tiếng điều trị bệnh da liễu đó bạn. không phải ngẫu nhiên mà trung tâm được VTV2 mời hợp tác trêm sóng truyền hình quốc gia như vậy đâu bạn ạ. Trước mình cũng chữa ở nhiều nơi mà đâu có khỏi. Người bệnh vảy nến như chúng mình cũng chỉ cần có được phương pháp hiệu quả và an toàn thôi. Yên tâm đến khám chữa đi bạn ơi

   2. Quỳnh Trang Trả lời

    Tìm hiểu kỹ trước khi điều trị bạn ơi. Bình thường là vảy nến đúng là không chữa khỏi hoàn toàn được đâu. Nhưng bản thân mình cũng thấy nhiều người có thể ổn định bệnh, giảm nhẹ nhất triệu chứng và có thể sống bình thường với chất lượng cuộc sống tốt nếu có được phương pháp phù hợp. Nên tìm đến đơn vị uy tín bạn ạ

 4. Ngô Thường Trả lời

  Cám ơn những chia sẻ của ban biên tập. Tôi cũng đang loay hoay tìm cách chữa vảy nến mãi mà không khỏi. Tôi cũng mới nghe các anh chị em trong hội vảy nến nói về trung tâm thuốc dân tộc. Nhiều người trong hội cũng đã trở về với cuộc sống bình thường nhờ bài thuốc của trung tâm. Biết thêm trường hợp người thật việc thật thế này càng cho tôi thêm niềm tin có thể chiến thắng được bệnh.

  1. Trưởng Văn Trả lời

   Đúng là ở trong hội có rất nhiều người đã thoát bệnh nhờ bài thuốc quý của Trung Tâm thuốc dân tộc. Nhưng bài thuốc thanh bì dưỡng can thang này cần sự kiên trì nhé cả nhà. nóng vội là không được đâu. vì thuốc Đông y thời gian thuyên giảm phải tính theo tháng đó. nhưng đổi lại thì hiệu quả lâu dài, hạn chế tái phát là mừng rồi

   1. Đúng Sai Trả lời

    Mình cũng mới đọc bài viết này: https://www.chuyenkhoadalieu.net/kham-pha-bai-thuoc-thanh-bi-duong-can-thang-danh-bai-vay-nen-tu-thao-duoc.html
    Thấy họ phân tích đúng và kỹ quá. Mình sẽ áp dụng thừ xem sao

 5. Hoa Trần Thị Trả lời

  Mẹ mình cũng chữa khỏi vảy nến ở đơn vị này rồi. Nhưng mà phải kiên trì chứ không nóng vội được đâu. Mẹ mình dùng thuốc cũng phải đến 5 – 6 tháng mới khỏi. Sau đó vẫn phải uống thuốc dự phòng tái phát mỗi năm 1 lần và ăn uống sinh hoạt điều độ. Mẹ chữa cũng phải 2 năm rồi mà chưa thấy tái phát chứ trước đấy uống thuốc tây mãi chỉ được 1 vài tuần là da lại bong tróc. Trung tâm này cũng có vườn dược liệu sạch trồng ngay ở Hưng Yên quê mình. Nói chung rất yên tâm để mẹ chữa trị bằng thảo dược ở đó

  1. Hiếu Trần Trả lời

   Mình nghe nó người lớn tuổi khả năng phục hồi bệnh khó hơn do điều kiện thể chất và khả năng tái tạo da suy giảm, với cả bệnh lâu năm. Thế mà mẹ bạn bình phục được như thế là mừng rồi. Đọc được chia sẻ của bạn mình suy nghĩ là bác còn chữa khỏi thì huống chi thanh niên như mình lẽ nào lại đầu hàng. Mình đã khám chữa ở Trung tâm đến nay cũng được hơn 10 ngày rồi. cũng bắt đầu có tiến triển. Mong là sẽ hiệu quả

 6. Think Lặng Trả lời

  Thời gian gần đây da đầu với khuỷu tay của tôi có dấu hiệu đỏ sau đó bong vảy màu trắng. Thỉnh thoảng rất ngứa mà càng gãi càng ngứa. Không biết đây có phải là dấu hiệu của bệnh vảy nến không ạ.

  1. Doreamon VN Trả lời

   Đúng là triệu chứng ban đầu của bệnh vảy nến rồi ấy ạ. Trước tớ cũng vậy. Chữa mãi mà không khỏi khổ ghê ấy chứ. Tớ cũng mới biết đến trung tâm với bài thuốc thanh bì dưỡng can thang này và đang có ý định khám chữa. Tớ đọc được bài này do bác sĩ tư vấn ấy tham khảo để xem có đúng triệu chứng không nhá http://www.tapchiyhoccotruyen.com/bs-tuyet-lan-tu-van-dieu-tri-vay-nen-viem-da-co-dia-bang-dong-y-tren-vtv2.html

  2. Nguyễn Linh Trả lời

   Để chắc chắn bạn cứ đi thăm khám để bác sĩ xác định bệnh. Chữa sớm thì nhanh khỏi chứ để lâu khổ lắm. Bạn nên chọn cơ sở uy tín chuyên về da liễu ấy chứ khám linh tinh chẩn đoán sai điều trị sai lại khổ hơn. Kinh nghiệm của mình là không nên tùy tiện áp dụng cách chữa trị nào mà chưa được kiểm chứng, hạn chế thuốc Tấy y vì thực ra là thuốc Tây không khỏi được đâu.

 7. My Trần Trả lời

  Tôi là nhân chứng sống cho những hậu quả mà bệnh vảy nến quái ác gây ra. Ban đầu da của tôi có những đám da đỏ. Sau đó thì chúng trở nên khô rát, bong vảy vô cùng khó chịu. Lúc đầu thì chỉ bị ở vùng da tay với chân thôi. Sau 1 thời gian chữa bằng thuốc Tây thì bệnh tái phát liên tục và lan đến nhiều vị trí khác. Nỗi khổ về thể xác có lẽ với tôi không đáng nói vì tôi vốn lì lợm chẳng sợ đau. Thế nhưng những nỗi đau về tinh thần đã đánh gục tôi bằng cách nào đó. Tôi hoang mang nhốt mình trong nhà, không dám cho ai nhìn thấy đám da vảy nến quái quỷ. tôi mặc cảm và sợ hãi khi người xung quanh ném về mình ánh mắt kỳ thị, sợ bị lây bệnh. Có người còn bảo tôi bị bỏng gì mà ghê thế, sao không đi chữa đi nhìn da sợ thế… Và rất rất rất nhiều sự kỳ thị khác. 31 tuổi không công danh sự nghiệp trong tay mặc dù tôi đã tốt nghiệp loại xuất sắc tại 1 ngôi trường danh tiếng, Bao nhiêu năm tiết kiệm đều dồn vào chữa bệnh. Nhiều lúc tôi cảm thấy oán hận ông trời và nghĩ đến cái chết.Thật may là bên cạnh tôi còn có những người bạn, người cùng cảnh ngộ. chúng tôi đùm bọc lấy nhau, chia sẻ những đắng cay và cách để hạn chế ảnh hưởng của bệnh. Đến 1 ngày, bạn của tôi gửi cho tôi 1 đường link về 1 đơn vị Y học cổ truyền. Tôi rất sợ người ta quảng cáo suông vì tôi biết bệnh không thể chữa khỏi. Nhưng rồi tôi vẫn tìm hiểu bằng 1 niềm tin nào đó khi nhìn thấy hình ảnh những bác sĩ đầu ngành uy tín. Tôi đến Trung tâm Thuốc dân tộc để khám chữa.
  Bác sĩ Lệ Quyên là người thăm khám cho tôi. Sau khi được kê đơn thuốc, bác sĩ còn tư vấn tận tình cách sinh hoạt hàng ngày. Tôi cứ kiên trì dùng thuốc thanh bì dưỡng can thang uống, thuốc ngâm, thuốc bôi. Sau 3 thàng thì các triệu chứng vảy nến dần dần biến mất. Tôi thật không thể tin vào mắt mình sau 4 tháng dùng thuốc. Để hạn chế bệnh tái phát thì tôi có sử dụng thêm 2 tháng nữa. Và cho đến nay hơn 1 năm sau điều trị tôi chưa bị tái phát bệnh – Điều mà tôi chưa bao giờ dám nghĩ đến trong nhiều năm chữa trị vảy nến.

  1. Hân Hân Trả lời

   Trần My ơi. Mình cũng bị vảy nến mà cũng đang trong tình cảnh khổ sở. Bạn có thể nói rõ hơn về cách sử dụng thuốc được không? bạn có gặp tác dụng phụ gì khi điều trị không ạ

   1. My Trần Trả lời

    Bài thuốc này cũng dễ dùng thôi bạn ạ. Thuốc gồm thuốc uống mình mua loại Trung tâm đã sắc sẵn nếu bạn có thời gian thì có thể mang về tự sắc uống 2 lần/ ngày. Thuốc ngâm rửa được chia ra bằng túi nhỏ sẵn rồi mình chỉ việc cho vào nước đun sôi lên rồi để nguội ngâm hoặc là tắm ngày 1 lần. Thuốc bôi thì cứ thoa như kem dưỡng da hàng ngày 2 lần. Cũng tiện dụng. Dùng thuốc 5 tháng nhưng mình không bị tác dụng phụ bạn ạ. Da dẻ còn mịn màng hơn, mụn ở mặt cũng hết

  2. Hồng Hoa Trả lời

   Lúc điều trị có cần kiêng khem gì không cậu ơi. Mà thời gian tận 5 tháng thì cũng lâu nhỉ. Mất gần nửa năm rồi còn gì

   1. My Trần Trả lời

    Bạn cũng biết bệnh vảy nến dễ tái phát đấy. Nên là phải kiêng khem theo tư vấn của bác sĩ bạn ạ. Được cái là ở Trung tâm thuốc dân tộc bác sĩ sẽ cung cấp cho mình bộ tài liệu hướng dẫn ăn uống, sinh hoạt. Cũng không có gì rắc rối lắm đâu chỉ cần hạn chế tiếp xúc hóa chất, nước tẩy rửa. Tránh ăn đồ tanh, đồ cay nóng, rượu bia… thôi. Mình nói là 5 tháng điều trị là cả dự phòng tái phát đó bạn. Thật ra các triệu chứng cũng thuyên giảm 80-90% sau 2-3 tháng đầu rồi. Vơi cả cũng tùy cơ địa nữa. Biết đâu bạn có cơ địa phù hợp, dễ hấp thu thuốc còn khỏi nhanh hơn mình

   2. Nguyệt Trả lời

    Ôi mình thấy người nước ngoài cũng khám chữa ở đây đấy. Nước họ y học hiện đại thế mà cũng tìm đến Đông y Việt Nam mà mình thì có mơ mộng thuốc Tây và cả Tàu. Các bạn tham khảo thêm nè: https://www.thuocdantoc.org/video/dieu-tri-benh-vay-nen-a-sung-benh-nhan-nguoi-duc-chia-se-khi-chua-benh-vay-nen-a-sung-tai-thuoc-dan-toc

   3. Trực Nguyễn Trả lời

    Hồng Hoa ơi. Thật ra bệnh vảy nến khó chữa lắm bạn ơi. KHông thể nào mà khỏi trong vài ba ngày được đâu. Có được giải pháp hiệu quả là tốt lắm rồi. Người bệnh vảy nến nào cũng phải trải qua nhiều năm khổ sở vì bệnh vậy thì chịu khó chữa trị vài tháng có đáng gì đâu bạn, Mình cũng chỉ mong có phương pháp hiệu quả thôi

 8. Hậu Đoàn Trả lời

  Bài thuốc này có dùng được với trẻ em không ạ? Bé nhà em 10 tuổi bị bệnh vảy nến thương con quá. em cũng chữa nhiều nơi rồi mà không ăn thua. Bệnh cứ khỏi được vài ba bữa lại tái phát hoài. Cháu lại còn nhỏ quá đi học bị bạn bè xa lánh nên ít nói và lúc nào cũng lủi thủi 1 mình. ở đây đã có ai chữa vảy nến khỏi chưa ạ. Help me!

  1. Tình Minh Trả lời

   Bé nhà em 11 tuổi cũng bị vảy nến bác ạ. Rất hiểu với nỗi lo của bác. Em đang cho cháu chữa ở Trung tâm thuốc dân tộc đây. Bác sĩ Quyên tận tình lắm. Cháu dùng thuốc được 2 tháng rồi vảy nến cũng thuyên giảm đến 80% rồi chỉ còn vài vùng da nhỏ ở chân thôi. Nhưng mà em vẫn quyết tâm chữa trị cho cháu đến cùng. Bác yên tâm đến đấy mà khám nhé

  2. Mai Anh Trả lời

   Trẻ con chả biết thế nào. Bạn nên thận trọng khi khám chữa cho cháu. Chữa ở đơn vị nào cũng nên thận trọng. Không chủ quan được đâu. Mà chắc là cháu nó bị di truyền từ ông bà, bố mẹ à. Bình thường vảy nến cũng ít khởi phát ở trẻ lắm

 9. Hiện Trả lời

  Theo như mình được biết thì bài thuốc có chữa được cho bé trẻ em từ 9 tuổi trở lên bạn ah. Bài thuốc thanh bì dưỡng can thang bằng thảo dược nên an toàn với các bạn nhỏ. Hôm trước mình tìm hiểu thì được biết đến trường hợp cả nhà 3 thế hệ thoát vảy nến đó. https://www.thuocdantoc.org/gia-dinh-3-the-he-chua-vay-nen-tai-trung-tam-thuoc-dan-toc-thanh-cong.html. Gửi bạn tham khảo thêm

  1. Hằng Trả lời

   Ôi trẻ nhỏ thì lo lắm. Có khi phải cho cháu đi thăm khám kỹ lưỡng mà điều trị thôi. Chứ cháu nó nhỏ thế lỡ ảnh hưởng đến cả tương lại phía trước ấy chứ

 10. Đại Ca Bản Trả lời

  Bài thuốc này mua thế nào vậy các bác. giá có đắt không? Nói thật nhiều năm điều trị vảy nến tôi cũng gặp gánh nặng về kinh tế quá rồi. Nhiều lúc chán nản muốn bỏ cuộc nhưng được vợ con động viên nên vẫn cố gắng còn nước còn tát. Mong nhận được chia sẻ chân tình của các bác ạ

  1. Trung Hóm Trả lời

   Chia sẻ với bác. Bài thuốc này có nhiều cách để bác mua nhé. Em thì em đến trực tiếp trung tâm thuốc dân tộc b31 Nguyễn Thị Định – Thanh Xuân – Hà Nội khám rồi mua thuốc luôn. Bác cũng có thể đến 3 cơ sở của Trung tâm ở Hà Nội, Sài Gòn, Quảng Ninh. Ngoài ra, bác có thể khám và mua thuốc online qua Page hoặc Webbsite: https://www.thuocdantoc.org/ Tiện lắm. Giá cả thì mỗi người khác nhau sau ấy bác ạ. Vì bài thuốc này gia giảm theo tỷ lệ khác nhau phù hợp với từng người. Tôi chữa gần 5 tháng cũng tốn nhưng mà so với chi phí nhiều năm đi hết viện nọ viện kia thì tiết kiệm hơn cả chục lần ấy chứ. An tâm khám chữa càng sớm càng tốt bác ạ

  2. Tùng Mura Trả lời

   Thuốc Đông y lại còn là thảo dược sạch thì xác định là không rẻ như mấy cái loại thuốc bôi ở ngoài hiệu đâu bác nhé. Nhưng được cái là hiệu quả tốt với cả khỏi lâu dài nên là giá ấy là hoàn toàn hợp lý. Bác tham khảo thêm ở link bài này nha: https://soytebackan.vn/thanh-bi-duong-can-thang/

 11. Độc Chưa Trả lời

  Chả biết mọi người dùng bài thuốc này sao chứ, toi dùng gần 20 ngày rồi chả thấy đỡ gì mà còn nặng hơn đây. Hoang mang quá. Lỡ mua thuốc rồi không biết phải làm thế nào?

  1. Thương Trần Trả lời

   Chào bạn. mình cũng bị vậy nè. Hỏi bác sĩ thì bảo là do công thuốc gì gì đấy xong khuyên mình nên kiên trì sử dụng thuốc tiếp. Mà mình thì lo quá chả biết như nào

  2. Kiên Hứa Trả lời

   Là do công thuốc đấy bạn ạ. bài thuốc thanh bì dưỡng can thang này cũng như những bài thuốc đông y khác thôi. Thường thì ở giai đoạn đầu thuốc đi sâu vào giải độc trị từ gốc đấy. Khi độc tố được đào thải quá da thì triệu chứng có phần nặng hơn. Bạn yên tâm àm dùng thuốc tiếp nhé. Trước mình cũng vậy. Sau 20-30 ngày là êm ngay triệu chứng thuyên giảm nhanh lắm.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *