Bệnh rạn da có chữa khỏi được không?

Thứ Hai, 18-01-2016

Đã có rất nhiều chị em gửi thư tới ban quản trị website chuyenkhoadalieu.net của chúng tôi thắc mắc về bệnh rạn da, và hầu hết trong số đó các chị em có hỏi bệnh rạn da có chữa khỏi được không? Tại sao đã áp dụng nhiều phương pháp điều trị mà bệnh vẫn không khỏi.

Đây là một vấn đề khá nóng hiện nay của nhiều chị em vì vậy mà để mọi người có thêm kiến thức chăn sóc làm đẹp cho da thì chúng tôi đã nhờ tới bác sĩ Đỗ Thị Minh Nguyệt chia sẻ vấn đề này như sau:

benh-ran-da-co-khoi-duoc-khong

Bệnh rạn da có chữa khỏi được không?

Chia sẻ vấn đề rạn ra chữa được không?

Trong quá trình công tác tại bệnh viện da liễu TP.HCM, đã có rất nhiều chị em thắc mắc về vấn đề rạn da có chữa khỏi được không? Tôi xin trả lời đó là việc chữa khỏi bệnh rạn da còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Mức độ nghiêm trọng của tình trạng rạn da, phương pháp áp dụng điều trị, cơ địa của mỗi người bệnh… Vì vậy nên tôi chỉ có thể nói là bệnh rạn da khó mà có thể trị khỏi dứt điểm, việc điều trị khắc phục hầu như tập trung nhiều vào việc làm mờ các triệu chứng bệnh rạn ra biểu hiện ra bên ngoài.

Tình trạng rạn da xảy ra do tình trạng nứt gãy các sợi tế bào colagen dưới da, gây tổn thương da và ban đầu bệnh chỉ biểu hiện bằng dấu hiệu là ngứa, da đỏ ửng sau đó dần chuyển sang rạn nứt không đều màu. Vì những tổn thương này ẩn sâu ở dưới da nên việc điều trị rạn da không hề đơn giản. Những phương pháp điều trị hiện nay như dùng thuốc trị rạn da, kem trị rạn da, nguyên liệu thiên nhiên trị rạn da phần nào cải thiện làn da đều màu hơn đẩy lùi bệnh rạn da. 

Vì bệnh rạn da rất khó chữa dứt điểm nên các chị em có nguy cơ mắc phải bệnh rạn da như trong thời kì mang thai, tăng cân nhanh càng nên chú ý tới các cách ngăn ngừa rạn da khi mang thai từ sớm giúp hạn chế thấp nhất tác hại của bệnh rạn da gây ra. 

Bs: Đỗ Thị Minh Nguyệt

Thông tin hữu ích liên quan :

Chia sẻ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *