Hướng dẫn trị ngứa vùng kín bằng nước muối đúng cách

Kinh nghiệm trị ngứa vùng kín bằng nước muối là một trong những biện pháp chăm sóc vùng kín được truyền miệng từ bao đời giúp hạn chế tình trạng viêm nhiễm vùng kín ở nữ giới rất hiệu quả. Tuy nhiên nếu như việc tiến hành điều trị không được thực hiện đúng cách có thể sẽ gây nên những ảnh hưởng xấu tới vùng kín, đặc biệt là làm tình trạng viêm nhiễm nghiêm trọng hơn. Chuyên gia sẽ hướng dẫn trị ngứa vùng kín bằng nước muối đúng cách an toàn mà bạn nên tham khảo như sau:

1- Hướng dẫn pha nước muối đúng cách 

Việc pha nước muối đúng hàm lượng nồng độ rất quan trọng trong việc trị bệnh ngứa cũng như tiêu diệt vi khuẩn bảo vệ vùng kín. Nhiều người vì bị ngứa nghiêm trọng muốn đạt hiệu quả nhanh nên không cần lưu tâm tới vấn đề này họ cho muối nhiều so với tỷ lệ của nước điều này làm  thay đổi môi trường acid của âm đạo vì muối có độ kiềm cao từ đó chúng sẽ gây nên tình trạng viêm nhiễm nghiêm trọng. Do vậy nên tránh phạm phải sai lầm này bạn nên pha nước muối đúng cách như sau:

tri-ngua-vung-kin1-2

Cách pha hợp lý: Bạn nên pha theo tỷ lệ 1 phần muối thì 10 phần nước giúp tạo môi trường PH thích hợp vừa trị nhiễm khuẩn, trị ngứa lại tránh làm tổn thương tới vùng kín. Nếu như bạn sợ pha không đúng tỷ lệ phù hợp thì tốt nhất bạn nên mua dung dịch nước muối pha sẵn có bán tại các hiệu thuốc là tốt nhất.

2- Dùng nước muối trị ngứa đúng cách 

Không nên dùng quá nhiều cũng không nên dùng quá ít trong việc dùng nước muối trị ngứa, theo đó việc dùng nước muối trị ngứa đúng cách có thể dùng theo cách đơn giản như sau:

  • Rửa sạch vùng kín bằng nước sạch
  • Dội nhẹ nhàng nước muốn đã pha theo tỷ lệ chuẩn vào vùng bên ngoài vùng kín, dùng tay chà nhẹ nhàng làm sạch vùng kín bên ngoài.
  • Rửa khoảng 4-5 phút thì bạn rửa qua với nước sạch 1 lần nữa là được.
  • Lau khô bằng khăn mềm cho thật sạch.
  • Ngày thực hiện 3-4 lần/ tuần,  vùng kín được bảo vệ sạch sẽ, ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm sảy ra.

3- Trường hợp không nên áp dụng nước muối 

Việc trị ngứa vùng kín bằng nước muối sẽ đạt hiệu quả khá tốt, nhưng trong một số trường hợp tuyệt đối không nên dùng nước muối vì điều này có thể làm cho tình trạng của bệnh viêm nhiễm nghiêm trọng hơn. Các trường hợp sau không nên dùng nước muối:

tri-ngua-vung-kin1

  • Viêm nhiễm tử cung âm đạo do nhiễm nấm candida
  • Viêm loét vùng âm hộ, âm đạo
  • Trường hợp bị tổn thương hở ở vùng kín.

Bạn muốn xem thêm:

→ Phụ khang tán chữa viêm phụ khoa khi mang thai

→ Cách chữa ngứa vùng kín khi mang thai an toàn

Việc trị ngứa vùng kín bằng nước muối là một trong các bài thuốc chữa bệnh phụ khoa được lưu truyền cho tới tận ngày nay, vừa giúp giảm tình trạng viêm nhiễm lại giúp chữa lành vết thương nhanh. Tuy nhiên khi áp dụng cách này bạn nên tiến hành dùng đúng cách tránh tình trạng thụt rửa sâu vào âm đạo làm cho tình trạng viêm nhiễm vùng kín nghiêm trọng hơn.

Chia sẻ

Hướng dẫn trị ngứa vùng kín bằng nước muối đúng cách

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *