Giải Đáp: Nước Anolyte Chữa Viêm Da Cơ Địa Có Được Không?

Trên mạng xã hội thời gian gần đây rộ lên tin đồn sử dụng nước Anolyte (còn gọi là nước A) chữa viêm da cơ địa. Vậy hiệu quả của nước Anolyte chữa bệnh viêm da cơ địa ra sao? Hiệu quả thực tế như thế nào? Hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây để có được câu trả lời chính xác!

VTV2 GIỚI THIỆU: ĐÃ CÓ bài thuốc xử lý viêm da cơ địa TỪ GỐC, không tác dụng phụ, HIỆU QUẢ nhanh chóng

Nước Anolyte là gì, có tác dụng gì?

Hiện nay, việc xác định công thức của nước Anolyte hay nước A trên thị trường gặp một số khó khăn do các nguồn tin truyền miệng và các thông tin chính thống có sự khác biệt rất lớn. Theo ghi nhận, thành phần của nước Anolyte hay nước A theo cách gọi của nhiều người trong thời gian qua được cho là gồm có các thành phần với tỉ lệ như sau:

  • Nước máy khoảng 3 phần.
  • Nước sôi 1 phần.
  • Nước Anolyt (nước Ozone hay O3, pha 3 lần: lần đầu 50%, lần sau 30%, lần cuối 20%).

Được biết có nhiều tin đồn người dân đã sử dụng nước Anolyte hay nước A với công thức kể trên để chữa một số bệnh ngoài da, bệnh tay chân miệng hay dùng súc nhỏ mũi. Nhiều người còn cho biết, bệnh viêm da cơ địa có thể được chữa khỏi bằng cách sử dụng dung dịch nước Anolyte.

Nước Anolyte
Nước Anolyte chữa viêm da cơ địa có được không?

Tuy nhiên theo phỏng vấn nhanh với Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Giám đốc chuyên môn, Trưởng khoa Da Liễu Trung tâm Thuốc dân tộc, dung dịch Anolyte là loại dung dịch được sản xuất dựa trên quá trình điện phân nhanh dung dịch muối loãng. Tính chất chính của nước Anolyte giống như nước javen loãng. Trong nước Anolyte có các ion Na +, Cl -, ClO – nếu ở điều kiện tinh khiết, trường hợp lẫn tạp chất, nước Anolyte có thể có thêm các ion khác.

Từ trước đến nay, nước Anolyte được biết đến có một số tác dụng chính như:

  • Khả năng diệt nấm mốc trong thời gian ngắn từ 1 – 10 phút.
  • Khả năng diệt vi khuẩn như Coliform, khuẩn E. coli, khuẩn Feacal Coliform và một số loại khuẩn khác.
  • Khả năng sát trùng, sử dụng trong việc vệ sinh buồng bệnh, phòng mổ, vật dụng hằng ngày, sát khuẩn, vệ sinh máy móc,…

Ngoài các tác dụng trên, dung dịch Anolyte chưa được nghiên cứu đến những khả năng khác. Về góc độ y tế và điều trị bệnh, chưa có những đánh giá cụ thể về tác động của dung dịch Anolyte.

Nước Anolyte chữa viêm da cơ địa có được không?

Bệnh viêm da cơ địa hiện nay có nhiều biện pháp điều trị tùy theo mức độ và tiến triển của từng bệnh nhân mà có những hướng điều trị chuyên biệt. Hiện tại, vẫn chưa có những nghiên cứu cho thấy nước Anolyte (hay nước A) có thể chữa được viêm da cơ địa.

Hiện nay, với những tác dụng diệt nấm mốc, diệt vi khuẩn và sát trùng, nước Anolyte chỉ mới được dùng trong ứng dụng khử trùng, làm sạch dụng cụ y tế, vệ sinh sàn nhà tương tự như việc sử dụng nước Javen vệ sinh các vật dụng trong bệnh viện, nơi công cộng. Chưa có những bằng chứng cho thấy nước Anolyte được sử dụng trong điều trị bệnh bằng cách bôi ngoài da hoặc uống.

Bác sĩ nhận định không thể dùng dung dịch này trị viêm da cơ địa
Bác sĩ nhận định không thể dùng dung dịch này trị viêm da cơ địa

Bác sĩ Tuyết Lan cũng giải thích thêm, trên thực tế, dung dịch nước Anolyte không phải là sản phẩm chuyên biệt để sử dụng trên da mà là chất tẩy mạnh nên khi dùng bôi ngoài da sẽ có nguy cơ gây kích ứng, dị ứng, khó chịu. Ngoài ra, nếu uống phải nước Anolyte có thể gây ra tình trạng thương tổn đường ruột và ảnh hưởng đến bề mặt của dạ dày.

Có thể khẳng định Anolyte chỉ là dung dịch sát khuẩn, ngoài ra không có tác dụng điều trị bệnh. Việc dùng nước Anolyte chữa viêm da cơ địa là quan niệm sai lầm, người bệnh cần chú ý hiểu rõ và tránh tùy tiện sử dụng vì không có tác dụng và có thể làm cho tình trạng bệnh nặng hơn.

Chia sẻ thêm, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan gợi ý: “Viêm da cơ địa là bệnh mãn tính, cần tác động vào gốc bệnh rồi từng bước loại bỏ căn nguyên, trên hết vẫn nên ưu tiên tính an toàn, khả năng phục hồi da. Trong đó, bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang của Trung tâm Thuốc dân tộc hoàn toàn đáp ứng cơ chế này khi được nghiên cứu bài bản, mang tác động kép loại bỏ căn nguyên bệnh từ gốc, phục hồi da an toàn hiệu quả. Bài thuốc rất đáng để người bệnh tham khảo”.

 Thanh bì Dưỡng can thang xử lý mọi thể viêm da cơ địa, loại bỏ ngứa ngáy, mụn nước ngay liệu trình đầu

Thanh bì Dưỡng can thang là bài thuốc chữa viêm da cơ địa nổi danh của Trung tâm Thuốc dân tộc. Dựa trên cốt thuốc bí truyền của người Tày – Bắc Kạn, bài Trợ tạng bì của Y tổ Việt Nam Hải Thượng Lãn Ông, với sự hỗ trợ của khoa học hiện đại, Thanh bì Dưỡng can thang được làm mới, gia giảm về thành phần cho phù hợp với cơ địa người hiện thời. Từ khi được ứng dụng, bài thuốc đã khẳng định bước ĐỘT PHÁ trong kiểm soát triệu chứng viêm da cơ địa, ngăn chặn tái phát bằng Y học cổ truyền.

[Full] Ký sự hoàn thiện bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang:

Vận dụng nguyên tắc NỘI ẨM – NGOẠI ĐỒ của Y học cổ truyền, các chuyên gia tại Trung tâm Thuốc dân tộc đã phối chế Thanh bì Dưỡng can thang theo công thức “3 trong 1”. Đây là bài thuốc ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT cùng lúc kết hợp 3 chế phẩm UỐNG – BÔI – NGÂM RỬA trong 1 liệu trình, tạo tác động chuyên sâu, xử lý gốc rễ viêm da cơ địa và ngăn tái phát hiệu quả.

  • Bài thuốc ngâm rửa: Sát khuẩn, kháng khuẩn các vùng da bị bệnh, làm mềm các lớp da khô ráp, sẩn phù, làm “chất dẫn” cho thuốc bôi thẩm thấu tốt hơn.
  • Bài thuốc bôi: Làm mềm, KHOANH VÙNG TỔN THƯƠNG, kích thích cơ thể sản sinh tế bào mới, tiêu viêm, hỗ trợ tái tạo và phục hồi da toàn diện.
  • Bài thuốc uống: Đào thải độc tố, làm mát gan, thanh nhiệt cơ thể, củng cố “hàng rào” miễn dịch từ bên trong, NGĂN TÁI PHÁT hiệu quả.

NÊN ĐỌC: Thanh bì Dưỡng can thang – Bước ĐỘT PHÁ đẩy lùi viêm da cơ địa TỪ GỐC bằng thảo dược thiên nhiên

Bài thuốc sở hữu cơ chế tác động kép
Bài thuốc sở hữu cơ chế tác động kép

Kế thừa tư tưởng “Nam dược trị nam nhân”, Trung tâm Thuốc dân tộc sử dụng 100% dược liệu sạch chuẩn GACP-WHO trong bào chế Thanh bì Dưỡng can thang. Từ đây bài thuốc an toàn, đáp ứng tiêu chí 3 KHÔNG: KHÔNG tác dụng phụ – KHÔNG nhờn thuốc – KHÔNG phụ thuộc thuốc, cho hiệu quả làm lành tổn thương cao, ngăn tái phát lâu dài.

Trong đó phải kể đến các vị thuốc Nam dồi dào dược tính như thanh bì, bồ công anh, kim ngân hoa, đơn đỏ, mò trắng, ích nhĩ tử,…

Kết thúc liệu trình đầu, bài thuốc hiệu quả đẩy lùi viêm da cơ địa lên đến 95%. Đặc biệt, bệnh hạn chế tái phát lâu dài ngay cả khi đã ngừng sử dụng thuốc. 

Bài thuốc cho hiệu quả cao, hạn chế tái phát sau nhiều năm
Bài thuốc cho hiệu quả cao, hạn chế tái phát sau nhiều năm

Đông đảo bệnh nhân đã có những phản hồi tích cực về hiệu quả của bài thuốc:

Chị Nguyễn Thị Thỏa (Thanh Xuân, Hà Nội), bệnh nhân mắc viêm da cơ địa đã 7 năm nay có kết quả tốt sau khi điều trị bằng Thanh bì Dưỡng can thang: “Suốt 7 năm phải sống chung với viêm da cơ địa, tôi không thể tự tay chăm sóc cho gia đình. Đến Trung tâm Thuốc dân tộc tôi được bác sĩ Tuyết Lan kê thuốc Thanh bì Dưỡng can thang và tư vấn chế độ sinh hoạt phù hợp. Sau liệu trình đầu sử dụng bệnh đã có tiến triển khả quan. Da tay đã mềm mại hơn, không còn các vết nứt nẻ nữa”.

Anh Trần Ngọc Tân – Bố của bệnh nhi viêm da cơ địa Trần Đức Trung chia sẻ: “Bé bị viêm da cơ địa nửa năm rồi. Tìm hiểu qua tôi được biết thuốc Đông y loại bỏ được căn nguyên và lành bệnh nhanh, vậy là tôi đưa con đến Trung tâm Thuốc dân tộc thăm khám rồi lấy thuốc. Tin rằng sau liệu trình đầu tình trạng của con tôi sẽ được cải thiện”.

ĐỪNG BỎ LỠ: Giới chuyên gia đánh giá cao, HÀNG NGÀN bệnh nhân ĐÃ CHỌN Thanh bì Dưỡng can thang

Đông đảo người bệnh đã điều trị thành công với bài thuốc
Đông đảo người bệnh đã điều trị thành công với bài thuốc

Ra đời từ đề tài nghiên cứu “Ứng dụng dược liệu quý vào điều trị viêm da cơ địa”, với công thức và thành phần đặc biệt, Thanh bì Dưỡng can thang được VTV2 Sống khỏe mỗi ngày đưa tin đánh giá cao. Chương trình nhận định đây là “cứu tinh” cho bệnh nhân viêm da cơ địa, giúp HÀNG NGÀN người gạt bỏ nỗi lo tái phát.

Toàn bộ chương trình xem TẠI ĐÂY (phần giới thiệu bài thuốc ở phút 19:14) hoặc theo dõi qua video bên dưới:

Không chỉ được VTV2 bảo chứng, bài thuốc còn được chuyên mục Sức khoẻ của nhiều báo lớn uy tín đưa tin. Theo đó, tại trang chủ của các báo 24h.com, Soha, Điện tử VTV,… có nhiều bài viết phân tích, nhận định tính hiệu quả, mức độ an toàn của Thanh bì Dưỡng can thang trong đẩy lùi bệnh viêm da cơ địa.

Các cơ quan báo chí đưa tin về bài thuốc
Các cơ quan báo chí đưa tin về bài thuốc

VIÊM DA CƠ ĐỊA TÁI ĐI TÁI LẠI NHIỀU LẦN KHIẾN BẠN MỆT MỎI – HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA GIÚP BẠN

Ẩn

Cập nhật lúc: 11:44 AM , 02/12/2021

Bình luận

Giải Đáp: Nước Anolyte Chữa Viêm Da Cơ Địa Có Được Không?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *