Bồ kết – Thần dược trị nấm da đầu rẻ tiền

Bồ kết từ lâu đã được tin dùng trong dân gian dùng để gội đầu trị gàu, trị nấm da đầu, rụng tóc và dưỡng tóc đen suôn mượt tự nhiên. Không chỉ theo kinh nghiệm dân gian mà các nghiên cứu cũng cho thấy trong quả bồ kết có chứa các thành phần có tác dụng rất tốt trong điều trị nấm da đầu và dưỡng tóc. Dưới đây bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về công dụng tuyệt vời và các công thức trị nấm da đầu từ quả bồ kết mang lại hiệu quả cao và an toàn.

Bồ kết - Thần dược trị nấm da đầu rẻ tiền

Công dụng tuyệt vời của quả bồ kết trị nấm da đầu

Bồ kết là một loại cây sống lâu năm, thân có gai, quả dài nhìn giống quả phượng, hạt giống hạt đậu. Loại quả này rất phổ biến trong dân gian và thường được dùng để gội đầu trị gàu, rụng tóc, nấm da đầu và là một trong những dược liệu dưỡng tóc đẹp tự nhiên của phụ nữ xưa. Theo nghiên cứu, quả bồ kết có nhiều công dụng trong điều trị nấm da đầu, cụ thể bao gồm:

– Trong quả bồ kết có chứa saponin 10%  có tác dụng kháng khuẩn, tiêu diệt vi khuẩn, ngăn chặn sự phát triển của nấm da đầu và kháng viêm. Nhờ đó có thể loại bỏ tác nhân gây bệnh, làm sạch da đầu và kích thích mọc tóc nhanh hơn.

– Vitamin và dưỡng chất có trong bồ kết có tác dụng cân bằng độ pH của da đầu, hạn chế sự phát triển của nấm, vi khuẩn và tạo độ ẩm cần thiết cho da đầu và sự sinh trưởng tự nhiên của tóc. Đồng thời các chất này cũng giúp phục hồi và chữa lành các vết thương, viêm loét trên da đầu, trị ngứa.

– Tinh chất bồ kết cũng có tác dụng kích thích mọc tóc, phục hồi tóc hư tổn, ngăn rụng tóc và gàu da đầu, dưỡng tóc đen óng mượt tự nhiên.

Có thể bạn quan tâm:

Cách trị nấm da đầu bằng bồ kết

Gội đầu bằng nước bồ kết

Bồ kết - Thần dược trị nấm da đầu rẻ tiền

Cách này rất đơn giản và được áp dụng phổ biến trong dân gian từ xưa tới nay. Bạn hãy lấy quả bồ kết đen đã phơi khô (có tác dụng tốt nhất) đem nướng cho tới khi có mùi thơm. Sau đó bạn đập vụn quả bồ kết đã nướng ra cho vào nồi đổ nước đun sôi cho tinh chất bồ kết tan ra trong nước.

Dùng nước bồ kết nguyên chất gội đầu, kết hợp masage da đầu để trị nấm da đầu rất tốt. Sau đó gội sạch lại với nước. Kiên trì áp dụng theo cách này trong khoảng 3 – 4 tuần sẽ có kết quả rất tốt.

Kết hợp bồ kết và hương nhu trị nấm da đầu

Cây hương nhu cũng có tác dụng kháng khuẩn rất tốt. Tinh dầu từ cây hương nhu trắng có tác dụng làm thông thoáng da đầu, tăng cường lưu thông khí huyết dưới da, kháng viêm, kích thích mọc tóc. Chính vì thế sự kết hợp của 2 nguyên liệu này giúp trị nấm da đầu tại nhà rất hiệu nghiệm, an toàn cho da.

Bạn lấy quả bồ kết khô nấu chung với cây hương nhu trắng rồi lấy nước để gội đầu 2 lần mỗi tuần sẽ không chỉ giúp trị nấm da đầu mà còn tạo một mái tóc dày, suôn mượt tự nhiên.

Cập nhật lúc: 1:03 PM , 11/09/2021

Bình luận

Bồ kết – Thần dược trị nấm da đầu rẻ tiền

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *