Tổng hợp những nguyên nhân gây nấm da đầu

Thứ Ba, 15-12-2015

Sau đây chúng tôi xin tổng hợp những nguyên nhân gây nấm da đầu phổ biến hiện nay. Có rất nhiều bạn than phiền với chúng tôi rằng mình đang trong tình trạng nấm da đầu và gây rụng tóc rất nhiều mà không rõ nguyên nhân. Từ những thông tin dưới đây hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn  trong cách phòng chống và điều trị bệnh nấm da đầu hiệu quả.

Nấm da đầu là một trong số những nguyên nhân ban đầu khiến cho da đầu có cảm giác ngứa ngáy, gàu, tổn thương da và gây rụng tóc. Tuy nhiên chúng ta tạm thời không biết được nguyên nhân nào khiến cho mình bị nấm da đầu đúng không nào?  Vì thế mà những nguyên nhân gây nấm da đầu cụ thể ngay sau đây sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong việc điều trị bệnh nấm da đầu triệt để cũng như giúp bạn phòng ngừa không gặp phải nấm da đầu hiệu quả như sau:

nguyen-nhan-gay-nm-da-dau

Những nguyên nhân gây nấm da đầu

Thủ phạm chính gây nên nấm da đầu

Nấm da đầu là do một loại vi nấm có tên là dermatophytes tấn công lên lớp ngoài da đầu, dẫn tới việc tổn thương da đầu gây ra các triệu chứng điển hình là tóc gãy rụng, ngứa, gàu trắng….

Tuy do vi nấm gây ra nhưng bạn cũng nên biết một số yếu tố thuận lợi tạo điều kiện cho vi nấm phát triển mà bạn nên biết cách phòng tránh thường là:

– Lây nhiễm từ người bệnh: mầm bệnh có thể được lây lan từ người mắc nhiễm nấm qua người không bị bệnh thông qua con đường tiếp xúc trực tiếp hoặc dùng chung đồ dùng với người bị nhiễm nấm như: Khăn tắm, mặc chung quần áo, chung chăn màn…. 

nguyen-nhan-gay-nam-da-dau

– Vệ sinh kém: Vệ sinh không sạch sẽ, hoặc lười vệ sinh da đầu cũng tạo môi trường cho nấm mốc phát triển, khi mồ hôi tiết ra kết hợp với tế bào da chết sẽ làm cho da đầu trở thành nơi ở thuận lợi cho nấm gây bệnh, vì vậy cần hạn chế để đầu quá bẩn hạn chế bệnh. 

Do thói quen xấu: một số người có thói quen xấu cũng hình thành nên bệnh nấm da đầu, đó chính là việc để tóc ẩm, ướt ngủ qua đêm. Tưởng chừng như điều này không ảnh hưởng gì tới sức khỏe của bạn nhưng nó lại tác động khá nhiều lên việc hình thành bệnh nấm da đầu. 

Do nguồn nước: Nguồn nước bẩn có chứa vi nấm gây bệnh nếu như bạn gội đầu thường xuyên cũng sẽ gây nên bệnh nấm da đầu. 

Do lây nhiễm từ động vật: Một số động vật nuôi như chó, mèo, gà, ngựa…có thể mắc nhiễm vi nấm rồi lây nhiễm sang con người qua những đồ vật mà chúng từng tiếp xúc. 

Thông tin hữu ích đối với bạn đọc:

→ Bạn đã thử 5 cách trị nấm da đầu dân gian này chưa?

→ Bị rụng tóc và bong tróc da đầu có phải bệnh nấm da đầu?

Đây chính là những nguyên nhân gây bệnh nấm thường gặp nhất, bạn có thể tránh xa những thói quen lối sống không tốt để phòng ngừa nấm da xuất hiện. Bệnh nấm da đầu thường để lại khá nhiều tác hại không tốt tới thẩm mỹ đó chính là gây rụng tóc, vì vậy mà mọi người tuyệt đối không nên xem thường căn bệnh này tí nào đâu nhé! 

Chia sẻ

Trả lời bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *