Bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên – Người nặng lòng với Y học cổ truyền và bài thuốc chữa viêm da dị ứng

Bài viết được quan tâm:

Chữa viêm da dị ứng tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc có tốt không?

Bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên – Bác sĩ có hơn 20 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh, hiện là bác sĩ phụ trách chuyên môn tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Bác sĩ được biết đến là người nặng lòng với y học cổ truyền và bài thuốc chữa viêm da dị ứng, tâm huyết với bệnh nhân, được đông đảo người bệnh tin tưởng lựa chọn là bác sĩ có tài, có tâm, nổi tiếng chữa bệnh viêm da an toàn, hiệu quả.

Trong thời gian qua, chuyên mục tư vấn sức khỏe của chuyenkhoadalieu.net nhận được rất nhiều những phản hồi tích cực từ phía người bệnh da liễu về bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên – Công tác tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Vì vậy, chúng tôi quyết định tìm hiểu thêm về vị bác sĩ này giúp người bệnh lựa chọn được bác sĩ điều trị viêm da dị ứng uy tín nhất.

Vài nét thông tin cơ bản về bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên

Trước khi trực tiếp tìm hiểu về vị bác sĩ da liễu uy tín này, chúng tôi đã tham khảo trên chuyên trang Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc và nhận được những thông tin cơ bản về bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên như sau:

 • Bác sĩ Lệ Quyên sinh năm 1979 tại Hà Nội.
 • Tốt nghiệp Học viện Y học cổ truyền Việt Nam.
 • Bác sĩ có 20 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh tại  Khoa Y học cổ truyền bệnh viện Tỉnh Hà Giang.
 • Từ năm 2016 trở thành bác sĩ phụ trách chuyên môn tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.
 • Trưởng khoa da liễu tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.
 • Bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên có trình độ chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm khám chữa bệnh, được nhiều bệnh nhân tin tưởng và yêu mến.
Bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên tư vấn điều trị bệnh
Bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên tư vấn điều trị bệnh

Hình ảnh bác sĩ Lệ Quyên trong tâm trí người bệnh

Chúng tôi đến Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc khi Trung tâm có khá đông bệnh nhân và bác sĩ Lệ Quyên đang tất bật với công việc thăm khám, tư vấn về kê đơn thuốc cho bệnh nhân. Mặc dù đã có lịch hẹn trước nhưng tôi phải chờ đợi khá lâu vì bác sĩ đang có lịch khám cho bệnh nhân và với bác sĩ bệnh nhân là trên hết.

Trong lúc chờ đợi tôi đã có dịp trao đổi với một vài bệnh nhân tại Trung tâm và nhận được những chia sẻ về bác sĩ Lệ Quyên như sau:

Bác Phạm Thị Hằng (Phố Nối – Hưng Yên) chia sẻ: “Tôi bị viêm da dị ứng mãn tính đã gần 20 năm nay, chữa bằng nhiều cách khác nhau mà không khỏi. Ai bị bệnh rồi mới biết triệu chứng khó chịu ra sao, thế mà tôi phải chịu đựng bệnh suốt 20 năm qua. May mắn, tôi có cậu con trai công tác trên Hà Nội và biết đến Bác sĩ Lệ Quyên chữa bệnh da liễu tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.

Tôi được con đưa đến đây thăm khám và chữa trị. Qua hơn 3 tháng sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, tôi đã thoát khỏi chứng bệnh này và hôm nay tôi đến tái khám và cảm ơn bác sĩ Quyên.

Bác sĩ Quyên rất hiền, thân thiện và tận tình với người bệnh. Không chỉ khám chữa bệnh, bác sĩ còn tận tình tư vấn cho tôi cách sử dụng thuốc Thanh bì Dưỡng can thang chữa bệnh viêm da dị ứng như thế nào, thường xuyên liên hệ hỏi han về tình trạng bệnh của tôi trong suốt quá trình điều trị.

Đối với tôi, bác sĩ Quyên không chỉ là bác sĩ giỏi, tận tình, hiền hậu mà còn là người đồng hành trong suốt quãng thời gian chữa trị bệnh. Tôi rất cảm ơn bác sĩ Quyên và Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã giúp tôi giải thoát bản thân sau 20 năm bị bệnh viêm da dị ứng hành hạ.”

Tin bài hữu ích: Mẹ con tôi đã thoát khỏi bệnh viêm da dị ứng nhờ bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang

Bác sĩ Lệ Quyên luôn tận tình, thân thiện với người bệnh
Bác sĩ Lệ Quyên luôn tận tình, thân thiện với người bệnh

Kế tiếp đó là anh Hùng (Đầu bếp tại Hà Nội) cho biết: “Trước tôi bị viêm da dị ứng tái phát dai dẳng, khó chịu lắm. Tôi được biết đến bác sĩ Lệ Quyên và Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc qua một người hàng xóm. Tôi đã được bác sĩ điều trị bệnh viêm da dị ứng thành công bằng bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang, hơn nửa năm nay không thấy tái phát bệnh.

Vì bệnh có yếu tố di truyền nên con trai tôi mới 5 tuổi cũng bị viêm da dị ứng. Tôi đưa cháu đi khám và chữa trị tại Trung tâm đã 2 liệu trình, bệnh thuyên giảm khoảng 80 – 90%. Hôm nay tôi đưa cháu đi tái khám để sử dụng thêm liệu trình thuốc nữa giúp loại bỏ bệnh hoàn toàn.

Bác sĩ Lệ Quyên là bác sĩ giỏi, tận tình với bệnh nhân. Cháu nhà tôi khó uống thuốc lắm vậy mà với sự trò chuyện tận tình, thân thiện của bác sĩ, về nhà cháu nghe lời uống thuốc răm rắp và luôn miệng nhắc khi nào mới được gặp bác sĩ Quyên. Tôi biết ơn bác sĩ Lệ Quyên và Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc nhiều lắm vì đã giúp cha con tôi thoát khỏi chứng bệnh da liễu khó chịu này.”

Xem ngay: Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang chữa viêm da dị ứng có tốt không?

Vị bác sĩ nặng lòng với y học cổ truyền và bài thuốc chữa viêm da dị ứng

Tôi kết thúc những câu chuyện với bệnh nhân và chờ đến giờ nghỉ trưa để được trò chuyện với bác sĩ. Đúng như những gì người bệnh miêu tả, bác sĩ Quyên rất thân thiện, ân cần trong từng cử chỉ lời nói. Trong suốt buổi phỏng vấn tôi nhận thấy ở vị bác sĩ này sự tâm huyết với nghề, nặng lòng với y học cổ truyền và nghiệp khám chữa bệnh cứu người.

Bác sĩ kể cho tôi nghe về những vị thuốc hay, bài thuốc quý, kinh nghiệm chữa trị bệnh, những câu chuyện về hành trình chữa trị viêm da dị ứng của bệnh nhân. Trong những câu chuyện ấy tôi nhận thấy sự đồng cảm, thấu hiểu của bác sĩ với những khó khăn mà người bệnh gặp phải.

Khi được hỏi về bệnh viêm da dị ứng, bác sĩ Lệ Quyên cho biết: “Bệnh viêm da dị ứng là dạng viêm da mãn tính gây ra các triệu chứng ngứa, nổi sẩn, dát đỏ, bong tróc, có thể viêm loét nếu bệnh nặng. Viêm da dạng dị ứng rất dễ tái phát và cần điều trị sớm, đúng phương pháp bệnh mới khỏi bệnh được.

Viêm da dị ứng không đơn thuần là do các nguyên nhân bên ngoài như khói bụi, hóa chất, thực phẩm mà còn do nguyên nhân từ bên trong liên quan đến yếu tố di truyền, sức đề kháng, chức năng gan, thận… Do đó, muốn điều trị bệnh hiệu quả cần loại bỏ những nguyên nhân này.”

Xem ngay: Sử dụng “Thanh bì Dưỡng can thang” chữa viêm da đúng cách để chữa viêm da dị ứng hiệu quả nhất

Bác sĩ Lệ Quyên tâm huyết với bài thuốc chữa viêm da dị ứng
Bác sĩ Lệ Quyên tâm huyết với bài thuốc chữa viêm da dị ứng

Với những trăn trở đó, bác sĩ Lệ Quyên cùng cộng sự là các bác sĩ tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã sưu tầm, nghiên cứu và Ứng dụng thành công bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang chữa viêm da tiếp xúc và các bệnh ngoài da khác.

Bác sĩ Lệ Quyên cho biết: “Dựa trên hơn 30 bài thuốc cổ xưa bí truyền của người dân tộc, chúng tôi đã lựa chọn, chắt lọc các thảo dược có dược tính cao, lành tính và bào chế thành công bài thuốc Nam chữa viêm da tiếp xúc trong 3 bài thuốc nhỏ: Thuốc uống, thuốc ngâm rửa và thuốc bôi ngoài da.

Trong quá trình sưu tầm, nghiên cứu bài thuốc, nhóm bác sĩ nghiên cứu chúng tôi đã tự mình tìm và hái những cây thuốc quý tự nhiên tại các vùng rừng núi xa xôi. Có được thành công của bài thuốc như ngày hôm nay là cả 1 quá trình mà ở đó chúng tôi dành hết tâm huyết, chuyên môn và kinh nghiệm của mình vào từng thang thuốc.

Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang là bài thuốc Nam được bào chế từ 100% thảo dược sạch tự nhiên nên an toàn và lành tính. Bài thuốc phát huy công dụng trị bệnh viêm da tiếp xúc từ nguyên nhân bên trong bằng thuốc uống và loại bỏ các triệu chứng bên ngoài, dưỡng da bằng thuốc ngâm rửa, bôi ngoài da.”

Nhờ bài thuốc này mà hàng ngàn bệnh nhân đã thoát khỏi triệu chứng khó chịu của bệnh viêm da dị ứng. Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc nơi bác sĩ Quyên công tác là đơn vị khám chữa bệnh bằng YHCT hàng đầu Việt Nam. Trung tâm được cộng đồng vinh danh bằng các giải thưởng danh giá như:

 • Top 50 thương hiệu – nhãn hiệu nổi tiếng năm 2017 và 2018.
 • Cúp vàng vinh danh Sản phẩm uy tín – Dịch vụ hoàn hảo – Nhãn hiệu ưa dùng.
 • Chứng nhận chăm sóc và bảo vệ cộng đồng…
Độc giả quan tâm có thể liên hệ trực tiếp với bác sĩ Lệ Quyên để được khám chữa bệnh viêm da dị ứng và các bệnh da liễu khác an toàn và hiệu quả qua thông tin liên hệ sau đây.

Bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên – Trưởng khoa Da liễu

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

 • Địa chỉ: 132 Ô Chợ Dừa – Đống Đa – Hà Nội
 • Điện thoại: (024) 7109 6699 – 0983 059 582
 • Đặt lịch khám và gửi câu hỏi tư vấn với bác sĩ TẠI ĐÂY

Thanh Thu (T/h)

Bài viết bạn nên đọc:

Viêm da dị ứng: A-Z về bệnh và cách khắc phục hữu hiệu nhất

Vỡ òa sung sướng khi tìm thấy bài thuốc “đánh bay” viêm da dị ứng cho con gái

Ẩn Thành phần bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang

Thực Hư Bài Thuốc NỔI DANH Loại Bỏ Viêm Da Cơ Địa Từ Gốc Tại Trung Tâm Thuốc Dân Tộc

Xem ngay

Cập nhật lúc: 12:13 PM , 15/09/2021

Bình luận

Bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên – Người nặng lòng với Y học cổ truyền và bài thuốc chữa viêm da dị ứng

Bình luận

 1. thuy ljnh dang Trả lời

  vua roj e cung kham bsj nay.bsj ke cho 3 loaj thuoc ve dung.e moj dung dc gan haj chuc ngay.thay do man do nhjeu ma k bjt co khoj han dc hay k nua.cho bsj nay la dua ban e mach.trc day e dj kham voj dung thuoc chong dj ung het roj song no laj noj man len

  1. Lê Vũ Thương Trả lời

   Tình hình sao rùi bạn ơi, chữa ở đấy có hết bị dị ứng cơ địa đc k hã bạn?

  2. lynk_sunny Trả lời

   Cập nhật thông tin đi ấy .tớ cũng hay bị nổi mẩn đỏ khắp người mà đi khám ở BV da liễu tw dùng thuốc nó chỉ đỡ lúc đấy thôi 🙁 hjx

  3. Nguyễn Oanh Trả lời

   Làm sao để đăng ký bác sỹ Quyên này khám được vậy?

 2. Hằng Trả lời

  Em bị viêm da dị ứng mấy tháng nay, đã uống và bôi nhiều loại thuốc nhưng chưa có dấu hiệu dừng. Nó lên theo từng đợt, mẩn đỏ nổi lên khắp người, chủ yếu ở quanh vùng bụng và đùi, ở nách và tay. Sau khi các mẩn đỏ lặn thì nó để lại các vết chàm thâm mờ ở chỗ đó. Giờ nhiều chỗ trên người em bị. Bệnh này có chữa được dứt điểm không vậy BS tư vấn giúp em với ak?

  1. metran54612 Trả lời

   Mình cũng bị dị ứng cơ địa đi khám ở da liễu thì Bs nói bệnh này không thể khỏi hẳn được mà chỉ hạn chế các dị nguyên để nó không phát ra thôi. Hạn chế mà tốt nhất là không dùng mỹ phẩm, nước hoa, tắm gội thì dùng loại dịu nhẹ của trẻ con , không nhuộm, uốn hay ép tóc, nói chung là tránh hóa chất, xà phòng…cũng đỡ bạn à

   1. tuyettrinhpham Trả lời

    E củng gắng kiêng cử mà vẩn bị suất thôi nó cứ thích là nó nỗi mẫn lên àk. Thuốc dị ứng e xài nhiều k có khõi :((

   2. Kim Phương Nga Trả lời

    Có ai chữa ở chỗ Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc chưa có khỏi bệnh này không ạ?Mách cho em với….huhu

    1. Cỏ Úa Trả lời

     Minh chua o trung tam thuoc dan toc dung thuoc uong va boi 2 thang thi het noi man di ung roi ma theo doi may thang nay k thay bi lai. K biet khoi han chua nua !

  2. Phương Nguyễn Trả lời

   thay đổi thời tiết e cũng hay bị mẩn lên ở cổ tay bôi gentrisone hết ngứa nhanh nhưng chắc fai uống đồ mát thì mới đỡ dị ứng dc chứ không nó vẫn cứ lại mẩn đỏ lên ý

  3. Ngọc Thỏ Trả lời

   Nhắc tới cái thuốc bôi gentrison đó mà ghê.E bôi xog da mặt chỗ đó trắng bệnh cả ra e đi hỏi bảo là thuốc gây bào mòn da (tác dụng phụ) nên chả ham hố dùng nữa mặc dù e cũng công nhận bôi vào giảm mẩn đỏ và giảm ngứa rõ nhanh.

 3. Me Sukem Trả lời

  Be nha minh cung bi viem da co dia di ung. Hoi ti la bi noi man do khap nguoi, ca mat minh cho be di kham uong thuoc di ung k an thua. Khoi dc dot day thoi, cu thoi tiet thay doi la lai bi 🙁

  1. Maimai Huang Trả lời

   Các mẹ nhớ để ý kỹ nhé! Giai đoạn đầu của bệnh khá giống việc bé bị nổi rôm sẩy. Nhưng nếu các mẹ thấy 3-4 ngày mà bệnh tình khôgn đỡ mà nặng lên thì phải đưa bé đi khám da liễu ngay. Chuẩn bị giao mùa từ hè sang thu đông bệnh này lại càng dễ bộc phát đấy.

  2. Benh nay co chua khoi han duoc khong vay cac me??

   1. Võ Vân Anh Trả lời

    Kg biết nữa mẹ nó à. E đi hỏi thì nhiều mẹ nói kg khỏi. Như con nhà e thì khi đi khám, uống thuốc chỉ hết lúc đó thôi chứ bị lại hoài à.

   2. honghoa1990 Trả lời

    Mình thấy bệnh viêm da cơ địa bây giờ phổ biến quá, thấy mấy đứa nhỏ khi sinh ra mới được 2 tháng tuổi là thấy các thương tổn da khô kèm theo ngứa khó chịu làm trẻ con khóc quá chừng. Có trẻ dần lớn lên sẽ hết bệnh, có trẻ bệnh đi theo suốt cuộc đời. Thương lắm!

   3. Con Gái Mẹ Trả lời

    Hix bé nhà mình cũng rất hay bị nổi mẫn ngứa, có lúc nhìn như phát ban và đặc biệt là rất ngứa con cứ đưa tay lên chà suốt thôi hix. Em đã cho bé đi khám, các bác sĩ bảo con em bị viêm da cơ địa dị ứng và cho bôi thuốc nhưng không khỏi hẳn các mẹ ạ. Cứ bôi thì hết xong ngưng thuốc thì lại bị lại.

   4. Đặng Thư Trinh Trả lời

    Các mẹ thữ cho con tới phòng khám thuốc dân tộc khám xem sao ha trvia bé nhà e chữa ở đấy giờ khõi viêm da dị ứng rồi đó các mẹ à.Bé nhà e bị bệnh này từ khi bé 6 tháng tuỗi cho tới lúc bé được 2 tuỗi bé cứ bị ngứa rồi nổi hạt đỏ ấy mà e cho con lui tới bv da liễu tphcm với bv nhi đồng hoài mà bệnh của con không có khõi mà chỉ đỡ lúc đó thôi. Nhưng khi bé chữa ở pk thuốc dân tộc thì mất gần 2 tháng đó các mẹ nhưng giờ bệnh của con không còn nữa e mừng lắm các mẹ à chứ nhìn con như vậy xót xa con cứ chà chà suốt trầy cả da ra đó các mẹ mà rồi bé quáy khóc không có chịu ăn

 4. Phan Tuấn Anh Trả lời

  Bệnh này cần kiêng những j vậy bác sĩ ?

  1. Kim Ngưu Trả lời

   Tôi có list những thứ cần kiêng, bạn tham khảo:
   1. Hạn chế tiếp xúc với hóa chất: xà phòng, dầu gội, sữa tắm, nước rửa bát… Phải đeo găng tay khi tiếp xúc với những hóa chất đó (nếu bị trên thân thể)
   2. Thận trọng khi sử dụng mỹ phẩm: các loại nước hoa, các loại son phấn, kem dưỡng da….
   3. Thận trọng với thời tiết: khi thời tiết thay đổi những người có cơ địa dị ứng, mẫn cảm với môi trường, cần phải chú ý trang bị đầy đủ như: đeo kính, đeo khẩu trang, găng tay…
   4. Thận trọng với các món ăn lạ
   – Đồ ăn nhiều protein và tanh: tôm, cua, ghẹ, măng, cà, lạp xường, xúc xích, gà, đồ hộp, trứng,…
   – Đồ uống có chất kích thích: rược, bia, cafe, trà, thuốc lá, tiêu, ớt…
   – Các đồ ăn có chứa chất béo: đường, sữa, mỡ, bơ, chocolate, đồ ngọt tổng hợp….Ngoài ra người bị viêm da cơ địa nên dùng các thực phẩm giàu vitamin A, B, C và các thức ăn dễ tiêu, chống táo bón: cà chua, khoai lang ruột vàng, đu đủ, chuối tiêu. Ăn những loại rau xoắn như cải xoắn, súp lơ, bắp cải, mướp đắng….
   – Có thể ăn những loại thực phẩm chứa nhiều omega3 và chất kẽm có trong cá hồi, cá thu, cá basa, canh nghêu, sò. Một tuần có thể ăn thịt bò 1-2 lần, ăn thịt lợn, đậu phụ, thịt ếch…Với bệnh này tăng cường ăn nhiều rau, uống nhiều nước mát hằng ngày rất tốt cho quá trình điều trị.
   – Cần có chế độ ăn uống hợp lý theo một giờ nhất định, chịu khó tập thể dục thể thao để bài tiết mồ hôi.

 5. Bùi Thu Hương Trả lời

  Ck e cũng cơ địa dị ứng bị nổi mẩn đỏ khắp ng cũng mấy năm nay mà không chữa dc. Uống nhiều thuốc kể cả đông y tây y rồi mà vẫn bị. Mới đây thì 1 chị bạn cùng cq e mách chữa ở trung tâm thuốc dân tộc, e tìm hiểu thấy nhiều người chỉ tới chữa thì theo bs Quyên này “mát tay”. Nhưng e thấy tiền thuốc nhiều quá muốn tìm hiểu thêm ý kiến của mọi người xem như nào ah?

  1. Thiện Trả lời

   tien thuoc het bn vay chi?

  2. Hoàng Lan Trả lời

   Tiền thuốc ở đấy thừa nhận là hơi “chát” nhưng mình thấy dịch vụ chăm sóc người bệnh khá ổn, BS nhiệt tình , minh hết viêm da mấy năm nay cũng nhờ chữa ở đấy chứ trước là cứ phải dùng thuốc dị ứng suốt thôi bạn à k mỗi lần bị dị ứng ngứa ngáy khó chịu phát dồ người. Bsi Quyên này thì nhẹ nhàng mà tv khá kỹ lưỡng, nếu bạn vẫn cảm thấy băn khoăn theo mình bạn tư vấn qua đt trước ấy có mất gì đâu. Thật ra mình cũng thấy nhiều người bảo thuốc đông y có người hợp người không, nhưng có bệnh vái tứ phương cứ phải thử thôi bạn à.

   1. Huỳnh Đăng Thư Trả lời

    Bạn cho hỏi bạn dùng thuốc có thấy bị ngứa tăng lên, mẫn đỏ nhiều hơn không bạn? Tôi đang bị và thấy rất hoang mang không biết có nên tiếp tục nghe theo tư vấn của bác sĩ xài tiếp thuốc không? Tôi trị ở 145 hoa lan, p2 quận phú nhuận

    1. Tran Tuyet Yen Trả lời

     Ngay toi moi toi day chua benh roi vo khoang 2 tuan dau thi bi giong nhu ban mieu ta. benh nang hon khi chua dung thuoc.nhung sau do benh het dan.bac sy noi day la hien tuong cong thuoc tuc la cac trieu chung se phat het ra ngoai ram ro sau do khi co the dap ung voi thuoc dong y se do dan cac trieu chung va benh se khoi. Toi kien tri dung thuoc theo huong dan cua bac si benh nay da khoi. Ban gang len nha, bac sy kham benh se phai co trach nhiem voi benh nhan ban cung nen tin tuong vao bac sy.

 6. thachthao_tim91 Trả lời

  hic, mình cũng đang bị khô da nổi mần đỏ, ko giám dùng gì, mà uống thuốc cũng không biết được không, vì đang muốn có baby, hic, không biết phải làm sao, mặt khô khô, sần sần đỏ, nhìn như rôm sảy vậy. nhất là thời tiết mà hanh khô thì bị nhiều hơn

  1. Ui trùi mình bị y chang bạn luôn dó. Nhưng mình ngày nào cũng nổi.. Mình đang uống nước cây chó đẻ đc 2 tuần.. Ko bik sao đây.. Mọi người cứ bảo uống nước đấy nhiều bị khô gan hay xơ gan gì đó mình nghe cũng thấy hơi hoang mang. Mình nổi nhiều lắm.. Phải uống 1 viên thuốc tây mới đỡ.. Mọi người chữa ở chỗ TT thuốc dân tộc này bao giờ chưa?

  2. Phó Thị Quỳnh Trả lời

   Tớ tìm hiểu thấy nhiều người ca ngợi chỗ trung tâm này lắm, báo đài cũng đưa tin về tt này nhiều, cũng k rõ thế nào bạn ak , tớ đang theo dõi review của mọi người trên cẩm nang bệnh da liễu bạn qt thì cũng tìm hiểu thêm ở đây nữa xem, đây bạn nhé : https://camnangbenhdalieu.com/dau-hieu-viem-da-di-ung-cho-biet-ban-da-mac-benh-va-cach-dieu-tri-n4368.html

 7. Xuân Trả lời

  Chán quá em cũng đang bị dị ứng này. nổi các nốt đỏ như côn trùng đốt khắp bụng. ngứa điên. mn đang bảo chữa thử bằng đông y vì thuốc tây dùng mãi k thấy hết?

 8. Trần Thị Hòa Trả lời

  Có bạn nào con bị viêm da dị ứng ko giúp m với!
  Con m năm nay lên 4t rồi cháu bị từ lúc sinh ra đến giờ lúc nào cũng trong tình trạng ngứa ngáy đặc biệt vào những hôm thay đổi thời tiêt.
  M đã cho cháu đi khám rất nhiều bs da liễu nhưng chốt lại các bác sĩ chỉ cho cháu bôi corticoitd thôi. nên m sợ ko dám cho con bôi vì tác hại của thuốc nhưng ko bôi thì nhìn con rất khổ.

  1. Đoàn Trang Trả lời

   Mom cho bé uống thuốc của bên trung tâm thuốc dân tộc đi, theo bs Quyên này luôn này, Bs là trưởng khoa da liễu của TT này đấy.. Thuốc ở đấy bé 4 tuổi thì dùng được rồi, dùng cả thuốc uống thuốc bôi và thuốc ngâm rửa luôn. Bé mà hợp thuốc chỉ chừng 1 tới 2 tháng là khỏi. Nhưng dù sao thuốc uống sẽ khó uống đấy, mom mà cho con chữa ở đấy xác định phải kiên trì một chút. Thuốc đông y thì không có tác dụng phụ đâu mom, mà BS quyên đấy mình thấy tư vấn và hướng dẫn nhiệt tình lắm, cho con chữa đấy mình thấy rất yên tâm vì thỉnh thoảng bên PK còn có người gọi hỏi thăm tình hình bệnh tình của con tiến triển ra sao nữa. Đợt con mình bị VDCD cũng theo BS này và gần 2 năm nay con không thấy bị nổi dị ứng mẩn đỏ nữa. trộm vía chứ mấy cái thuốc dị ứng hiệu quả thì nhanh thật đấy, uống hay bôi tí ti vào con đỡ luôn nhưng mà hại lắm, toàn corticoid. Mình còn giữ sdt của BS Quyên mom gọi điện cho BS hỏi thử 0983059582. Chúc bé nhà mom mau hết bệnh này nha <3

 9. Thanh Tâm Trả lời

  mặt mình có cảm giác ngứa ngứa, da hơi bị tróc ra. hồi trước đi khám thì bác sĩ bảo bị viêm da kích ứng, cho thuốc uống và gel bôi. khỏi đc đúng 6 tháng bh mình lại bị. không biết bệnh này có khỏi được ko, mình thấy lo quá. có mẹ nào bị giống mình không? có ai có kinh nghiệm gì nói cho mình biết với????

  1. Trịnh Thị Cẩm Vân Trả lời

   Huhu, bệnh của e. . Có 1 đợt e bị dị ứng liên tục nửa năm liền, đi khám, uống và bôi thuốc tây mãi o khỏi. Mặt lúc nào cũng trong tình trạng râm ran ngứa, đỏ, mẩn… @,@. Mùa đông da mặt khô, nứt nẻ kềnh kang nhưng bôi cái j cũng mẩn đỏ điên cuồng, ( celtaphil bác sĩ kê e cũng dị ứng luôn T,T ). Mà viêm da cơ địa dị ứng, cứ thay đổi thời tiết là lại bị, e mà cứ thay đổi thời tiết đột ngột, qá nóng hoặc qá lạnh là mặt lại mẩn đỏ râm ran ngứa ngay. Nhưng từ đợt chữa chỗ tdt, bs kê cho bài thuốc thanh bì dưỡng can thang dùng thấy gần như khỏi lâu lâu mới thấy nó nổi mẩn xong tự lặn mà diện tích bé xiu xiu thôi à chứ k fai cả mảng rộng như trước may ơi là may

 10. socola_dang Trả lời

  E cũng bị viêm da đúng cái mặt tiền, e bi mấy tháng nay roi ko khỏi di khám thi bao la bi viem da di ung tiep xuc. cứ đc vai ngay la lai bị chả hiêu do nguyen nhan gi. e dang dinh di den trung tâm này khám thử xem như nào? E thấy trên webtretho cũng có mấy mẹ mách địa chỉ này.
  Nếu ai chữa ở đây rồi tư vấn giùm e với nha. E cám ơn ạ

  1. Thùy Dương Trả lời

   viêm da mặt chỉ có cách là mỗi ngày rửa mặt vài ba lần bằng nước ấm pha muối , lấy khăn chặm cho kho chớ không được lau mạnh . kiên kị tất cả các loại kem , phấn mỹ phẩm … cho đến khi hết chỉ rửa mặt pha muối thôi..

   1. Bích NT Trả lời

    E rửa mặt nc muối sinh lý rồi k hết c ơi thấy da khô ngứa và mẩn nhiều hơn ấy 🙁

 11. nt thanh Trả lời

  Mình cũng bị viêm da tiếp xúc dị ứng,dùng tây y 3 ngày là đỡ, nhưng dừng bôi thì nó lại bị lại. Chán ơi là chán……

  1. not_toxic_girl8x Trả lời

   Em cũng đang bị bênh này hành hạ đây, hik hik. Em bị 4,5 năm nay rồi, từ hồi bắt đầu vào đại học thì bị. Năm nào cũng thế, cứ thời tiết thay đổi sang trời nắng hanh khô là y như rằng mặt em lại nổi mẩn đỏ, ngứa, rát y như bị bỏng vậy, kèm theo là mụn li ti. Mỗi lần bị kéo dài cả tuần lễ, nhiều khi ngứa và rát là lại lấy tay ra cào mặt. Em đi khám ở viện da liễu rồi khám ở mấy bệnh viện khác thì bác sỹ toàn nói là viêm da dị ứng, cho thuốc uống và thuốc bôi nhưng không khỏi, chỉ khi nào thời tiết đỡ hanh khô thì em mới đỡ. Năm nay em lại bị dấu hiệu còn nặng hơn nhưng không dám uống hay bôi bất cứ thuốc gì vì đang có bầu 2 tháng. E định mua hồ nước bôi cho đỡ ngứa ? Có mẹ nào biết cách giảm ngứa rát và mẩn đỏ thì chỉ cho em với

  2. Thắm Phạm Trả lời

   mua thuoc dong y ma xaj ban oj. dag bau bj thj chj dung thuoc boj thoj. thuoc boj cua dong y no cung tot lam ma lanh hon dung thuoc tay. thuoc tay boj nh no ngam vao trong da thjt a/h toj e be do ban han che xaj nha

 12. quỳnh hương Trả lời

  e cũng bị ở mặt. mẩn đỏ và ngứa. chả biết làm thế nào. e bị mấy tháng nay rồi. mà uống thuốc thì bị giữ nước… mặt phú phù… mập ra…mỗi lần soi gương mà chán kinh người. e Đi trị nhiều bs rùi mà ko hết… hỏi ai bị bệnh này cũng bảo ko khỏi nản quá.

  1. Ngô Thị Ánh Trả lời

   Thuốc tây thì đúng là k khỏi đc đâu bạn. Ngày xưa mọi người cũng bảo mình y như vậy, nghĩ cũng chán sau mình chữa theo đông y thì mấy năm nay hết bị dị ứng rồi đó da dẻ giờ đẹp mịn màng ^^

  2. Mình cách đây 5 tháng bị nổi 1 nốt đỏ ở má. Mình đi viện khám họ cho bôi flucoit. Bôi cái đỡ luôn nh ko bôi là nó tái phát. Mình lại lên viện da liễu khám tiếp thuốc khác cũng thế .
   Nản bạn nhỉ 🙁

   1. nguyen thj ngoc sang Trả lời

    mj loaj thuok boj do gay teo da do pan, ban doc bao ho ptjch chua mjh guj cho pan nke https://tuoitre.vn/thuoc-corticoid-con-dao-hai-luoi-20180314104141571.htm

 13. Lưu Minh tú Trả lời

  Mình cũng bị viêm da cơ địa dị ứng, cũng chữa chạy khắp nơi trong 5,6 năm lận nhưng chả ăn thua gì, cứ đến hẹn lại lên thôi nhưng giờ thì đỡ lắm rồi. Từ đợt mình chữa chỗ bs Lệ Quyên đó, nó có bị lại nhưng khoảng cách xa mà chỉ ở diện nhỏ chứ ko khắp vùng mặt như trước. Bây giờ mình từ bỏ mọi loại mỹ phẩm rồi. Luôn giữ da mặt đủ độ ẩm (nhất là lúc giao mùa, mùa đông hanh khô), ko dùng các loại kem kháng viêm có chứa corticoid (khi đang viêm bôi cái này lên thì sướng lắm, da mịn láng luôn nhưng sau đó thì vẫn bị lại mà bị nặng hơn). Cố gắng ăn uống, sinh hoạt khoa học để tăng sức đề kháng.

  1. Kim An Trả lời

   hix khổ quá e cũng bị như vậy đây, như bị nổi sởi trên mặt í.cho e hỏi chi phí chữa ở đấy như nào ạ,dùng thuốc gì vậy ạ?

   1. tek_koy Trả lời

    E mún đăng ký bs Quyên này khám bệnh cho e ak. Cho e hỏi thủ tục ntn vậy? Phí khám bao nhiêu ak?

 14. Nguyễn Khánh Huyền Trả lời

  Em Cũng Bị Bệnh này 2 năm rồi em 18 tuổi mặt đỏ sần sùi hixxx . ai mà khã quan thì poss lên dúp em với nha hccccccccccccccccccccccccccccccccc

 15. hiz, mọi ng giúp tớ với. Chả là hum wa đến giớ mặt tớ k bít sao nối mẩn đỏ đầy mặt, nhìn sần sấn. Ở vài chỗ còn có đốm trắng nhỏ như đầu kim giống mụn nước í. Giớ tớ k bít phải làm sao, vì trc giờ tớ k có tình trạng này. Tình trạng da tớ từ trc jo là dạng da khỏe, ít khi nào dị ứng với bất cứ mỹ phẩm ji, mà trong 2 ngày hum nay thì tớ vẫn make up với chăm sóc da với nh sp đã dùng như trc giờ, chẳng dùng thêm thứ ji lạ cả
  Mọi ng help tớ với

 16. Hoàng Kim Tuyến Trả lời

  hào cả nhà, em cũng đang bị viêm da dị ứng ở mặt, uống thuốc mấy tháng nay rùi mà chưa hết, lúc đầu khám ở da liễu bác sĩ kê thuốc uống 13 ngày thì hết, mặt nhẵn bóng trở lại, nhưng về quê được 3 ngày xuống tự nhiên lại bị lại hu hu.., uống thuốc hơn một tuần rùi chưa hết, nản quá đi,có mẹ nào chữa ở đây khỏi chưa chỉ em với.

  1. Nguyễn Mai Tú Anh Trả lời

   Lúc trước mình đã từng bị mụn dị ứng rất nặng. đây là chỉ định bs. các bạn tham khảo thử nhé.
   _Ngưng toàn bộ mỹ phẩm, srm.
   _Rửa nước nhiệt độ mát, ko rửa nước nóng.
   _Kị nắng, nóng, giữ người mát mẻ, khô thoáng.
   _Uống thuốc –> cái này phải có chỉ định của BS, ko được mua uống bừa, vì mỗi người có cơ địa khác nhau.
   _Uống 3l nước.
   Em cũng khuyên các chị ko nên tự ý mua thuốc uống. Vì lúc em đi khám BS cũng giải thích, có rất nhiều vấn đề, ví dụ tương tác thuốc, cơ địa dị ứng, tuổi tác cân nặng, giới tính, lịch sử bệnh lý … chứ không đơn giản là ai cũng uống thế đâu ạ.

 17. Thực Trả lời

  Viêm da do dị ứng(Còn gọi là chàm tiếp xúc).
  Nguyên nhân: Là do một chất kháng sinh tự nhiên của cơ thể bị thiếu. Chất kháng sinh này có nhiệm vụ ngăn cản các bệnh lây nhiễm trên da.
  Cách chữa: Chủ yếu là sử dụng bài thuốc dân gian uống trong, có tác dụng kiện tỳ, dưỡng huyết và thanh trừ thấp nhiệt ở kinh can. Mục đích là nhằm để giải độc, điều hòa khí huyết và cơ năng của tạng phủ bên trong cơ thể. Đồng thời kết hợp với những loại thuốc ngâm rửa; thuốc bôi có tác dụng sát khuẩn, dưỡng da và chống ngứa để bôi vào vùng da bị chàm hóa.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *