3 Căn bệnh gây ngứa da thường gặp

Thứ Hai, 04-04-2016

3 Căn bệnh gây ngứa da thường gặp là gì? Ngứa ngoài da là một triệu chứng rất dễ gặp trong cuộc sống, không chỉ gây nên những cảm giác bứt dứt, nóng ran khó chịu mà chúng còn gây nên các tình trạng bội nhiễm da, gây tổn thương da nghiêm trọng. Muốn điều trị ngứa dứt điểm thì trước tiên bạn cần phải xác định nguyên nhân gây ngứa, nổi mẩn là do đâu? Từ đó có biện pháp phòng bệnh cũng như điều trị theo nguyên nhân đạt hiệu quả cao nhất.

Được biết ngứa là dấu hiệu báo hiệu rất nhiều căn bệnh ngoài da, hay do dị ứng tiếp xúc gây ra. Dựa theo kiến thức y học thì ngứa, nổi mẩn có thể là dấu hiệu của một số căn bệnh mà bạn có thể tham khảo như:

1. Ngứa do bệnh nổi mề đay

Đây là một trong những triệu chứng thường xuyên nhất mà căn bệnh này có thể gặp phải, mề đay mẩn ngứa thường xuất hiện do cơ địa nhạy cảm dễ bị các dị nguyên bên ngoài tấn công như: yếu tố thời tiết, yếu tố thực phẩm, tiếp xúc…khiến làn da bị ngứa và nổi phù, mẩn đỏ, trong trường hợp mãn tính gnuaws có thể gây nên tổn thương da nghiêm trọng gây nhiễm khuẩn bội nhiễm da. Cần xác định nguyên nhân cụ thể giúp điều trị khắc phục bệnh ngay.

ngua-ngoai-da

2. Ngứa do ký sinh trùng ghẻ cái

Đây là một loại ký sinh trùng gây nên những cơn ngứa khó chịu về đêm, khiến làn da bị tổn thương nghiêm trọng do phản xạ ngãi ngứa gây ra. Khi xâm nhập vào cơ thể chúng cư trú tại nhiều vùng da và khoang 20 ngày sau chúng bắt đầu làm tổ, đào hầm dưới da để đẻ trứng, mỗi con ghẻ cái có thể đẻ khoảng 3 trứng mỗi ngày và đẻ trong vòng 6 tuần liên tiếp.

ghe-ngua

Do không nhìn thấy bằng mắt thường được nên khi thấy những triệu chứng như ngứa thường xuyên về đêm, ngãi ngứa sẽ gây nên những tổn thương ngoài da, gây bội nhiễm. Nếu như không được điều trị bệnh sớm thì cơn ngứa và tổn thương da sẽ tái phát nhiều lần. Bạn cũng có thể áp dụng ngay một số cách trị ghẻ ngứa dân hiệu quả bằng những nguyên liệu đơn giản và kiên trì thực hiện loại bỏ bệnh một cách hiệu quả nhất nhé!

3. Ngứa do bệnh vẩy nến gây ra

Thêm một bệnh nữa có thể gây nên những cơn ngứa trầm trong đó chính là bệnh vẩy nến. Do tính chất của bệnh là sự rối loạn tế bào biểu bì gây dày sừng dưới da làm tế bào da sản sinh nhanh chóng nhưng chúng cũng nhanh chóng chết đi, quá trình này gây nên tình trạng ngứa da dai dẳng.

benh-vay-nen

Tuy nhiên cơn ngứa da do bệnh vảy nến thường khá dễ dàng nhận biết khi quan sát bên ngoài. Và đây cũng là căn bệnh được nhận định là gây ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe cũng như tâm lý người bệnh, nên ngay khi mắc phải bệnh vẩy nến bạn cần nhờ tới các chuyên gia để chăm sóc điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Trên đây là 3 căn bệnh ngoài da thường gặp gây ngứa dai dẳng và đem lại nhiều phiền toái cho cuộc sống của người bệnh. Vì vậy mà mọi người nên nhận biết rõ từng thủ phạm gây ngứa và có biện pháp điều trị hợp lý bảo vệ sức khỏe để không bị cơn ngứa làm phiền.

Xem thêm bài viết:

Các loại thuốc trị ngứa ngoài da thông dụng nhất

Bệnh ngứa da toàn thân và cách điều trị hiệu quả

Cách điều trị ngứa da khi mang thai vô cùng an toàn

Chia sẻ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *