Cách chữa mề đay bằng diện chẩn – Bạn đã biết chưa?

Chữa mề đay bằng diện chẩn đang nhận được sự chú ý của nhiều người. Tuy nhiên phương pháp này được thực hiện như thế nào, có công dụng ra sao thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ thông tin cho bạn về phương pháp chữa mề đay bằng diện chẩn.

Chữa mề đay bằng diện chẩn
Chữa mề đay bằng diện chẩn là một phương pháp mới, được nhiều người quan tâm

Chữa mề đay bằng diện chẩn là gì?

Diện chẩn (tên gọi đầy đủ là Diện chẩn – Điều khiển Liệu pháp), đây là một phương pháp hỗ trợ sức khỏe mới được nghiên cứu bởi GS. TSKH Bùi Quốc Châu. Diện chẩn được hình thành dựa trên nguyên lý chẩn đoán, chữa bệnh bằng cách tác động lên các Sinh huyệt – huyệt đạo nhạy cảm trên mặt. Nguyên tắc của Diện chẩn là dùng dụng cụ có hình dạng, kích thước khác nhau gõ, cào, hơ, lăn lên các vùng dựa trên đồ hình phản chiếu (hoặc đồ hình đồng ứng). Những cảm giác buốt, đau, tê, rát, nóng,…sẽ giúp kích hoạt cơ chế tự chữa bệnh của cơ thể.

Chữa mề đay bằng diện chẩn thực hiện những tác động lên các huyệt đạo, đả thông các tầng bế khí nhằm để độc tố không bị tích tụ. Diện chẩn chữa mề đay chưa được sự khẳng định nào về hiệu quả nhưng được nhận định là an toàn, không nguy hiểm, không gây tác dụng phụ nên thích hợp với nhiều đối tượng. Dù vậy, người bệnh tự chữa mề đay bằng diện chẩn nên tham khảo ý kiến của người có chuyên môn, đặc biệt là hiểu đúng cách thực hiện.

Chữa mề đay bằng diện chẩn như thế nào?

Phương pháp chữa mề đay bằng diện chẩn thích hợp với những người bệnh trong giai đoạn khởi phát, mức độ bệnh nhẹ. Còn những ngưởi bệnh mề đay nặng hoặc trong giai đoạn mãn tính thì nên tìm kiếm phương pháp điều trị phù hợp hơn.

Dưới đây là 2 cách chữa mề đay bằng diện chẩn:

1. Làm ấm huyệt Phong Môn và Phế Du

# Vị trí huyệt

Phong Môn và Phế Du từ D2, D3 hướng lá phổi, nằm cạnh cột sống.

# Công dụng

Cách chữa mề đay bằng cách làm ấm huyệt Phong Môn và Phế Du dựa trên nguyên lý làm ấm để mở lỗ chân lông đẩy phong hàn ra ngoài. Nhờ đó giải độc, thoát khí trị được chứng mề đay mẩn ngứa.

# Cách thực hiện

 • Xác định vị trí huyệt bằng que dò hoặc đầu cây bút bi đã hết mực.
 • Dùng ngải cứu đã hơ nón hoặc máy sáy tóc để làm ấm huyệt đạo.

Trong trường hợp, người bệnh hoặc người thực hiện không biết về điện chẩn thì dùng đồng xu đã chấm dầu nóng (hoặc cao), đánh xuôi từ phong môn qua phế du. Khi thấy vùng này đỏ lên thì hơ ngải cứu (hoặc dùng máy sáy tóc) để làm ấm.

2. Ấn và day nhẹ vào các huyệt trên mặt

Thực hiện chữa mề đay bằng diện chẩn được thực hiện bằng cách day ấn nhẹ một số huyệt ở mặt. Cụ thể, người bệnh hãy làm theo hướng dẫn dưới đây.

# Vị trí huyệt

 • Huyệt 61 nằm ở tiếp tuyến bờ ngoài xương hốc mắt cùng xương hốc mắt phía dưới.
 • Huyệt 58 nằm dưới 2 bên khóe mắt.
 • Huyệt số 50 nằm ở phía trên bên phải, tại phần chân của mũi giao đường cắt ngang qua tầm mắt.
 • Huyệt 41 nằm ở phía bên phải, ngay tại vùng tiếp tuyến ngoài lòng đen, cạnh huyệt 50.
 • Huyệt 17 nằm ở vùng khóe mắt giao nhau với đường cắt ngang nhân trung.

Cùng với phương pháp điều trị, người bệnh mề đay cũng nên lưu ý chăm sóc cơ thể để đạt được kết quả tốt nhất. Người bệnh nên:

 • Luôn giữ ấm cơ thể vào những ngày thời tiết chuyển lạnh để tránh bị nhiễm lạnh sẽ khiến tình trạng mề đay, mẩn ngứa thêm trầm trọng.
 • Nên tắm với nước ấm vừa phải, nước không nên quá nóng.
 • Tránh cọ xát hay cào gãi có thể khiến da bị trầy xước dẫn đến nhiễm trùng.
 • Nên bổ sung vitamin, khoáng chất, uống đủ lượng nước mỗi ngày.
 • Không nên tiếp xúc với hóa chất, yếu tố dễ gây kích ứng như mỹ phẩm, sữa tắm có tính tẩy rửa mạnh, lông chó mèo, phấn hoa,…
 • Không nên tự ý sử dụng thuốc, thuốc là nguyên nhân gây mề đay mẩn ngứa.

Mong rằng thông qua những thông tin trên đây, bạn có thể hiểu thêm về phương pháp chữa mề đay bằng điện chẩn. Tuy nhiên, để an toàn và hiệu quả thì bạn nên thực hiện với những người có kinh nghiệm.

Tìm hiểu thêm:

Ẩn

Cập nhật lúc: 9:27 PM , 18/09/2021

Bình luận

Cách chữa mề đay bằng diện chẩn – Bạn đã biết chưa?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *