Bí quyết trị bệnh nấm kẽ chân tay tại nhà

Một số bí quyết trị bệnh nấm kẽ chân tay tại nhà được dân gian truyền miệng lại cho tới tận ngày nay giúp điều trị nấm kẽ hiệu quả nhất. Nhiều người do tiếp xúc với nước bẩn, hóa chất tẩy rửa độc hại….nên gặp phải bệnh nấm kẽ chân tay. Khi đó bạn không nên quá hoang mang mà hãy  áp dụng ngay những công thức trị nấm kẽ chân tay hiệu quả được giới thiệu qua bài viết sau đây.

chua-benh-nam-ky-chan-tay


3 cách trị bệnh nấm kẽ chân tay tại nhà

1. Dùng lá trầu không trị nấm kẽ chân tay

Lá trầu không luôn là một nguyên liệu thiên nhiên giúp khử khuẩn. Được dùng để điều trị các bệnh viêm nhiễm ngoài da hiệu quả như: bệnh tổ đỉa, viêm da cơ địa, nấm kẽ chân tay….

  Chuẩn bị: Khoảng 8-10 lá trầu không, 1 cục phèn chua nhỏ. 

 Cách làm: Bạn lấy  lá trầu không sau đó đem đun sôi với nửa lít nước, để nguội. Cho một cục phèn chua nhỏ vào hòa tan với nước và dùng nước này rửa kỹ các kẽ ngón chân bị loét ngứa. Ngâm khi còn ấm khoảng 10 phút và lau khô. Sau đó có thể kết hợp bôi thêm các loại thuốc mỡ sát khuẩn.

tri-mun-tu-la-3

Lá trầu không trị nấm kẽ chân tay hiệu quả

2.  Phèn chua trị nấm kẽ chân tay:

Một công thức nữa trị bệnh nấm kẽ chân tay bằng phèn chua mà mọi người có thể tham khảo. Đó là cách thoa bột phèn chua lên vùng da bị nấm kẽ chân tay. Cách này sẽ giúp làm khô vết thương và chống ngứa và sát trùng một cách hiệu quả. Thực hiện cách làm này liên tục trong vòng 1 tuần sẽ thấy bệnh được thuyên giảm một cách đáng kể đó nhé!

phen-chua-tri-hoi-nach-hieu-qua

Phèn chua trị nấm kẽ chân tay 

3. Dùng lá mướp chữa trị nấm kẽ chân tay

Lá mướp tươi cũng được xem là nguyên liệu khử khuẩn rất tốt. Khi bạn kết  hợp với muối biển sẽ tăng khả năng khử khuẩn lên cao giúp bạn trị bệnh nấm kẽ chân tay một cách tốt nhất. Với cách làm đơn giản bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 5 lá mướp tươi đem giã nhỏ sau đó cho chút muối biển vào giã chung. Làm sạch vùng da bị nấm da sau đó đắp lá mướp vừa giã nát lên vùng da bị tổn thương. Cách này sẽ giúp giảm nhanh các triệu chứng mà bệnh này gây ra. Thực hiện trong 1 tuần đảm bảo bệnh được loại bỏ sạch. 

lmuop-tri-anm-ke-chan-tay

Lá mướp trị nấm kẽ chân tay hiệu quả

Thông tin bạn có thể tham khảo thêm:

Bệnh nấm kẽ chân tay chữa được không?

Thuốc và cách chữa nấm kẽ chân tay hiệu quả nhất

Trên đây là các cách chữa trị bệnh nấm kẽ chân tay hiệu quả với những nguyên liệu khá quen thuộc trong cuộc sống của bạn. Thế nhưng bạn cũng nên chú ý tới việc sinh hoạt vệ sinh đúng cách để bệnh không có cơ hội xuất hiện. Nếu như bạn đang băn khoăn bệnh nấm kẽ chân tay chữa được không thì hãy tham khảo ngay công thức trên để sớm trị bệnh này nhanh nhất hạn chế ảnh hưởng tới sinh hoạt của bạn. 

Chia sẻ

Bí quyết trị bệnh nấm kẽ chân tay tại nhà

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *