7+ Bài Thuốc Chữa Chàm Môi Bằng Đông Y Hiệu Quả Từ Gốc

Vùng da xung quanh miệng hoặc môi bị nổi mẩn đỏ, khô ráp, có nhiều mảng da chết, gây đau rát, xuất hiện nhiều mụn nước… là các dấu hiệu thường gặp của bệnh chàm môi. Hiện nay, việc sử dụng các bài thuốc Đông y trị chàm môi là biện pháp an toàn, hiệu quả nhưng ít ai biết đến. Vậy bài thuốc Đông y nào xử lý bệnh chàm môi tốt nhất? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn một số bài thuốc chữa chàm môi bằng Đông y chữa chàm môi hiệu quả.

7 bài thuốc chữa chàm môi bằng Đông y hiệu quả nhất

Áp dụng các bài thuốc từ Đông y chữa trị chàm môi là cách điều trị an toàn bởi chúng ít khi gây ra tác dụng phụ. Thêm vào đó, cách chữa trị này thường mang lại những tác dụng tốt, hạn chế được nguy cơ bệnh tái phát. Do đó, bạn có thể áp dụng những bài thuốc này để chữa chàm môi.

Các bài thuốc từ Đông y chữa chàm môi được chia thành các dạng là thuốc uống, thuốc bôi và thuốc ngâm rửa. Cụ thể như sau:

➥ Các bài thuốc uống chữa bệnh chàm môi

Những bài thuốc này có tác dụng thanh lọc cơ thể, tiêu viêm, kháng khuẩn. Do đó, giúp làm giảm các triệu chứng bệnh ngay từ bên trong cơ thể. Một số bài thuốc bạn có thể áp dụng bao gồm:

Chữa chàm môi bằng Đông y từ các bài thuốc uống
Chữa chàm môi bằng Đông y từ các bài thuốc uống

+ Bài thuốc 1:

 • Chuẩn bị các vị thuốc hoạt thạch, kim ngân hoa, sinh địa mỗi loại 20g. Đạm trúc diệp, khổ sâm, hoàng bá, hoàng cầm, phục linh, bạch tiễn bì mỗi loại 12g.
 • Cho tất cả các nguyên liệu trên vào ấm và sắc cùng với khoảng 1 lít nước. Đun cho đến khi lượng nước trong ấm còn khoảng 300ml thì tắt bếp và chắt lấy nước này để uống. Mỗi ngày thực hiện một lần, đem chia thành 2 -3 lần uống và uống hết trong ngày.
 • Sử dụng trong một thời gian dài, bạn sẽ thấy các triệu chứng bệnh chàm môi của mình thuyên giảm đi đáng kể.

+ Bài thuốc 2:

 • Chuẩn bị các nguyên liệu sau đây: Huỳnh kỳ, củ kim cang, đẳng sâm, sâm đại hành mỗi thứ 15g. Kim ngân hoa, thổ phục linh, phòng phong, vỏ núc nác, bồ công anh mỗi loại 10g.
 • Cho tất cả các nguyên liệu này vào ấm và đun sôi cùng với khoảng 600 ml nước. Cứ đun cho đến khi thấy lượng nước trong ấm còn khoảng ⅓ lượng nước ban đầu thì tắt bếp rồi chắt lấy lượng nước thuốc thu được để uống. Trong trường hợp bị tiêu chảy, bạn có thể cho thêm 1 củ gừng thái lát vào và sử dụng.
 • Áp dụng bài thuốc hàng ngày, sử dụng một thời gian sẽ cảm nhận được tác dụng của nó. Nếu bệnh nặng thì bạn có thể sử dụng 30 – 50 thang, lượng thuốc này chia thành nhiều đợt để dùng. Mỗi đợt điều trị kéo dài khoảng một tuần, nó cũng có thể ngăn ngừa nguy cơ chứng bệnh tái phát khi đã được chữa khỏi.

+ Bài thuốc 3:

 • Hãy lấy 16g trạch tả, 20g nhân trần, trư linh 12g, bạch tiễn bì 12g, 12g hậu phác, 12g phục linh.
 • Cho vào ấm, đun sôi với khoảng 1 lít nước. Đun cho đến khi thấy lượng thuốc trong ấm còn khoảng 300 ml thì tắt bếp và chắt lấy nước để uống.
 • Mỗi ngày thực hiện một lần, dùng trong thời gian dài cũng sẽ chữa được chứng bệnh chàm môi.

+ Bài thuốc 4:

 • Với bài thuốc này, bạn cần khoảng 100g sài đất. Các vị thuốc cam thảo đất, cỏ màn trầu, kim ngân hoa, kinh giới, ké đầu ngựa, thổ phục linh mỗi loại 20g.
 • Cho tất cả các nguyên liệu này vào trong ấm rồi đun sôi lên với một lượng nước khoảng 1 lít.
 • Sắc cho đến khi thấy lượng nước trong ấm còn lại khoảng 300ml thì mang đi chắt lấy nước để uống.
 • Để thuốc phát huy được công dụng chữa bệnh tốt, bạn hãy áp dụng thường xuyên trong một khoảng thời gian dài.

➥  Bài thuốc ngâm, rửa từ Đông y chữa bệnh chàm môi

Bên cạnh các bài thuốc uống, bạn có thể áp dụng những bài thuốc Đông y để ngâm rửa vùng da bị tổn thương. Nó cũng là cách chữa trị bạn nên áp dụng để tăng hiệu quả chữa bệnh. Một số bài thuốc bạn có thể áp dụng là:

Các bài thuốc ngâm rửa từ Đông y chữa bệnh chàm môi
Các bài thuốc ngâm rửa từ Đông y chữa bệnh chàm môi

+ Bài thuốc 1:

Để áp dụng bài thuốc này, bạn cần chuẩn bị một lượng vừa đủ các nguyên liệu sau:

 • Dược liệu trầu không, mò trắng, ích nhĩ tử, ô liên rô đem tất cả những nguyên liệu này đun sôi lên cùng với nước. Dùng nước này rửa nhẹ nhàng vùng da bị bệnh.
 • Thực hiện thường xuyên cũng sẽ làm giảm bớt các triệu chứng bệnh nhanh chóng.
 • Vì bài thuốc này có tác dụng hỗ trợ chữa trị các vết thương, giúp sát khuẩn chống viêm. Khả năng thẩm thấu của thuốc cũng khá tốt do đó dễ dàng được da hấp thụ và phát huy công dụng chữa bệnh.

+ Bài thuốc 2:

 • Bạn cần chuẩn bị 20g xà sàng tử, 10g kinh giới, ngải cứu 50g, phèn xanh 5g, 50g vỏ núc nác.
 • Đem tất cả những nguyên liệu này mang đi đun sôi lên cùng với khoảng 3 – 4 lít nước. Chờ cho nước nguội thì dùng nước này ngâm vùng da bị chàm vào đó, chờ khoảng 10 phút là được.
 • Mỗi ngày nên thực hiện vài lần, kiên trì áp dụng khoảng 5 – 7 ngày sẽ thấy tác dụng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng các vị thuốc trên ngâm cùng với khoảng 1 lít rượu 30 độ. Dùng rượu ngâm thuốc này rửa vùng da bị thương cũng mang lại tác dụng tốt.

➥  Thuốc bôi ngoài da từ Đông y trị chàm môi

 • Hùng hoàng, tang bạch bì, thiên mã hồ, mật ong… là những vị thuốc bạn nên dùng khi bị chàm môi.
 • Nếu dùng để bôi lên da, nó có tác dụng tái tạo làn da, giúp làm lành nhanh chóng các vết thương.
 • Đồng thời làm cho làn da trở nên hồng hào, loại bỏ sẹo và vết thâm khá tốt. Do đó, bạn hoàn toàn có thể dùng bài thuốc này để chữa chàm môi.

Kết hợp “TRONG UỐNG, NGOÀI BÔI” xử lý chàm môi TỪ GỐC, ngăn tái phát HIỆU QUẢ

Để tăng công dụng của các bài thuốc Đông y, người bệnh nên kết hợp uống – đắp/bôi – ngâm rửa vùng da bị chàm. Điều này đáp ứng tốt nguyên tắc “Nội ẩm, Ngoại đồ” của Y học cổ truyền, qua đó xử lý tốt gốc rễ bệnh và ngăn chặn tái phát hiệu quả. Nếu chỉ sử dụng đơn phương bài thuốc uống, bôi hoặc ngâm rửa thì hiệu quả trị bệnh không cao, thậm chí còn bỏ lỡ giai đoạn vàng xử lý bệnh, gây khó khăn cho các can thiệp sau này.

Thấu hiểu những lo lắng, băn khoăn của người bệnh trong xử lý chàm môi bằng Y học cổ truyền, đội ngũ chuyên gia đầu ngành tại Trung tâm Thuốc dân tộc đã dày công nghiên cứu và đi đến hoàn thiện bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang. Với công thức “3 trong 1” hoàn chỉnh, kết hợp “Trong uống, ngoài bôi”, bài thuốc đã giúp đông đảo bệnh nhân loại bỏ được các triệu chứng khó chịu do chàm môi, nhanh chóng cân bằng lại cuộc sống.

Thanh bì Dưỡng can thang CÔNG THỨC “3 TRONG 1” kiểm soát ngứa ngáy, khô ráp, loại bỏ bệnh chàm môi TỪ GỐC

Bài thuốc là thành quả nghiên cứu chuyên sâu của các chuyên gia đến từ Trung tâm Thuốc dân tộc với sự chắt lọc tinh hoa từ bài thuốc cổ Trợ tạng bì của Hải Thượng Lãn Ông, bài thuốc bí truyền của đồng bào Tày. Đặc biệt, Thanh bì Dưỡng can thang sử dụng 100% thảo dược sạch tự nhiên đạt tiêu chuẩn GACP-WHO nên không gây tác dụng phụ. Bài thuốc mang đến giải pháp toàn diện với 3 chế phẩm:

 • Thuốc ngâm rửa: Làm sạch, sát khuẩn da, hỗ trợ phục hồi vùng da bị chàm.
 • Thuốc bôi ngoài: Sát khuẩn, làm lành tổn thương da và tái tạo làn da mới.
 • Thuốc uống trong: Giải độc, tiêu viêm, tăng thể trạng, tăng sức đề kháng cho bệnh nhân chàm môi.

ĐỌC NGAY: Thanh bì dưỡng can thang XỬ LÝ chàm – eczema CHUYÊN SÂU chỉ với 1 LIỆU TRÌNH

Bộ 3 chế phẩm đem lại hiệu quả vượt trội
Bộ 3 chế phẩm đem lại hiệu quả vượt trội

Sự kết hợp của bộ 3 chế phẩm đã tạo nên tác động kép điều trị bệnh chàm môi từ trong ra ngoài. Một mặt xử lý vào tận căn nguyên gây bệnh bên trong cơ thể, mặt khác điều trị tổn thương da bên ngoài. Nhờ đó các triệu chứng chàm môi được đẩy lùi nhanh chóng và hạn chế tái phát. 

Tỷ lệ bệnh nhân lành bệnh chàm sau liệu trình đầu sử dụng Thanh bì Dưỡng can thang là 95%. Số ít còn lại do cơ địa chậm hấp thu dược chất hoặc chưa kiêng khem khoa học nên cần thêm thời gian.

Bài thuốc cho hiệu quả chuyên sâu
Bài thuốc cho hiệu quả chuyên sâu

NÊN ĐỌC: Thanh bì Dưỡng can thang được đông đảo bệnh nhân ĐÁNH GIÁ CAO, chuyên gia KHUYÊN DÙNG

Đánh giá cao hiệu quả của bài thuốc, Chương trình Sống khỏe mỗi ngày VTV2 đã giới thiệu Thanh bì Dưỡng can thang tới khán giả cả nước. Cụ thể, trong số phát sóng ngày 16/11/2019 , chương trình đã nhận định Thanh bì Dưỡng can thang là giải pháp Y học cổ truyền HOÀN CHỈNH, CHUYÊN SÂU nhất hiện nay.

Toàn bộ chương trình xem TẠI ĐÂY (phần giới thiệu bài thuốc ở phút 19:14) hoặc theo dõi qua video bên dưới:

Tùy vào tình trạng bệnh và cơ địa mỗi người mà bác sĩ có thể gia giảm các vị thuốc cho phù hợp. Vì thế bệnh nhân nên tới thăm khám trực tiếp tại các cơ sở của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc để được tư vấn, lên phác đồ phù hợp:

Có thể bạn muốn xem:

Ẩn

Bệnh chàm và cách khiến bệnh “MỘT ĐI KHÓ TRỞ LẠI” từ THẢO DƯỢC

Xem ngay

Cập nhật lúc: 10:49 AM , 21/12/2021

Bình luận

7+ Bài Thuốc Chữa Chàm Môi Bằng Đông Y Hiệu Quả Từ Gốc

Bình luận

 1. Phan Thị Bích Loan Trả lời

  Mẹ của tôi bị chàm hơn 15 năm rồi. Mỗi lần thay đổi thời tiết hay tiếp xúc vơi các chất tẩy rửa là da bàn tay của mẹ tôi cứ tấy đỏ, nổi hột nước, ngứa dữ lắm, càng gãi càng ngứa, chảy dịch vàng nữa. Mỗi lần như thế mẹ tôi đi khám ở bệnh viện da liễu bác sĩ kê thuốc về uống và bôi tại chỗ bệnh chỉ ổn định chứ không khỏi hẳn. Vô tình bạn cùng cơ quan vơi tôi đến nhà chơi đang lúc bênh của mẹ tôi tái phát nên mách cho mẹ tôi nên chuyển sang đông y điều trị và giói thiệu trung tâm thuốc dân tộc này đây. Mẹ tôi đến khám khen bác sĩ ở đây lắm, bảo là khám cẩn thận, tư vấn kỹ nói đúng những bệnh mà mẹ tôi đang mắc phải. Bác sĩ kê cho mẹ tôi thuốc bao gồm thuốc bôi, thuốc rửa và cả thuốc uống bs nói mẹ tôi chữa khoảng 2-3 tháng, nhưng mẹ tôi bảo thuốc đắt với sợ không hiệu quả nên lấy từng tháng, thì dùng tháng thứ nhất tình trạng da của mẹ tôi đỡ hẳn ngứa và đỡ tấy đỏ nhưng 1-2 tuần thì mẹ tôi kêu lắm, vì thấy dùng thuốc mà nó không thấy cải thiện, mẹ tôi bảo không tốt bằng thuốc tây, thuốc tây bôi mấy hôm là đỡ hẳn, thì tôi cũng đã hỏi bạn tôi nó cũng nói thuốc đông y tác dụng chậm, đợt nó dùng cũng phải sang tuần thứ 3 thứ 4 mới bắt đầu đỡ hơn. Tôi cũng động viên mẹ tôi là thuốc nó chậm nhưng tốt để mẹ tôi đỡ sốt ruột, thì dùng sang tháng thứ 2 thì mẹ tôi bảo thỉnh thoảng mới thấy ngứa châm chích, còn đâu da nó hết tấy đỏ, các hột nước nó khô lại thành vẩy tôi chụp hình tiến triển da của mẹ tôi gửi cho bác sĩ xem, bác sĩ khuyên mẹ tôi dùng thêm 1 tháng nữa thì da dẻ lành, không còn vẩy da hay ngứa gì nữa mà chỉ hơi thâm chút và đến nay bệnh của mẹ tôi đã khỏi 1 năm nay mà không bị tái phát lần nào. Bạn cứ yên tâm mà sử dụng thuốc thanh bì dưỡng can thang mà điều trị bệnh chàm nhé

 2. Linh Nhi Trả lời

  Bạn đưa mẹ của bạn đi khám ở đâu vậy? Liệu trình điều trị có mắc lắm không?

 3. Phan Thị Bích Loan Trả lời

  Mẹ tôi khám ở địa chỉ chỗ nguyễn thị định mẹ tôi có lấy số của bác sĩ kham cho mẹ tôi đấy 0983059582 bs là Lan mẹ tôi nói BS là trưởng khoa da liễu của trung tâm đó đấy
  tiền thuốc là hơn 2 triệu nên mẹ tôi mới nói đắt đó nhưng khỏi bệnh mẹ tôi lại bảo biết thế lấy cả liệu trình BS họ giảm tiền cho 10%. Đúng là các cụ già

 4. Linh Nhi Trả lời

  Vậy ah, cảm ơn nhé, thế trung tâm đấy có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không để tôi qua, chứ đi làm cả tuần, không xin nghỉ được.

 5. haiyenle90 Trả lời

  Họ có đấy, khám cả tuần luôn từ sáng: 8h – 12h, chiều: 13h30 – 17h30. Bạn cứ đi đến khung giờ đó. Nếu bạn đến ngoài khung giờ đó thì gọi điện đặt lịch trước thì được

 6. Chế Linh Trả lời

  đông y tôi chưa dùng k dám đánh giá nhưng thuốc tây khẳng định k thể chữa khỏi hoàn toàn chỉ có thể giảm triệu chứng mà thôi…

 7. Nguyễn Phương anh Trả lời

  Mình có đứa em bị chàm, mới mua thuốc của nhà thuốc dân tộc ở 145 Hoa lan rữa, xứt và uống. Thuốc đông y xài không có tác dụng phụ, nó biểu tuy chậm nhưng sau 2 tháng da lành hết, không có tổn thưởng da nữa. Bs kêu nó xài thêm thuốc cho triệt để mà nó nói mắc tiến nên k có xài nữa vậy mà khỏi hon2 năm nay rồi

 8. Như Nguyệt Trả lời

  e dùng cả tây y đông y đều không hết á…nhưng có bệnh vái tứ phương để e coi thuốc thanh bì dưỡng can thang đó sao…e dùng chứ bệnh e đang tái lại…da khô, tróc, nứt nẻ ghê lắm à..làm gì cũng không nổi nữa

 9. Mẫn Mẫn Trả lời

  Trước tiên thì cứ dùng mấy cách dân gian này xem thế nào đã rồi hãng dùng thuốc đó là tắm nước lá me muối để trị ngứa và thâm, kết hợp uống chanh thì da dẻ ngon lại và không lên nữa xem thế nào, mới bị thì dùng có hiệu quả đó.

 10. Lê Thị phượng Trả lời

  Dùng được thuốc đông y ở trên bài đấy, con tôi cũng mới chữa ở đây xong, mới được 2 tháng thôi mà bệnh đã gần như khỏi hết rồi cũng được 80% rồi, tôi hiện vẫn đang cho con dùng hết thuốc để khỏi hẳn đây theo đúng lộ trình BS kê cho. Trước tôi cũng biết trung tâm này qua diễn đàn cẩm nang da liễu nay tôi cũng chia sẻ cho bạn đẻ bạn tham khảo thêm nhé: https://camnangbenhdalieu.com/benh-cham-o-tre-em-co-nguy-hiem-khong-xem-ngay-cau-tra-loi-n4363.html

 11. Như Tina Trả lời

  Bé mình cũng bị chàm, mà con bị từ hồi 2 tháng tuổi mình cho bé chữa bằng thuốc thanh bì dưỡng can thang bây h ko ngứa nữa da trơn tru ko khô ráp như trcs nưa các mom ah.nhưng bé nhà mình bác sỹ cho dùng thuốc bôi với lá rửa viêm da thôi chứ không có thuốc uống

 12. Tùng Trả lời

  Ng khác tôi k biết nhưng tôi xài 1 tháng k đỡ mấy. Tháng thứ 2 thì khá hơn chút bây giờ vẫn chưa khỏi hẳn đợi hết liệu trình xem sao chưa dám kết luận gì lại ảnh hưởng quyết định của mọi người

 13. Trần Đình Đam Trả lời

  Trên khủy tay tôi thời gian gần đây xuất hiện một vùng da nổi cộm lên, hơi đỏ, trên đó xuất hiện các vảy màu trắng, tôi gãi thì nó bong ra, nhìn rất là mất thẩm mỹ. Tôi có đi khám ở bv da liễu họ bảo tôi bị viêm da cơ địa tôi theo đơn thuốc bv kê tôi mua thuốc về bôi thì hết nhưng tôi dừng thuốc thì 2 tuần sau nó lại nổi lên. Tôi đến chữa ở trung tâm thuốc dân tộc thì 2 tháng đã khỏi k thấy lên lại

 14. Đống Minh Sơn Trả lời

  Đừng dùng thuốc như thế nguy hiểm lắm đó nhé, thuốc bôi cũng không đựo, tốt nhất là nên đi khám nếu khó chịu quá, còn không thì dùng lá dân gian như lá khế, trầu không mà dùng vừa an toàn mà lại lành tính.

 15. Vũ_hẰNG Trả lời

  Bạn bị thì nên đi khám cẩn thận đi nhé. Tôi có biết 1 trung tâm chuyên chữa bệnh về da ở trung tâm thuốc dân tộc ý, cũng có dành riêng cho bà bầu đó, cả trẻ nhỏ nữa, nếu không thì cứ cố gắng đẻ xong rồi đi chữa.

 16. tuyết Trả lời

  em lại chả hợp với mấy cái mẹo này.nhưng mà tây y cả mẹo k hết thì lại qua đông y thôi.biết sao giờ có bệnh vái tứ phương.mọi người bảo sống chung.em không thể sống chung được.qá khổ và khó chịu

 17. Minh Meo Trả lời

  Tôi bị bệnh chàm từ nhiều năm nay tay chân cứ ngứa đỏ, khô cứng, nức nẻ, có đợt lên mụn nước nữa ngứa lắm, ngứa quá tôi gãi trầy hết cả, vào mùa đông rét lạnh còn nức chảy máu tôi có đi khám bs bảo bị chàm cho thuốc về uống và bôi, tôi uống thuốc và bôi thuốc bs cho nhưng ko khỏi tái đi tái lại suốt, tôi đang rất lo lắng, vì từng chữa cả tây y, đông y, mẹo dân gian mà đều k thể khỏi. Có khi nào tôi phải sống với bệnh cả đời không?

  1. Sao Yêu Anh Trả lời

   Bạn thử mua mấy vị thuốc nam này sắc lên uống xem: bồ công anh 20g, sài đất 100g, thổ phục linh 20g, ké đầu ngựa 20g, cỏ mần trầu 20g, cam thảo đất 20g, kinh giới 20g, kim ngân hoa 20g. Đem tất cả các vị thuốc sắc với 1 lít nước, đun trên lửa nhỏ đến khi cạn còn phần bã thì chắt uống, trước mình cũng có thời gian áp dụng bài đó uống 1 thời gian cũng thấy ok mà

  2. loinoichi1nguoinghe Trả lời

   Hơi đâu mà áp dụng mẹo, vừa mất thời gian mà cũng có khỏi được đâu bạn. Bệnh này bạn cứ đi khám da liễu, bsy sẽ kê cho dùng thuốc cả uống, bôi với sữa tắm dành cho VDCĐ, chỉ vài ngày khỏi à

  3. Bảo Chấu 1987 Trả lời

   Mình thấy bị chàm hay bệnh ngoài da mà bôi thuốc tây nhiều sẽ hại cho da vì thuốc tây bôi hay có thành phần coticoid làm bào mỏng da và hai bị đi bị lại. Theo mình có đọc báo đời sống thì có bài phân tích rõ tác dụng của thuốc tây khi các bạn dùng bôi nhiều, còn 1 số loại thuốc cũng không nên dùng được nói đến, bạn vào đây mà đọc đi này http://doisongvietnam.vn/nguy-hiem-khi-dung-thuoc-shinpoong-gentri-sone-boi-ngoai-da-38833-8.html 

 18. Cafe 123 Trả lời

  Tôi năm nay 47 tuổi rồi, tôi bị chàm gần chục năm nay rồi mà tôi dùng nhiều loại thuốc tây rồi mà ko tài nào khỏi đc, mn ai có cách gì điều trị khỏi hẳn ko mà hết thâm thì chỉ cho mn cùng biết và điều trị cho khỏi cái bệnh quái gở này chữ tôi tìm bao nhiêu thầy bao nhiêu thuốc rồi có khỏi đâu

 19. Minh Linh_NA Trả lời

  Con tôi năm nay 15 tuổi, cháu bị chàm mạn tính 2 năm nay, ngày bé thi thoảng tay chân cháu có bị nổi mận đỏ, ngứa ngáy thì tôi nghĩ cháu bị do thời tiết hay bẩn ngứa mua thuốc bôi thì có đỡ, nhưng trong 2 măn nay tay và chân cháu lại bị nổi nhiều hơn, ngứa và bong tróc vảy rất nhiều. Tôi cũng đã mua thuốc tây uống và bôi cho cháu nhưng chỉ đỡ dc mấy ngày rồi nó lại bị lại bt, tôi rất lo không biết ai có cách gì điều trị khỏi mách tôi vớ để tôi chữa khỏi cho con tôi

  1. Hiền Em Trả lời

   Đây con em cũng thế cháu lớn rồi 14-15 tuổi rồi mà bị bệnh chàm ngoài da này khiến cháu rất xấu hổ và ngại tiếp xúc với bạn bè. Con em cũng bị 1-2 năm nay rồi tay, chân của cháu cứ nổi các mụn nước li ti sau cháu gãi nhiều thì vỡ nước rồi khô bong tróc vảy, ngày trước em cũng đưa cháu đi bv da liễu khám rồi chữ được các bs kết luận bị viêm da cơ địa em cũng đã lấy thuốc cho cháu dùng rồi thì mới dùng thấy đỡ, dỡ rồi không bôi thuốc lại bị lại, bị này mà cứ phải dùng thuốc cả đời thì chết à mà không dùng thuốc lại bị ngứa ai chịu được

  2. Phương@gmail.com Trả lời

   ai bảo chị cho con dùng thuốc tây làm gì vừa không khỏi mà lại hại da con lắm, sao chị không thử chuyển sang cho con dùng thuốc đông y xem, em thấy rất nhiều người từ trẻ sơ sinh đến bà bầu cũng dùng sang đông y vì nó chữa được mà lại an toàn. Hiện tại bạn trai em đi làm công ty nhiều tiếp xúc nhiều hoá chất cũng bị nổi mụn nước li ti, khô và ngứa đi khám bs kê thuốc về bạn em dùng có 2 tháng thôi ạ mà thấy da dẻ sạch sẽ mụn li ti, lành lặn không còn khô ráp như ngày trước nữa, nó chỉ hơi nhăn 1 chút thôi

  3. E Nga Pk Trả lời

   Đúng rồi đấy chị, em cũng đang dùng sang đông y để chữa. Bạn chị chữa ở đâu đấy? Em tìm hiểu trên mạng thấy mọi người chỉ bài thuốc của thuốc dân tộc, em đến khám rồi đang dùng đc hơn 1 tháng nay thấy khá ổn, hơn tháng trước em cũng bị ở đầu các ngón tay khô và bong da, nứt nẻ chảy cả máu ấy, em đến trung tâm đc bs Lan (nguyên trưởng khoa khám bệnh của bệnh viện y học cổ truyền trung ương) khám cho bảo em bị chàm mạn tính thể á sừng rồi bs tư vấn cho em về dùng thuốc thanh bì dưỡng can thang, thì em đang dùng hơn 1 tháng em thấy da tay mềm mại không khô như trước nữa, vết nứt nẻ cũng đã khô và liền lại rồi và bắt đầu thay da mới, chưa biết có khỏi được không nhưng em thấy nhiều người chia sẻ khỏi em hy vọng lắm, dùng thuốc lại thấy đỡ nên có lòng tin

  4. Minh Linh_NA Trả lời

   Con chị bị mạn tính mấy năm nay rồi không biết dùng thuốc này có khỏi dc không nhỉ, mà thuốc cua trung tâm thuốc dân tộc đấy là thuốc đông y vậy phải đun uống à em, phải dùng thuốc 3 tháng cơ ạ?

  5. Vy @123_HP Trả lời

   giờ thuốc ko phải đun sắc như ngày xưa đâu chị, thuốc đã đc trung tâm bào chễ sẵn thành dạng cao rồi chị ạ, nếu uống thì pha với nước ấm là uống thôi ạ, 1 liệu trình thuốc là 3 tháng mình nên uống đúng đủ liệu trình bs kê cho để da ổn định lại và khỏi hoàn toàn dc chị ạ.
   trường hợp của bé nhà chị thì chị tham khảo thêm thông tin ở đây nữa này
   https://camnangbenhdalieu.com/benh-cham-o-tre-em-co-nguy-hiem-khong-xem-ngay-cau-tra-loi-n4363.html

  6. Minh Linh_NA Trả lời

   Mà trung tâm này ở đâu vậy e? Thuốc này chỉ uống không thôi hả em

  7. Vy @123_HP Trả lời

   em thì khám và lấy thuốc ở trung tâm chỗ ngõ 70 nguyễn thị định, hà nội, chị có thể đưa con đến trực tiếp trung tâm để bs khám và xem tình trạng mức độ bệnh của con và sẽ lấy thuốc cho con. Bài thuốc này có 3 loại là thuốc uống, thuốc bôi và thuốc ngâm rửa đó dùng 3 thuốc kết hợp với nhau thì sẽ nhanh khỏi thôi, chị có thể liên hệ vào số 024 7109 6699 để đc bs tư vấn cho chị nhé

 20. NV Hoa Trả lời

  Tưởng gì chứ chàm hay 1 số người gọi là tổ đỉa,eczema, viêm da cơ địa vừa rồi bạn mình cũng bị,đi khám cả viện da liễu trung ương cho thuốc về dùng cũng ko hết,da cứ ngứa rồi bong tróc sau nó được mách uống nước lá chó đẻ răng cưa thế mà hết đấy chả phải thuốc thang gì phức tạp

  1. cskh hội nghị Trả lời

   nghe nói cây đấy có tác dụng giải độc gan rât tốt vì bệnh chàm này do gan kém nhưng mọi người cũng bảo k nên dùng nhiều đâu

  2. NV Hoa Trả lời

   Bạn mình uống 2 hay 3 tháng gì đó thôi

  3. Hoàng Bình Trả lời

   Cây đấy mua ở đâu anh chị chỉ chỗ e mua với ạ gần nhà e ko có. E dùng thuốc của viện da liễu k khỏi. E thử dùng lá xem sao

  4. anhtuan82 Trả lời

   Mấy cây thuốc này bạn liên hệ mua bên trung tâm dược liệu quốc gia có hết đấy. Gía bán lẻ thì cao hơn với mấy chỗ khác bán nhưng đây họ có vườn trồng mình mua đảm bảo bạn ah
   https://www.thuocdantoc.org/duoc-lieu/diep-ha-chau

 21. Bùi thị hiền Trả lời

  Bé nhà em hồi nhỏ cũng liêntục cứ đến mùa hè là ng đỏ như con tôm luộc. Đến 5 tuổi tự nhiên nó hết. Mẹ em bảo là đến lúc nó sạch xài, sạch đẹn

 22. Mẹ Mon Chi Trả lời

  Các chị ơi bé nhà e 3 tuổi hay bị ngứa lòng bàn chân,tay đi khám da liễu bs kết luận viêm da cơ địa.Bôi thuốc,uống thuốc ban đầu thì đỡ nhưng giờ k có td gì cả.Con hay bị ngứa về đêm nên quấy lắm,bế dong cả đêm vẫn khóc.Em tìm hiểu thấy các chị nói dùng thuốc tây khỏi nhưng k triệt để, cứ bị đi bị lại. Ở trên em thấy các chị mách dùng thuốc thanh bì dưỡng can thang, thế thuốc này gồm mấy loại thuốc vậy, mà cái thuốc uống đó có phải sắc không trẻ con bé như con nhà e có dùng được không ạ?

  1. Con yêu Của Mẹ Trả lời

   Trước e dùng bài thuốc này để điều trị rồi, bài thuốc gồm 3 loại là thuốc uống, thuốc bôi và thuốc ngâm rửa.Mà trước e uống thuốc thì là thuốc cao cô đặc thành dạng viên, khi uống chỉ việc hòa cùng với nước nóng nguấy cho tan rồi uống thôi không phải đun sắc gì đâu chị ạ, nhưng mà bé nhỏ thì e k rõ đã dùng được thuốc chưa, chị điện cho BS của trung tâm đấy hỏi xem ạ, e có số đây 0983 059 582

  2. NGao Ngáo Trả lời

   Thế em đang cho con bú có dùng đc không vậy, em sinh đc 7 tháng rồi. Em bị chàm này cũng 2 năm rồi đó lúc bị lấy ck có bầu sợ dùng thuốc tây giờ sinh xong cũng vậy dùng thuốc tây ảnh hưởng đến con và chất lượng sữa, không biết dùng thuốc này thì có ảnh hưởng gì không ạ?

  3. nhatmai.zzzz Trả lời

   mấy cái vấn đề này thì các mẹ phải hỏi bác sĩ bên nhà thuốc đó chứ đừng tự ý dùng

  4. Hiền NHà Lành Trả lời

   Đấy em cũng sợ dùng thuốc sẽ ảnh hưởng đến sữa nên đến tận đấy khám gặp bác sĩ hỏi cụ thể. Em lúc đầu tính là để cai sữa con xong mới chữa nhưng từ hồi sinh xong bệnh chàm của em càng nặng hơn ấy, chân tay em cảm giác khô lắm, rồi các vẩy da cứ bong lên, bàn chân em thì nứt nẻ chảy cả máu, đi đứng hay cầm nắm gì rất là đau, mà chăm con nhỏ em chẳng kiêng khem được. Khi em đến đây chữa là bé nhà em mới được có 4 tháng thôi, bs nói dùng được thuốc không vấn đề gì vì đây là thuốc nam rất lành tính, không có tác dụng phụ và không ảnh hưởng tới chất lượng sữa mẹ. BS cho em thuốc 2 tháng em dùng da lành hết, không còn khô ráp, hay bong ngứa gì nữa cả. Eo ơi trôm vía em lại hợp thuốc này ý

 23. Ngại Nói Lời Yêu Trả lời

  Thế bị bệnh chàm này có sợ lây tiếp xúc từ mẹ sang con không mấy chị , vì em sợ lây bệnh sang 2 đứa nhà em

  1. Minh Ngọc Trả lời

   Theo như chị dc biết thì bệnh chàm này không lây qua đường tiếp xúc được, còn nếu gia đình có di truyền thì khả năng cao là sẽ bị. Tốt nhất e nên điều trị dứt điểm sớm để không lây sang vùng da khác trên cơ thể e ấy

  2. Lan Khuê Trả lời

   Đúng là trong gia đình có người bị bệnh chàm thì cơ hội mắc bệnh chàm cũng cao hơn, còn tuỳ thuốc vào ren di truyền, môi trường sống… Còn như mình, mẹ mình bị bệnh chàm hơn chục năm nay nhưng mình thì có bị gì đâu.

  3. Ngại Nói Lời Yêu Trả lời

   Mà bài thuốc này giá cả sao vậy, chữa khỏi hẳn là bao nhiêu???

 24. 1155_Hồng Mỹ Trả lời

  Mình muốn mua thuốc thanh bì dưỡng can thì mua ở đâu được vạy mọi người? ở các nhà thuốc có bán không vậy?

  1. My love My Trả lời

   Bài thuốc này chỉ bán ở bên trung tâm thuốc dân tộc thôi, các nhà thuốc khác không có đâu bạn ạ. Mà thuốc này bác sĩ còn khám xem các triệu chứng của từng người rồi sau mới kê đơn nữa nên không phải chỗ nào cũng có thuốc bán đâu

  2. Duyên An Trả lời

   Mình ở hà nội ko biết có cơ sở nào không nhỉ?

  3. TH123@gmail.com Trả lời

   Bạn ở HN à trung tâm có cơ sở ở nguyễn thị định đó, đây là số của cơ sở HN 0983 059 582 bạn có thể gọi trước đắt lịch đến khám đông đỡ phải chờ đợi

  4. Duyên An Trả lời

   cảm ơn bạn nhiều nhé, để mình liên lạc với trung tâm xem sao

 25. A Công Mạng Trả lời

  Mọi người ơi có ai đã đến trung tâm này kahms rồi thì cho tui hỏi phát xem giờ giấc và lịch trình trung tâm này làm việc thế nào để tui đến khám

  1. BM Cầu Bùng Trả lời

   Tôi đã khám ở trung tâm và điều trị khỏi gần 3 năm nay rồi tôi biết trung tâm làm việc tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật, còn giờ giấc thì từ 8h – 12h và chiều 1h30 – 15h30 phút

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *