Các dấu hiệu ung thư da – Phát hiện sớm để điều trị kịp thời

Ung thư da là một căn bệnh nguy hiểm rất hay gặp do nhiều nguyên nhân khác nhau như tia tử ngoại, tia sáng nhân tạo, chất phóng xạ, di truyền, tổn thương da…Tuy ung thư da là bệnh được xếp vào dạng nhẹ nhất trong các dạng ung thư tuy nhiên không vì vậy mà xem thường căn bệnh này bởi nếu như không được điều trị sớm ung thư da cũng có thể di căn đe dọa tới tính mạng. Cùng tìm hiểu một số dấu hiệu ung thư da sớm để có thể tự phát hiện điều trị bệnh kịp thời bảo vệ sức khỏe của chính mình. 

1. Màu da khác thường 

ung-thu-da

Nếu như bạn quan sát thấy một vùng da xuất hiện màu xẫm tối hơn theo thời gian và sau khoảng 1 tháng chúng không mờ đi mà còn đậm màu hơn và lan sang những vùng da khác lúc này mọi người nên chú ý kiểm tra sớm vì có thể đây là tế bào ung thư khởi phát đang xâm lấn sang vùng da lành. Sau một thời gian cấu trúc biểu bì dưới da bị hủy hoại dẫn tới thay đổi màu rõ rệt trên da, kèm theo đau nhức, chảy máu thì bạn nên tới gặp bác sĩ chuẩn đoán càng sớm càng tốt. 

2. Xuất hiện nốt ruồi bất thường 

Nốt ruồi thường là lành tính và bất kì ai cũng có, thế nhưng nếu như bạn vô tình bắt gặp nốt ruồi bất thường trên da của mình và có xuất hiện tình trạng chảy máu, đau, lớn dần theo thời gian thì chớ nên coi thường bởi đây có thể là dấu hiệu báo hiệu bạn đang bị ung thư da. Nốt ruồi bình thường cũng có thể trở thành ung thư nếu như gặp phải yếu tố di truyền, hay do tác động từ môi trường vào. Chính vì vậy mà khi cơ thể có nhiều nốt ruồi đồng thời có nhiều biểu hiện bất thường gây đau nhức thì mọi người nên đi kiểm tra càng sớm càng tốt.

3. Da bị rát, đỏ, chảy máu 

hien-tuong-ung-thu-da2

Một số trường hợp cháy nắng cũng có thể gặp phải tình trạng da rát đỏ thế nhưng bạn nên chú ý khác với ung thư da là sau khoảng 10-15 ngày là da bình phục trở lại. Còn đối với ung thư da thì tình trạng rát da, đỏ da kèm theo rỉa máu thì nên xem xét đi khám bệnh ngay vì có thể đây là những tổn thương của tế bào ung thư.

4. Một số dấu hiệu ung thư da khác 

Trong trường hợp ung thư da tiến triển nghiêm trọng hơn người  bệnh có thể gặp phải các biến chứng khác như da khô ráp, dễ bị kích ứng nổi mề đay mẫn ngứa mắc bệnh chàm….Nặng hơn tế bào ung thư da có thể xâm lấn vào sâu trong lớp biểu bì gây nên những biểu hiện nghiêm trọng đau nhức, chảy máu tổn thương da rộng hơn, xâm lấn vào bên trong gây ung thư di căn phổi, ung thư vòm họng, ung thư gan….

Có thể nói ung thư da là bệnh nguy hiểm vì vậy mà ngay khi quan sát thấy trên da có những biểu hiện lạ thì cần lập tức tới bệnh viện, nhờ các máy móc khoa học hiện đại sẽ giúp cải thiện bệnh một cách hiệu quả nhất nhé!

Ẩn Thành phần bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang

Thực Hư Bài Thuốc NỔI DANH Loại Bỏ Viêm Da Cơ Địa Từ Gốc Tại Trung Tâm Thuốc Dân Tộc

Xem ngay

Cập nhật lúc: 11:02 PM , 26/09/2021

Bình luận

Các dấu hiệu ung thư da – Phát hiện sớm để điều trị kịp thời

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *