Nguyên nhân gây bệnh chàm khô

Thứ Hai, 14-12-2015

Bệnh chàm khô là căn bệnh ngoài da thường gặp ở trẻ nhỏ, vậy nguyên nhân bệnh chàm khô do đâu mà trẻ nhỏ lại có nguy cơ mắc bệnh cao tới vậy…Việc hiểu rõ về bệnh chàm khô sẽ hạn chế thấp nhất nguy cơ mắc phải bệnh chàm khô do kém hiểu biết, hãy tham khảo để khắc phục bệnh một cách tốt nhất các bạn nhé!

nguyen-nhan-gay-benh-cham-kho

Nguyên nhân gây bệnh chàm khô thường gặp

Theo nhiều nghiên cứu về nguyên nhân gây bệnh chàm khô thì các chuyên gia đã đưa ra một số thủ phạm có nguy cơ dẫn tới bệnh chàm khô mà bạn nên biết để hạn chế gặp phải bệnh cũng như đưa ra được phương pháp phòng tránh hợp  lý nhất.

1. Bệnh do yếu tố di truyền

Tính chất di truyền từ ông bà, cha mẹ gây nên bệnh chàm khô là hoàn toàn có khả năng, theo thống kê những người trong gia đình có tiền sử mắc phải bệnh chàm khô có tỷ lệ con, cháu mắc phải bệnh chàm khô cao hơn gấp 3 lần người bình thường. Điều này lý giải bệnh có khả năng di truyền là rất cao mà bạn nên biết mà phòng bệnh từ khi trẻ mới sinh ra.

2. Do yếu tố bên trong

Một số căn bệnh xảy ra bên trong cơ thể cũng có thể gây nên bệnh chàm khô cao điển hình  như: Bệnh về gan, viêm gan, ung thư gan, xơ gan…. viêm đại tràng, viêm tai xương chũm, các bệnh về thận… Ngoài ra một số yếu tố bên trong khác có thể kích thích gây nên bệnh chàm khô cao như: rối loạn chức năng nội tiết, tiêu hóa, thần kinh, rối loạn quá trình sản sinh tế bào dưới da….

3. Do thuốc Tây

Đối với những người thường xuyên sử dụng thuốc tây hoặc lạm dụng thuốc tây trị bệnh thì nguy cơ mắc phải bệnh chàm khô cao hơn bình thường, thường các loại thuốc dễ dẫn tới bệnh chàm khô như: Nhóm thuốc kháng sinh, giảm đau, lưu huỳnh….

nguyen-nhan-benh-cham-kho

4. Do hóa chất độc hại

Một số người mắc bệnh do loại hình công việc thường xuyên tiếp xúc với một số chất như: loại hóa chất công nghiệm hay hóa chất thông dụng như nước tẩy rửa hàng ngày, xi măng, thuốc nhuộm, thuốc trừ sâu … Tiếp xúc với quần áo bẩn, quần áo bị nhuộm hóa chất cũng làm nguy cơ mắc phải bệnh chàm khô cao hơn bình thường.

5. Do một số yếu tố khác

Một số yếu tố khác có thể dẫn tới bệnh chàm khô nữa đó chính là do tiếp xúc trực tiếp ánh nắng mặt trời, do tổn thương nhỏ ở da gây nên hay thậm chí thực phẩm gây dị ứng dễ làm tăng nguy cơ xuất hiện bệnh, tổn thương tâm lý…

Thông qua nhiều nghiên cứu thì những nguyên nhân dẫn tới bện chàm thường do các yếu tố trên gây ra vì thế nên mỗi ngày hãy nâng cao ý thức phòng tránh bệnh chàm bằng cách hạn chế tiếp xúc với những yếu tố gây bệnh kể trên. Có thể nói bệnh chàm khô là căn bệnh dễ dẫn tới mãn tính và việc điều trị bệnh chàm hiện đang gặp nhiều khó khăn dễ để lại thương tổn nghiêm trọng nên mọi người không nên bỏ qua việc phòng ngừa.

Chúc mọi người thành công!

Chia sẻ

Nguyên nhân gây bệnh chàm khô

Ý kiến độc giả

  1. Bùi Hữu Nghĩa viết:

    Dùng trái nhàu chín, lấy nước trái nhau thoa lên chỗ đã bị hoa súng trong thời gian khoảng 1 tuần là hết. (bệnh có vẻ như đối xứng, tôi bị cả hai tay với mỗi bàn tay bị 3 ngón cái, trỏ và giữa). Đã trị nhiều loại thuốc không hết, nay đã lành hẳn.
    Mọi người nên dùng, không tốn tiền, không tác dụng phụ, không còn lo mất thẫm mỹ…

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *