Hiệu Quả Xử Lý Viêm Da Cơ Địa Của Bài Thuốc Thanh Bì Dưỡng Can Thang [Xác Thực]

Thời gian gần đây trên các diễn đàn, hội nhóm chia sẻ rất nhiều về bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang xử lý viêm da cơ địa của Trung tâm Thuốc dân tộc. Có rất nhiều ý kiến trái chiều về bài thuốc này, nhiều người còn băn khoăn về hiệu quả thực của bài thuốc. Để giải đáp mọi thắc mắc, Chuyên trang đã tiến hành tìm hiểu và tổng hợp lại thông tin qua bài viết dưới đây!

Nên đọc:  Bệnh viêm da cơ địa: Nguyên nhân, triệu chứng và cách hỗ trợ điều trị

Băn khoăn của thành viên trên diễn đàn webtretho
Băn khoăn của thành viên trên diễn đàn webtretho

Từ những băn khoăn của người bệnh về hiệu quả hỗ trợ điều trị viêm da cơ địa của bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang của Trung tâm Thuốc dân tộc, Ban biên tập đã tìm đến bác sĩ chuyên khoa Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương – Bác sĩ có gần 40 năm công tác trong lĩnh vực y học cổ truyền. Đồng thời, Ban biên tập cũng liên hệ trực tiếp tới các bệnh nhân đã từng sử dụng Thanh bì Dưỡng can thang để tìm hiểu thực hư hiệu quả về bài thuốc.

Chuyên gia giải đáp về cơ chế tác động của Thanh bì Dưỡng can thang với bệnh viêm da cơ địa

Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan cho biết: “Viêm da cơ địa là bệnh mãn tính nên việc xử lý là rất khó. Các loại thuốc hiện chỉ có thể xử lý triệu chứng, căn nguyên, hạn chế bệnh bị lại. Việc sử dụng Thanh bì Dưỡng can thang hiệu quả tới đâu còn phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng cũng như kiêng khem trong quá trình sử dụng thuốc của bệnh”.

Theo quan điểm của Y học cổ truyền, viêm da cơ địa là bệnh do phong hàn, phong nhiệt, chức năng thải độc kém khiến độc tố uất tích dưới da lâu ngày không thoát ra được. Hơn nữa, cơ thể suy nhược, khí huyết lưu thông kém tạo cơ hội cho các yếu tố ngoại tà xâm nhập vào cơ thể gây bệnh.

Dựa trên nguyên nhân gây bệnh, Đông y xử lý viêm da cơ địa theo nguyên tắc “xử lý và phục hồi”. Theo đó, bên cạnh việc thanh nhiệt, trừ phong, giải độc, Đông y sẽ tái tạo và phục hồi da bị tổn thương, giúp bệnh được giải quyết từ trong ra ngoài. Nhờ đó, viêm da cơ địa sẽ được kiểm soát trong thời gian dài, tránh tái lại.

Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang sở hữu công thức “3 trong 1” mang tác động KÉP

Thanh bì Dưỡng can thang tuân thủ theo nguyên tắc của Đông y, kết hợp “trong uống ngoài bôi” tạo tác động kép toàn diện. 

Với 3 chế phẩm trong cùng một bài thuốc: Thuốc ngâm rửa, thuốc bôi ngoài, thuốc uống trong, Thanh bì Dưỡng can thang vừa xử lý được triệu chứng bệnh, vừa loại bỏ căn nguyên gây bệnh. Cụ thể:

 • Thuốc ngâm rửa: Giữ vai trò như một loại thuốc sát khuẩn, làm sạch vùng da tổn thương, tạo điều kiện để thuốc bôi thẩm thấu tốt hơn.
 • Thuốc bôi ngoài: Chính là một loại kem dưỡng da tự nhiên, không chỉ có tác dụng dưỡng da, loại bỏ lớp da bị bong tróc, làm mềm da mà còn có tác động tái tạo và phục hồi vùng da tổn thương.
 • Thuốc uống trong: Có tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng cường chức năng thải độc của thận và giải độc của gan, giúp thanh nhiệt, tiêu viêm, giải độc. Nhờ đó, các độc tố tích tụ lâu ngày dưới da được thải loại một cách hiệu quả.

 Thành phần Thanh bì Dưỡng can thang được phối chế theo TỶ LỆ CHUẨN

Thanh bì Dưỡng can thang bài thuốc được nghiên cứu kỹ lưỡng bởi những chuyên gia đầu ngành Y học cổ truyền trong suốt 4 năm. Bài thuốc được kết hợp và chắt lọc từ tinh hoa của hơn 100 bài thuốc cổ phương bí truyền. Trải qua thời gian nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng lâu dài, các bác sĩ của Trung tâm Thuốc dân tộc đã tạo ra công thức hoàn chỉnh, phù hợp với cơ địa người bệnh hiện nay.

Bài thuốc kết tinh hàng chục vị thuốc Nam tốt bậc nhất
Bài thuốc kết tinh hàng chục vị thuốc Nam tốt bậc nhất

Các thành phần chủ dược như: tinh chất trầu không, tang bạch bì, kim ngân hoa,… được kết hợp khéo léo, giữ nguyên tinh chất, tác dụng sâu vào cơ thể. Trong đó:

 • Tinh chất trầu không: Được biết đến là một loại chất có tác dụng sát khuẩn tự nhiên, làm sạch vùng da tổn thương, hạn chế tình trạng da bị nhiễm khuẩn.
 • Tang bạch bì: Có tác dụng làm mềm vùng tổn thương, kích thích quá trình tái tạo niêm mạc da, phục hồi tổn thương toàn diện.
 • Kim ngân hoa: Là một thảo dược được sử dụng nhiều trong y học cổ truyền với tác dụng thanh nhiệt, tiêu viêm, giải độc, tăng cường chức năng thải độc của gan, thận.

Cùng hơn 30 loại thảo dược quý được kết hợp theo tỷ lệ vàng trong bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang mang đến tác dụng dược lý cao. Hơn nữa, tỷ lệ thành phần trong Thanh bì Dưỡng can thang được các bác sĩ khéo léo gia giảm để phù hợp với cơ địa của từng đối tượng bệnh khác nhau.

Đặc biệt nguồn dược liệu dùng để bào chế ra bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang đều được thu hái trực tiếp từ vườn chuyên canh do Trung tâm phát triển. Các thảo dược trải qua chọn lọc và kiểm định nghiêm ngặt, đảm bảo đạt tiêu chuẩn GACP-WHO an toàn trước khi đưa vào sử dụng. Trung tâm Thuốc dân tộc luôn chú trọng phát triển các vườn dược liệu sạch với chất lượng cao, vì mục tiêu tự cung ứng thảo dược cho các bài thuốc, đảm bảo hiệu quả, an toàn đến tay người bệnh.

XEM THÊM: Con Đường Dược liệu Thuốc dân tộc – Tự Hào Dược Liệu Nam Vì Sức Khỏe Người Việt

Hiệu quả sử dụng Thanh bì Dưỡng can thang được kiểm chứng

Bác sĩ Tuyết Lan cho biết thêm: “Quá trình phục hồi của người bệnh viêm da cơ địa khi dùng Thanh bì Dưỡng can thang phụ thuộc vào cơ địa, tình trạng bệnh cũng như chế độ dinh dưỡng và kiêng khem trong sinh hoạt hàng ngày”.

Cũng theo bác sĩ Tuyết Lan, trong quá trình sử dụng Thanh bì Dưỡng can thang, người bệnh sẽ trải qua một đợt công thuốc. Đây là tình trạng thường gặp với các bệnh viêm da mãn tính. Theo đó, đợt công thuốc sẽ khiến cho tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. Đó là do cơ thể đang thải độc và đào thải ra ngoài khiến nhiều người lầm tưởng đây là tác dụng phụ của thuốc. Kết thúc đợt công thuốc, cơ thể mới bắt đầu cơ chế phục hồi, tái tạo vùng da bị bệnh và cải thiện các triệu chứng.

Trải nghiệm thực tế hiệu quả của bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang

Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về hiệu quả của bài thuốc, chúng tôi đã tìm hiểu trên nhiều nguồn khác nhau và đưa ra 1 số kết quả thực tế như sau:

VTV2 giới thiệu bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang tại Sống khỏe mỗi ngày

Trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày phát sóng trên VTV2, bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang được giới thiệu và đánh giá cao tính hiệu quả và an toàn cho các bệnh vảy nến, viêm da cơ địa. Đáng chú ý, các bài thuốc được giới thiệu trên VTV2 đều đã được kiểm chứng kỹ lưỡng. Đặc biệt, chương trình Sống khỏe mỗi ngày đã thực hiện phóng sự đưa tin về trường hợp chị Nguyễn Thị Thỏa (Nguyễn Xiển – Hà Nội) là bệnh nhân viêm da cơ địa 7 năm và được hỗ trợ điều trị thành công bằng bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang.

Xem thêm chi tiết: VTV2 đưa tin bệnh nhân hỗ trợ điều trị thành công viêm da cơ địa tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Mời quý độc giả xem lại toàn bộ chương trình và phần giới thiệu ở phút 19:14 TẠI ĐÂY. Hoặc theo dõi qua video sau:

Đánh giá của người bệnh viêm da cơ địa về Thanh bì Dưỡng can thang

Sau khi được bác sĩ Tuyết Lan phân tích và giải đáp về cơ chế tác động, hiệu quả của bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang, chúng tôi đã tìm đến bệnh nhân Hoàng Thị Dung (40 tuổi – Thanh Oai, Hà Nội) để tìm hiểu kỹ hơn về trải nghiệm thực tế trong quá trình sử dụng bài thuốc.

Bệnh nhân Dung cho biết mình bị viêm da cơ địa từ hơn 10 năm trước do sau sinh không kiêng khem và làm việc trong môi trường hóa chất thời gian dài. Chị Dung biết đến Thanh bì Dưỡng can thang qua giới thiệu của bạn bè và sử dụng cách đây hơn 3 năm.

Ban đầu, tôi dùng thuốc vì nghĩ thành phần thảo dược tự nhiên lành tính và cũng không hy vọng nhiều. Trước khi dùng thuốc, tôi cũng được các bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc thăm khám và đưa ra phác đồ cụ thể. Với tình trạng bệnh của tôi, bác sĩ xác định phải ít nhất 3 tháng dùng thuốc mới có thể thuyên giảm được” – Chị Dung cho biết.

Theo đó, quá trình sử dụng bài thuốc được chị Dung ghi lại cụ thể như sau:

 • Giai đoạn 1 dùng kết hợp thuốc ngâm rửa, thuốc bôi và uống: Triệu chứng ngứa giảm, vùng da bị dày sừng trở nên mềm hơn.
 • Giai đoạn 2: Ngứa ngáy khó chịu hơn, da bong tróc nhiều hơn. Liên hệ với bác sĩ thì được biết đây là giai đoạn công thuốc nên chị Dung vẫn tiếp tục sử dụng.   
 • Giai đoạn 3: Không còn ngứa ngáy, khó chịu, tình trạng bong tróc giảm, không còn nổi mẩn đỏ.
 • Giai đoạn 4: Da không còn bong tróc, lớp da bị sừng hóa đã được loại bỏ và thay vào đó là lớp da mới đã dần được tái tạo.
 • Giai đoạn 5: Triệu chứng bệnh giảm nhiều, vùng da bị bệnh đã trở về gần như bình thường.

Chị Dung chia sẻ: “Sau khi dùng thuốc đã ổn, tôi tiếp tục sử dụng thêm 1 tháng theo lời khuyên bác sĩ để ổn định tình hình.Cải thiện được triệu chứng và nay hơn 3 năm rồi bệnh không có dấu hiệu quay trở lại, ngay cả khi thời tiết thay đổi”.

VTV2 đưa tin người bệnh thoát viêm da cơ địa nhờ bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang:

Người bệnh viêm da cơ địa chia sẻ hiệu quả bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang:

Không chỉ chị Dung, chị Thoả, mà rất nhiều người bệnh viêm da cơ địa sử dụng Thanh bì Dưỡng can thang đã có sự chuyển biến rõ rệt. Xem qua một vòng các diễn đàn, hội nhóm về viêm da cơ địa, ban biên tập nhận thấy có rất nhiều người bệnh đánh giá tốt về Thanh bì Dưỡng can thang. Cụ thể, trên group Hội những người bị Viêm da cơ địa, thành viên Trang_mua_thu chia sẻ:

Thành viên Trang_mua_thu phản hồi về Thanh bì dưỡng can thang
Thành viên Trang_mua_thu phản hồi về Thanh bì Dưỡng can thang

Mặc dù có nhiều đánh giá thực tế về hiệu quả của Thanh bì Dưỡng can thang nhưng nhiều người vẫn còn tâm lý e ngại và hoài nghi về bài thuốc. Theo đó, thành viên Hữu Nguyễn cũng đã đưa ra những băn khoăn của mình về bài thuốc trên group Hôi những người bị viêm da cơ địa:

Câu hỏi của thành viên B.N về bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang

Hiệu quả xử lý viêm da cơ địa không chỉ phụ thuộc vào dùng thuốc

Theo quan sát và ghi nhận của ban biên tập, chúng tôi nhận thấy khả năng hồi phục của mỗi bệnh nhân viêm da cơ địa khi sử dụng Thanh bì Dưỡng can thang là khác nhau. Bác sĩ Tuyết Lan cho biết lý do có sự khác nhau ở khả năng hồi phục đó là cơ địa và tình trạng người bệnh.

Bác sĩ Tuyết Lan cũng nhấn mạnh rằng nếu chỉ sử dụng Thanh bì Dưỡng can thang mà không chú ý tới chế độ dinh dưỡng cũng như thói quen sinh hoạt hàng ngày thì không thể có hiệu quả như mong muốn. Vì thế, bác sĩ Tuyết Lan cho biết, để hiệu quả loại  bỏ bệnh cao, người bệnh cần:

 • Tuân thủ đúng hướng dẫn sử dụng thuốc, không được bỏ dở giữa chừng hoặc dùng không đều đặn theo chỉ dẫn của bác sĩ.
 • Người bệnh nên tăng cường bổ sung chất xơ và các loại vitamin để tăng khả năng phục hồi cho làn da. Trong đó nên bổ sung nhóm thực phẩm giàu vitamin A, B, E, thực phẩm giàu protein, các loại hạt ngũ cốc.
 • Hạn chế các thực phẩm như: thịt bò, hải sản, thực phẩm lên men, thịt gà, trứng gà, đồ ăn nhiều dầu mỡ nếu không muốn bệnh bùng phát nhanh chóng.
 • Hạn chế hoặc tránh tiếp xúc với hóa chất như dầu gội, sữa tắm, nước rửa bát, xà phòng,… Nếu cần thiết phải nhớ đeo găng tay trước khi sử dụng. 
 • Hạn chế dùng mỹ phẩm, nên sử dụng các loại có nguồn gốc thiên nhiên và kiểm tra kỹ lưỡng để tránh gây dị ứng cho da. 
 • Bảo vệ da trước khi ra ngoài để tránh những tác nhân gây kích ứng từ môi trường. 

Mong rằng với những thông mà ban biên tập đã tìm kiếm và phân tích trong bài viết này đã giải đáp được thắc mắc của người bệnh viêm da cơ địa về bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang của Trung tâm Thuốc dân tộc. Để được tư vấn kỹ hơn về bài thuốc cũng như thời gian sử dụng, người bệnh có thể liên hệ trực tiếp tới Trung tâm. 

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Xem thêm:

**Lưu ý: Tùy theo cơ địa mỗi người mà bài thuốc phát huy công dụng nhanh hoặc chậm. Bệnh nhân cần tuân thủ đúng hướng dẫn thuốc được bác sĩ tư vấn và chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý để bài thuốc phát huy tối đa tác dụng.

Ẩn

Cập nhật lúc: 2:48 PM , 02/03/2023

Bình luận

Hiệu Quả Xử Lý Viêm Da Cơ Địa Của Bài Thuốc Thanh Bì Dưỡng Can Thang [Xác Thực]

Bình luận

 1. Chàng trai đa cảm Trả lời

  Mọi người có ai đỡ viêm da cơ địa bằng Thanh bì dưỡng can thang ở đây không chia sẻ cho mình với? Tìm hiểu với đọc bài viết cũng thấy bài thuốc hiệu quả và nhiều người lành bệnh thật đấy, không biết thật không? Mình Viêm da cơ địa 3 năm rôi,, cũng chạy vạy nhiều nơi mà bệnh không đỡ gì cả.

  1. Huế Phùng Trả lời

   Chồng tớ đang dùng thuốc Thanh bì dưỡng can thang được 2 tháng rồi này và đến này thấy hiệu quả khá là tốt. Dùng 10 ngày đầu thấy bệnh tăng lên, ngứa dữ dội, da bong tróc xong còn có chỗ tổn thương xước chảy dịch nữa, cả 2 vợ chồng lo sốt vó, nhưng gọi điện phản ánh thì bác sỹ bảo đây là thời gian công thuốc, bị nặng thêm là bình thường vì thuốc đang đẩy độc tố ra ngoài, nên vẫn cứ tiếp tục uống. May sao sau 15 ngày là hết giai đoạn công thuốc, được 1 tháng là bệnh đỡ hẳn luôn, các tổn thương se lại, đỡ ngứa, da mềm , bong tróc da giảm 70%. Hiện tại mới hôm qua tớ có chụp ảnh gửi bác sỹ kiểm tra tình trạng da, bác sỹ đánh giá chồng tớ đang đáp ứng thuốc rất tốt, da không còn bong tróc vảy nữa mà các phần tổn thương đang hồi phục về gần như da bình thường. Chồng tớ vấn tiếp tục uống thêm 1 tháng nữa cho bệnh dứt hẳn này. Bản thân vợ chồng tớ thì đánh giá cao và thấy may mắn vì đã gặp đúng thầy đúng thuốc. Mà đọc báo cũng thấy thuốc dân tộc này hiệu quả cho nhiều người lắm nè , bạn cần thêm thông tin thì có thể tham khảo thêm ở bài này nhé: https://www.benhviemdacodia.net/toi-da-thoat-khoi-am-anh-viem-da-co-dia-nho-trung-tam-nghien-cuu-va-ung-dung-thuoc-dan-toc-145-hoa-lan.html

  2. Tran Nam Trả lời

   Toi dang dung thuoc day, hieu qua ro ret chu khong nhu may loai truoc day tung dung. Trung tam thuoc dan toc nay uy tin mà nhieu nguoi khen lam. Ban nen thu nhe. Thuoc de uong, bac sy gioi, ngai gi khong thu.

  3. Hải Yên Trả lời

   Nhà mình có 2 cháu, cả hai cùng bị viêm da cơ địa chắcc do di truyền ấy, vì ông nội cháu cũng bị.Trước mình cũng cho các con dùng tây y ở bệnh viện da liễu trung ương rồi về bệnh viện tỉnh mấy lần nhưng không đỡ. Nghe chị bạn giới thiệu thuốc ở nhà thuốc dân tộc này nên tìm đến bác sỹ Tuyết Lan ở cơ sở Hà nội, bác sỹ khám và tư vấn nhiệt tình lắm, xong cô cũng khuyên nên kiên trì dùng thuốc ở đây. Mình cho 2 cháu dùng thuốc cùng nhau luôn, 3 tháng thì bệnh đỡ, lại cho dùng 1 tháng nữa đẻ đạt hiệu quả cao với phòng ngừa bệnh bị lại, đến nay được 1 năm rồi mà bệnh chưa tái lại. À mà dùng thuốc nhưng vẫn không được quên phải kiên trì thực hiện các chế độ theo hướng dẫn của bác sỹ nữa nhé.

  4. Thanh Thu Trả lời

   Có tôi đây. Sống chung với viêm da cơ địa 10 năm rồi, cũng đi lấy thuốc khám khủng khắp cả bệnh viện tw, bệnh viện tỉnh rồi bệnh viên y học cổ truyền, rồi nghe mọi người vào đến nhà thuốc gia truyền ở Thanh hóa, thầy lang ở Cao Bằng nhưng bệnh có đỡ đâu, đỡ đỡ chút rồi 1-2 tháng sau lại tái lại, may mắn thì có lúc được 4-5 tháng. Cuối cùng chồng tôi tìm hiểu và bắt đến Trung tâm nghiên cứu thuốc dân tộc xem sao vì cũng khá gần nhà. Ban đầu cũng tư tưởng thoải mái, mặc kệ cứ thử xem sao, được thì tốt mà không được thì lại thử chỗ khác, mà không ngờ sau 2 tháng, thấy bệnh tiến triển tốt hẳn. Trước đây á, da lúc nào cũng bong tróc, vảy dày rồi có chỗ mà va chạm nhẹ là có thể chày xước, ngứa ngáy liên tục, đợt nào nặng thì còn sốt, nhiễm trùng,, nữa. Thế mà rồi bây giờ bệnh ổn lắm rồi đấy, được 2 năm rồi chưa tái lại. Đợt tới định ra gặp bác sỹ Thái lấy 1 đợt thuốc dự phòng để duy trì này. Nói chung là thuốc tốt lắm, cái bệnh da mạn tính này cứ chịu khó thấy ở đâu uy tín thì thử bạn ạ. Tinh thần cứ vui vẻ thoải mái bệnh tật lại có tiến riển tốt

 2. Hoàng Long Trả lời

  Cái bệnh da mạn tính này bác sỹ cũng khẳng định không thể ổn định rồi kìa, nhưng vẫn nên dùng thuốc để giảm triệu chứng, triệt căn nguyên để kéo dài thời gian tái phát. Mà thuốc thì phải dùng đông y là đúng rồi, đừng có thuốc tây, bôi các loại thuốc mỡ chỉ có hại và bệnh nặng hơn, còn không lường trước được điều gì. Mọi người yên tâm dùng thuốc ở Trung tâm này, trước lên Sapa thấy vườn thuốc ở đây to lắm .

  1. Nguyễn Hà Trả lời

   Bạn ơi cho mình hỏi thuốc ở đây đảm bảo lắm ạ, thấy bây giờ đọc báo, thời sự các thứ bảo thuốc đông y thật giả lẫn lộn. Mình đang muốn tìm hiểu thuốc đông y, thấy mọi người lành bệnh nhiều ghê.

   1. Hoàng Long Trả lời

    Thuốc ở trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc có hẳn 2 vườn dược liệu sạch ở Hải Dương và Sapa nhé bạn. Các quy trình trồng, chăm sóc, thu hái và chế biến cũng được Sơ y tế đánh giá và được chuẩn hóa theo GACP – WTO nhé. Bạn tìm hiểu thêm này ở trang này, chứ đúng là bây giờ thuốc đông y nhiều chỗ không được kiểm tra là giả đấy, rút hết hoạt chất rồi bảo quản bằng lưu huỳnh các loại.
    https://www.thuocdantoc.org/duoc-lieu-sach

    1. Tiến Trả lời

     Ngoài dùng thuốc kiên trì 2-3 tháng thì cũng phải nghiêm khắc với bản thân thực hiện các chế độ theo Bác sỹ hướng dẫn thì bệnh mới tiến triển tốt và đạt hiệu quả, chứ chỉ uống thuốc xong không kiêng khem gì thì có mà tiền đổ xuống sông xuống biển lại không có tác dụng gì. Tôi đây uống thuốc 1 tháng đầu xong không thực hiện được chế độ nghiêm chỉnh nên bệnh vẫn thế, chả tiến triển gì mà còn nặng thêm. Gọi điện cho bác sỹ, bác sỹ giải thích, động viên rồi mình cũng thấy đúng. Thế là 1 tháng thuốc đấy coi như uống chơi, rồi tiếp tục 3 tháng nữa, công nhận hiệu quả hẳn. Sau phải lên TT gặp bác sỹ cảm ơn rối rít :)))

   2. Quân Trần Trả lời

    Mình còn thấy bài thuốc với trung tâm thuốc dân tộc được giới thiệu trên VTV2 đây này. Chắc phải uy tín mới được giới thiệu trên sóng quốc gia chứ nhỉ. Nói chung là trăm hay không bằng 1 thấy nhưng mà có thương hiệu uy tín được báo chí, truyền hình đưa tin thì yên tâm rồi. Mình mới xem được trên VTV2: https://vtv.vn/video/song-khoe-moi-ngay-day-lui-vay-nen-viem-da-co-dia-bang-dong-y-404594.htm

 3. Lê Minh 1984 Trả lời

  Cái bệnh da mạn tính này bác sỹ cũng khẳng định không thể lành trăm phần treamw rồi kìa, nhưng vẫn nên dùng thuốc để giảm triệu chứng, triệt căn nguyên để kéo dài thời gian tái phát. Mà thuốc thì phải dùng đông y là đúng rồi, đừng có thuốc tây, thuốc bôi các loại chỉ có hại và bệnh nặng hơn, còn không lường trước được điều gì. Mọi người yên tâm dùng thuốc ở Trung tâm này, trước lên Sapa thấy vườn thuốc ở đây to lắm .

  1. Lan Chi Trả lời

   Bạn ơi, Trung tâm làm việc theo giờ hành chính sáng 8-12h, chiều 13h30 – 17h30 bạn nhé. À mà trung tâm còn làm việc cả t7, cn đấy, nên nếu bạn bận thì cuối tuần vẫn có thể đến khám. Thuốc nam ở đây thuốc viêm da cơ địa hiệu quả lắm, bạn thu xếp qua sớm đi chứ đừng để lâu

   1. Lê Minh 1984 Trả lời

    Cảm ơn bạn, mình cũng tìm hiểu thấy TT uy tín và nhiều người lành nên mới dám tin đấy chứ. Bạn biết ở đây bác sỹ nào tốt nhất không?

    1. Lan Chi Trả lời

     Bạn ơi ở TT cơ sở HN có 3 bs là bs Tuyết Lan với bs Tuấn. Mọi người dều là những bs có kinh nghiệm lâu năm và đầu ngành yhct, đã từng làm việc tại các bvyhct tw đấy nên bạn cứ yên tâm.

     1. Lê Minh 1984

      Vậy à, mình sẽ sớm sắp xếp thời gian qua khám luôn,

 4. Gió mùa hạ Trả lời

  Trước mình có mua thuốcviêm da cơ địa ở Nhà thuốc Hồng Sơn ở NInh BÌnh cũng gia truyền 3 đời, có chế phẩm sẵn mà có mỗi loại thuốc bôi thôi. Bôi 3 lọ 1 tháng mà không thấy đỡ gì cả. Không biết bài Thanh bì dưỡng can thang ở Thuốc dân tộc này thế nào, nhiều loại uống – bôi – tắm thế này chưa dùng nhưng cũng thấy tấn công mạnh chắc thuốc tốt lắm nhỉ?

  1. Mỗi thuốc bôi thì không có tác dụng là dúng rồi. Mình đa đến khám gặp trực tiếp bác sỹ Lan, được tư vấn và kê đơn đủ 3 loại xong thêm cả thuốc dạ dày vì mình bị viêm dạ dày nữa, uống hơn 2 tháng là thấy bệnh đỡ 80% rồi.

   1. Hải Hoàng Trả lời

    Bạn NVTH ơi, thuốc uống ở đây là loại thuốc thang người ta kê rồi mình về tự sắc nước uống à bạn?

    1. Không đâu, nếu bạn không tự sắc được thì ở đó có loại thuốc viên hoàn chế sẵn hoặc dạng cao ấy, dễ sử dụng mà tiện lợi lắm.

     1. Linh Linh

      Tớ đang uống bài thuốc này đây, bị viêm da cơ địa mãn tính 7 năm này. Cũng giống bao người cứ đi khắp nơi chạy vạy đủ cả mà không có tác dụng, rồi may mắn gặp Thuốc dân tộc ở TT . Đang uống vừa bắt đầu sang tháng thứ 2 mà trộm vía bệnh tiến triển nhiều rồi. Trước đây thì cú ngứa ngáy khó chịu khắp người cả gày, da vùng tay chân bong tróc vảy suốt ngày mặc quần áo dài mà bây giờ thấy tình trạng bong vảy đang giảm, cũng đỡ ngứa hơn, da đang hồi phục như da thường ấy.

     2. Gió mùa hạ

      ồ cảm ơn mọi người, có đọc các thông tin mà vẫn muốn hỏi mọi người có kinh nghiệm cho yên tâm. Có bệnh vái tứ phương nên cứ ở đâu thấy uy tín là muốn đến, hy vọng lần này đên trung tâm thuốc dân tộc có thể gặp được bến đỗ cuối để lành cái bệnh quái dị này

 5. Cường Mạnh Trả lời

  Không may mắn mình và con trai cùng bị viêm da cơ địa. . Trước mình có dùng tây y nhiều xong thấy hại lắm mà không đỡ gì cả. Được giới thiệu qua TT nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc, theo thuốc sau 1 tháng là thấy thuốc có hiệu quả rõ, bệnh đỡ ngứa, đỡ bong tróc da, không thêm tổn thương vùng mới, mình vẫn tiếp tục theo đơn hết 3 tháng là bệnh cũng dứt, cùng thấy giống mấy bác bệnh nhân ở bài viết luôn. Đến bây giờ thingr thoảng 1 năm thì mình lại lấy 1 ltrình về uống dự phòng. Bé nhà mình vừa cũng mới được chẩn đoán viêm da cơ địa được 1 tháng, bé năm nay mới 2 tuổi, bác sỹ bảo do di truyền. Mình cũng theo kinh nghiệm bản thân, không cho cháu dùng tây y mà dùng thuốc ở đây luôn. Vừa uống thuốc được 20 ngày thấy các tổn thương đang giảm rồi, thấy bệnh tiến triển khá tốt đấy. Mọi người có ai chung cảnh ngộ thì cứ tin tưởng dùng Thanh bì dưỡng can thang này xem

  1. Lan anh Trả lời

   Bạn ơi cho mình hỏi chút. Thuốc này dùng được cho cả trẻ em à? Không có nguy hại hay tác dụng phụ gì đúng không? Cháu nhà mình 18 tháng vừa phát hiện viêm da cơ địa mà đang băn khoăn dùng thuốc đông y luôn vì sợ thuốc tây y nguy hiểm cho trẻ.

   1. Cường Mạnh Trả lời

    Mình được bác sỹ kê đơn cho trẻ rồi mà bạn yên tâm, thuốc này là thuốc nam được chế biến từ nguồn thảo dược thiên nhiên an toàn cho cả các bé, uống được từ 1 tuổi đấy mà không gây tác dụng phụ gì đâu. Mình gửi bạn tham khảo bài viết này trên web nhé : https://www.chuyenkhoadalieu.net/cach-chua-viem-da-co-dia-o-tre-em-tai-nha-va-nhung-hiem-hoa-khon-luong.html

    1. Lan anh Trả lời

     Cảm ơn bạn. Mà không biết thuốc ở đây cho trẻ con uống có dễ không chứ mỗi lần bắt con uống thuốc khổ sở lắm.

     1. Cường Mạnh

      Thuốc ở đây họ chế biến sẵn thành dạng cao bạn nhé, mỗi lần uống chỉ cần pha nước ấm với 1 thìa cao, trẻ dễ uống lắm. Còn thuốc tắm với thuốc bôi thì cũng như bình thường thôi.

     2. Lan anh

      Cảm ơn bạn. Mình ở xa thì nhờ bác sỹ khám qua mạng rồi đặt mua cũng được ấy nhỉ? Chứ cũng không bồng bế con ra Hà Nội được.

     3. Cường Mạnh

      Được bạn ạ, bạn có thể gọi điện theo hotline (029)7096699 hoặc (028)709 6699 để được tư vấn và gặp bác sỹ khám, đặt mua thuốc rồi họ chuyển về cho mình đấy. Mình cũng toàn gửi thuốc về nhà thôi, vừa tiết kiệm thời gian lại tiết kiệm công sức đi lại.

     4. Lan anh

      May gặp được bạn chia sẻ giúp mình mấy thông tin thắc mắc. Mình sẽ gọi điện cho bác sỹ luôn.

 6. Phùng Hải Trả lời

  Không biết uống cái bài thuốc này trị VDCĐ có phải kiêng khem gì về đồ ăn thức uống không?

  1. Hòa Bình Trả lời

   Có chứ bác, bác đọc bài viết chưa kỹ rôi. Ở trên bác sỹ có tư vấn kìa, không phải mỗi giai đoạn dùng thuốc mà ngày cả bình thường thì tất cả bệnh nhân VDCĐ cũng nên tránh:
   ” Người bệnh nên tăng cường bổ sung chất xơ và các loại vitamin để tăng khả năng phục hồi cho làn da. Trong đó nên bổ sung nhóm thực phẩm giàu vitamin A, B, E, thực phẩm giàu protein, các loại hạt ngũ cốc.
   Hạn chế các thực phẩm như: thịt bò, hải sản, thực phẩm lên men, thịt gà, trứng gà, đồ ăn nhiều dầu mỡ nếu không muốn bệnh bùng phát nhanh chóng.”

  2. ANH TUẤN Trả lời

   NGOÀI KIÊNG KHEM MẤY ĐỒ ĂN THÌ CÁI BỆNH NÀY CŨNG PHẢI HẠN CHẾ TIẾP XÚC VỚI HÓA CHẤT ĐỘC HẠI KỂ CẢ MẤY LOẠI XÀ HÒNG, DẦU RỬA BÁT, SỮA TẮM,… RỒI THÌ ĐỒ MỸ PHẨM, HẠN CHẾ TIẾP XÚC KÍCH THÍCH MÔI TRƯỜNG, CÓ CHẾ ĐỘ SỐNG LÀNH MẠNH, TẬP LUYỆN THỂ THAO, SINH HOẠT ĐIỀU ĐỘ, TINH THẦN THOẢI MÁI ĐẤY.

 7. Bông hoa hồng Trả lời

  Thấy các bác bị bệnh này khổ thật đấy, da dẻ cứ bong tróc rồi ngứa, mà không đúng thuốc là nhiễm trủng, tổn thương nguy hiểm lắm. Mình dùng thuốc dạ dày tại TT ứng dụng thuốc dân tộc, thấy đông bệnh nhân bị bệnh da liễu đến khám, lấy thuốc xong phản hồi tốt lắm. Mình khách ruột ở TT rồi nên theo dõi các bài viết, theo dõi thông tin trên các trang, facebook thường xuyên luôn :)))

  1. Thúy Thị Võ Trả lời

   Chị cho em xin thông tin địa chỉ TT không ạ? Em cũng đang muốn đến khám cho em trai bị viêm da cơ địa 4 năm nay rồi.

   1. Bông hoa hồng Trả lời

    TT này có 3 cơ sở nhé em:
    – B31, ngõ 70, NGuyễn Thị Định, Thanh Xuân, Hà Nội
    – số 145 Hoa Lan, P2, quận Phú Nhuận, HCM
    với 1 cái nữa ở bên gần sân vận động mỹ đình
    Em xem cơ sở nào gần thì dẫn em trai qua khám và lấy thuốc sớm đi chứ chị gặp nhiều người cứ bôi thuốc linh linh bị nhiễm trùng ghê lắm. Chỗ nào uy tín thì mới dùng thuốc nhé. Bây giờ thời buổi công nghệ cao, không uy tín thì họ không tồn tại và phát triển mạnh mẽ vậy đâu.

    1. Thúy Thị Võ Trả lời

     Vâng chị, em sẽ đến cơ sở Hà Nội chị ạ. Cảm ơn chị nhé. Dùng thuốc tây không đỡ nên em tìm hiểu qua đông y cho an toàn.

 8. Trần Thị Tâm Trả lời

  Bài thuốc hỗ trợ điều trị Viêm da cơ địa này có hiệu quả thật như chia sẻ không ạ hay chỉ là quảng cáo thôi? Nhiều người lành bệnh và có kết quả tốt quá. Em đang muốn tìm thuốc đông y cho chồng, có ai biết trả lời giúp em ạ.

  1. Hà Thu Trả lời

   Có chị này ổn thật sự rồi đây bạn này. Chị ấy chia sẻ trên VTV2 đấy, Bị viêm da cơ địa sau sinh 7 năm mà còn đc đấy. https://www.giadinhmoi.vn/benh-nhan-viem-da-co-dia-7-nam-chia-se-hanh-trinh-thoat-benh-nho-tt-thuoc-dan-toc-tren-vtv2-d30459.html

 9. Hoài ANh Trả lời

  Không biết chi phí 1 LT dùng thuốc ở đây như thé nào nhỉ? Tìm hiểu thấy thuốc ở nhà thuốc dân tộc này hiệu quả và nhiều người lành bệnh quá nên đang muốn đặt lịch khám. Ai biết chia xẻ với.

 10. Thanh Thủy Trả lời

  Mình dã theo phác đồ viêm da cơ địa mãn tính ở đây, bây giờ được 8 tháng rồi chưa thấy bệnh tái lạit. Da dẻ hiện tại ngon lành lắm. Chứ ban đầu đên TT do lạm dụng nhiều chất bào da bị nhiễm trùng, tổn thương hết 1 mảng da ở cánh tay, sợ lắm.

  1. Long Nguyễn Trả lời

   Tôi cũng thế đây. Bị nhễm trùng tùm lum rồi mới đến TT, dùng thuốc nam an toàn và hiệu quả phết. Biết sớm thì may quá chứ bao năm thuốc tây y, hại cả dạ dày, gan các loại. Bây giờ chỉ trung thành với đông y và TT thuốc dân tộc thôi.

  2. Heo con _ 2k1 Trả lời

   Cháu trước đây bắt đầu bị bệnh, da bong tróc, ngứa, chảy dịch cứ ra nhà thuốc mua thuốc bôi. Sau bệnh cứ ngày càng tăng, lan rộng ra, đến gặp bác sỹ còn bị mắng, được chẩn đoán viêm da cơ dịa, sau mới biết thuốc bôi kia toàn là kháng viêm mòn da gì đó nguy hiểm lắm nếu cứ lạm dụng như này. Mẹ cháu cho nằm viện da liễu tw 1 đợt 1 tháng, sử dụng bao nhiêu thuốc mà bệnh cũng đỡ tạm thời thôi. Sau về nhà 2 tháng là lại tái phát. Mẹ cháu bắt chuyển sang thuốc đông y, mẹ cháu được người quen ở Hà Nội dẫn 2 mẹ con đến TT khám và theo Bác sỹ Tuấn. Cháu uống thuốc được 1 tháng là thấy bệnh tiến triển tốt nên cứ thế dùng hết 3 tháng thì bệnh ổn định, da gần như bình thường, không ngứa, không tróc vảy , như kiểu thay 1 lớp da mới luôn. Cháu bây giờ vẫn đang thực hiện các chế độ theo hướng dãn của chú Tuấn. Cháu vui lắm, không bị tự ti với bạn bè như trước nữa.

 11. Nguyễn Ngọc Quỳnh Hương Trả lời

  Có bác nào như mình không, khi bé tay chân mình vẫn rất bình thường, giặt đồ, rửa chén không sao hết, tự nhiên mãi sau nay mình giặt đồ bằng máy giặt quen rồi, giờ đụng lại thì tay mình bị lột hết da, đến giờ thì tình hình bệnh mình ngày càng nặng, rửa chén hay giặt đồ mà không có bao tay là xác định tay chân ngứa ngáy, thô ráp rồi lột da các kiểu, haizzz, con gái mà tay chân vậy mà đúng ngại luôn, đôi khi người khác đòi cầm tay mà mình cũng không dám, sợ xấu hổ các kiểu.

  1. Thiếu Gia Phố Núi Trả lời

   Uầy, vậy là bạn bị bệnh viêm da cơ địa rồi đó, tranh thủ đi khám đi nha, để lâu mất thẩm mỹ lắm. Mình thấy có người khám ở Thuốc Dân Tộc mà ổn rồi nè, còn lên báo nữa chứ https://www.benhviemdacodia.net/toi-da-thoat-khoi-am-anh-viem-da-co-dia-nho-trung-tam-nghien-cuu-va-ung-dung-thuoc-dan-toc-145-hoa-lan.html

  2. Đan Thy Trả lời

   Vậy là bạn giống y chang mình rồi. Từ lúc mình bị vậy mình cũng hạn chế tiếp xúc với chất tẩy rửa nhiều, người quen hiểu thì còn thông cảm cho mình, còn những người ngoài không thân thì thấy mỗi lần mình ăn xong là xách đít đi không phụ thì bảo mình công chúa này nọ. Nên ngày đầu mà về ra mắt gia đình chồng là mình đã tranh thủ mang theo một đôi bao tay dự phòng lỡ có rửa thì còn có cái mà phòng hờ, được cái người yêu mình biết cũng nói đỡ cho mình nhiều.

 12. Khánh Chi Trả lời

  Mình bị viêm da cơ địa mấy năm nay, cứ mỗi lần đến mùa đông là tay chân bắt đầu khô và nứt nẻ,mình đã cố gắng mua hẳn Vasaline hàng xách tay Mỹ về mà tình trạng cũng chỉ cải thiện được chút ít. Có ai biết các nào xử lý ổn ổn không, chứ mình bị ám ảnh cái mùa đông quá rồi. Người yêu thì cứ bảo con gái con đứa có cái bàn tay mà chăm sóc còn không xong thì làm gì được việc lớn. Huhu mình cũng chăm sóc kỹ lắm rồi đó mà cái này là bệnh mà, ai đâu mà muốn. Mà nói thiệt nhìn chưa thấy có đứa con gái nào mà bàn tay xấu xí như mình, nhìn kinh chết được.

  1. Hoàng Anh Gia Lai Trả lời

   Trước mình cũng bị y như bạn vấy đó, cũng may có người quen giới thiệu đi bác sĩ Tùng bên Thuốc Dân Tộc, địa chỉ 145 Hoa Lan, Phú Nhuận . Bác sỹ kê cho mình bài thuốc Thanh Bì Dưỡng Can Thang gồm có thuốc ngâm chân, thuốc bôi và thuốc uống mình dùng trong vòng ba tháng tới giờ gần một năm rồi mà vẫn chưa bị lại. Chứ lúc trước mình dùng thuốc bên Tây Y cứ bị tái đi tái lại rầu hết cả ruột

   1. Khánh Chi Trả lời

    Ngoài địa chỉ ở Hồ Chí Minh, còn có địa chỉ ở đâu nữa không bạn, vì mình ở Thanh Hóa, đi vào đó khám thì xa quá huhu

    1. Hoàng Anh Gia Lai Trả lời

     Trung Tâm Thuốc Dân Tộc hiện tại có tới 3 chi nhánh luôn nhé:
     – Tại TPHCM: Địa chỉ: Số 145 Hoa Lan, P.2, Q. Phú Nhuận
     – Tại Hà Nội: Địa chỉ: Biệt thự B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh xuân
     1 cái là YHCT biện chứng khu làng bún Phú Đô gần sân vận động ý
     Nếu bạn ở Thanh Hóa thì cứ ghé tại chi nhánh Hà Nội cho tiện kìa. Nếu bạn ở xa vậy thì trước khi đặt lịch khám luôn để thu xếp về trong ngày đỡ tốn thời gian chờ đợi lại nhỡ xe.

     1. Khánh Chi

      Uầy thích thế, vậy bạn có thể cho mình xin thông tin để mình đặt lịch hẹn được không, mình gà mờ mấy vụ này lắm.

     2. Hoàng Anh Gia Lai

      Gửi bác trang web của trung tâm https://thuocdantoc.vn/ . Mọi thông tin trên trang này có đủ nha bác. Cứ vào đặt lịch mà thăm khám đi nha.

  2. Gái Xinh Trả lời

   Mình cũng từng khám ở Thuốc Dân Tộc nhưng cơ sở ở ngoài Hà Nội và mình được bác Tuyết Lan khám và lên phác đồ bệnh, bác cực kỳ nổi tiếng về chuyên khoa da liễu với 40 năm kinh nghiệm trong nghề. Chưa hết đâu nha, bác đã từng là Trưởng khoa Khám bệnh, bệnh viên YHCT Trung ương nữa đó. Mình không thể ngờ được một cơ sở tư nhân lại có thể có một đội ngũ y bác sỹ giỏi đến như vậy, và sau 2 năm, bệnh tình của mình không còn tái phát nữa, mình sống rất hạnh phúc không còn nỗi đau về thể xác cũng như tinh thần, giờ đây mình vô cùng tự tin với làn da của bản thân sau bao nhiêu năm vật vã chống chọi với bệnh tật. Bác chính là ân nhân của đời mình người đã mở ra cánh cửa mới tươi đẹp hơn, mình biết ơn bác rất nhiều cũng như đội ngũ y bác sỹ Thuốc Dân Tộc nói chung. Nên vì thế giờ đi đâu ai hỏi sao hết bệnh được hay vậy là mình lại giới thiệu về Thuốc Dân Tộc cho họ.

 13. Mộc Trà 2512 Trả lời

  Con sinh năm 2005 đang tuổi ăn tuổi lớn tuổi điệu cũng như bao thiếu nữ khác. Nên con rất chăm chỉ đua đòi cho bằng bạn bằng bè mang trang sức bằng inox, mạ bạc các kiểu. Nhưng không hiểu sao mỗi lần con mang được vài ngày thì những nơi con mang lên bị xuất hiện mụn nhọt, ngứa ngáy, khi con tháo ra thì sau vài ngày thì nơi đó không bị nhọt nữa, da trở nên sần sùi vài phải tầm vài tuần sau mới ổn hẳn được, rõ khổ. Nhưng con vẫn muốn làm đẹp nên sau khi hết con vẫn mang tiếp tục, hậu quả là tay và tai con bị lở loét cực kỳ nghiêm trọng, giờ con không biết phải làm sao hết, bạn bè con thấy vậy cũng dần xa lánh con vì sợ con lây bệnh. Có cô chú nào từng gặp trường hợp như con chưa ạ. Con nghe đồn cái này là do viêm da mà không biết có phải không, nếu phải thì lên khám lấy thuốc ở đâu tốt ạ.

  1. Lãng Tử Đa Tình Trả lời

   Con bị viêm da cơ địa là chắc rồi đó, nhanh nói phụ huynh đưa đi tới Trung Tâm Thuốc Dân Tộc khám ngay đi, để lâu tình trạng ngày càng bệnh nặng thêm con nhé, đặc biệt con còn trong giai đoạn phát triển tâm sinh lý nữa, để lâu rất dễ mặc cảm về bản thân.

   1. Mộc Trà 2512 Trả lời

    Chú cho con xin lịch làm việc của trung tâm được không ạ, hiện tại con là học sinh nên con chỉ có thể đi ngày chủ nhật hoặc linh động một xíu vào buổi tối thôi à. Ngày thường con bận đi học trên trường rồi còn đi học thêm nữa ạ, nên thời gian con không có nhiều lắm, xin nghỉ học đi khám bệnh thì lại mất bài vở.

    1. Lãng Tử Đa Tình Trả lời

     Thời gian làm việc của phòng khám bắt đầu từ 8h00 cho đến 12h00, buổi chiều bắt đầu từ 13h30 cho đến 17h30. phòng khám làm việc nguyên tuần luôn nhé bạn. Ngoài ra, phòng khám vô cùng linh động con có thể liên lạc trước để đặt khám ngoài giờ luôn cũng được nha. Chúc con nhanh hết bệnh!

 14. Hoàng Trung Hậu Trả lời

  Bài thuốc Thanh Bì Dưỡng Can Thang này có hiệu quả thật như chia sẻ không ạ hay chỉ là PR thôi? Em thấy nhiều người bệnh ổn và có kết quả tốt quá. Em cũng muốn mua dùng thử chứ bệnh cứ tái đi tái lại em mệt mỏi với nó quá.

  1. Trang Đài Trả lời

   Được lên hẳn VTV2 luôn nha, vô cùng xịn sò, cũng nhờ chương trình này mình đã biết đến Thanh Bì Dưỡng Can Thang và mình đã lành bệnh luôn nhé, người thật việc thật luôn nha. Bạn vào xem tham khảo nhé https://vtv.vn/video/song-khoe-moi-ngay-day-lui-vay-nen-viem-da-co-dia-bang-dong-y-404594.htm

  2. Thái Thần Cung Trả lời

   Mình đã dùng thuốc Thanh bì dưỡng can thang cho bệnh viêm da cơ địa thì ổn bệnh. Trong 2 tuần đầu tiên mình thấy bệnh tăng lên, ngứa dữ dội, da bong tróc xong còn có chỗ tổn thương xước chảy dịch nữa, mình hoang mang cực độ, nhưng gọi điện tư vấn thì bác sỹ bảo đây là thời gian công thuốc, bị nặng thêm là bình thường vì thuốc đang đẩy độc tố ra ngoài, nên vẫn cứ tiếp tục uống. May sao hết 2 tuần là hết giai đoạn công thuốc, được 1 tháng là bệnh đỡ hẳn luôn, các tổn thương se lại, đỡ ngứa, da mềm , bong tróc da giảm đi khá nhiều. Sau 2 tháng da không còn bong tróc vảy nữa mà các phần tổn thương đang hồi phục về gần như da bình thường. Đến tháng thứ ba thì bệnh ổn này. Bản thân mình thì đánh giá cao và thấy may mắn vì đã gặp đúng thầy đúng thuốc. Mà đọc báo cũng thấy thuốc dân tộc này đc nhiều người đánh giá tốt lắm nè

 15. Boy Nhà Nghèo Trả lời

  Mình hiện đang làm công nhân ở Cần Thơ và mình làm gần như nguyên tuần chỉ được nghỉ mỗi chủ nhật, mà dạo này hàng hóa nhiều nên mình phải tăng ca liên tục không có thời gian lên Sài Gòn để khám bệnh, nên mình có thể tự mua thuốc Thanh Bì Dưỡng Can Thang ở tiệm thuốc bên ngoài được không nhỉ?

  1. Hoa Vẫn Nở Trả lời

   Không bạn nhé, đây là thuốc của Trung Tâm tự nghiên cứu và bào chế với thành phần 100% từ thảo dược. Nên chỉ bán trong cơ sở thôi chưa có bán rộng rãi ngoài nhà thuốc đâu nhé, với tùy tình trạng bệnh mà bác sỹ còn kê đơn, đâu tự uống lung tung được bạn.

  2. Long Grabike Trả lời

   Sao chú không thử khám bệnh online ở Thuốc Dân Tộc đi nè, chỉ việc gọi lên tổng đài hỗ trợ, tư vấn viên sẽ đặt lịch khám online của chú cho bác sỹ, đồng thời bác sỹ sẽ gọi video call để xem tình hình da của bạn như thế nào, rồi lên phác đồ cho chú, có thắc mắc nào thì cứ hỏi bác sỹ như khám bình thường thôi à, điều kiện không cho phép nên khám online cũng là một lợi thế đó nha,

   1. Boy Nhà Nghèo Trả lời

    Vậy sao mình có thể nhận thuốc và thanh toán tiền được ?

    1. Long Grabike Trả lời

     Chuyện nhỏ như con thỏ, bác sỹ sẽ kê đơn và gửi thuốc về cho chú theo đường bưu điện. Có 2 cách thanh toán 1 là COD chú sẽ bị mất phí 22.000, cách thứ 2 là chuyển khoản trước rồi nhận hàng thì sẽ không mất phí.

 16. Hồ Hùng Lâm Quân Trả lời

  Mình nghe người quen là ở Thuốc Dân Tộc khám bệnh về da tốt lắm, nhưng mà mình không biết chi phí khám lấy thuốc có cao lắm không, mình ngại cầm số tiền lớn đi đường xa, dạo này tình hình trộm cướp phổ biến quá?

  1. Hằng Sino Trả lời

   Mình từng khám ở đây rồi nè, chi phí cao hay thấp còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh nữa chứ không thể nói chung chung con số cụ thể được đâu bạn nhé, bệnh nhé thì kê ít thuốc thì ít tiền, còn bệnh nặng thì theo thuốc lâu hơn chút thì chi phí nhỉnh hơn một chút. Nói chung chú cứ tới khám đi nè, tiền nong thì ở đây có nhiều cách thanh toán lắm, quan trọng là lành bệnh thôi chú à.

  2. Đinh Quốc Luân Trả lời

   Thời buổi này thì bác cứ cầm cái thẻ ATM đi cho tiện nè. Ở trung tâm có hình thức nhận tiền vô cùng đa dạng lắm nhé, nào là tiền mặt, chuyển khoản, quẹt thẻ. Còn nếu không mang đủ tiền thì có thể cọc trước môt ít khi nào nhận thuốc thì thanh toán phần còn lại

 17. Jonh Tuấn Kiệt Trả lời

  Mọi người cho mình hỏi xíu là bệnh viêm da cơ địa này có cần kiêng gì không thế?

  1. Cherry Bích Trả lời

   Không biết đằng ấy và mọi người ra sao chứ riêng mình mồi lần ăn thịt bò với thịt gà là nổi và ngứa khắp người, ngồi gãi cứ như khỉ ăn ớt, rõ khổ. Ăn được có tí xíu thịt thà mà hại cái thân, Tớ có thấy trên mạng nói hạn chế ăn các thực phẩm như: thịt bò, hải sản, thực phẩm lên men, thịt gà, trứng gà, đồ ăn nhiều dầu mỡ nếu không muốn bệnh bùng phát nhanh chóng.

  2. Nga Ngốc Nghếch Trả lời

   Ngoài kiêng ăn bạn cũng nên hạn chế dùng các chất tẩy rửa như nước rửa chén, bột giặt nha. Nói chứ mình là phụ nữ mà kiêng rửa chén với giặt đồ cũng là một cái tội lớn. haizzz. Nói chung bạn cùng có thể tìm mua các loại nước rửa chén, bột giặt có ít chất tẩy rửa của các hãng Amway nha, mình thấy hãng này đồ dùng rất tốt và dịu nhẹ cho làn nha. Nếu mà đã xác định sống chung với lũ thì nên đi đâu cũng mang theo bao tay nha, ai cười thì cười kệ họ,mình đau không ai chịu thay cho được đâu.

  3. Jonh Tuấn Kiệt Trả lời

   Ồ, cảm ơn hai cậu nhiều nha, cũng may mình là đàn ông nên cũng kiêng ăn chứ không phải kiêng việc nhà. Mà nói chứ kiêng hết đồ ăn ngon mất rồi, chết nhẹ nửa cuộc đời.

 18. Đại Gia Xứ Mỏ Trả lời

  Tớ đã dùng thuốc viêm da cơ địa mãn tính ở đây, bây giờ được gần 1 năm rồi chưa thấy bệnh tái lại. Hiện tại da tớ đã trở nên lành lặn như người thường rồi. Trước khi tới trung tâm da tớ bị tổn thương nghiêm trọng do do lạm dụng nhiều thuốc bôi nên bị nhiễm trùng, tổn thương hết 1 mảng da ở bàn tay, sợ lắm, ai cũng tưởng mình bị phong hủi. Hên là mình được gặp bác sỹ Phương Mai. Bác kê cho mình Thanh Bì Dưỡng Can Thang, kết hợp giữa ba loại thuốc ngâm, bôi và uống. Tớ đã kiên trì dùng thuốc trong vòng ba tháng nên giờ lành rồi.

  1. Oanh Tùng Trả lời

   Khi xử lý bệnh này bác sỹ tây y hay kê đơn thuốc có chất chứa chất bào mòn da lắm nên bạn bị nặng hơn là đúng rồi nè. Chưa kể, Thuốc tây thì tác dụng phụ nhiều lắm như gây giữ muối, giữ nước trong cơ thể làm tăng cân, gây phù. Nên tốt nhất thì cứ dùng thuốc Bắc với nguồn gốc thảo mộc cho an tâm.

  2. Nguyễn Anh Duy Trả lời

   Cái bệnh da mạn tính này bác sỹ cũng khẳng định không thể lành rồi kìa, nhưng vẫn nên dùng thuốc để giảm triệu chứng chứ chịu đau chịu xấu thì không nên, riết gây tự ti về bản thân lắm, ngoài ra còn triệt căn nguyên để kéo dài thời gian tái phát lại bệnh. Nếu dùng lâu dài thì nên dùng đông y đừng có nên dùng thuốc tây, trong thuốc tây có chứa chất làm mòn da có hại và bệnh nặng hơn, xui xui chưa biết có bị thêm gì không.

 19. Trần Anh Linh Trả lời

  Mình nghe mọi người khen thuốc tốt quá trời,nhưng mình vẫn còn phân vân về nguồn gốc của thuốc lắm ạ, nguồn dược liệu nhập từ đâu, có đủ độ an toàn và sạch hay không ? Do Việt Nam mình nằm gần Trung Quốc quá nên dùng thuốc từ thảo mộc cũng hơi sợ, xui xui tiền mất tật mang nữa thì khổ.

  1. Bồ Công Anh Trả lời

   Thuốc Dân Tộc có hẳn mấy vườn dược liệu luôn, chứ không phải nhập linh tinh từ Trung Quốc về đâu. Anh tham khảo qua bài này đi nè https://www.vpeg.vn/trung-tam-thuoc-dan-toc-chua-viem-da-dau/

  2. Trai Cơ Khí Trả lời

   Đây đúng là nỗi sợ của biết bao nhiêu người khi dùng thuốc Bắc nè, lúc trước mình cũng sợ y như cậu vậy đó, cho tới khi mình ghé Hải Dương chơi thì mình mới bắt đầu tin và dùng thuốc của Thuốc Dân Tộc. Ngoài vườn dược liệu mình tham quan ở Hải Dương mình còn nghe nói còn có thêm mấy vườn dược liệu ở Vĩnh Phúc, Hưng Yên,…

  3. Hoa Mẫu Đơn Trả lời

   Minh đã tới đây thăm khám bệnh đến h thì ổn rồi, ngoài việc Trung tâm có nguồn dược liệu sạch mình còn thấy Trung Tâm còn có bảng vinh danh: Top 20 Thương hiệu vàng Việt Nam năm 2019, Top 50 Thương hiệu, nhãn hiệu nổi tiếng năm 2017, 2018. À mình còn thấy họ còn có cả Cúp vàng vinh danh Sản phẩm uy tín, Dịch vụ hoàn hảo, Nhãn hiệu ưa dùng nữa đó.

  4. Trang Trần Trả lời

   Người thật việc luôn thật luôn nè bạn, được đưa lên báo hẳn hoi nha https://www.chuyenkhoadalieu.net/hanh-trinh-dieu-tri-viem-da-dau-day-vat-va-cua-anh-cong-nhan-nha-may-binh-duong.html

  5. Trần Anh Linh Trả lời

   Cảm ơn các bạn đã giải đáp những vướng mắc cho mình, hèn gì khi thấy mình bị bênh viêm da ai cũng xúi mình tới Thuốc Dân Tộc mà mình cứ bán tin bán nghi về trung tâm.

 20. Mẹ Sóc Trả lời

  Mọi người cho mình hỏi chút. Thuốc này dùng được cho cả trẻ em không ạ ? Có nguy hại hay tác dụng phụ gì không? Con trai nhà mình mới có 2 tuổi thôi vừa phát hiện bị viêm da cơ địa, nhìn con đau, con khóc, con quấy mà mình xót hết cả ruột, thà nó lớn tí bị còn đỡ, đằng này thằng nhỏ mới có chút xíu mà tay chân bị mẩn đó, bong tróc, còn bị mụn nước.

  1. Mẹ Thỏ Trả lời

   Lúc trước con gái mình cũng bị bệnh này, may sao được người quen giới thiệu tới Thuốc Dân Tộc. Mình được bác sỹ kê đơn cho trẻ rồi nên bạn yên tâm, thuốc này là thuốc nam được chế biến từ nguồn thảo dược thiên nhiên an toàn cho cả các bé, uống được từ 1 tuổi đấy mà không gây tác dụng phụ gì đâu

  2. Công Tử Bình Dương Trả lời

   Không sao đâu mẹ Sóc ơi, cứ đưa con tới gặp bác sỹ để bác có phác đồ riêng cho em bé nha, nhưng mà thuốc này em bé trên một tuổi dùng tốt hơn là thuốc tây nhiều nha, chứ mới nhỏ mà bơm thuốc tây vào người không ổn đâu.

 21. Thanh Nhàn Trả lời

  Năm nay em 19 tuổi, em cũng bị bệnh viêm da cơ địa em uống, bôi thuốc tây nhiều và rất nhiều loại mà hết thuốc lại lên vẩy nhiều và ngứa. Hiện tại em đang bị phát lại.Mọi người có cách nào giúp em với ạ.

  1. Nguyễn Hương Trả lời

   Bệnh viêm da cơ địa theo tôi được biết không lành được đâu chỉ kiểm soát bệnh ổn định đã là một việc hết sức khó khăn rồi. Cứ phải dùng thuốc suốt thôi chứ cứ ngưng xài thuốc là tái lại liền.

  2. Ngọc anh Trả lời

   Mấy bệnh về da này đúng là nghĩ thì đơn giãn nhưng xử lý thì lâu mà lại không có thuốc lành được ý. Dùng thuốc tây nhiều thì sợ ảnh hưởng vì mấy tuýp thuốc bôi da toàn chứa chất bào mòn da.

  3. Linh Lee Trả lời

   Dùng thuốc tây y không đỡ mọi người thử chuyển sang dùng đông y đi. Cách đây 2 năm em cũng bị viêm da cơ địa, hồi đó tự nhiên tay em ngứa đỏ, rồi nổi cả các nốt mụn nước nữa. Ban đầu cũng nghĩ ngứa đơn giản nên đi mua thuốc để bôi sau càng ngày lại càng bị nặng, tìm hiểu trên mang thì thấy trung tâm nghiên cứu thuốc dân tộc được nhiều người tin dùng, vào các diễn đàn thấy mọi người khen và nhiều người chia sẻ là lành viêm da nhờ bài thuốc thanh bì dưỡng can thang nên em cũng đến trung tâm khám. Đến khám thì gặp bác sĩ Mai bác bảo do em dùng nhiều thuốc tây nên giờ phải dùng thuốc khoảng 4 tháng, em về dùng thuốc được nửa tháng thì thấy tay đỡ ngứa, em mừng lắm vì dùng thuốc đỡ nên em càng có động lực và kiên trì dùng sang tháng thứ 2 thì tay mềm hơn không còn chảy máu, các nốt mụn nước bắt đầu khô lại. Sau dùng hết ltrình là 4 tháng thì tay em trở lại như bình thường vân tay rõ và cho đến bây giờ em ổn được hơn 1 năm rồi chưa bị lại. Mọi người tìm hiểu xem rồi nên dùng thuốc sớm để cho nhanh ổn. Mọi người có thể tham khảo thêm ở đây nhé .htmlhttps://www.trangtinnamtannhang.com/thanh-bi-duong-can-thang-bai-thuoc-dac-tri-viem-da-co-dia-hieu-qua-nhat-hien-nay.html

 22. Tiến Nguyễn Trả lời

  Trứơc đây thì dược liệu bên đông y cho các bệnh mãn tính rất tốt. Nhưng bây giờ người ta bảo quản quá nhiều lưu huỳnh và trục lợi nhiều nên hay sử dụng các loại dược liệu không rõ nguồn gốc. Mọi người muốn sử dụng thuốc đông y thì nên tìm hiểu kỹ.

  1. Phùng Đạt Trả lời

   Uh bây giờ dùng cái gì cũng sợ ấy, hôm trước vừa xem thời sự thấy có cơ sở bị bắt và thu giữ toàn dược liệu mốc, không rõ nguồn gốc ấy. Nhìn cũng thấy sợ, nghĩ mình mà uống phải những thứ kia thì không biết như thế nào?

  2. Đại Hùng Trả lời

   Đang tính chuyển qua thuốc đông y, và cũng tìm hiểu về bài thuốc thanh bì dưỡng can thang này thấy được rất nhiều người khen, giờ thấy các bác nói thế này em lại hoang mang quá.

  3. Vũ Dương Trả lời

   Bác Hùng bị bệnh về da à mà định dùng thanh bì dưỡng can thang? Nếu bị mấy bệnh như viêm da cơ địa, vẩy nến á sừng thì dùng thuốc này là chuẩn đấy tôi đã từng dùng rồi. còn bác mà lăn tăn về vấn đề dược liệu thì yên tâm đi tôi đã tìm hiểu rất kỹ rồi trng tâm thuốc dân tộc tất cả các bài thuốc ở đây đều được bào chế từ các dược liệu sạch do chính trung tâm trông, họ có cả nghìn hecta dược liệu sạch đát chuẩn GACP- WHO đấy. Có cả bài viết nói về vườn dược liệu này https://vtc.vn/suc-khoe/trung-tam-nghien-cuu-va-ung-dung-thuoc-dan-toc-uu-tien-phat-trien-duoc-lieu-sach-dat-chuan-gacp-vi-suc-khoe-nguoi-viet-ar4515

 23. Thu Lan Trả lời

  Bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang này gồm mấy loại thuốc vậy ạ, có phải đun nấu gì không em sợ uống thuốc sắc lắm, hồi bầu uống mấy thang thuốc bổ mà thấy sợ.

  1. Quỳnh Mai Trả lời

   Ầy, không phải lo đâu chị ơi, thuốc đông y nhưng được bào chế dưới dạng cao rồi không phải đun sắc gì đâu. Con nhà em 6 tuổi còn uống ngon lành ấy. :))

  2. Trúc Linh Trả lời

   Ơ trẻ con cũng dùng được thuốc này à chị? bé nhà chị đã ổn chưa ạ? Con nhà em 5 tuổi cũng bị viêm da cơ địa, cháu bị ở bàn tay.

  3. Quỳnh Mai Trả lời

   Đúng rồi Quỳnh Mai ơi thuốc này trẻ con cũng có thể dùng được nhé. Bé nhà chị ổn đc năm nay rồi. Trước con nhà chị cũng bị ở tay cho đến trung tâm khám thì bác sĩ kê cho thuốc thanh bì dưỡng can thang này về dùng. Bài thuốc này gồm 3 dạng em ạ thuốc uống dạng cao, thuốc bôi và thuốc ngâm rửa.

  4. Trúc Linh Trả lời

   Thuốc dạng cao có dễ uống không chị Mai? Con nhà em khó uống thuốc lắm, từ hối bé mỗi lần con ốm là cả nhà mệt mỏi vì khoảng éo uống thuốc ấy.

  5. Quỳnh Mai Trả lời

   Thuốc dạng cao mooic lần con uống thì em pha thêm với nước ấm và cho thêm 1,2 thìa mật ong vào sẽ dễ uống hơn, con nhà chị mới đầu cũng kêu không uống nhưng sau bác sĩ bảo làm như vậy thì con lại thích. Đến giờ mà chi chưa pha là con lại đòi tự pha để uống ấy.

  6. Trúc Linh Trả lời

   Vậy tốt quá, Em cảm ơn chị nhiều nhé. Cuối tuần được nghỉ em cho con đến khám luôn chứ để mỗi lầ phát bệnh tay con bong chíc da thương lắm.

 24. Đinh Nhung Trả lời

  TRung tâm thuốc dân tộc làm việc từ mấy giờ đến mấy giờ vậy mọi người? Muốn đến khám nhưng sợ tan làm thì cũng hết giờ làm việc của trung tâm

  1. Hoàng Ngân Trả lời

   Chị Nhung ơi trung tâm làm việc từ 8h sáng đến 17h30 chiều chị ạ, chị bận đi làm giờ hành chính thì có thể đặt lịch trước nhé, trung tâm nhận đặt lịch đến 18h30 đấy.

  2. Mỹ Ngọc Trả lời

   Bận đi làm giờ hành chính các ngày trong tuần thì bạn đến khám ngày cuối tuần ấy, trung tâm làm việc cả thứ 7 chủ nhật mà. Nhưng nếu đi khám cuối tuần thì bạn nên đặt lịch vì cuối tuần thường đông sợ sẽ phải đợi lâu.

  3. Đinh Nhung Trả lời

   Đặt lịch trước được à bạn? như thế thì tiện quá, à nhưng mà muốn đặt lịch trước thì phải làm thế nào bạn?

  4. Mỹ Ngọc Trả lời

   Bạn đặt lịch có thể gọi đến trung tâm theo số điện thoại 02471096699 hoặc đăng ký trực tiếp trên này nhé https://www.thuocdantoc.org/dat-lich-kham-benh

 25. Thu Đặng Trả lời

  Trước đây hồi con gái chân tay em rất bình thường không bị sao cả, nhưng từ hồi sinh bé Mít xong được 4 tháng tự nhiên chân tay lại ngứa nổi các mụn nước rồi bong chóc lên không biết như vậy là em bị làm sao hả mọi người?

  1. Hoàng Thắm Trả lời

   Chắc chị bị ngứa nước thôi, chị ngâm tay với nước muối ấm trước khi đi ngủ xem sao.

  2. Thu Đặng Trả lời

   Mình thử đủ mọi cách nào thì ngâm tay nước muối rồi đun lá chè xanh để ngâm nhưng cũng không thấy đỡ bạn ạ.

  3. Phạm Xuyến Trả lời

   Bị như thế có lẽ là chị bị viêm da rồi chị cần kiêng không tiếp xúc với các chất tẩy rửa, nếu có rửa bát hoặc dùng gì đến các chất tẩy thì phải đeo găng tay vào chị ạ.

  4. Vân Anh Trả lời

   Mình cũng bị như bạn Thu Đặng ấy. Từ lúc mình bị vậy mình cũng hạn chế tiếp xúc với chất tẩy rửa nhiều, người quen hiểu thì còn thông cảm cho mình, còn những người ngoài không thân thì thấy mỗi lần mình ăn xong là xách đít đi không phụ thì bảo mình công chúa này nọ. Mệt lắm

  5. Hiền Trần Trả lời

   Những triệu chứng đấy có khi bạn bị bệnh viêm da cơ địa rồi đó, tranh thủ đi khám đi nha. Trước chị gái mình cũng có các biểu hiện như vậy đến khám ở Thuốc Dân Tộc mà ổn rồi nè, bài thuốc của trung tâm còn lên báo nữa đấy, bạn tham khảo thêm nè https://www.benhviemdacodia.net/toi-da-thoat-khoi-am-anh-viem-da-co-dia-nho-trung-tam-nghien-cuu-va-ung-dung-thuoc-dan-toc-145-hoa-lan.html

 26. Minh thư Trả lời

  Mình bị viêm da cơ địa 2 năm nay, cứ mỗi lần đến mùa đông là tay chân bắt đầu khô và nứt nẻ,mình chỉ dùng Vasaline để cải thiện. Nhưng giờ càng ngày càng bị nặng hơn Có ai biết các nào hiệu quả không, chứ mình bị ám ảnh cái mùa đông quá rồi. Mà nói thiệt nhìn chưa thấy có đứa con gái nào mà bàn tay xấu xí như mình, nhìn kinh chết được

  1. Dương Xoăn Trả lời

   Trước mình cũng bị y như bạn vấy đó, cũng may có người quen giới thiệu đến Thuốc Dân Tộc, địa chỉ 145 Hoa Lan, Phú Nhuận . Bác sỹ kê cho mình bài thuốc Thanh Bì Dưỡng Can Thang gồm có thuốc ngâm chân, thuốc bôi và thuốc uống mình dùng trong vòng ba tháng tới giờ gần một năm rồi mà vẫn chưa bị lại. Chứ lúc trước mình dùng thuốc bên Tây Y cứ bị tái đi tái lại rầu hết cả ruột

  2. Minh thư Trả lời

   Ngoài địa chỉ ở Hồ Chí Minh, còn có địa chỉ ở đâu nữa không bạn, vì mình ở Yên Bái đi vào đó khám thì xa quá huhu

  3. Dương Xoăn Trả lời

   Trung Tâm Thuốc Dân Tộc hiện tại có tới 3 chi nhánh luôn nhé:
   – Tại TPHCM: Địa chỉ: Số 145 Hoa Lan, P.2, Q. Phú Nhuận
   – Tại Hà Nội: Địa chỉ: Biệt thự B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân
   – 1 cái cũng ở HN khu làng bún phú đô
   Bạn xem gần cơ sở nào thì đến cơ sở đó nhé.

  4. Huệ Chi Trả lời

   Mình cũng từng khám ở Thuốc Dân Tộc nhưng cơ sở ở Hà Nội và mình được bác Tuyết Lan khám và lên phác đồ, bác nổi tiếng về chuyên khoa da liễu với 40 năm kinh nghiệm trong nghề. Mình không thể ngờ được một cơ sở tư nhân lại có thể có một đội ngũ y bác sỹ giỏi đến như vậy, sau khi dùng thuốc 1 đợt 3 tháng ở đó giờ bệnh tình của mình không còn tái lại nữa.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *