Ths.Bs Tuyết Lan tư vấn điều trị vảy nến, viêm da cơ địa trên VTV2 Sống khỏe mỗi ngày

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương – Giám đốc chuyên môn Trung tâm Thuốc dân tộc được biết đến là bác sĩ đầu ngành giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm. Những tư vấn kiến thức bệnh và cách điều trị vảy nến, viêm da cơ địa của bác sĩ trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày trên VTV2 mới đây được đông đảo người bệnh và bạn đọc quan tâm.

Bài viết được quan tâm: 

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu chi tiết những tư vấn hữu ích và thiết thực của bác sĩ Tuyết Lan trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày phát sóng trên VTV2.

Sống khỏe mỗi ngày là chương trình truyền hình phổ biến kiến thức bệnh và liệu pháp điều trị hiệu quả, an toàn. Dr sống khỏe – chuyên gia tư vấn tham gia chương trình là các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành có nền tảng chuyên môn và kinh nghiệm. Trong số đặc biệt chuyên đề “Đẩy lùi vảy nến, viêm da cơ địa bằng Đông y” chương trình Sống khỏe mỗi ngày VTV2 mời bác sĩ Tuyết Lan là chuyên gia tư vấn.

>> Xem chi tiết: Bác sĩ Tuyết Lan tư vấn điều trị vảy nến, viêm da cơ địa hiệu quả trên VTV2

Bác sĩ Tuyết lan tư vấn kiến thức bệnh viêm da theo quan điểm YHCT trên VTV2

Với gần 40 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh, bác sĩ Tuyết Lan đã cung cấp và phân tích chi tiết quan điểm của YHCT về căn bệnh vảy nến, viêm da cơ địa. Đây là những thông tin hữu ích và thiết thực đối với người bệnh khi trước nay chúng ta vẫn nghĩ các bệnh về da đơn thuần là do yếu tố bên ngoài. Trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày, bác sĩ Tuyết Lan cho biết:

“Theo quan điểm YHCT, vảy nến được gọi là Bạch sang hay Tùng bì tiễn. Đây là bệnh viêm da, tổn thương trên da tạo nên các vảy giống như thân của cây thông. Nguyên nhân gây vảy nến là do phong hàn xâm phạm cơ thể làm rối loạn điều hòa vinh vệ. Phong nhiệt tác động đến các vùng lỗ chân lông lâu ngày dẫn đến huyết nhiệt dẫn đến vảy nến. Vảy nến đặc trưng bởi các tổn thương, dát đỏ, xung huyết nổi lên trên mặt da với các lớp vảy trắng dễ bong, có ranh giới rõ. Tổn thương chủ yếu tập trung ở đầu mặt, các vùng tỳ đè. Ngoài ra, tổn thương móng gây dày, vàng, rỗ, bóc móng. 

Viêm da cơ địa Đông y gọi là Can tiễn, Ngưu bì tiễn là tổn thương ở da gây dày da, cứng và nứt da. Nguyên nhân do phong, thấp, nhiệt và do phong là chính. Phong lâu ngày trong cơ thể hóa nhiệt và kết hợp với các tác nhân bên ngoài gây viêm da cơ địa. Biểu hiện đặc trưng là da đỏ, khô, ban đỏ, nổi sần, sưng nề do ngứa, gãi, nứt nẻ, chảy nước, viêm mủ dưới da, ngứa nhiều. Cả 2 bệnh vảy nến, viêm da cơ địa đều không lây nhưng có khả năng di truyền từ cha mẹ sang con cái”.

Bác sĩ Tuyết Lan tư vấn điều trị vảy nến, viêm da cơ địa trên VTV2
Bác sĩ Tuyết Lan tư vấn điều trị vảy nến, viêm da cơ địa trên VTV2

Bác sĩ Tuyết Lan cũng đồng thời khuyến cáo người bệnh với những tác hại và biến chứng nghiêm trọng mà vảy nến và viêm da cơ địa có thể gây ra: “Vảy nến gây ảnh hưởng đến tâm lý, thẩm mỹ và chất lượng cuộc sống. Vảy nến thể mủ gây viêm da tạo mủ dễ gây biến chứng. Vảy nến thể khớp gây tổn thương viêm đa khớp dẫn đến biến dạng khớp ảnh hưởng đến hoạt động cơ thể. Đỏ da toàn thân dễ gây nhiễm trùng. Vảy nến kéo dài làm tăng nguy cơ mắc bệnh rối loạn chuyển hóa, bệnh tim mạch. Viêm da cơ địa gây ngứa, gãi dẫn đến nhiễm trùng để lại sẹo ảnh hưởng đến thẩm mỹ”.

Đa số người bệnh hiện nay đều có thói quen tự chữa trị các bệnh ngoài da tại nhà bằng các loại lá theo kinh nghiệm dân gian. Đây là phương pháp hiện nay vẫn chưa được kiểm chứng rõ ràng và khiến người bệnh băn khoăn về hiệu quả cũng như mức độ an toàn. Chính vì vậy, trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày, bác sĩ Tuyết Lan đã chỉ ra những ưu, nhược điểm của phương pháp dân gian và hướng dẫn cách chữa trị đúng đắn. Bác sĩ cho biết:

“Trong YHCT, lá trầu không có tác dụng ức chế vi khuẩn (E.coli, tụ cầu). Tuy nhiên, khi sử dụng cần đúng cách. Hái 1 nắm lá trầu không, ngâm rửa thật sạch, vò nát và đun sôi với khoảng 1-2 lít nước trong 15-20 phút. Sau đó, để nguội ngâm rửa các vị trí bị bệnh có tác dụng sát khuẩn tốt. Đối với lá lốt cũng có cách làm tương tự.

Thực tế có bệnh nhân sử dụng các cách này có hiệu quả tốt. Tuy nhiên, các lá trong dân gian được truyền lại chỉ có tác dụng giảm triệu chứng, điều trị tại chỗ và không có tác dụng điều trị bệnh. Việc sử dụng không đúng cách có thể gây nhiễm trùng tại chỗ , tổn thương da”.

Bác sĩ Tuyết Lan tư vấn cách điều trị vảy nến, viêm da cơ địa hiệu quả nhất trên VTV2
Bác sĩ Tuyết Lan tư vấn cách điều trị vảy nến, viêm da cơ địa hiệu quả nhất trên VTV2

Đi tìm 1 giải pháp thảo phù hợp với các bệnh về da như vảy nến, viêm da cơ địa hiện nay rất nhiều người tin tưởng vào YHCT. Với gần 40 năm nghiên cứu, khám chữa bệnh bằng YHCT, bác sĩ Tuyết Lan đã có những phân tích chuyên sâu về nguyên tắc điều trị bệnh về da theo quan điểm Đông y. Theo bác sĩ, vảy nến, viêm da cơ địa là bệnh viêm da mãn tính, tái phát từng đợt. YHCT giúp điều trị và hỗ trợ điều trị bệnh rất tốt. Tùy thuộc vào các thể bệnh mà YHCT có phép chữa phù hợp như:

  • Các triệu chứng ngứa nhiều do phong thì sử dụng các thuốc có tác dụng khu phong (Kinh giới, Phòng phong, Uy linh tiên, Bạc hà, Ké đầu ngựa…)
  • Nóng rát, sưng nề, đau, khó chịu do nhiệt hoặc hỏa cần dùng đến các thuốc thanh nhiệt (Huyền sâm, Sinh địa…)
  • Nếu có viêm nhiễm sử dụng thuốc thanh nhiệt, giải độc (Kim ngân, Bồ công anh, Sài đất…)
  • Sẩn cục, khó chịu do huyết ứ cần dùng đến thuốc hoạt huyết. 
  • Tổn thương mụn nước, viêm nhiễm do thấp nhiệt sử dụng thanh trừ thấp nhiệt kháng sinh Đông y (Hoàng bá, Khổ sâm, Hoàng liên…)

Bác sĩ Tuyết Lan giới thiệu bài thuốc điều trị vảy nến, viêm da cơ địa hoàn chỉnh trên VTV2

Mong muốn mang đến giải pháp điều trị vảy nến, viêm da cơ địa hiệu quả và an toàn nhất, bằng kinh nghiệm thực tế khám chữa bệnh gần 40 năm, bác sĩ Tuyết Lan đặc biệt gửi đến người bệnh bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang và liệu pháp thảo dược trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày VTV2.

Bác sĩ cho biết: “Đây là bài thuốc điều trị vảy nến, tổ đỉa, viêm da cơ địa các bệnh về da. Bài thuốc chắt lọc từ nhiều bài thuốc trong kho tàng thuốc YHCT của dân tộc. Tuân thủ chặt chẽ nguyên tắc điều trị Đông y và thực tế đã áp dụng điều trị với nhiều bệnh nhân đem lại hiệu quả rất tốt”.

VVT2 giới thiệu bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang là liệu pháp điều trị các bệnh về da như vảy nến, viêm da cơ địa, tổ đỉa, á sừng… hiệu quả cao và an toàn, không gây tác dụng phụ. Bài thuốc kế thừa nhiều công thức bí truyền trong kho tàng hơn 100 bài thuốc cổ phương của Trung tâm Thuốc dân tộc. Điều trị bệnh về da toàn diện với 3 chế phẩm thuốc uống, thuốc bôi, thuốc ngâm rửa.

>> Xem chi tiết: VTV2 giới thiệu bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang điều trị vảy nến, viêm da cơ địa

VTV2 giới thiệu bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang điều trị vảy nến, viêm da cơ địa
VTV2 giới thiệu bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang điều trị vảy nến, viêm da cơ địa

Thuốc uống bao gồm các vị thuốc như Bồ công anh, Kim ngân hoa, Tang bạch bì, Đơn đỏ… Công dụng giải độc, tiêu viêm, thanh nhiệt, ổn định cơ địa, chống dị ứng. Thuốc ngâm rửa với thành phần Lá trầu không, Mò trắng, Ô liên rô, Ích nhĩ tử… giúp sát khuẩn, khoanh vùng tổn thương. Thuốc bôi kết hợp các thảo dược Thiên mã hồ, Bí đao, Mật ong, Tang bạch bì… có tác dụng làm lành tổn thương, liền sẹo, chăm sóc và tái tạo da.

Đặc biệt, chương trình Sống khỏe mỗi ngày VTV2 giới thiệu bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang sử dụng 100% thảo dược tự nhiên. Toàn bộ dược liệu được cung ứng từ hệ thống vườn dược liệu sạch quy chuẩn GACP-WHO của Trung tâm Thuốc dân tộc nên an toàn, không gây tác dụng phụ.

Tìm hiểu thêm, chúng tôi được biết, đội ngũ các nhà nghiên cứu là các bác sĩ chuyên gia đầu ngành tại Trung tâm Thuốc dân tộc đã mất rất nhiều năm để hoàn thiện bài thuốc quý chữa bệnh về da. Đội ngũ nghiên cứu đã phân tích và kế hàng chục công thức thuốc cổ, trong đó có bài thuốc chữa các bệnh da liễu nổi tiếng Trợ tạng bì của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông. 

Hàng trăm vị thuốc được phân tích dược tính cả trong phòng thí nghiệm và các chuyến khảo sát thực địa. Sau rất nhiều lần cân nhắc, đội ngũ nghiên cứu mới lựa chọn được hơn 30 vị thuốc phù hợp, gia giảm theo tỷ lệ vàng và hoàn thiện công thức thuốc hoàn chỉnh. Bài thuốc sẽ không cho tác dụng nhanh mà điều trị theo nguyên tắc Đông y với nền tảng chậm mà chắc. Phác đồ điều trị sẽ tuân thủ chặt chẽ theo các giai đoạn như: 

Giai đoạn thải độc: Nguyên nhân gây vảy nến, viêm da cơ địa chủ yếu là do cơ thể nhiễm phong hàn, thấp, nhiệt và tà độc. Vì vậy giai đoạn đầu, Thanh bì Dưỡng can thang tập trung giải độc, khu phong, tán hàn, tăng cường chức năng gan thận, loại bỏ căn nguyên sinh bệnh.

Giai đoạn loại bỏ triệu chứng: Căn nguyên sinh bệnh được đẩy lùi, triệu chứng bệnh không phát tác, các dưỡng chất thảo dược chăm sóc và tái tạo da, loại bỏ hoàn toàn triệu chứng, lành tổn thương.

Giai đoạn điều trị tái phát: Cuối cùng bài thuốc đi sâu ổn định cơ địa, tăng cường miễn dịch, chống dị ứng, tăng cường hàng rào bảo vệ da, duy trì hiệu quả điều trị và hạn chế tái phát trong nhiều năm.

>> Click xem ngay: Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang điều trị các bệnh viêm da hiệu quả trên 90%

Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang kết hợp nhiều vị thuốc quý
Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang kết hợp nhiều vị thuốc quý

Đáng chú ý, bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang đã giúp hàng ngàn bệnh nhân vảy nến, viêm da cơ địa, á sừng… thoát khỏi những ám ảnh của bệnh. Tỷ lệ ổn định bệnh từ 2-3 tháng chiếm trên 90%, số bệnh nhân còn lại có thời gian khỏi bệnh chậm hơn. Trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày, chủ đề “Đẩy lùi vảy nến, viêm da cơ địa bằng Đông y” có sự xuất hiện của 2 nhân vật khách mời đặc biệt. Họ là những bệnh nhân đã từng ám ảnh vì vảy nến, viêm da cơ địa nhiều năm và được điều trị thành công nhờ bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang.

Ths.Bs Tuyết Lan thông tin và liên hệ khám chữa

Thể theo mong muốn được bác sĩ Tuyết Lan trực tiếp thăm khám, điều trị của đông đảo người bệnh và bạn đọc, phần cuối bài viết, ban biên tập xin được cung cấp 1 số thông tin về bác sĩ và đơn vị bác sĩ hiện đang công tác.

Ths.Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan thuộc thế hệ vàng của YHCT Việt Nam. Bác sĩ nổi tiếng được bệnh nhân tin tưởng và yêu mến khi sở hữu trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, tận tình và thân thiện. Trong gần 40 năm công tác tại Bệnh viện YHCT Trung ương, bác sĩ đạt danh hiệu Thầy thuốc ưu tú, Giải thưởng Hải Thượng Lãn Ông, nhiều năm liền là chiến sĩ thi đua cấp viện.

Với chuyên môn vững vàng, bác sĩ có nhiều công trình nghiên cứu giá trị được đánh giá cao. Tâm huyết với YHCT và sứ mệnh khám chữa bệnh, sau khi về hưu bác sĩ lựa chọn Trung tâm Thuốc dân tộc – đơn vị nghiên cứu và khám chữa bệnh bằng YHCT hàng đầu để tiếp tục cống hiến.

Tại Trung tâm Thuốc dân tộc bác sĩ Tuyết Lan được giao trọng trách Giám đốc chuyên môn. Với tinh thần trách nhiệm, tận tình, bác sĩ được đông đảo bệnh nhân tin tưởng điều trị. Nhiều trang báo uy tín đã đưa tin và ca ngợi tài, đức của bác sĩ như:

Trung tâm Thuốc dân tộc đơn vị YHCT uy tín
Trung tâm Thuốc dân tộc đơn vị YHCT uy tín

Trung tâm Thuốc dân tộc nơi bác sĩ Tuyết Lan đang công tác là đơn vị nghiên cứu và khám chữa bệnh hàng đầu, quy tụ đội ngũ bác sĩ YHCT đầu ngành, lưu giữ kho tàng hơn 100 bài thuốc cổ phương.

Sở hữu hệ thống vườn dược liệu sạch quy chuẩn GACP-WHO hàng trăm ha, Trung tâm nổi tiếng với các liệu pháp trị liệu bệnh nan y, mãn tính hoàn toàn từ thảo dược hiệu quả và an toàn như: Bệnh da liễu, bệnh xương khớp, bệnh trĩ, mất ngủ…

Trung tâm Thuốc dân tộc là đơn vị YHCT có chất lượng dịch vụ y tế hàng đầu, được Bộ Y tế lựa chọn là mô hình phòng khám kiểu mẫu cần nhân rộng. Với nhiều đóng góp lớn lao Trung tâm được trao tặng nhiều giải thưởng danh giá như: TOP 20 thương hiệu vàng 2019, TOP 50 thương hiệu – nhãn hiệu nổi tiếng 2017 và 2018…

Trung tâm là 1 trong số ít các đơn vị YHCT được VTV2 chọn mặt gửi vàng hợp tác trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày và được nhiều trang báo uy tín đưa tin như:

Để được Ths.Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan trực tiếp thăm khám và tư vấn điều trị, bạn đọc vui lòng liên hệ:

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Địa chỉ: Biệt thự B31, ngõ 70, Nguyễn Thị Định – Thanh Xuân – Hà Nội

SĐT, Zalo: (024) 7109 5599 –  0983 059 582

Website: http://www.thuocdantoc.org/ Fanpage: Trung tâm Thuốc dân tộc

Bài đọc thêm:

Đóng

Đẩy lùi viêm da cơ địa an toàn, không tác dụng phụ nhờ tinh hoa Y học cổ truyền