Vảy nến – Căn bệnh ám ảnh dai dẳng đã có giải pháp khắc chế hiệu quả

Thời gian vừa qua, cộng đồng người mắc bệnh vảy nến xôn xao bởi một video chia sẻ về hành trình thoát khỏi căn bệnh vảy nến thần kỳ của một người bệnh. Rất nhiều độc giả đã gửi thư đến chuyenkhoadalieu.net mong tìm hiểu về thực hư của câu chuyện này. Trong đó có bức thư của độc giả gửi tới từ địa chỉ email lamanh81@gmail.com như sau: 

“Xin chào chuyenkhoadalieu.net, gần đây tôi có xem được một video chia sẻ về hành trình thoát khỏi căn bệnh vảy nến kéo dài suốt 10 năm của người lái xe Chu Trần Nhã. Theo dõi chuyenkhoadalieu.net đã lâu, tôi thấy rằng chuyên trang luôn cung cấp tới độc giải những thông tin chính xác và khoa học. Vì vậy, thay mặt những bệnh nhân vảy nến lâu năm, tôi rất mong chuyên trang sẽ giúp chúng tôi tìm hiểu thực hư về trường hợp này và phương pháp mà ông Nhã đã sử dụng để chữa vảy nến. Điều này có ý nghĩa quan trọng, giúp những bệnh nhân vảy nến tìm được giải pháp mới để thoát khỏi căn bệnh ám ảnh này.”

Sau khi nhận được phản hồi của độc giả từ địa chỉ email lamanh81@gmail.com, các phóng viên của chuyenkhoadalieu.net đã dành thời gian tìm hiểu về trường hợp của ông Chu Trần Nhã, để xác minh tính chân thực của câu chuyện. 

10 năm ròng rã tìm cách chữa vảy nến, qua 4 bệnh viện vẫn không khỏi

Phóng viên đã tìm đến nhà ông Chu Trần Nhã, tại địa chỉ Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội. Hồ hởi tiếp chuyện với phóng viên, ông Nhã cho biết rằng kể từ khi đoạn video ghi lại hành trình chữa bệnh của ông được đăng tải, đã có rất nhiều người bệnh và phóng viên tìm đến tận nhà gặp gỡ. Không hề thấy phiền hà vì bỗng dưng nhận được nhiều sự “quan tâm” đến như vậy, ngược lại ông rất vui khi câu chuyện của mình mở ra hy vọng và lối thoát cho nhiều người bệnh khác.

Ông Chu Trần Nhã ở Đống Đa, Hà Nội

Ông cho biết: “Chỉ những ai từng mắc căn bệnh này mới thấu hiểu nó ghê gớm đến mức nào. Những bệnh nhân như chúng tôi thường đùa nhau rằng, bị vảy nến còn đáng sợ hơn cả bệnh ung thư. 

Mỗi lần lên vảy nến là ngứa rát vô cùng, ngứa suốt cả ngày cả đêm, không thể ngủ được. Dù dặn lòng không được gãi nhưng không làm sao kiểm soát được cái tay. Vẫn phải gãi, mà mỗi lần gãi vảy bong ra khéo phải đầy cả chiếc bát ăn cơm. Ngứa đến mức mà tôi còn phải vót hẳn một chiếc que tre để mà gãi phía sau lưng, không thì không chịu nổi. 

Mà vảy nến lên rất nhanh, cứ mỗi lần tắm xong, cạo sạch lớp vảy nến đi rồi thì chỉ sau 1 tiếng đồng hồ da đã khô lại, vảy mới lại đùn lên tiếp. Lớp vảy này chồng lên lớp vảy khác. Có những lúc mình ngồi bóc mà bong ra từng mảng, từng lớp, đến mình trông còn sợ chứ chưa nói đến người khác. Rồi da thì đỏ lên thành từng mảng, cộm cứng, khắp từ đầu đến chân. 

Nhưng đáng sợ nhất là sự kỳ thị. Mình biết bệnh của mình không lây, nhưng người ngoài nhìn vào vẫn sợ, họ vẫn lo bị lây không dám đến gần, không dám tiếp xúc. Tôi làm cái nghề lái xe bus, mỗi đợt bệnh phát đều phải mặc kín mít bất kể đông hè để người ta không nhìn thấy. Vảy nến mọc khắp cả bàn tay, bong tróc, nứt nẻ đau rát vô cùng. Cầm vô lăng mà nhiều lúc đau đến mức muốn chảy nước mắt. Nhưng mưu sinh mà, vẫn cứ phải cắn răng mà lái. Có thời điểm, tôi phải cạo sạch tóc vì vảy nến mọc dày kín da đầu, ăn cả vào hốc tai.

Ông Chu Trần Nhã chia sẻ về hành trình đẩy lùi căn bệnh vảy nến

Chia sẻ về 10 năm mà ông cho là “tăm tối nhất trong cuộc đời” khi phải chịu đựng sự hành hạ của căn bệnh vảy nến, ông Nhã không khỏi xúc động. Ông vẫn giữ lại trong chiếc điện thoại của mình những tấm ảnh, thước phim ghi lại từng mảng da bong tróc, đỏ au, xếp tầng tầng lớp lớp những vảy nến. 

Ông Chu Trần Nhã từng phải chịu đựng căn bệnh vảy nến nặng suốt 10 năm

Đẩy lùi vảy nến thành công nhờ bài thuốc thảo dược hoàn chỉnh

Khi được hỏi cơ duyên nào đã giúp ông tìm ra giải pháp đẩy lùi căn bệnh dai dẳng này, ông Nhã chia sẻ: “Căn bệnh này đeo bám tôi suốt cả chục năm trời, gần như là mình đã xác định phải chung sống với nó cả đời rồi đấy, vì chữa đến 3, 4 bệnh viện rồi vẫn không tiến triển. Tôi có người bạn bác sĩ cũng khuyên rằng nên ngừng chữa Tây y chuyển sang chữa Đông y may ra thì hiệu quả.

Rồi một đợt lo liệu công việc gia đình quá căng thẳng, bệnh của tôi trở nặng, không ăn không ngủ được. Tôi mới quyết định không theo hướng Tây y nữa mà thử đi theo Đông y xem sao. Tôi tìm hiểu trên mạng thì biết đến Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc có nhiều người bệnh phản hồi rất tốt, mà lại ở ngay gần nhà. Vậy nên mình cũng đến khám xem sao. 

Bác sĩ khám xong cũng khẳng định là tình trạng bệnh của tôi nặng, dùng thuốc cũng ít cũng phải 5 đến 6 tháng mới có hiệu quả. Thế nhưng mà thật sự bất ngờ, sau 1 tháng tôi đã thấy bệnh có dấu hiệu thuyên giảm rồi. Tôi vẫn tuân thủ đúng phác đồ 6 tháng. Suốt thời gian dùng thuốc tôi ăn uống, kiêng khem kỹ lưỡng, không bỏ một ngày thuốc nào. Vì bác sĩ đã dặn trước, thuốc muốn có hiệu quả thì phải tuân thủ tuyệt đối phác đồ và chế độ sinh hoạt. Hết 6 tháng của liệu trình thực sự rất mừng, da không còn lên vảy nến nữa, ngứa cũng hết hẳn. Đặc biệt là bàn tay không bị khô rát nứt nẻ ra nữa, cầm vô lăng thoải mái không còn đau nhức.

Chia sẻ về tình hình sức khỏe hiện tại, ông Nhã hồ hởi chỉ cho phóng viên xem những vùng da tay, da chân trước kia dày đặc vảy nến thì nay đã lành lặn hoàn toàn, chỉ còn lờ mờ bóng trắng tàn tích để lại của những tổn thương cũ.

Thực hư hiệu quả của phương pháp đẩy lùi bệnh vảy nến bằng thảo dược 

Rời nhà ông Chu Trần Nhã, chúng tôi tìm đến Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc để tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp đẩy lùi bệnh tại đây. Tiếp đón phóng viên là Tiến sĩ, bác sĩ CKII Nguyễn Thị Vân Anh, hiện đang là bác sĩ phụ trách chuyên môn của Trung tâm.

Khi được hỏi về trường hợp của bệnh nhân Chu Trần Nhã, bác sĩ vui vẻ cho biết đó là một trong những người bệnh đặc biệt, bởi có thời gian trị liệu lâu dài tại Trung tâm, lên tới 6 tháng. Sau khi kết thúc liệu trình đạt được kết quả tốt nên bệnh nhân đã lên Trung tâm gặp trực tiếp bác sĩ để gửi lời cảm ơn. 

Ông Chu Trần Nhã thăm khám tại Trung tâm Thuốc dân tộc 

Bệnh nhân Chu Trần Nhã đến Trung tâm khi tình trạng vảy nến nặng, mọc khắp toàn thân. Sau khi thăm khám và chẩn đoán tình trạng bệnh, chúng tôi đã kê đơn thuốc cho bệnh nhân bao gồm: Thuốc uống, Thuốc bôi và Thuốc lá tắm. Tất cả các bài thuốc này đều được bào chế trực tiếp tại Trung tâm bằng những thảo dược tự nhiên lành tính. Đồng thời, tôi hướng dẫn cho bệnh nhân chế độ ăn uống, sinh hoạt phù hợp để không làm mất tác dụng của thuốc. 

Hàng ngày, bệnh nhân đun nước lá tắm sau đó làm sạch vảy nến trên da rồi bôi thuốc vào vùng da bị bệnh, kết hợp uống thuốc theo đơn. Trong số nhiều trường hợp tôi từng tiếp nhận, bệnh nhân Nhã là người rất có quyết tâm và kiên trì với phác đồ. Tôi được biết, một ngày bệnh nhân đun nước lá tắm đến 5 lần, luôn uống và bôi thuốc đầy đủ. Nhờ vậy mà tình trạng bệnh phục hồi nhanh hơn cả dự đoán của tôi.

Sau một tháng dùng thuốc, bệnh nhân tới tái khám, bước đầu tôi đã thấy có sự tiến triển. Vùng bề mặt của tổn thương đã bớt đỏ và bắt đầu se lại, bệnh nhân cũng giảm bớt phần nào tình trạng ngứa ngáy. Tiếp tục những tháng sau đó, bệnh thuyên giảm nhanh hơn, sau 2 tháng mặt tổn thương đã hết đỏ, các lớp vảy thưa hơn, tình trạng ngứa giảm nhiều. Đến tháng thứ 3 dùng thuốc, vảy nến giảm đáng kể, bệnh nhân không còn ngứa về đêm, ban ngày vẫn ngứa nhưng không còn nghiêm trọng. 

Sang tháng thứ 4, vùng tổn thương đã hết đỏ, vảy nến thưa thớt, bệnh nhân không còn bị ngứa. Từ tháng thứ 5 đến tháng thứ 6, các triệu chứng hầu như đã thuyên giảm hẳn, bệnh nhân không còn ngứa, vảy nến không mọc thêm, vùng da tổn thương lành. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn tiếp tục chỉ định duy trì thuốc, nhằm loại bỏ căn nguyên gây bệnh bên trong cơ thể, đồng thời bồi bổ tạng can, thận và điều dưỡng cơ thể giúp ngăn chặn tái phát.”

Bác sĩ Vân Anh cũng nhấn mạnh rằng, về bản chất vảy nến được xếp vào nhóm bệnh tự miễn. Nghĩa là cơ thể tự sản sinh ra các yếu tố tấn công chính mình. Khi hoạt động của các cơ quan nội tiết rối loạn, sẽ dẫn tới hệ miễn dịch không làm đúng chức năng, nhận diện nhầm các tế bào da là thành phần xâm hại cần tiêu diệt và khởi tạo tín hiệu kích thích tăng sinh tế bào quá mức, gây ra bệnh vảy nến. Do đó, căn bệnh này hiện nay chưa thể hết hoàn toàn 100%. Tuy nhiên, nếu dùng đúng phương pháp, kết hợp chế độ sinh hoạt điều độ có thể kiểm soát hầu hết triệu chứng của bệnh và ngăn chặn tái phát bệnh.

Hiện nay, tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đang áp dụng phác đồ trị liệu theo cơ chế tác động kép với bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang bao gồm: Thuốc uống, Thuốc bôi và Thuốc ngâm rửa. Bài thuốc có công dụng giải độc, tiêu viêm, phục hồi chức năng của tạng can, thận. Đồng thời sát khuẩn và làm lành vùng tổn thương trên da để làm giảm các triệu chứng khó chịu của bệnh. Mục tiêu là giúp bệnh nhân hết các triệu chứng ngứa, đỏ rát, bong da, lên vảy nến. Kết hợp điều dưỡng cơ thể để ổn định hoạt động nội tiết, giúp kiểm soát bệnh và ngăn ngừa tái phát.

Theo tìm hiểu, các dược liệu dùng để bào chế bài thuốc đẩy lùi vảy nến của Trung tâm Thuốc dân tộc đều được thu hái tại những vườn chuyên canh đạt tiêu chuẩn GACP-WHO, do Trung tâm trực tiếp phát triển để đảm bảo chất lượng cao nhất.

Trong suốt quá trình sử dụng thuốc, bệnh nhân sẽ được theo dõi tiến triển theo từng giai đoạn để có sự điều chỉnh phù hợp, nhằm giúp quá trình phục hồi nhanh hơn.

Báo chí, người bệnh nói gì về hiệu quả khắc phục vảy nến tại Trung tâm Thuốc dân tộc?

Để giúp độc giả có cái nhìn khách quan hơn, nhóm phóng viên đã dành thời gian tìm hiểu những phản hồi của người bệnh và truyền thông về hiệu quả khắc phục vảy nến bằng Y học cổ truyền tại Trung tâm Thuốc dân tộc.

Chỉ bằng thao tác tìm kiếm trên google, phóng viên dễ dàng tìm thấy nhiều bài viết đăng trên các trang báo uy tín chia sẻ về phương pháp đẩy lùi vảy nến tại Trung tâm Thuốc dân tộc.

Không chỉ truyền thông, mà trên nhiều diễn đàn, cộng đồng người bệnh vảy nến cũng có nhiều phản hồi tích cực về phương pháp trị của Trung tâm Thuốc dân tộc.

Trên diễn đàn uy tín Webtretho, phóng viên tìm thấy nhiều topic hỏi về cách đẩy lùi bệnh vảy nến bằng Y học cổ truyền. Trong đó có không ít những chia sẻ của các bệnh nhân đã từng thăm khám tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Đa số đều đánh giá cao hiệu quả tại đây. Chỉ có một số ít bệnh nhân cho biết không đạt hiệu quả cao do tính chất công việc không thể tuân thủ đúng liệu trình và kiêng khem ăn uống.

Chia sẻ của thành viên diễn đàn về hiệu quả đẩy lùi vảy nến ở Trung tâm Thuốc dân tộc

Chia sẻ của một thành viên khác trên diễn đàn

Trong một group dành riêng cho những người bị vảy nến, phóng viên cũng tìm thấy nhiều topic chia sẻ về Trung tâm Thuốc dân tộc.

Phản hồi của bệnh nhân về quá trình dùng thuốc vảy nến tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Có thể thấy, hiện nay phương pháp đẩy lùi bệnh vảy nến của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đang nhận được khá nhiều phản hồi tích cực của người bệnh, cũng như truyền thông. Trung tâm được đánh giá là một trong những địa chỉ uy tín nhất trong đẩy lùi căn bệnh vảy nến bằng Y học cổ truyền mà người bệnh có thể tin tưởng.

Bên cạnh đó, Trung tâm Thuốc dân tộc còn là đơn vị khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền được giới chuyên môn đánh giá cao với nhiều giải thưởng và danh hiệu như:

Để được tư vấn về tình trạng bệnh và phác đồ hiệu quả nhất, độc giả nên tới trực tiếp các cơ sở của Trung tâm Thuốc dân tộc để thăm khám.

Dưới đây ban biên tập xin cung cấp rõ thông tin liên hệ của Trung tâm để độc giả tìm hiểu thêm.

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Cơ sở Hà Nội: Biệt thự B31, ngõ 70, Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân – SĐT, Zalo: (024) 7109 5599 –  0983 059 582

Cơ sở Quảng Ninh: Số 116 Văn Lang, Hồng Gai, Hạ Long – SĐT, Zalo: 0972 606 773

Cơ sở Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận – SĐT, Zalo: (028) 7109 5599

Website: http://www.thuocdantoc.org/  Fanpage: Trung tâm Thuốc dân tộc

Xem thêm:

>> Vảy nến có chữa khỏi được không? Giải đáp từ chuyên gia hàng đầu

>> Phác đồ, liệu trình điều trị bệnh vảy nến, á sừng hiệu quả nhất hiện nay

Đóng

Khám phá bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang đánh bại vảy nến từ thảo dược

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *