Bị nấm da đầu có nên kiêng gì trong ăn uống không ?

Khi bị nấm da đầu cũng cần chú ý tới chế độ ăn uống đúng cách có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh nhanh khỏi nhưng không phải ai cũng biết và thực hiện đúng. Để việc chữa trị nấm da đầu nhanh chóng đạt được kết quả tốt và ngăn chặn bệnh phát triển, tái phát các bạn cần chú ý nên kiêng ăn các loại thực phẩm được cảnh báo dưới đây.

Hải sản

Bị nấm da đầu có nên kiêng gì trong ăn uống không ?

Hải sản là một trong các loại thực phẩm xếp hàng đầu trong danh sách thực phẩm dễ gây dị ứng, gây nổi mề đay mẩn ngứa. Chính vì thế nếu những người có cơ địa dị ứng hoặc đang mắc các bệnh ngoài da thì nên hạn chế ăn và không nên ăn hải sản trong thời gian điều trị bệnh. Ngay cả khi bạn đang bị nấm da đầu cũng nên kiêng ăn hải sản các loại như tôm, cua, ốc,… vì chúng chứa chất Histamin gây dị ứng và khiến cho tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Thịt gà và trứng

Bị nấm da đầu có nên kiêng gì trong ăn uống không ?

Khi bị nấm da đầu bạn cũng nên nói không với 2 loại thực phẩm này, nhất là khi đang có biểu hiện bị viêm, lở, ngứa và nổi nhiều mụn vì chúng sẽ khiến cho tình trạng nặng thêm. Ngay cả khi các dấu hiệu đang có chiều hướng giảm và khỏi bạn cũng cần thận trọng nếu muốn ăn trứng và thịt gà. Nên đợi thêm một thời gian để bệnh lành hẳn hoặc chỉ thử một ít trước để xem phản ứng của cơ thể, nếu không bị dị ứng thì có thể ăn.

Lưu ý, có nhiều người có thói quen khi bị dị ứng với một loại thức ăn nào đó khi ăn vào gây nổi mụn, nổi mề đay nhưng vẫn ăn rồi mua thuốc về uống. Làm như vậy là hoàn toàn sai lầm và có thể gây nguy hiểm.

Có thể bạn quan tâm:

Thịt bò

Bị nấm da đầu có nên kiêng gì trong ăn uống không ?

Phần lớn những người bị nấm da đầu đều có cơ địa mẫn cảm với thịt bò nên khi ăn thường khiến cho triệu chứng bệnh nặng thêm. Do đó, khi đang bị nấm da đầu bạn nên tuyệt đối kiêng ăn thịt bò. Thay vào đó bạn có thể thay thế bổ sung các chất dinh dưỡng tương tự từ thịt bò bằng các loại thực phẩm khác cho cơ thể.

Những thực phẩm chứa vitamin C

Bị nấm da đầu có nên kiêng gì trong ăn uống không ?

Đó là các loại trái cây như cam, chanh, bưởi,… Mặc dù chúng được khuyến khích nên thường xuyên tiêu thụ để cung cấp vitamin và khoáng chất cho cơ thể nhằm tăng cường sức đề kháng nhưng đối với những bạn khi đang bị nấm da đầu không nên ăn vì nếu cơ thể nhiều vitamin C sẽ khiến cho tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn, bệnh lâu lành. Do vậy, lời khuyên dành cho bạn là nên hạn chế tiêu thụ thực phẩm chứa vitamin C trong thời gian điều trị và sau khi điều trị khoảng 2-3 tháng.

Ngoài các loại thực phẩm nêu trên, người bệnh nấm da đầu cũng nên tránh ăn các món ăn khác như dưa muối, đồ ăn cay nóng, uống rượu bia,…

Cập nhật lúc: 1:56 PM , 18/06/2022

Bình luận

Bị nấm da đầu có nên kiêng gì trong ăn uống không ?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *