Bức thư hồi đáp đầy cảm động của bác sĩ Lệ Quyên cho bệnh nhân eczema ở Hà Giang

Trong khoảng thời gian 20 trong nghề, bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên – Trưởng khoa Da liễu trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc đã không ít lần viết những bức thư hồi đáp cho bệnh nhân.  Nhưng có lẽ, bức thư bác sĩ Quyên gửi cho một bệnh nhân ở Hà Giang là bức thư khiến cho chúng tôi cảm nhận được rõ nhất về những tình cảm của bác sĩ dành cho bệnh nhân của mình. Cảm nhận về tình cảm của người “lương y như từ mẫu” qua bức thư tay dưới đây!

Thông tin tham khảo:

>> Chữa bệnh chàm tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc có tốt không?

>> Đi tìm cơ sở điều trị bệnh chàm ở TP Hồ Chí Minh tốt nhất hiện nay

Sau khi được sự cho phép của bác sĩ Lệ Quyên xin được trích dẫn nội dung bức thư như sau:

Bác sĩ Lệ Quyên – Trưởng khoa Da liễu Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc – Chủ nhân của lá thư

Cô Tuyết yêu quý!

Cháu đã nhận được bức thư tay của cô gửi vào cuối tuần trước. Cháu rất muốn hồi âm thư cho cô ngay để cô mừng, nhưng lại không kịp thu xếp thời gian vì công việc bận bịu của mình. Hôm nay, cháu gửi bức thư này đến cô để bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc với tình cảm của cô và món quà cô gửi lên cho cháu. Hai chai mật ong rừng cháu sẽ dùng cháu vẫn thường dùng trộn với nghệ uống mỗi sáng tốt lắm cô ạ! Lần nào cũng vậy, cứ viết thư là cô sẽ gửi quà cho cháu, cháu rất cảm động với tình cảm của cô.

Trích dẫn bức thư tay của bác sĩ Quyên
Trích dẫn bức thư tay của bác sĩ Lệ Quyên

Có thấy cô nhắc trong thư bệnh eczema của cô đã lâu không tái lại rồi nhỉ, cũng biết cô đang khỏe cháu rất mừng. Cũng nhờ căn bệnh phiền phức ấy mà cô cháu mình lại có cơ duyên với nhau thêm một lần nữa.

Cháu vẫn còn nhớ lần đầu tiên gặp cô ở Bệnh viện Đa khoa Hà Giang, một bà mẹ nghèo với những vết chân chim trên mặt. Đợt ấy, cháu nội của cô bị ngộ độc do ăn phải đồ ăn không đảm bảo vệ sinh, cô đã rất lo lắng, cháu vẫn còn nhớ ánh mắt của cô khi ấy, ngấn lệ, đôi mắt nheo lại để nước mắt chực trào ra. Lúc ấy, cháu chỉ nghĩ được mình phải bằng mọi cách giúp cô. Và thật may mắn, sau sơn nguy kịch, tình trạng của em đã ổn định.

Cháu cũng nhớ lúc cô ôm lấy cháu, nước mắt chảy không ngăn được vì hạnh phúc khi biết rằng em không sao. Hình ảnh của người bà quan tâm, yêu thương cháu của mình thực sự khiến cháu cảm thấy nhớ bà nội mình vô cùng. Có thể bởi chính điều đó, mà cháu đã đứng ra giúp cô trả viện phí khi cô bộc bạch thật nhà mình quá nghèo khó và không biết phải xoay sở viện phí thế nào.

Cảm ơn cô! Vì đã cho phép cháu được làm điều đó. Cháu vẫn còn nhớ những lần vượt hơn 50 cây số tới nhà cô dùng bữa cơm trưa với cô vào ngày được nghỉ lễ. Những lần nghỉ lễ ít, cháu không về nhà, lên thăm cô và chơi với Hiếu, Hiếu bây giờ chắc đã lớn lắm rồi cô nhỉ. Từ ngày cháu chuyển về Hà Nội và công tác tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc, cô cháu mình chẳng có dịp nào gặp nhau. Vậy mà thật không ngờ lại có thể gặp lại cô tại nơi cháu đang làm việc hiện tại.

Mà cô bị eczema từ bao giờ vậy, cháu chẳng thấy cô chia sẻ nói chuyện với cháu từ ngày trước gì cả. Hôm nhìn thấy cô tại Trung tâm, cháu nhận ra cô ngay. Được trực tiếp là người đồng hành cùng cô chữa bệnh, cháu rất mừng. Cảm ơn cô vì đã luôn khen ngợi và động viên cháu, cảm ơn cô vì luôn tin tưởng cháu. Trái đất này đúng là tròn thật cô nhỉ.

Cháu vẫn nhớ lúc kê đơn cho cô cô cầm thuốc ra về mà trong lòng không một chút băn khoăn nghi ngại gì cả, cô thực sự tin tưởng cháu, thực sự tin tưởng Trung tâm có thể chữa khỏi bệnh cho mình. Đó là điều thực sự hạnh phúc với cháu và đơn vị cháu đang làm việc hiện tại. Cháu luôn cảm thấy rất vui vẻ và hạnh phúc vì tìm được một đơn vị phù hợp với năng lực.

Gia đình cháu vẫn ổn, các bạn nhỏ rất ngoan và nghe lời bố mẹ. Cháu cảm ơn cô vì những lời hỏi thăm và quan tâm cô dành cho cháu và gia đình. Cháu hẹn cô dịp gần Tết này sẽ lên với cô và Hiếu. Cháu chúc cô luôn có thật nhiều sức khỏe, bệnh eczema sẽ không tới làm phiền cô nữa!

Lệ Quyên”

Giữa những bộn bề cuộc sống, bức thư bác sĩ Lệ Quyên gửi cho bệnh nhân của mình thật ấm lòng. Lá thư gửi đi với tất cả những tình cảm, niềm tin tưởng. Chúc cho cô Tuyết luôn sống khỏe mạnh, an vui. Chúc bác sĩ Quyên luôn hạnh phúc và thành công trong cuộc sống. Hy vọng cả bác sĩ và cô sẽ sớm có ngày hội ngộ với nhau sau những bức thư tay đầy ý nghĩa như vậy!

Cung cấp cho độc giả thông tin về Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc:

Websitehttp://www.thuocdantoc.org

Cơ sở Hà Nội: B31 Ngõ 70 – Nguyễn Thị Định – Q.Thanh Xuân – Hà Nội – SĐT: (024) 7109 6699 –  0983 059 582

Cơ sở Quảng Ninh: Số 116 Văn Lang, Hồng Gai, Hạ Long – SĐT: 0972606773

Cơ sở Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận – SĐT: (028) 7109 6699 – 0932 064 179

Nguyễn Hiên (T/h)

Thông tin tham khảo:

>> Bệnh chàm ở người lớn – Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

>> 10 năm vật lộn với bệnh chàm, tôi đã tìm được cách hóa giải

Cập nhật lúc: 1:52 PM , 18/06/2022

Bình luận

Bức thư hồi đáp đầy cảm động của bác sĩ Lệ Quyên cho bệnh nhân eczema ở Hà Giang

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *