Nguyên nhân rạn da sau sinh ở phụ nữ do đâu?

Nhiều phụ nữ chuẩn bị làm mẹ lo lắng không biết nguyên nhân rạn da sau sinh do đâu? để biết cách phòng tránh trong thời kì mang thai.Trước vấn đề đang được nhiều chị em quan tâm về tình trạng rạn da sau sinh thì chúng tôi đã tìm hiểu và đưa ra kết luận một số nguyên nhân rạn da sau sinh là do một số yếu tố và cơ chế như sau:

nguyen-nhan-ran-da-dau-sinh

Nguyên nhân rạn da sau sinh ở phụ nữ do đâu?

1. Cơ chế gây nên tình trạng rạn da

Tình trạng rạn da ở phụ nữ sau khi sinh là do khi mang thai trọng lượng cơ thể người phụ nữ tăng lên nhanh chóng khiến da dãn không kịp làm cho các sợi đàn hồi collagen và elastin dưới da căng giãn và bị đứt gây nên tình trạng rạn nứt dưới da. Ban đầu bạn thấy chúng có màu hồng khi đó là những tổn thương dưới da mới cách mạch máu đang bị đứt tổn thương. Thời gian về sau sẽ lành lại bạn sẽ thấy chúng tạo thành các sẹo màu trắng. Nếu như không có phương pháp khắc phục bệnh sớm thì chúng có thể vĩnh viễn không biết mất được.

2. Rạn da sau sinh do cơ địa

Mỗi người đều có cơ địa da khác nhau, đối với nhiều người có làn da ít co dãn và đàn hồi sẽ dễ bị rạn nứt da khi trọng lượng cơ thể tăng nhanh. Có thể nói tình trạng rạn da này thường là do mẹ di truyền cho con gái.

tri-ran-da

Ngoài ra đối với những ai sở hữu làn da khô cũng dễ gặp phải tình trạng rạn da khi làn da khô sẽ ít có sự đàn hồi hơn những làn da khác. Vì vậy đối với tình trạng rạn da do da khô thì bạn nên cung cấp đủ nước cho cơ thể để hạn chế tình trạng rạn da xảy ra.

3. Rạn da do tăng cân nhanh quá mức

Nhiều người mẹ khi mang thai có chế độ dinh dưỡng không hợp lý làm cơ thể phát phì cân nặng tăng nhanh quá mức, cùng với thời gian này ít vận động sẽ làm cho tình trạng rạn nứt sẽ dễ xảy ra hơn so với những bà mẹ có cân nặng ổn định tăng đều theo từng tháng.

Đây là những nguyên nhân rạn da dễ gặp mà bạn không nên bỏ qua, hãy áp dụng một số cách chữa rạn da sau sinh hiệu quả bằng nhiều phương pháp hiện nay sớm để hạn chế ảnh hưởng của vết rạn da sau sinh nhé!

Chia sẻ

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *