Bệnh giời leo ở miệng – Chia sẻ cách chữa nhanh nhất

Những vết giời leo ở miệng xuất hiện không chỉ làm cho chúng ta bị đau rát khó chịu mà còn gây ra nhiều bất tiện trong sinh hoạt. Nếu không tiến hành các biện pháp can thiệp điều trị thì bệnh sẽ càng nặng thêm. Trong bài viết hôm nay chuyên trang chuyenkhoadalieu.net sẽ giới thiệu cùng bạn đọc cách chữa  bệnh giời leo ở miệng nhanh nhất.

1. Nguyên nhân bệnh giời leo ở miệng

Bệnh giời leo là những vết mụn nước cấp tính do virus gây bệnh có thể xuất hiện ở nhiều vị trí trên cơ thể. Trong đó tập trung điển hình ở miệng, cổ lưng, vai, bụng… Với bệnh nhân bị giời leo ở miệng thì vùng này sẽ có cảm giác ngứa ngáy khó chịu, sau đó xuất hiện các vết bỏng nước. Lúc này bệnh nhân sẽ có cảm giác khó chịu căng thẳng.

Chúng ta có thể xác định nguyên nhân gây bệnh giời leo ở miệng như sau:

+ Bệnh chủ yếu do nhiễm virus herpes Zoster đây là virus gây bệnh thủy đậu. Hiện nay các nhà nghiên cứu vẫn chưa xác định được nguyên nhân tại sao loại virus này lại có thể hoạt động lại được sau một thời gian dài.

+ Khi cơ thể chúng ta mệt mỏi, stress kéo dài là điều kiện thuận lợi để hình thành bệnh.

+ Sức đề kháng yếu là điều kiện thuận lợi để virus tấn công. Vì lúc này hoạt động của virus không bị cản trở bởi các kháng thể.

+ Khi thời tiết lạnh, độ ẩm cao là điều kiện thuận lợi để virus gây bệnh.

2. Chia sẻ cách chữa bệnh giời leo ở miệng nhanh nhất

Hiện nay với sự phát triển của y học thì việc điều trị bệnh giời leo không còn quá khó khăn. Ngoài việc sử dụng các loại thuốc đặc trị chúng ta có thể sử dụng một số cách điều trị theo dân gian. Những cách làm này không những mang lại hiệu quả trong thời gian ngắn mà còn rất an toàn. Đặc biệt phù hợp với những bạn có làn da quá nhạy cảm. Sau đây là cách chữa bệnh giời leo ở miệng nhanh nhất mà bạn nên tham khảo:

** Sử dụng nước đá 

Nước đá có khả năng làm giảm các triệu chứng sưng phồng, làm giảm cảm giác đau nhức khó chịu. Cách này giúp bạn loại bỏ nhưng cơn đau nhức một cách nhanh chóng.

Bệnh giời leo ở miệng - Chia sẻ cách chữa nhanh nhất -1

+ Dùng viên đá nhỏ chườn lên vùng bị giời leo ở miệng

+ Thực hiện vài lần mỗi ngày cho đến khi những vết phồng rộp giảm hẳn.

** Cam thảo 

Nguyên liệu này có các thành phần chống virus. Do vậy có khả năng chữa lành những tổn thương do bệnh giời leo ở miệng hiệu quả.

Bệnh giời leo ở miệng - Chia sẻ cách chữa nhanh nhất -2

+ Hòa bột cam thảo với nước.

+ Đắp lên phần phồng rộp trong vòng 20-25 phút sau đó rửa lại bằng nước mát.

+ Thực hiện đều đặn hàng ngày cho đến khi bệnh hết hẳn

** Sử dụng sữa đông 

Đây là nguyên liệu được hình thành trong quá trình tách sữa khi chế biến phô mai. Đây là nguyên liệu có tác dụng rất tốt trong việc điều trị bệnh giời leo ở miệng. Vì trong sữa đông có chứa nhiều acidophilus có thể xoa dịu những vết sưng, tấy đỏ và ngứa ngáy trên miệng.

Bệnh giời leo ở miệng - Chia sẻ cách chữa nhanh nhất-2

+ Thoa sữa đông lên vết rộp

+ Thực hiện hàng ngày sẽ thấy được công dụng trong thời gian ngắn.

Bạn có thể xem thêm

Chắc chắn với những thông tin mà chúng tôi cung cấp bạn không còn lo lắng mỗi khi giời leo ở miệng xuất hiện.

Chia sẻ

Bệnh giời leo ở miệng – Chia sẻ cách chữa nhanh nhất

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *