Mẹo chữa bệnh viêm da cơ địa ở trẻ

Quá trình nuôi con nhỏ không nên bỏ qua một số mẹo chữa bệnh viêm da cơ địa ở trẻ bằng những cách dân gian không cần dùng thuốc sẽ cho hiệu quả cực kì tốt mà lại không gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng tới làn da non  nớt của trẻ.

Cơ địa của trẻ thường yếu hơn người lớn do hệ thống miễn dịch của trẻ chưa hoàn thiện, dễ bị các tác nhân bên ngoài xâm nhập gây bệnh. Đây cũng là lý do khi các mẹ chữa viêm da cơ địa cần chú ý để phòng tránh những tác hại ko tốt mà thuốc có thể gây ra. Vì thế mà khi trẻ mắc bệnh bạn có thể áp dụng các mẹo thiên thay vì dùng thuốc ngay. Mách nhỏ mọi người mẹo dùng lá trầu không trị bệnh viêm da cơ địa cho hiệu quả tốt lại an toàn dễ sử dụng mà bạn nên tham khảo như:

thuoc-chua-va-dieu-tri-viem-da-co-dia

Mẹo chữa bệnh viêm da cơ địa ở trẻ

Công dụng trị viêm da cơ địa từ lá trầu không?

Trong đông y là trầu không được là một vị thuốc có vị cay nồng, mùi hắc, có chứa chất cay có khả năng  diệt khuẩn, sát trùng, tiêu viêm và kháng khuẩn rất tốt. Vì vậy mà người ta ứng dụng lá trầu không trị bệnh viêm da cơ địa cho trẻ vừa hiệu quả cao lại không gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe người mắc phải.

Bạn có thể dùng lá trầu không chữa trị bệnh viêm da cơ địa cho trẻ bằng các công thức như sau:

1. Dùng làm thuốc bôi:

Làm sạch da, lấy lá trầu vò nát rồi chà lên vùng da bị bệnh. Hoặc cắt nhỏ lá, cho vào một cốc nước rồi dội nước sôi vào, để một lúc cho vị thuốc thôi ra thì lấy nước đó rửa vết thương.

trau-khong-tri-viem-da-co-dia

2. Dùng tắm trị viêm da cơ địa cho trẻ

Cho lá vào nước và đun sôi kĩ, sau đó lấy dung dịch đó pha loãng ra làm nước tắm, phần bã có thể dùng để đắp. Sử dụng cách này hàng ngày để nhanh có tác dụng nhanh chóng. Chú ý ở cả 2 cách nên cho một ít muối tinh để tăng cường tính kháng khuẩn.

Việc điều trị viêm da cơ địa cho trẻ bạn cần thực hiện liên tục trong khoảng 1 tuần sẽ thấy công dụng trị bệnh cho hiệu quả cao tốt nhất. Tuy nhiên nếu như sau khi thực hiện mà thấy bệnh không thuyên giảm mà lại có su hướng bị nặng hơn thì mọi người nên đưa trẻ tới bệnh viện khám để điều trị bệnh một cách hợp lý nhất nhé!

Chia sẻ

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *