Trung tâm da liễu đông y Việt Nam phục dựng thành công bài thuốc trị viêm da của Thái Y Viện triều Nguyễn

Trung tâm Da Liễu Đông Y Việt Nam – Đơn vị trực thuộc của Nhất Nam Y Viện đang là 1 trong những địa chỉ thăm khám chữa da liễu bằng Y học cổ truyền uy tín, an toàn, hiệu quả, được đông đảo người bệnh lựa chọn để điều trị. Nhắc đến trung tâm không thể không nhắc đến quá trình nghiên cứu và phục dựng thành công nhiều bài thuốc quý, trong đó có bài thuốc trị viêm da của Thái Y Viện Triều Nguyễn. 

Trung Tâm Da Liễu Đông Y Việt Nam – Nơi phục dựng tinh hoa Thái Y Viện triều Nguyễn

Tuy “sinh sau đẻ muộn” nhưng Trung Tâm Da Liễu Đông Y Việt Nam vẫn luôn nỗ lực hoàn thiện và khẳng định vị thế của mình về chữa bệnh da liễu bằng Y học cổ truyền chắt lọc tinh hoa từ các bài thuốc quý hiếm của Thái Y Viện Triều Nguyễn.

Kế thừa tinh hoa YHCT phục dựng thành công nhiều bài thuốc quý của Thái Y Viện Triều Nguyễn

Ngay từ khi mới thành lập trung tâm, giá trị cốt lõi của trung tâm chính là đem đến những giải pháp điều trị bệnh da liễu an toàn hiệu quả, bền vững. Đội ngũ y bác sĩ với dày dặn kinh nghiệm đứng đầu là Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Lê Phương và các cộng sự của mình đã dành nhiều thời gian tâm huyết tìm kiếm, nghiên cứu các bài thuốc quý có trong cuốn Ngự dược Nhật Ký thuộc hệ thống Châu Bản triều Nguyễn.

Ngự dược nhật ký - Châu bản triều Nguyễn
Ngự dược nhật ký – Châu bản triều Nguyễn

Trải qua nhiều năm tìm tòi và chắt lọc, các y bác sĩ tại đây đã hoàn thành công trình nghiên cứu khoa học với đề tài: “Nghiên cứu & phục dựng tinh hoa y học cổ truyền triều Nguyễn trong chăm sóc và trị liệu da liễu”. Theo đó là thành quả của những bài thuốc y học cổ truyền có tính ứng dụng, điều trị bệnh da liễu mang lại kết quả tích cực – Nhất Nam An Bì Thang. Đây là bài thuốc điều trị tận gốc căn nguyên gây bệnh, chấm dứt các triệu chứng trên da và nâng cao sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh tái phát một cách hiệu quả.

>> ĐỌC NGAY: Chấm dứt bệnh ngoài da với bài thuốc của Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam

Song song với đó, trung tâm cũng ứng dụng bài thuốc trên từng phác đồ chuyên biệt, bám sát theo từng thể bệnh tình trạng da của mỗi người, phát huy công dụng tối đa của bài thuốc, mang lại trải nghiệm sử dụng vừa lòng nhất cho mọi đối tượng người bệnh.

Được biết tất cả các bài thuốc điều trị các bệnh về da liễu đều được trung tâm nghiên cứu, hợp tác và sản xuất đều trải qua quá trình thử nghiệm nghiêm ngặt. Từ nguồn dược liệu đầu vào đến công nghệ ứng dụng với các chuyên gia da liễu hàng đầu giám sát. Cũng vì lẽ đó mà các bài thuốc đều được giới chuyên môn và người bệnh đánh giá phản hồi tích cực.

Trung tâm tuân thủ nguyên tắc TAM QUY – NGŨ CHUẨN trong điều trị bệnh

Trung tâm da liễu Đông Y Việt Nam là đơn vị trực thuộc của Nhất Nam Y Viện, nên mô hình khám chữa bệnh da liễu cũng được phục dựng nguyên bản theo mô hình của Thái y viện Triều Nguyễn. Theo đó người bệnh khi đến thăm khám và điều trị bệnh tại trung tâm sẽ có những trải nghiệm hết sức mới mẻ và thú vị. Hơn hết với bầu không gian thoáng đãng, với mùi hương trầm nhè nhẹ mang đến tâm thái thư giãn giúp quá trình điều trị bệnh đạt hiệu quả cao.

Nhằm đáp ứng nhu cầu mong muốn chữa bệnh ngay cả những người khó tính nhất, bên cạnh không gian, dịch vụ có tại trung tâm. Trung tâm còn ứng dụng linh hoạt nguyên tắc TAM QUY _ NGŨ CHUẨN trong quá trình thăm khám bệnh của YHCT Thái Y Viện Triều Nguyễn. Trong đó:

Nguyên tắc TAM QUY

Theo quan niệm của Thái Y Viện Triều Nguyễn đề ra từ xưa đến nay TAM QUY bao gồm: Chính xác, hiệu quả và bảo mật. Theo đó các y bác sĩ tại Trung tâm da Liễu Đông Y Việt Nam sẽ đưa ra quy trình thăm khám các bước đúng chuẩn của Y học cổ truyền: Vọng – Văn – Vấn – Thiết. Tức là sự kết hợp giữa việc quan sát, nghe, ngửi, hỏi, sờ nắn kèm theo là khả năng phân tích có biện chứng của y học hiện đại. Từ đó đưa ra phác đồ liệu trình chính xác và hiệu quả nhất cho người bệnh.

Bên cạnh đó tính bảo mật trong nguyên tắc TAM QUY được thể hiện thông qua việc trung tâm sử dụng phần mềm ERP for HEALTHCARE. Với phần mềm này, trung tâm sẽ hệ thống hóa và quản lý sổ bệnh án nhanh gọn thay viết giấy thông thường. Nhờ đó mọi thông tin của người bệnh luôn được bảo mật an toàn tuyệt đối.

Nguyên tắc NGŨ CHUẨN

Nguyên tắc bao gồm: Dược liệu thuần khiết; Vị thuốc thượng đẳng; Bào chế tinh diệu; Bài thuốc chuẩn mực; Liều lượng tối ưu. Đây là nguyên tắc xuyên suốt trong quá điều trị bệnh da liễu nhằm đảm bảo tính an toàn, chính xác và hiệu quả bền vững.

Trung tâm Da Liễu Đông Y Việt Nam ứng dụng nguyên tắc này thông qua không ngừng tìm kiếm sưu tầm, mở rộng quy mô nuôi trồng và nhân giống các loại thảo dược quý theo mô hình hữu cơ. Từ đó chủ động trong việc đảm nguồn nguyên dược liệu đầu vào tự nhiên và chất lượng nhất. Ngay sau khi thu hái, tất cả thảo dược đều trải qua quy trình công nghệ sấy hồng ngoại đảm bảo lượng chất có trong thảo dược.

Thành phần thảo dược có trong Nhất Nam An Bì Thang
Thành phần thảo dược có trong Nhất Nam An Bì Thang

Nhờ đó mà các vị thuốc khi được các y bác sĩ tại trung tâm điều phối phân loại ứng dụng linh hoạt, bám sát với cơ địa và thể trạng da của người bệnh. Được biết không phải trung tâm hay đơn vị y tế nào cũng dễ dàng thuận tiện trong việc ứng dụng nguyên tắc Tam Quy – Ngũ Chuẩn này thành công. Bởi nó phụ thuộc rất nhiều yếu tố từ con người, quy trình, cơ sở vật chất, bài thuốc … Cũng vì lý do đó mà trung tâm ngày càng nhận được sự tin yêu của hàng nghìn bệnh nhân đến thăm khám chữa da liễu.

Trung Tâm nghiên cứu thành công Nhất Nam An Bì Thang từ bài thuốc trị viêm da của Thái y Viện

Nhất Nam An Bì Thang được các chuyên gia YHCT hàng đầu của Trung tâm Da Liễu Đông Y Việt Nam – Đơn vị trực thuộc Nhất Nam Y viện nghiên cứu phát triển từ bài thuốc trị viêm da của Thái Y Viện triều Nguyễn đặc chế riêng cho vua Gia Long.

Trung tâm Da Liễu Đông Y Việt Nam
Trung tâm Da Liễu Đông Y Việt Nam

Kế thừa và ứng dụng bài thuốc viêm da của Thái Y Viện triều Nguyễn

Được biết vào cuối đời, vua Gia Long không may mắc hội chứng “tỳ – thận lưỡng hư”. Theo đó các Thái Y lúc bấy giờ thăm khám cho vua và chẩn đoán tỳ thận của người hư yếu, nguyên khí hao tổn dẫn đến khí huyết bất túc, khí hư nên vệ khí không giữ được bên ngoài. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho các tà độc dễ dàng xâm nhập vào cơ thể.

Đứng trước tình trạng vua bị các triệu chứng lở loét da, nổi ban đỏ, ngứa ngáy trầm trọng,…khiến vua mất ngủ nhiều đêm, cơ thể ngày càng suy nhược, Thái Y Viện đã triệu tập những ngự y thầy thuốc giỏi, có tiếng trong nước cùng họp bàn đưa ra phương pháp trị bệnh cho vua.

Theo đó, nhiều phương thuốc bôi da đem lại hiệu quả cao trong việc chữa bệnh viêm da. giải quyết các triệu chứng ngứa ngáy tận gốc có thể kể đến như bài thuốc Phu dược phương của Nguyễn Ngọc Thiền, bài Hồng Thăng Đơn chữa lở loét của Nguyễn Văn Thành. Ngoài ra, vua con được kê thêm các bài thuốc uống bổ tỳ vị, phục hồi nguyên dượng thận suy thoái, tăng cường chính khí: Lý trung gia vị, Nhân sâm thang, Hương sa lục quân thang…

Bên cạnh đó, đội ngũ chuyên gia Trung tâm cũng sưu tầm thêm các y thư, tài liệu quý giá về YHCT triều Nguyễn, cụ thể là “Ngự dược nhật ký” thuộc cuốn Châu Bản Triều Nguyễn. Dựa trên những cơ sở này, Nhất Nam  An Bì Thang ra đời được cải tiến từ công thức điều phối, thêm bớt thành phần thảo dược chữa trị chính xác bệnh mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

Nhất Nam An Bì Thang đem lại hiệu quả cao trong điều trị viêm da

Để có được bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang điều trị viêm da hiệu quả phù hợp với hầu hết đối tượng người bệnh hiện nay, Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Lê Phương cùng đội ngũ chuyên môn của mình đã dành thời gian tâm huyết để tìm kiếm và sưu tầm những tư liệu ở cố đô Huế về phương pháp chữa viêm da của các Ngự y Triều Nguyễn.

Bác sĩ Phương điều phối bài thuốc
Bác sĩ Phương điều phối bài thuốc

Nhờ cuốn Châu Bản Triều Nguyễn, cũng như cơ duyên gặp mặt và trao đổi với các cá nhân tổ chức liên quan tạo nên tiền đề cơ sở, giúp các bác sĩ, chuyên gia hoàn thành công trình nghiên cứu này. Sau nhiều lần phân tích thử nghiệm, kiểm định bài thuốc, gia giảm thành phần, cải tiến công thức… Cuối cùng các chuyên gia đã thống nhất hoàn thiện bài thuốc với cơ chế TIÊU ĐỘC DƯỠNG BÌ – ỔN ĐỊNH MIỄN DỊCH.

Đây là cơ chế hoạt động kết hợp giữa quá trình đào thải độc tố, làm lành thương tổn da và ổn định cơ địa, tối ưu hóa hiệu quả trị viêm da toàn diện. Trong đó:

  • Tiêu độc dưỡng bì: Với cơ chế này bài thuốc tập trung thanh lọc độc tố tích tụ trong cơ thể và da thông qua việc phục hồi và tăng cường chức năng hệ cơ quan giải độc của gan, thận. Song song với đó thuốc còn bổ phế, nuôi dưỡng tái tạo da, tăng cường khả năng giữ gìn hàng rào bảo vệ da trước sự tấn công của tà độc. Nhờ đó mà các phản ứng viêm da như bong tróc, khô ráp, nổi mụn nước, lở loét, ngứa ngáy… được giải quyết.
  • Ổn định miễn dịch: Bên cạnh khả năng thúc đẩy hệ miễn dịch hoạt động hiệu quả ngăn ngừa các biến chứng do viêm da gây nên. Bài thuốc còn tăng cường sức đề kháng, ổn định nội tiết tố, ngăn ngừa rối loạn dị ứng mang lại hiệu quả điều trị toàn diện.

Theo đó, liệu trình Nhất Nam An Bì Thang được hoàn thiện với 3 bài thuốc nhỏ bao gồm thuốc uống, thuốc bôi, thuốc rửa. Mỗi bài thuốc sở hữu những dược liệu quý với những công dụng riêng trong việc chấm dứt bệnh viêm da an toàn, hiệu quả bền vững. Có thể đến một số cái tên thảo dược nổi bật như: Kim ngân hoa, Tang Bạch Bì, Diệp hạ châu, Ké đầu ngựa, Bồ công Anh, Đơn đỏ,…

Cơ chế tác động toàn diện của Nhất Nam An Bì Thang
Cơ chế tác động toàn diện của Nhất Nam An Bì Thang

Tất cả thành phần dược liệu của bài thuốc được sàng lọc chuẩn theo nguyên tắc điều trị của y học cổ truyền, đồng thời đáp ứng tiêu chuẩn về dược tính phát huy tối đa công dụng của Nhất Nam An Bì Thang. Theo đó, bài thuốc chấm dứt tất cả các đầu bệnh về viêm da bao gồm: viêm da dị ứng, viêm da cơ địa, á sừng, tổ đỉa, vảy nến, viêm da dầu

Có thể thấy rất ít bài thuốc Đông Y nào có thể thỏa mãn mọi nhược điểm trong việc điều trị viêm da cho người Việt hiện nay. Các triệu chứng như ngứa ngáy khó chịu, lở loét, bong tróc, nứt nẻ, khô ráp, chảy máu…đều được khắc phục nhờ liệu trình Nhất Nam An Bì Thang. Để có thành công này không thể nhắc đến phác đồ điều trị được đội ngũ bác sĩ của trung tâm nghiên cứu thành công.

Banner triệu chứng

Nhờ đó mà bài thuốc mới có thể bám sát chính xác thể bệnh thể trạng da, cũng như đáp ứng tốt cơ địa của từng người điều trị khỏi triệu chứng, căn nguyên gây bệnh từ bên trong một cách toàn diện nhất. Khi được hỏi về tính hiệu quả của bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang trong việc điều trị viêm da cho người bệnh, Bác sĩ Lê Phương chia sẻ:

‘’Bài thuốc được nghiên cứu bài bản có công dụng chống viêm, trừ ngứa ngăn chặn tổn thương lan rộng. Sở hữu trọn vẹn những thảo dược quý, bài thuốc mang đến những lợi ích mà người bệnh khi sử dụng sau 1 – 2 tuần có thể cảm nhận được. Cụ thể các triệu chứng về bệnh cải thiện, tình trạng ngứa ngáy giảm bớt, bệnh dễ kiểm soát hơn. 

Với sự kết hợp của bài thuốc uống, bôi, ngâm rửa phát huy tối đa công dụng của nhiều thảo dược có đặc tính “kháng sinh” kháng viêm, kháng khuẩn, giảm ngứa rất tốt.  Song song với đó bài thuốc còn có công dụng chống khô da, dưỡng ẩm từ sâu bên trong, khôi phục hàng rào bảo vệ toàn diện. Cũng như hạn chế tối đa sự thâm nhập của dị nguyên giúp da nhanh chóng lành lại hiệu quả.”

>> ĐỌC THÊM: Chuyên gia và người bệnh nói gì về bài thuốc giải quyết viêm da Nhất Nam An Bì Thang?

Như vậy, Trung tâm da liễu Đông Y Việt Nam đã rất đầu tư chất xám của mình trong công cuộc nghiên cứu và phục dựng thành công bài thuốc trị viêm da của Thái Y Viện Triều Nguyễn. Nhờ đó mà nhiều người bệnh có cơ hội chữa khỏi, thoát cảnh ngứa ngáy, viêm loét, nứt nẻ bong tróc, khó chịu….Nếu bạn có nhu cầu thăm khám, tư vận và nhận liệu trình điều trị từ bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang, có thể liên hệ ngay:

TRUNG TÂM DA LIỄU ĐÔNG Y VIỆT NAM – ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC NHẤT NAM Y VIỆN

Banner bác sĩ

XEM THÊM:

Cập nhật lúc: 5:03 PM , 06/12/2022