Chữa viêm da cơ địa bằng cây vòi voi được không?

Thứ Ba, 22-11-2016

Em không biết chữa viêm da cơ địa bằng cây vòi voi được không mà tại sao nhiều người có tuổi trong xóm em hay nói tới vậy. Em trước giờ bị các bệnh hay gặp như cúm, cảm, sốt, bệnh viêm da cơ địa là hay tìm tới các loại thuốc tây y trị  vì trong đầu em nghĩ thuốc dùng khá nhanh gọn lại cho hiệu quả nhanh. Thế nhưng thời gian gần đây các thông tin nào là thuốc giả, thuốc không chất lượng, thuốc gây tác dụng phụ… làm em nản quá muốn tìm tới các bài thuốc dân dã trị bệnh. Em thì mới nghe nói tới cách chữa viêm da cơ địa bằng cây vòi voi được không vậy nhỉ? Chị (em) nào từng áp dụng chưa cho em xin ý kiến với ạ. Thân ái!”  Hồng Thắm chia sẻ.

cay-voi-voi-1

Chữa viêm da cơ địa bằng cây vòi voi được không?

Hiện nay có vô vàn các cách điều trị khác nhau ngay cả việc điều trị viêm da cơ địa bằng phương pháp dân gian cũng có rất nhiều cách điển hình như dùng lá trầu không, lá mướp, rau sam, phèn chua, cây vòi voi…Tuy nhiên đối với các bài thuốc dân gian thường điều trị theo kinh nghiệm của những người đi trước nên không có bất kì phương pháp nào có thể khẳng định 100% là chữa khỏi bệnh mà còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

Do vậy tốt nhất bạn nên áp dụng thử để cảm nhận. Một vài thông tin về việc chữa viêm da cơ địa bằng cây vòi voi mà bạn nên tham khảo để co thể áp dụng trị viêm da cơ địa cho hiệu quả tốt nhất.

* Công dụng của cây vòi voi

Trong thành phần của cây vòi voi có chứa nhiều đạc tính giúp kháng viêm giảm sưng, tiêu mủ giúp làm liền vết thương nhanh hơn nên có thể nói cây vòi voi có thể dùng chữa một số bệnh như: Viêm da cơ địa, mụn nhọt, ngứa da, viêm họng, viêm amidan, tổn thương da do côn trùng….

* Cách dùng cây vòi voi trị viêm da cơ địa 

Trong việc điều trị viêm da cơ địa bạn có thể áp dụng điều trị theo cách 2 cách đơn giản sau đây.

cay-voi-voi

  • Đắp ngoài da: Lấy khoảng 50g lá cây vòi voi đem rửa sạch rồi giã nhỏ dùng đắp lên vùng da bị viêm da cơ địa để như vậy khoảng 35-40 phút thì bạn bỏ ra. Thực hiện ngày 2 lần liên tục trong 1 tuần sẽ thấy viêm mủ tại vùng viêm da cơ địa khô lại, vết thương ngoài da lành lại nhanh hơn giúp khỏi bệnh hoàn toàn.
  • Dùng uống trong: Bài thuốc uống trong cần được hướng dẫn của thầy thuốc thường dùng là lấy 15g cây vòi voi tươi rồi dùng sắc uống ngày uống 1 ly nước là đủ.

Xin lưu ý với mọi người khi dùng cây vòi voi trị viêm da cơ địa đó là nên thận trọng một chút vì trong cây vòi voi có chứa một hàm lượng chất ancaloid pyrolizidinm có khả năng gây độc cho gan và rối loạn tiêu hóa vì vậy tốt nhất khi dụng cây vòi voi trị viêm da cơ địa thông qua đường uống thì bạn không nên quá lạm dụng có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe đó nhé!

Chúc các bạn sớm khỏi bệnh!

BẠN CÓ THỂ XEM THÊM:

Chia sẻ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *