Bệnh nấm móng có di truyền không?

Thứ Tư, 27-01-2016

Không ít bạn trẻ mắc phải bệnh nấm móng làm do lắng đứng ngồi không yên khi mà không biết nấm móng có di truyền và không thể chữa khỏi được không? cụ thể mới đây chúng tôi nhận được thư từ bạn Minh Hằng có Email: Minhhangngoc_2…@gmail.com, trong thư bạn có hỏi: 

Anh ( Chị) ơi cho em hỏi bệnh nấm móng có di tuyền không ạ, trong gia đình em có người mắc phải bệnh nấm móng đã mấy tháng nay mà không khỏi, không chỉ vậy mà bệnh nấm móng còn bị ở 2 thế hệ nên làm em rất băn khoăn không biết bệnh nấm móng có di truyền không? Hi vọng mọi người giúp em trả lời thắc mắc này, em xin chân thành cảm ơn. “

benh-nam-mong-lay-khong

Bệnh nấm móng có di truyền không?

Trả lời:

Chúng tôi có nhờ tới sự giúp đỡ của các chuyên gia bác sĩ da liễu tại trung tâm da liễu Đông y Việt Nam tư vấn thắc mắc về bệnh nấm móng có di truyền không? Các chuyên gia nhận định luôn rằng nguyên nhân gây bệnh nấm móng là do nhiễm vi nấm, nấm phát triển và tấn công vào lớp sừng ở móng tay làm móng mục và dễ gãy hơn. Vì thế nên có thể nói bệnh nấm móng hoàn toàn không di truyền sang thế hệ sau như các bạn vẫn thắc mắc.

Chúng tôi cũng nói thêm về thắc mắc của bạn đó là trong gia đình bạn có 2 người mắc phải bệnh nấm mong ở 2 thế hệ nhưng sự thực thì đây không phải là do di truyền mà là do môi trường sinh hoạt không đúng cách có thể làm nấm từ người mắc nhiễm lây sang người bình thường. Chính vì vậy mà bạn nên cảnh giác hơn trong việc chú ý tới sinh hoạt vệ sinh đúng cách, tuyệt đối không nên dùng chung đồ dùng cá nhân với người bị nấm móng vì có thể làm cho nguồn bệnh lây nhiễm và phát triển tại vùng móng của bạn hình thành nên bệnh.

Hiện nay cũng có rất nhiều cách chữa bệnh nấm móng hiệu quả vì vậy mọi người cũng không nên quá lo lắng mà hãy chịu khó tìm hiểu thêm về bệnh nấm móng là bệnh gì? để biết cách phòng ngừa cũng như áp dụng các biện pháp đúng cách điều trị bệnh một cách dễ dàng nhất có thể. 

Chúc mọi người luôn khỏe mạnh!!!

Chia sẻ

Trả lời bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *