Nước mưa – Thủ phạm gây nấm da đầu mà bạn không ngờ đến

Có nhiều nguyên nhân gây bệnh nấm da đầu, trong đó có một yếu tố mà bạn không ngờ đến đó là nước mưa. Thói quen đi mưa không che đầu, đội nón mũ khiến cho tóc bị ướt là nguyên nhân gây nấm da đầu đã được khuyến cáo. Cùng chuyên gia phân tích nguyên nhân và cách phòng tránh với những thông tin hữu ích dưới đây.

Nước mưa - Thủ phạm gây nấm da đầu mà bạn không ngờ đến

Nguyên nhân gây nấm da đầu

Nấm da đầu là bệnh do nhiễm nấm gây ra biểu hiện là các nốt sần đỏ rải rác trên da đầu gây ngứa, rụng tóc,…. Các nguyên nhân gây nấm da đầu chủ yếu bao gồm:

– Lây từ người bị nhiễm bệnh: sử dụng chung đồ cá nhân với người bệnh bị nấm da đầu như lược chải đầu, gối, khăn tắm,…

– Do vệ sinh cá nhân kém, không gội đầu thường xuyên bị bụi bẩn và mồ hôi khiến cho vi khuẩn, nấm có cơ hội phát triển và gây bệnh.

– Do nguồn nước bẩn: nguồn nước ô nhiễm thường có chứa nhiều vi khuẩn, nấm gây bệnh khi tiếp xúc nếu bạn dùng nước đó để gội đầu.

– Do một số thói quen xấu: để tóc ướt đi ngủ, để tóc ướt khi đi mưa,… khiến cho da đầu bị ẩm ướt tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công gây bệnh.

Bị nấm da đầu do dính nước mưa

Nước mưa - Thủ phạm gây nấm da đầu mà bạn không ngờ đến

Vào mùa mưa là thời điểm dễ gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe như bệnh cảm cúm, ho, bệnh đường hô hấp, bệnh ngoài da,… Trong đó phổ biến là gây bệnh nấm da đầu mà nhiều người không ngờ tới. Nguyên nhân là do khi đi dưới trời mưa, tóc và da đầu bị ướt sẽ khiến cho vi khuẩn, bụi bẩn bám vào nhiều nếu không được vệ sinh sạch sẽ ngay sẽ gây nấm. Trong khi đó nhiều người ít có thói quen gội đầu ngay sau khi bị dính nước mưa. Bên cạnh đó, nước mưa có chứa nhiều axit, bụi bẩn,… dễ gây hại da đầu và gây nhiễm nấm. Biểu hiện khi bị nấm da đầu do dính nước mưa là da bị đỏ ửng lên, ngứa ngáy và có thể xuất hiện mụn nước.

Ngoài ra, việc đội mũ bảo hiểm ẩm ướt cũng là nguyên nhân gây nấm da đầu do tóc và da đầu ẩm ướt tạo điều kiện cho nấm phát triển gây bệnh. Khi đó, tóc sẽ thường xuyên bị dính bết, ngứa da đầu và có mùi hôi khó chịu.

Có thể bạn quan tâm:

Phòng tránh bệnh nấm da đầu khi mùa mưa đến

– Hạn chế tiếp xúc da đầu dưới trời mưa. Khi đi mưa cần đội mũ và mặc áo mưa kín tránh bị ướt.

– Thường xuyên gội đầu, vệ sinh sạch sẽ nhất là khi vừa đi mưa về.

– Thường xuyên giặt sạch mũ bảo hiểm và phơi khô dưới nắng.

– Lựa chọn loại áo mưa thông thoáng, cản nước tốt để không bị ngấm nước và bị bí, toát mồ hôi khi mặc.

Cập nhật lúc: 1:02 PM , 11/09/2021

Bình luận

Nước mưa – Thủ phạm gây nấm da đầu mà bạn không ngờ đến

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *